|

Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A. Hà Nội

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
——*——
Hà Nội, ngày 19 tháng 07 năm 2011

Kính gửi: Ông Nguyễn Đức Nhanh
Giám đốc Công an thành phố Hà Nội

1. Chúng tôi những người tham gia biểu tình phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông hoan nghênh Công an thành phố Hà Nội (CATPHN) đã phần nào tạo điều kiện cho một số cuộc biểu tình tại Hà Nội cho đến ngày 03/07/2011.

2. Đáng tiếc, hai cuộc biểu tình tự phát gần đây đã bị CATPHN trấn áp, đặc biệt là cuộc biểu tình diễn ra sáng ngày 17/07/2011. Chúng tôi đề nghị ông Giám đốc CATPHN trả lời trước công luận về mấy nội dung sau:

a. Căn cứ theo quy định nào của Pháp luật, CATPHN đã bắt giữ người mà không có lệnh hợp pháp trong cuộc biểu tình ngày 17/07/2011 bắt giữ người biểu tình ôn hòa (ít nhất 46 người).
b. Bức ảnh bốn Công an “khiêng” một công dân trong cuộc biểu tình trên đã được nhiều hãng thông tấn Quốc tế truyền tin khắp thế giới. Công dân này bị “khiêng” đến một chiếc xe buýt và một nhân viên an ninh mặc thường phục trên xe buýt đã dùng chân đạp vào mặt, miệng công dân đó nhiều lần. Video Clip về cảnh này cũng được truyền khắp trên Internet. Việc đàn áp thô bạo này có phải là theo lệnh của lãnh đạo CATPHN không?. Nếu là hành vi tự ý của nhân viên an ninh, lãnh đạo CATPHN có xử lý gì đối với nhân viên này?

3. Nếu CATPHN tiếp tục đàn áp thô bạo, bắt giữ không có căn cứ Pháp luật đối với những người biểu tình ôn hòa phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đề nghị xem xét trách nhiệm của người đứng đầu lực lượng CATPHN.

Kính chào Ông

Những công dân Việt Nam tham gia biểu tình ôn hòa
phản đối Trung Quốc gây hấn tại biển Đông tại Hà Nội ký tên:

Nguyễn Quang A
Lê Dũng
Phạm Duy Hiển
Đỗ Minh Tuấn
Nguyễn Trọng Tạo
Phạm Xuân Nguyên
Nguyễn Xuân Diện
Nguyễn Huệ Chi
Nguyễn Văn Phương
Đặng Bích Phượng

Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

22 Phản hồi cho “Thư trí thức VN gửi giám đốc C.A. Hà Nội”

 1. ragonnet says:

  nước nào cũng có pháp luật riêng của mình như tại nga cho phép biểu tình tập trung tại các quảng trường nhưng kh6ong được tập trung trên đường phố và tuần hành. Nếu bị phạm sẽ bị trấn áp ngay. Tại các nước châu âu cũng tương tự có khu vực cho tập trung biểu tình ….. Tại mĩ họ kẻ nhưng ô vuông khoảng vài chục mét vuông cho tới vài trăm met xuông tại các ví trí cố định và người biểu tình chỏ được đứng tại đó nếu vượt quá và phạm luật sẽ bị trấn áp. Tương tự ngay trong bức thư đã nêu rõ rang các cuộc biểu tình tự phát là hành động vô ý thức của một nhóm nào đó có thể dẫn đến hành động quá khích đập phá đại sứ quán…… ảnh hưởng tới quan hệ ngoại dao tạo điều kiện cho trung quốc trả thù hàng hàng triệu người việt đang làm ăn sinh sống trên đất trung quốc và cả đại sứ quán việt nam …. tự phát là đã vi phạm pháp luật bị chấn áp là chuyện bình thường….. không hiều sao lại có nhiều kẻ nảo không nếp nhăn như ở đây đi ca ngợi ….cho những hành động xuẩn ngốc có âm mưu làm mất ổn định của việt nam của rất nhiều thành phần phản động…. Chỉ cần đánh máy rồi in ra kí bậy kí bạ mấy chữ nhảy lên mạng giật tít tự sướng là thư của công dân gửi công an hà nội rồi up lên diễn đang rồi mấy chú có lẽ chỉ vài người lấy nick khác nhau vào tự sướng với nhau!…… chán chẳng buồn nói nếu vậy sao kh6ong viết thư gửi cho hồ cẩm đào ấy nếu dư sức như vậy sao kh6ong học không làm ăn đễ nhà nước có tiền mua tàu chiến chơi với bọn khưa sao kh6ong tha gia chương trình kêu gọi tẩy chay hàng trung quốc vận động goole map bỏ từ biển nam trung hoa trên nhưng hành động thiết thực hơn là bốc đồng ra đường hò hét bọn tàu nó có nghe đâu chúng mày hết bằng tiếng việt mà chúng mày hét cho chúng mày ghe mà……hay không thì học hành rèn luyện kĩ năng đi hắc mấy trang web của tàu như nhóm hacker bé yêu ấy….!

