|

Biểu tình ở HN, SG, nhiều người bị bắt

Mặc dù có lời kêu gọi của nhóm trí thức như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Huệ Chi… phát đi rộng rãi trên nhiều trang mạng nhưng số lượng tham gia biểu tình ngày hôm nay ở Hà Nội và Sài Gòn không nhiều. Hà Nội chừng 100 – 200 người tụ tập gần khu vực Đại sứ quán Trung Quốc. Tại Tp. HCM con số tham dự cũng không hơn.

Cuộc biểu tình tại Hà Nội như thường lệ bắt đầu từ khuôn viên vườn hoa đối diện Đại sứ quán Trung Quốc trên đường Hoàng Diệu vào khoảng 8:30 phút sáng.

Đông đảo cảnh sát cơ động đã được điều tới từ trước đó.

Cứ 1 người biểu tình, có vài cảnh sát theo bám. Ảnh NBG

Các nguồn tin từ trong nước nói người biểu tình đã hô vang khẩu hiệu ‘Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam’.

Biểu tình ở HN ngày 17/7. Ảnh BBC

 

 

Blogger Người Buôn Gió cho biết:

“Khoảng 60 người biểu tình vừa tập trung được 10 phút, lực lượng an ninh ngầm phối hợp với cảnh sát đã ập đến bắt giữ rất nhiều người đưa lên xe buýt, hiện giờ tình trạng rất hỗn loạn và phức tạp. Người biểu tình phản đối dữ dội, công an vẫn tiếp tục bắt người đưa lên xe, chiếc xe buýt chạy lùi, chạy xuôi theo đoàn để tiện việc bắt giữ . Ước tính có gần 20 người bị giữ, bố con nhà Lê Dũng nằm trong số bị bắt này. Hiện nay xe buýt đã đi ra phía ngoại ô hương Tây Hà Nội, đoàn biểu tình đã bị dẹp tan tác.

Đến hồi 9h thì các nhân sĩ xuất hiện, tiến sĩ Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi và một số vị khác tiếp tục khởi động lại cuộc biểu tình, nhưng vì quá nhiều cảnh sát ập đến chia rẽ, cô lập, một lần nữa đoàn biểu tình lại bị tan tác”.

Tin cho biết, những trí thức, nhân sỹ có chút tiếng tăm hay được biết tới đều không bị bắt, lực lượng an ninh dầy đặc chủ yếu nhắm vào các bạn trẻ.

Ông Nguyễn Huệ Chi cho biết trên RFA:

“Mọi người đều tụ tập tại đây có giáo sư Phạm Duy Hiển, có tôi có TS Nguyễn Quang A là những người mà có mặt mũi và sau đó thì rất đông trí thức và thanh niên. Thế nhưng mà họ kiên quyết không cho tụ tập trước công viên Lê Nin họ đuổi đi và chúng tôi cứ đi dần đi dần, đi ra đường Tống Duy Tân và hô vang khẩu hiệu nhưng đi tới chỗ đường Lý Nam Đế thì bị cắt bởi vì họ cũng bịt tại đấy, họ không cho. Bây giờ chúng tôi đi ra Nhà Hát Lớn rồi. Có hai chiếc xe công an đến hốt mất 50 người.

Bị hốt đi thì có Nguyễn Văn Phưong là người đọc tuyên cáo trước Nhà Hát Lớn trước đây vào ngày 3 tháng 7. Mọi chuyện tới chừng ấy thôi chúng tôi đang tới Nhà Hát Lớn để tiếp tục xem sao.”

Vào lúc 12 giờ cùng ngày, nhiều bà con bị bắt giữ đã được thả, khoảng trên 40 người, nhưng lúc đó lực lượng biểu tình cũng đã tan tác, một số muốn tập hợp lại để tiếp tục biểu tình nhưng không thành.

Tại Sài Gòn, số người tham gia chừng trên dưới 100. Nguồn tin cho biết, lúc 10 giờ sáng, đoàn biểu tình bị quây bắt dữ dội sau khi đi qua khu vực chợ Bến Thành. Hàng chục người biểu tình bị bắt và bị cách ly, đưa về các đồn công an gần đó.

