|

Họ quên mất lời cụ Hồ 45 năm trước rồi sao?

Nhiều người đi biểu tình hôm nay, ngày 17-7-2011, tại Hà Nội đã trương tấm biển: ngày 17-7 Bác Hồ đã dạy KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO. Đúng ngày này cách đây 45 năm Cụ Hồ đã nói như vậy.

Ngày hôm nay thấy các thanh  niên trẻ, đẹp trai, mặc sắc phục công an nhân dân chặn người biểu tình tôi hỏi họ đã học tập Hồ Chí Minh suốt mấy năm qua mà không nhớ câu quan trọng đó của cụ hay sao mà lại đi ngăn chặn người dân biểu tình vì “độc lập tự do”? Chúng lặng im không đáp lại. Những người có trách nhiệm suốt cả mấy năm hô hào học tập Cụ cũng quên rồi sao mà đưa cảnh sát ngăn chặn và đàn áp người biểu tình đúng vào ngày kỷ niệm năm thứ 45 này?

Tôi thấy những cảnh sát trẻ xô đẩy Gs Phạm Duy Hiển, không trực tiếp thấy ai bị hành hung ở xung quanh.
Nhưng gần 50 người đã bị hốt lên xe bus chở ra Mỹ Đình và họ bị bỏ ở đó.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, trong lần biểu tình trước, qua ảnh của những người tham gia cả thế giới thấy một kẻ mặc thường phục đã hành hung bắt người vô cùng thô bạo.

Đấy là sự vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Những kẻ bắt và hành hung người đó là ai? Chúng đã hành xử như những tên cướp mà cảnh sát mặc đồng phục luôn cho mình là đại diện của pháp luật ở gần đó sao không can thiệp? Có người sẽ hỏi sao tôi lại quá ngây thơ đến vậy? Tất nhiên tôi cũng biết chắc chắn chúng là ai.

Thế nhưng, về mặt pháp lý chỉ có những cảnh sát mặc đồng phục mới là những người thi hành công vụ. Ngay cả các cảnh sát này nếu bắt người không đúng quy định của luật pháp thì họ cũng phạm luật. Cảnh sát mặc thường phục, nếu không trương ra thẻ để chứng minh rằng mình đang phải “cải trang” để làm công vụ thì chỉ là những người dân thường. Những kẻ mặc thường phục hành hung, bắt người là chúng đã phạm pháp rành rành. Sáng nay, cảnh sát mặc đồng phục hẳn hoi đã hành hung và bắt một thanh niên cũng theo kiểu như vậy giữa thanh thiên bạch nhật mà chẳng  cần “cải trang” gì cả.

Chiều nay, tôi nhận được điện thoại của anh Phạm Mười. Anh nói anh là phóng viên của một báo nước ngoài, mà tôi cho là một tờ báo rất nổi tiếng, cùng bốn người của gia đình anh và 2 người khác đã bị công an bắt vào đồn gần vườn hoa Cổ Tân, sát Nhà hát lớn, khoảng 10 giờ sáng nay và anh đã bị hành hung và nhục mạ. Nếu đúng vậy, thì phải trừng trị những kẻ đã vi phạm thô bạo quyền tự do, đã phạm pháp.

Cần truy tố những kẻ phạm tội đó, bất kể chúng là ai. Không ai hủy hoại lòng tin của người dân vào pháp luật, làm nhơ bẩn hình ảnh của chính quyền Việt Nam bằng những kẻ đó. Những người sử dụng những kẻ ấy có hiểu sự thật sơ đẳng đó hay không?

Không có gì quý hơn độc lập tự do. Độc lập đang bị đe dọa, tự do thì bị vi phạm nghiêm trọng bởi chính những người luôn to mồm nhân danh nhà nước. Ngư dân ta bị các lực lượng Trung Quốc bắt bớ và hành hung. Người dân ta đi biểu tình vì biển đảo của tổ quốc bị công an bắt bớ và hành hung. Sao trớ trêu vậy? Những người luôn lớn tiếng hô học tập Hồ Chí Minh, họ đã học được những gì?