 2. XÀ ÍCH says:

  XIN KÍNH CẪN
  CUÍ DẦU XÁ QUÝ VỊ ĐỨNG ĐƠN !
  Đồng thơì cũng xin gởi về BẮC HÀ một lời THAN !!!!

  ” Ôi Nhân Sĩ, Trí Thức, Sĩ Phu …. Hà Nôị, thời nay sao mà HIẾM thế !!!!!!! ”

  Hỏi sao bọn “SAI NHA THAÍ THÚ” chúng không cơỉ cỗ, đè đầu ? !!!!!!!

  Baì học ĐỒNG LÒNG
  Chỉ vơì 10 người thì dễ bị hành hạ , tù đày, thậm chí bị giết, bị thủ tiêu
  Nhưng trăm người , ngàn người, vạn ngươì, 10 vạn…… thì nhất định CHÚNG phaỉ “Tâũ đào vi thương sách `!

  Lần tới, lần sau, lần sau nưã
  Hãy uồng máu ăn thề không dể cho một ai bị bắt , bị hành hạ, bị nhốt tù… dù phaỉ chết
  Chết trẻ như PHẠM HỒNG THAÍ……. lưu danh thiên cỗ !! Hơn là chết già như bao nhiêu người “Già rồi phaỉ chết ! HếT

 3. tạ tuyên says:

  Người công an (mặc áo màu cam, đứng ở cửa xe bus) đã đạp vào mặt NGƯỜI YÊU NƯỚC VIỆT NAM thì hắn chỉ có thể là :
  1/ Công an của bọn Hán gian từ bên Tàu gởi tới.
  2/ Một c c ó khi được chủ Nguyễn Đức Nhanh huýt sáo ra lệnh tấn công những NGƯỜI YÊU NƯỚC!

 4. HÀ NỘI says:

  Thật sung sướng và ngưỡng mộ những nhà TRÍ THỨC tuy tuổi đã già nhưng không tiếc sức lực,đã khởi xướng luôn đi đầu phong trào biểu tình chống kẻ thù phương bắc và bọn thông gian bán nước.
  Không ngại khó ngại khổ,hy sinh mà đứng ra cùng hứng chịu với mọi người khi bạo quyền đàn áp.
  Những nhà TRÍ THỨC lão thành đã viết thư vạch rõ những hành động bạo quyền ĐÀN ÁP, CHẤN ÁP với hành vi rất dã man.! chính những hành vi đó mà bao nhiêu người đã chết khi vào đồn công an. Họ có thấy biết bao xương máu của nhân dân VN tạo nên XH này không..?Thời PHÁP dân một lòng đi theo CM đấu tranh để giành lại quyền: người nông dân có ruộng XH công bằng không có kẻ nghèo người giàu cách biệt.Đời sống sẽ ấm no hạnh phúc,con em được học hành,không phân biệt đối xử ai có tài thì được trọng dụng.Từng ấy năm nào là chống Pháp,chống Mỹ,không những chẳng được đổi đời mà CỐC MÒ CÒ XƠI..??!! Bây giờ họ cướp hết mọi thứ của dân,dân có khác gì như thằng lính”NƯỚC SÔNG CÔNG LÍNH” Đúng là vậy đấy.Người Bố mà giết con đẻ của mình thì người bố đó XH đánh giá như thế nào..? Vậy nhà nước cộng sảnVN ứng xử với dân như thế đấy thì hỏi còn gì để mà nói.Tôi so sánh giữa hai chế độ( Tư Bản và chế độ Cộng Sản). Nếu ai đã từng sống ở hai chế độ này mới thấy rõ chế độ nào tốt và chế độ nào xấu….?
  TƯ BẢN : Về quan hệ ứng xử giữa nhà nước đối với dân như ruột thịt trong một nhà, Ông chủ của công ty đối với công nhân như anh em ruột trong một gia đình,
  CỘNG SẢN thì sao:Nhà nước coi DÂN như nô lệ.! giám đốc tập đoàn hay công ty coi công nhân cũng như nô lệ.!!
  Sự áp bức đến khốn cùng của người dân không còn chịu nổi nỗi nhục nữa,buộc họ phải đứng lên không chịu khuất phục. Đó là lý do mà họ tham gia biểu tình ! Một tín hiệu Xô Viết Nghệ Tĩnh đang hình thành..? Bão táp,Biển lửa sẽ xuất hiện mà không gì ngăn cản nổi.
  Những nhà đấu tranh dân chủ,TRÍ THỨC,sinh viên ,học sinh hãy là ngọn đuốc sáng soi đường cho cả dân tộc VN đứng lên đấu tranh không nhân nhượng để giữ yên toàn vẹn ĐẤT;BIỂN ĐẢO VN YÊU QUÝ CỦA DÂN TỘC TA….!?