Biểu tình tại Sài Gòn 17/7. Ảnh DLB

 

Tờ Dân Làm Báo cho biết, nhiều người bị đánh đập, hành hung trong đó có cả phụ nữ, người già.

Biểu tình ở SG 17/7. Ảnh DLB

Blogger Mẹ Nấm đưa tin trên Facebook, trong số người bị bắt tại Sài Gòn, có ca sĩ Diên An, Kim Duy, Paulo Nguyễn.

Kim Duy là người đã từng bị công an hạch sách trong đợt biểu tình chống Trung Quốc năm 2007. Kim Duy cũng bị bắt trong đợt biểu tình năm nay, tuần thứ nhì. Trong kỳ biểu tình tuần thứ nhất tại Sài Gòn hôm 5 tháng 6, Paulo Nguyễn được thấy trong video khi một vị hiệu trưởng đại học ra nói sinh viên đi về, anh đã giằng loa để mời “thầy về đi.”

Được biết, đây là lần thứ 7 diễn ra các cuộc biểu tình của dân chúng kể từ sự kiện Trung Quốc cắt cáp của tầu thăm dò dầu khí Việt Nam. Những lần gần đây, lượng người tham dự ngày càng ít hơn và công an gia tăng đàn áp, bắt bớ.

Bên cạnh đó, nhiều cuộc biểu tình cũng diễn ra ở hải ngoại từ Mỹ, Úc, Pháp, Nhật, Đức, Bỉ.v.v. với sự tham gia của nhiều hội đoàn.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

17 Phản hồi cho “Biểu tình ở HN, SG, nhiều người bị bắt”

 1. Trung Kiên says:

  CA (csvn) không chỉ hung hãn như những kẻ mất lương tâm, bán linh hồn cho quỉ đỏ, đâm thuê chém mướn cho bọn Tầu khựa để đàn áp, đánh đập những người biểu tình chống hành động xâm lược của bọn bá quyền TQ, mà còn lộng quyền…chà đạp lên luật pháp Việt Nam!

  Việc công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ngăn chặn, cấm cản không cho LM Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế (Phạm Trung Thành) xuất cảnh hôm 10/7/2011 để đi Singapore tham dự “Hội nghị các Giám tỉnh DCCT vùng Đông Á – Úc, (gồm các nước Australia, New Zealand, Indonesia, Singapore/Malaysia, Philippines, Thailand và Việt Nam), từ ngày 11 đến 14/07/2011″… là một vi phạm tự do Nhân quyền và tự do Tôn giáo một cách trắng trợn!

  –> Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế gửi kháng thư về việc bị cấm xuất cảnh!

  Hội nghị các Giám tỉnh DCCT Miền Á – Úc đã có kháng thư phản đối và lên án nhà cầm quyền VN…Khiến người Việt Nam phải hổ thẹn vì có một chính quyền không có đạo lý làm người và coi thường luật pháp của VN và hiến chương LHQ về quyền con người!

  Chúng tôi lên án những hành động vô lương tâm và coi thường luật pháp của nhà cầm quyền csvn!

  Yêu cầu nhà nước csvn phải chấm dứt ngay lập tức hành động lộng quyền, chà đạp luật pháp, và phải tôn trọng NHÂN PHẦM và NHÂN QUYỀN của người Việt Nam!

 2. Trung Kiên says:

  CA (csvn) không chỉ hung hãn như những kẻ mất lương tâm, bán linh hồn cho quỉ đỏ, đâm thuê chém mướn cho bọn Tầu khựa, đàn áp, đánh đập những người biểu tình chống hành động xâm lược của bọn bá quyền TQ, mà còn lộng quyền…chà đạp lên luật pháp Việt Nam!

  Việc công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất ngăn chặn, cấm cản không cho LM Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế (Phạm Trung Thành) xuất cảnh hôm 10/7/2011 để đi Singapore tham dự “Hội nghị các Giám tỉnh DCCT vùng Đông Á – Úc, (gồm các nước Australia, New Zealand, Indonesia, Singapore/Malaysia, Philippines, Thailand và Việt Nam), từ ngày 11 đến 14/07/2011″… là một vi phạm tự do Nhân quyền và tự do Tôn giáo một cách trắng trợn!

  –> Giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế gửi kháng thư về việc bị cấm xuất cảnh!