Theo Blog Nguyễn Xuân Diện

15 Phản hồi cho “Họ quên mất lời cụ Hồ 45 năm trước rồi sao?”

 1. Lão Ngoan Đồng says:

  Không có gì quý hơn độc lập tự do
  Tôi biết nó, thằng nói câu đó.

  Tôi biết nó, đồng bào miền Bắc này biết nó

  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao.

  Nó đầu tiên đem râu nó bện vào

  Hình xác lảo Mao Lông Lá

  Bàn tay Nga đầy băng tuyết giá

  Cung nhoài qua lục địa Trung Hoa

  Không phải xoa đầu, mà túm tóc nó từ xa.

  Nó đứng không yên, tất bật, điên đầu

  Lúc rụi vào Tàu, lúc rúc vào Nga

  Nó gọi Tàu là cha anh nó

  Và tình nguyện làm con chó nhỏ

  Xông xáo giữ nhà gác ngõ cho anh

  Nó tận thu từ quả trứng, quả chanh

  Học lối hung tàn của cha anh nó

  Cuộc chiến tranh chết vội hết thanh niên đương diễn ra triền miên nghê gớm đó

  Cung là do Nga giật Tàu co

  Tiếp nhiên liệu gây mồi cho nó:

  Súng, Tăng, Tên lửa, Tàu bay

  Nếu không nó đánh bằng tay?

  Ôi đó, thứ độc lập không có gì quý hơn của nó!

  Tôi biết rõ, đồng bào miền Bắc này biết rõ

  Việc nó làm, tội nó phạm ra sao

  Nó là tên trùm đao phủ năm nào

  Hồi cải cách đã đem tù, đem bắn

  Độ nửa triệu nông dân, rồi bảo là nhầm lẫn!

  Đường nó đi trùng điệp bất nhân

  Hầm hập trời đêm nguyên thủy

  Đói khổ dựng cờ đại súy

  Con cá lá rau nat chầu quản lý

  Tiếng thót, tiếng dao vọng từ hồi kỳ

  Tiếng thở lời than đan họa ụp vào thân

  Nó tập trung hàng chục vạn ngụy quân

  Nạn nhân của đường lối “khoan hồng chi nhân” của nó

  Mọi tầng lớp nhân dân bị cầm chân trên đất nó

  Tự do, không thời hạn đi tù!

  Mặt nó nhìn ai cung hóa kẻ thù

  Vì ai cung đói mòn nhục nhằn cắn răng tạm nuốt

  Hiếm có gia đình không có người bị nó cho đi suốt

  Đất nó thầm câm cung chẳng được tha

  Tất cả phải thành loa

  Sa sả đêm ngày ngợi ca nó và Đảng nó

  Đó là thứ tự do không có gì quý hơn của nó!

  Ôi, độc lập, Tự do !

  Xưa cung chỉ vì quý hai thứ đó

  Đất Bắc mắc lừa mất vào tay nó

  Nhưng nay mà vẫn còn có người mơ hồ nghe nó

  Nó mới vạn lần cần nguyền rủa thực to!

  Trích trong tập thơ “Hoa Địa Ngục”

  Nguyễn Chí Thiện (1968)

  • Tổ sư says:

   Tôi biết nó, toàn dân Việt biết nó
   thằng chó đẻ: cõng rắn cắn gà nhà
   nhồi sọ người dân những lý thuyết bất nhân
   vô gia đình, vô tôn giáo và vô tổ quốc
   tiên sư cha thằng mất dậy phản thùng
   đây tự do: đảng canh chừng bao tử
   đây độc lập: Nga, Tầu cai trị là bố là ông
   đi theo ngoại bang học kỹ thuật giết người
   nhân danh cho tự do độc lập công bình
   bắn, chém, giết người Việt cho độc lập, tự do, bác ái
   có phải nó là thằng mặt mo phản bội?
   rồi tự xưng là yêu nước thương nòi?

