WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Linh mục Nguyễn Văn Lý được trả tự do

Theo tin “trân trọng khẩn báo” của bà Ngô Thị Hiền, chủ tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo cho Việt Nam , Linh mục Nguyễn Văn Lý vừa được nhà nước Việt Nam trả tự do. Ông đã về tới Huế vào lúc 2 giờ chiều nay (giờ địa phương) ngày 15/3/2010.

Xe của công an đã không đưa ông ngay về Tòa Giám Mục mà đưa đi làm thủ tục ở công an địa phương, nơi sẽ thi hành tiếp tục lệnh quản chế với Linh mục. Lúc 5 giờ chiều cùng ngày, ông về tới tòa Giám Mục.

Trước đó vài ngày, Tòa Giám Mục Huế đã nhận được tin này từ cơ quan an ninh Việt Nam. Một vài người thân của Linh mục khi biết tin đã chờ tại Tòa Giám Mục Huế để đón Linh mục Lý.

An ninh được siết chặt quanh Tòa Giám Mục từ vài giờ trước khi xe tới.

Linh mục Lý bị kết án ngày 30/3/2007 với mức án 8 năm tù giam và 5 năm quản chế. Ngay tại phiên tòa, ông đã bị một nhân viên an ninh (mặc thường phục) bịt miệng, khi ông hô “đả đảo đảng cộng sản”. Bức hình được công bố sau đó đã gây tiếng vang lớn trên thế giới và để lại vết nhơ về nhân quyền khó gột rửa cho chính quyền Việt Nam.

Nhiều tháng trước, có tin rằng. Linh mục bị 2 đợt đột quỵ và phải nằm điều trị dài ngày trong một bệnh viện tại Hà Nội.

Cùng bị kết án với Linh mục Lý, còn có các ông Nguyễn Phong: án 6 năm tù, Nguyễn Bình Thành: 5 năm tù, bà Lê Thị Lệ Hằng và cô Hoàng Anh Đào bị án tù treo.

Tất cả đều bị xử theo điều 88 bộ luật Hình sự: Tuyên truyền chống nhà nước XHCN.

© Đàn Chim Việt

19 Phản hồi cho “Linh mục Nguyễn Văn Lý được trả tự do”

 1. haile says:

  Việt cọng nói : “Gia dình, Vợ con…của các anh” đã có Đảng CS lo. Các anh yên tâm lên đương vào chiến trường B (Nam VN) để “Sinh Bắc Tử Nam”. Các anh yên trí và phấn khởi được ra Miền Bắc (Đất XHCN) để “Lao động Vinh quang”. Vào Nam các anh phải “Hy sinh chiến đấu” Gia dình Vợ con…của các anh Đảng CS mới cho ăn để sống. Ra Bắc các anh phải kiên cường trường kỳ “Khắc phục” đói , và không được “Khai bệnh” lề-mề như gà nuốc giây thun để “Tiến Bộ đươc về với Gia đình Vợ con… các anh có “Ngoan ngoãn cải tạo” Gia đình Vợ con các anh mới sống còn. Với đương lối đơn giản nầy nhiều trăm ngàn Thanh niên miền Bắc dù muốn hay không cũng răm rắp lên đường vào B. Hàng trăm ngàn Quan Cán Chinh VNCH “Thim-thíp trong giấc ngủ caỉ tao triền-miên trong các trại tù Lao-Động Khổ Sai tại Miền Bắc” Bản thân vì Gia-đình Vợ con…< Gia đình vợ con…vì Chồng, vì cha…Tất cả chỉ vì "Tình thương yêu mà thiên nhiên đã an bài " Tôi không tin Linh-mục Nguyễn-Văn-Lý không nhìn thấy chiêu bài nầy của Việt cọng ? Tại sao lại vội vã chiều theo tình thương của gia đinh ? Chức Linh-Mục chỉ hạn hẹp trong tín ngưỡng. Tên Ông Nguyễn-Văn-Lý chính là Danh cả Dân Tộc Việt-Nam đã, đang và tiếp tục ủng hộ và hy vọng. Tôi đã thưởng thức trên mười năm tù tại vùng Tây Bắc Việt nên thấy và hiểu được sức can-trương tinh-thần bất-khuất đã tư thắng bản thân của Linh-mục Nguyễn-Văn-Lý nhiều lần vào tù vẫn thản-nhiên, Ông Nguyễn-Văn-Lý sẽ không dừng lại ở đây. Người có thương Gia-đình mới Yêu Tổ-quốc./.