  Hội nghị các Giám tỉnh DCCT Miền Á – Úc đã có kháng thư phản đối và lên án nhà cầm quyền VN…Khiến người Việt Nam phải hổ thẹn vì có một chính quyền không có đạo lý làm người và coi thường luật pháp của VN và hiến chương LHQ về quyền con người!

  Chúng tôi lên án những hành động vô lương tâm và coi thường luật pháp của nhà cầm quyền csvn!

  Yêu cầu nhà nước csvn phải chấm dứt ngay lập tức hành động lộng quyền, chà đạp luật pháp, và phải tôn trọng NHÂN PHẦM và NHÂN QUYỀN của người Việt Nam!

 3. Bọn Cộng Sản Việt Nam bây giờ sợ ngày Chủ Nhật như ác qu?y sợ ánh sáng, vì liên tiếp 7 tuần qua Cộng Sản Việt Nam phải nhức đầu đối phó chống chọi lo dẹp “tụ họp can trường” của Người Việt yêu nước từ Bắc chí Nam.
  Đồng bào Việt Nam hãy kiên trì đứng lên biểu tình khắp nơi theo chiến thuật trường ky`, bất bạo động của thánh Ghandi.
  Chắc chắn trên đường dài chính nghĩa nhân bản , dân tộc sẽ thắng gian xảo tà ác của bọn Cộng Sản Việt Gian.

 4. Vũ duy Giang says:

  Cám ơn ông LMC(họ hàng với cụ Lại Mấn?Chỉ có Thái”lọ”mới hiểu!) đã cho chú V một bài học”vỡ lòng”từ A đến Z.

  • LẠI MẠNH CƯỜNG says:

   Kính anh Vũ Duy Giang,

   Thưa đây chỉ là những TRAO ĐỔI Ý KIẾN CHÂN TÌNH và BỘC TRỰC, giữa những người Việt còn thiết tha đến tiền đồ dân tộc và đất nước.
   Nó diễn ra hàng phút hàng giờ hàng ngày, liên lỷ từ năm này tháng nọ, những mong tìm ra được những ĐỒNG THUẬN DÂN TỘC, QUA ĐỐI THOẠI NGHIÊM CHỈNH, trên những diễn đàn mở (open forum) như ở đây !

   Mỗi người có một giá trị riêng, và tôi tôn trọng sự khác biệt chính kiến.
   Tôi góp ý để trình bày quan điểm riêng, không nhằm mục đich tranh thắng hay dậy đời.

   Nguyễn Hữu Viện và tôi quen biết nhau từ nhiều năm qua.
   Anh em tôi thỉnh thoảng có những trao đổi thân tình như thế.
   Kiến thức tổng quát rất rộng, chịu khó theo dõi chặt chẽ thời sự.
   Nhả thơ ra từng chùm, chứ không từng câu từng chữ từng bài ngắn. Viện phảng phất phong cách đàn anh Quảng Nôm Bàng Dzúi :-) !
   Tôi rất qúi mến nhiệt tình cùng sự thẳng tính của Viện.

   Anh là ai mà sao thấy quen quen.
   Nếu tiện liên lạc qua email [email protected].
   Có dịp ghé Amsterdam, cho biết để gặp nhau nói chuyện đời.

   Kính,
   Lại Mạnh Cường

   • Vũ duy Giang says:

    Kg.anh Lại mạnh Cường,

    Cám ơn anh đã ghi e.mail để”nếu tiện liên lạc”.Nếu anh”sao thấy quen quen”,thì có lẽ vì cùng nhau thuộc loại người viết rõ ràng,mạch lạc(từ A đến Z),phản hồi KHÔNG”lạc đề”bài viết của tác giả,và”nói có sách,VIẾT có CHỨNG”…

    …chớ KHÔNG viết huyên thuyên,tự kể lể đời mình, hoặc
    “thấy người sang,bắt quàng…nịnh họ!”,dù có”phảng phất(=bắt chước!)phong cách của”đàn anh”,”đàn chị”(nịnh liền làm”anh thư” !) nào khác,khiến nhiều người đọc”phản hồi” chẳng ra gì cả! Chưa kề là”nhả thơ ra từng chùm” mà độc giả không chịu nổi(phê bình loại thơ thất học,vì không biết
    “thất bát” !),thì phải cải chính rằng”tui đâu có làm thơ ! “,rồi tiếp tục dưới tên Triệu,hoặc Tỷ phú có,hay bất lương dân!