 2. butnua says:

  Bác Hù nói vậy chứ không phải dậy.CNCS làm gì có tự do? Việt Nam làm gì có độc lập?Hãy nhìn các chế độ CS Nga Tàu và các nước CS còn rơi rớt lại sau khi Chủ nghiã CS bị vứt vào sọt rác .Hãy nhìn kỷ sự hèn hạ nhục nhả cuả VC đối với Trung Quốc từ thời HCM và bọn lảnh đạo hiện tại.
  Đưa câu nói cuả tên bán nước HCM vào lúc này quả thật “khôi hài đen”
  Bác Hù nói và phải hiểu như dầy nè:
  KHÔNG CÓ GÌ /QUÝ HƠN ĐẬP/ DẬP TỰ DO

 3. NGÀN KHƠI says:

  SỰ THẬT MẤT LÒNG

  Sự thật quả thật rất dễ mất lòng. Luôn luôn và ở đâu cũng thế. Nhưng nếu có những sự thật quá công khai, mà lại không nói ra, thì e chỉ giả dối, và cũng nhiều bất tiện. Cho nên, đúng là ông Hồ Chí Minh ngay từ đầu có nói “không có gì quý hơn độc lập tự do”. Nhưng toàn bản thân câu nói đó không phải chỉ hàm có ý đơn sơ như vậy. Câu nói cần hiểu đầy đủ nhất, chính là phần hàm ý không nói ra, hay chưa nói ra công khai, và tối hậu của nó. Đó là độc lập, tự do, chỉ cốt để thực hiện và xây dựng CNXH, hay CNCS theo đúng lý thuyết của Các Mác và Lênin. Điều này thì mọi người VN trong cả nước hiện nay, không loại trừ ai, đều tất phải thừa nhận. Chính mục tiêu và niềm tin như thế đó, quả đã làm cơ sở, hay ý nghĩa cho chính lời tuyên bố của ông Phạm Văn Đồng, gần hai mươi năm sau đó. Điều nay ngày nay, về nguyên tắc, vẫn còn chưa thoát ra khỏi được. Cho nên, những cuộc biểu tình chống TQ luôn phải bị dẹp, hẳn đúng là như thế. Ông Nguyễn Quang A chỉ giả vờ ngây thơ cụ đó thôi. Nên lớp CA trẻ, họ chỉ làm nhiệm vụ theo cấp trên của họ bảo, còn ông A, ông B, hoặc ông C, cũng có thớ gì đâu mà thắc mắc.

  NGÀN KHƠI

 4. ôn hoà says:

  Này các bác các cụ, các đồng chí, đừng có biểu tình tùm lum nữa. Mọi người không hiểu là nhà nước VN không thể và không bao giờ để cho dân chúng biểu tình hay sao?, bất kể là biểu tình vì cái gì cũng không thể được. Người ta sẽ “dẹp” biểu tình ngay từ trong “trứng nước” để bảo vệ chính quyền, các bác đừng có hy vọng hão huyền về cái mộng định tạo ra phong trào “ngày chủ nhật biểu tình”. Vì người ta sợ lúc đầu là “biểu tình phản đối TQ”, sau đó sẽ là chống cái gì thì các bác cũng có thể hiểu được. Gần đây lại có một số vị lên tiếng đòi quốc hội thông qua luật biểu tình và cứ làm như là quốc hội và nhà nước “ngu” hơn họ. Người ta khôn ngoan cáo già bằng vạn các bác, nên các bác tìm cách khác mà phản đối TQ thì tốt hơn, có hiệu quả hơn.

 5. Dân nghèo Đà nẵng says:

  Đó là sự ưu việt của chế độ như chủ tich Triết nói . Lẻ ra 14 ủy viên đó phải là tinh hoa của đất nước , đằng này 14 tên lại ăn cướp ( quyền lực , dân chủ , tự do công dân , đất của nông dân..) .
  Đúng là 14 tay phản động .
  Đồng bào mình ra tay trị chúng , có thể bằng mọi cách thôi. Chẳng lẻ ta lại sợ chúng.