 2. Hoàng Huy says:

  Theo như tin tức gần đây, LM Lý bị bệnh khá năng có thể đang vào giai đoạn hiểm nghèo, việc đưa LM Lý về Huế chưa hẳn là một tin vui.

 3. henry says:

  Cầu mong cha Lý sớm vượt qua cơn bạo bệnh, đất nước đang rất cần Cha.

 4. HẢI VŨ says:

  Theo VOA tạm thời đình chỉ 12 tháng thi hành án cho LM Lý về Huế chửa bệnh không có nghĩa trả tự do sau khi được ra tù tại sao chúng ta vội mừng , biết rõ VC đang bị sức ép nên chúng tạm thời nhượng bộ một tí , nhưng bệnh tình của LM Lý sau 2 lần đột qụy chưa biết diễn biến như thế nào..

 5. Hennry says:

  TẶNG ANH LÝ

  Đòi đất Tây cho tự thuở nào
  Mấy lần anh Lý khổ trong lao
  Trót thân lao lý lao vào lý
  Chú cán bịt mồm, cực xiết bao.

  Thế mà vua giáo vẫn lặng thinh
  Đất thuở Tây cho máu của mình.
  Cái thời thuộc địa man dã ấy
  Cha cố gầm gừ, cả nước kinh.

  Thôi thì anh Lý, cố lên anh.
  Dẫu chẳng thành công cũng thành danh.
  Mai sau nhắm mắt về nước mẹ
  Chắc nửa buổi chiều …Lại tái sanh

 6. sjman says:

  cho dù bất kỳ một thủ đoạn, mưu toan gì về phía CSVN hay thương lượng gì về phía Hoa Kỳ, thì việc được về nhà của Linh mục Nguyễn Văn Lý cũng là tin mừng cho gia đình ngài và cho những người đang tranh đấu cho dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. Chúc ngài chóng bình phục sức khoẻ và tiếp tục hoạt động vì lợi ích của dân tộc.

 7. TU_NHAN_DAN_ says:

  Co con hon khong ! Rat vui mung khi duoc tin Lm Nguyen van Ly duoc dua ve Toa Giam Muc ” de chua benh ” .
  Xin cau nguyen len Cac DANG TOI CAO Ban Phuoc Lanh Cho Ngai : Som Lanh Benh …

 8. Với bản chất : GIAN ÁC,LƯU MANH,TUYÊN TRUYỀN XẢO TRÁ;NGOAN CỐ;LỪA BỊP,LẬT LỌNGcủa tâp đoàn Công Sản Việt Nam(xã hộ Chủ Nghĩa)Biện pháp hữu hiệu nhất (tộ thiển nghĩ thế) :
  Tạm thời PHONG TỎA,tạm ngưng giải ngân (tháo khóan)tất cả các nguồn vốn ĐẦU TƯ,VIỆN TRỢ (dù
  viện trợ tái thiết)cho đ1n khi Tập đòan thống trị (CSVN)biết thế nào là luật pháp Quôc Tế :Bảo vệ quyền sống,,thế nào là DÂN CHỦ,TỰ DO :Dân tộc ĐỘC LẬP,DÂN QUYỀN TỰ DO,DÂN SINH HẠNH PHÚC. Tôi thiển nghĩ :Bỗng dưng chúng”TẠM THẢ” Nữ Luật Sư Lê-Thị Công NHÂN,vài ngày sau lại cho LM Nguyễn-Văn-LÝ ra khỏi nhà TÙ (nhỏ)không pjải là THIỆN Ý;Mà là một âm mưu ĐEN TỐI. (hãy chờ xem.

 9. Trung Hoàng says:

  Xin hoan hô tinh thần mở rộng cuả nhà cầm quyền Việt Nam, mong sao sự chuyển đổi càng ngày càng đến gần hơn với các thành phần đấu tranh thực sự cho dân chủ và nhân quyền. Sự chuyển đổi không đến từ một sức ép nào bên ngoài, mà nó là sự chọn lưạ đúng đắn hướng trong giai đoạn cần phải thực hiện khởi đầu một bước ngoặc cho đất nước và dân tộc.
  Xin trân trọng.

Phản hồi