    Tóm lại:

    “Quen nhau,thì vẫn quen nhau
    Viết công-chúng đọc,dậy nhau tức thì”

    Đúng như anh đã dậy từ”A đến Z” trên diễn đàn này.Nhưng cũng hẹn gặp anh ở “ngoài đời”(Amsterdam,hay đâu đó?!)để cùng”nhau nói chuyện đời” như anh viết.

    Kính thư
    VDG

   • @ Tất cả !

    Đừng trách DÂN TRÍ hàng triệu dân trong Nước làm gì !
    Trách cái bọn VỊT KÌU ngay thủơ nhỏ đã mài đủng quần ở TRƯỜNG TÂY ở Taberd SÀIGÒN, ở Ye rsin ĐÀ LẠT như Vũ Duy GiAn hay Trịnh Công Sơn mài đủng quần ở Trung học Lycée PHÁP (rồi cũng cây chùm guiử hết đại tá Lưu Kim Cương qua râu kẽm Cao Kầy thời VNCH rồi lọt nằm vào tay anh SÁU Võ Văn Kiệt hay Phạm Duy chỉ là những lọai “xướng ca vô lòai” giống như các cụ bảo thủ phong kiến ! CHỚ ĐÂU được như Nữ Danh ca Á CĂN ĐÌNH khi mất được QUỐC TÁNG … dù sao tôi cũng quý trọng Nhạc sĩ TÔ HẢI …có lẽ tầm vóc NHÂN CÁCH ông còn đang cao vượt cả VĂN CAO dù Nhạc sĩ sọan uốc ca này đứng trong Nhân văn Giai phẩm …)
    Trở lại các cậu ấm Miền Nam sau khi học Văn hóa Văn minh Pháp xong qua Tây, qua Bỉ , Thụy Sĩ … đã không làm Nhân sĩ Việt kiều làm những Người máy thính tai mắt tầm nhìn rộng MÀ LẠI THÀNH những con rối THEO ĐUÔI giật dây bởi bọn CS thành những vịt kìu PHẢN QUỐC nối giáo cho giặc trong …chớ nếu thông minh đầy nhân cách đâu làm những con rối THEO ĐUÔI giật dây bởi bọn CS…

    Chính bọn này làm cây cảnh BONSAI cho CS tuyên truyền
    Cứ xem lòng DŨNG CẢM KIÊN CƯỜNG của Dân tộc SYRIA ngày thứ sáu 15/07/2011 xuống đường biểu tình hơn 1.000.000 người tại thủ đô và bị bắn giết đến 30 người …nhưng chế độ độc tài tham nhũng NHƯNG CHÚNG CHƯA BÁN NƯỚC SYRIA đang sụp đổ !

    Tôi còn cầm Quốc tịch VIỆT TỴ NẠN trên tay sau 32 năm lưu vong CÓ ĐỦ THẨM QUYỀN yêu Nước Việt mà nói thẳng với tất cả KHÔNG NGẠI NGẦN rằng :

    “Tôi rất tủi nhục làm Người Việt Nam có chung gốc gác với bọn Vịt kìu cậu ấm xưa và cậu ấm đỏ hôm nay ! Mong đồng bào trong Nước hiểu cho tôi !”

 5. ThuyVan says:

  Có ai biết là những người mặc quần áo dân sự đi bắt người dân biểu tình chống TC bành trướng bá quyền là các “chiến sĩ lạ” của nước lạ không?
  Ngay từ thời Nguyễn văn Linh, Võ văn Kiệt đến tận bây giờ thời Nguyễn Phú Trọng, “các chiến sĩ tình báo của nước lạ” được quyền cư trú tại VN và hành nghề điệp viên không không thấy đấy. Không mà có, có mà không như những con ma lạ lẫm.

 6. Cu Tý says:

  HÃY GIỬ LƯẢ.
  1.
  Hãy giử lưả truyền loan rộng mãi,
  Vai kề vai quyết trãi lòng son.
  Hoàng Trường ngóng đợi mõi mòn,
  Cành Nam chim Việt véo von gọi mời.
  Xa Luân Chiến khắp nơi Nam Bắc,
  Thế Liên Hoàn kết chặt năm châu.
  Cánh Âu Hồng Lạc xây cầu,
  Rồng Tiên bay lượn nhiệm mầu vượt lên.