 6. khaymouk says:

  nhan dan vietnam da bi ru ngu va de loi ich ca nhan ma da an phan mat di su tranh dau hao hung
  nhung day cung la mot dau hieu tot cung co mot so nguoi da quyen di su nguy hiem ca nhan de tranh dau va ho se la nhung nguoi nhom lai ngon lua yeu nuoc.

 7. Đại Nghĩa says:

  Theo lời của cựu đại tá QĐND thì trong đời hoạt động cách mạng cụ Hồ nói dối (Nói dóc) nhiều quá nên bây giờ bọn trẻ không còn tin và làm theo lời ông ta nói là việc bình thường xin tiến sĩ A đừng thắc mắc.

 8. Lamson72 says:

  Thử nhất thời dã, bỉ nhất thời dã. Hồi đó là một thời , bây giờ là một thời . Thời anh Hồ là Độc Lập Tự Do là số một. Nhưng thời nay đô la Mẽo là số dách. Không có gì quý hơn đô la Mèo. Xăng có thể cạn , lốp có thể mòn. Nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

  Bác Hồ Cẩm Đào bây giờ ngon hơn Bác Hồ chí dm. Môi có thể sưng, răng có thể rụng song chân lý đó đời đời đúng cho đảng phỉ việt cộng ngày nay .

  Phải bợp tai đá đít việt cộng. Còn tay sai việt cộng thì… khà khà khà… còn khua mới chống thằng Tàu phù được. Đà sinh Bắc tử Nam hơn 3 triệu mạng vì bị đảng việt cộng bịp chống Mỹ cứu nước Tàu. Bây giờ tại sao lại chết nhát thế. Nếu cần phải hy sinh 3 triệu mạng để sinh Bắc tử tại Ba Đình để được Độc Lập Tự Do tại sao không làm.
  Cứ kiến nghị cứ cầm cái cờ máu dính chút Sh….t 5 cánh chạy ngoài đường hoài chán quá là chán.

 9. Khinh Binh says:

  Ông Nguyễn quang A biết mình không thơ ngây khi đặt câu hỏi về việc công an làm ngơi trước bọn du côn mặc thường phục hành hạ dân lành. Ông nói ông biết họ là mà!

  Nhưng mà tôi cho ông vẫn còn thơ ngây khi tin lời “cụ” Hồ nói năm 1945. Lời ông Hồ nói đó không sai, nhưng ông ta nói để mọi người dân đoàn kết hy sinh đánh Tây để theo Liên xô, theo Trung quốc. Ông ta theo LX, TQ như thế nào, có giữ được độc lập không? Cứ xem vụ bà Nguyễn thị Năm thì rõ. Nếu vì độc lập tự do thì không theo quốc tế CS. Ông Nguyến quang A co thể không biết điều đó vì còn bé, ở trong rọ, được giáo dục một chiều, nhưng ông Hồ phải biết về CS, ông ta không thể thơ ngây được.

  Tuy vậy, có thể tôi đang thơ ngây. Ông A va nhiều vị khác trong nước nay đa biết tỏng tâm địa ông Hồ, mà chỉ dùng làm cái khiên thôi. Nếu như vậy thì cũng có cái hại, thiếu cái dũng của người có học, làm di hại cho thế hệ sau, cứ tưởng “cụ” Hồ là tốt. Và CS nó biết thế nên cứ đem ông Hồ ra đánh bóng mãi.

  Ngây!

 10. vinh says:

  Saigon van im lang. Thanh nien SV HS saigon sao ma qua yeu. Ha Noi thi con qua it . Chinh vi qua it ma CA moi dan ap manh tay. Neu so nguoi di bieu tinh nhieu hon 10 lan thi toi dam chac CA se chi dung nhin.

Phản hồi