  2.
  Hãy giử lưả vững bền chí cả,
  Chống bá quyền Kẻ Lạ hung hăng.
  Vun gươm Lê Lý thề rằng:
  “Trời Nam định phận rạch lằn cõi riêng”.
  Sấm Diên Hồng vang truyền: “Sát Đát”,
  Sóng Đằng Giang kình ngạc xua tan.
  Thiều phong trổi khúc trùng hoan,
  Vẹn gìn đất Tổ Nam Đàng phục nguyên.

  3.
  Hãy giử lưả khí thiêng hồn nước,
  Chống bá quyền xăm lược lấn sang.
  Ngàn Năm còn vọng tiếng than,
  Lên rừng xuống biển mồ hoang xương tàn.
  Nước thượng nguồn ngược ngang chận đoạt,
  Cướp Hoàng Sa thói ác bạo Tần.
  Gom thu lũng đoạn thôn lân,
  Bán chanh mua bưởi diệt lần tiềm năng.

  4.
  Hãy giử lưả rạch lằn ngăn chận,
  Tặc Biển Đông gây hấn tìm cơ.
  Tràn sang tấn chiếm bất ngờ,
  Xà Đầu Long Vỹ Sấm Thơ còn truyền.
  Gốc Trời Nam khí thiêng nghi ngút,
  Khắp trong ngoài trống thúc cờ vun.
  Một phen vạch mặt gian hùng,
  Bá quyền bành trướng đường cùng phải tan.

  5.
  Hãy giử lưả loa vang đánh động,
  Khắp toàn cầu giục trống kèn lay.
  Bá quyền bành trướng hoạ tai,
  Gọi toàn thế giới chung tay ngăn ngưà.
  Thói liềm buá mây mưa gió dập,
  Nết mác lê máu ngập đường đi.
  Đấu tranh giai cấp vô nghì,
  Gieo hờn rắc oán ai bi bao đời.

  6.
  Hãy giử lưả quyết khơi hào khí,
  Trổi Hùng Ca bừng chí Rồng Tiên,
  Lạc Hồng đơm nhuỵ vĩnh miên,
  Cánh Âu kết hợp nhiệm huyền Thần Long.
  Xua tặc khấu Biển Đông quấy phá,
  Xoá độc tài chuyển hoá tự do.
  DÂN QUYỀN vang vọng gọi đò,
  Trong ngoài hội ứng reo hò đứng lên.

  7.
  Hãy giử lưả làm nên trang sử,
  Hoạ Bắc Phương hung dữ tràn sang.
  Việt Nam ngạo nghễ hiên ngang,
  Tình dân nghiã nước miên man vĩnh hằng.
  Kiếm Long Tuyền chém phăng nội tặc,
  Gươm Thần Long ngăn giặc Ngàn Năm.
  Mưu thâm thì hoạ cũng thâm,
  Tam Phân Tứ Liệt khó lầm định cơ.

  8.
  Hãy giử lưả tới giờ phân định,
  Xoá độc tài mạng lịnh núi sông.
  Tường hoa tơ quến bướm ong,
  Tay trong cho giặc nên công cán gì.
  Quỷ xử quỷ vẩy vi cắn xé,
  Thương kẻ lầm như trẻ chơi dao.
  Đến ngày phải đổ máu đào,
  Ngưạ hồ buông vó sóng trào Biển Đông.

  Dưới hoa giấc mộng não nồng !!!

 7. Khi côn đồ công an xông vào bắt người biểu tình một cách thô bạo thì người biểu tình phải có phản ứng, xông vào cứu thoát những người bị bọn côn đồ công an bắt. Hảy nhìn những cuộc biểu tình của người Syria, Libya, Iran đám đông xông vào giải cứu những người bị lực lượng an ninh bắt giử, có như thế bọn công an mới ngán, không dám xông vào một cách tự do mà không bị rào cảng của người biểu tình. Phải có phản ứng, bọn công an mới chịu lùi, không có phản ứng bọn công an sẽ làm tới.

  Bọn công an đàn áp đổ máu, và gây chết chóc, sẽ gây phản ứng bất lợi cho chúng về dư luận, nhờ đó đánh động được lương tâm thế giới và những những người Việt nước ngoài ,nhờ thế sự đoàn kết sẽ nới rộng, thế giới sẽ ủng hộ chúng ta và chúng ta có cơ hội làm cuộc cách mạng dân tộc, lật đổ bọn bạo quyền Hà Nội.
  Đứng lên đi dù không khí giới trong tay

 8. Trung Kiên says:

  Trong khi TQ ngày càng tỏ thái độ hung hãn và cố tình muốn cướp lãnh hải của Việt Nam, nhìn phản ứng YẾU XÌU (HÈN NHƯỢC) của nhà nước VN mà thấy ngao ngán…phát oải!!!

  Cho dù mấy tuần liên tiếp vừa qua đồng bào ta ở Hà Nội và Sài Gòn đã có những cuộc BIỂU TÌNH chống TQ xâm lược và bị nhà nước csvn thẳng tay đàn áp, khủng bố, gây khó khăn và đã bắt giữ một số người!

  Mặc dù vậy, chúng ta cũng nên tự vấn,…Không lẽ cả một dân tộc với gần 90 triệu dân, thế mà chỉ có được khoảng 1 vạn người “có lòng yêu nước” dám đứng lên BIỂU TÌNH phản đối TQ xâm lược hay sao?

  Thế mới biết, dưới sự cai trị của csvn…”lòng yêu nước” của nhân dân VN bị thui chột hay đã bị tiêu diệt?

  Người dân ở các nước Tự do – Dân chủ rất quan tâm đến xã hội và đất nước, chỉ cần chính quyền tỏ ra sao lãng…để cho xã hội bị xáo trộn là các đảng phái và nhân dân đã lên tiếng mạnh mẽ qua báo chí, rồi những cuộc biểu tình rầm rộ…đòi buộc chính quyền phải có biện pháp thích hợp…chứ đừng nói đến… khi bị “ngoại xâm đe doạ“!

  Đâu rồi “tinh thần chống ngoại xâm” của người Việt Nam thời 1945?

  Chỉ có thể gây áp lực với nhà nước csvn…khi nhân dân (học sinh, sinh viên, nông dân, công chức, công nhân) khắp nơi trong nước đồng loạt đứng lên BIỂU TÌNH, đòi buộc lãnh đạo csvn phải có thái độ cứng rắn và đúng đắn với bọn Tầu phù xâm lươc…thì mới có hiệu quả được!

 9. Chris says:

  Tôi rất khăm phục lòng yêu nứơc của những ngừơi đi biểu tình vì HS&TS, nhưng tôi cảm thấy không đúng khi họ dùng cờ CS thay vì chì dùng banners. Ai đả và đang hiến đất &biển cho TC? VC.
  Ai đả và đang đàn áp những ngừơi yêu nứơc? VC. Đối với đảng CSVN thì mất đảng là mất tất cã.

  • KhôngCờĐỏ says:

   Hi, ờ trong nước, cờ đỏ và ảnh ông Hồ, ông Giáp là “lá bùa trừ ma” để đập vào mặt bọn công an, chính quyền. Đây, chúng mày cứ đánh tao đi, cứ cắn tao đi, cắn luôn cả bác Hồ của chúng mày đi. Đấy là cái lý của người Mèo.

 10. KhôngCờ says:

  Thưa bà con, nếu chính quyền CS không đàn áp nhân dân mới là chuyện lạ, nhưng mặt khác họ đã lộ nguyên hình là bọn đặt lợi ích của Đảng CS lên trên lợi ích dân tộc.
  Nhân dân VN sẽ tiếp tục biểu tình, điều đáng mừng là: chính nghiã thuộc về nhân dân càng ngày càng sáng tỏ!
  Bà con ở hải ngoại hãy ủng hộ, đả thấy rõ bộ mặt bẩn thỉu của CS rồi thì xin bà con: Nếu đi biểu tình thì kiên quyết không sử dụng lá cờ đỏ của CS ! (Cờ đỏ>>> chỉ phản tác dụng mà thôi)

Phản hồi