 5. TổQuốcNhìnTừBiển says:

  Sau kháng thư này còn kháng thư cho những công an vật người và đánh đập ngưòi trong SàiGòn. nữa.

  Ở các xứ dân chủ tự do của Âu Châu hay Mỹ quốc thì Bộ Trưởng bộ Công An hay Nội Vụ đã phãi từ chức từ lâu rồi nếu không muốn nói là phải ra tòa để bị câu lưu và xét xử vì đã vi phạm hiến pháp hiện hành.

 6. thai le says:

  -Ngay cả công thần quốc gia nổi tiếng với thế giới là đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có biết bao nhiêu kiến nghị đến cái tập đoàn ĐẦU GỐI này mà không 1 lần phản hồi, như vậy bọn đầu gối này đã xem những tên đầu gấu, côn đồ kia còn có giá trị hơn những nhân sĩ với tình yêu nước ôn hòa,nuôi 1 con vật hung hăng, cho nó ăn ngon, mặc đẹp thì cho dù nó có cắn càn cũng đủ lời hơn phải lắng nghe những người nếu nhiều lắm là chụp cho 2 cái bao cao su đã qua sử dụng là xong.Quí vị kiểm lại xem bao nhiêu hành vi đánh đập dã man, giết người của cái gọi là Công an nhân dân và cuối cùng sự việc được giải quyềt ra sao? nào là nhân thân tốt, có công với CM, nào là bằng chứng chưa đủ để xử lý hình sự, nhưng nếu là dân mà cũng có những hành động tương tự hoặc nhẹ hơn thì thằng dân đen này ở tù chết mẹ luôn,tôi dám cam đoan nếu mọi người bằng những phương tiện cá nhân hiện đại, theo dõi, ghi hình và đưa lên mạng từng gương mặt cũng chưa chắc họ chùn tay, CAVN sẽ sẳn sàng xử dụng cả khối người đang đói rách, hút chích, tệ đoan xã hội làm nhiều việc còn ghê tởm hơn bởi chính vì không ai có khả năng kiểm soát họ ngay cả người mang chức vụ nghe rất kêu là ông TT Nguyễn Tấn Dũng.
  -Xin mọi người đừng nhắc đến ông HCM, bọn bạo quyền này bây giờ có thương tiếc ông ấy đâu, lợi dụng cái thây ma này để còn nhắc đến tư tưởng HCM mà lòe dân đen chứ quyền lực đã cấu kêt lẫn nhau để trở nên băng đảng hợp pháp,ông bộ trưởng CA cũng là UV bộ chính trị mà ôm đít Tầu cộng lại khác phe với TT thì nhân danh bộ trưởng tôi ra lệnh cho đàn em làm như vậy đó, ông xài luật rừng thì tôi cũng có luật riêng, khi nào vào họp có ngon đấu khẩu thì biết.
  -Ngày nay, sau biết bao lần trù dập ,hãm hại nhiều công thần, nhân sĩ hết lòng vì dân tộc, tôi thấy nhân dân VN đã xem thường bọn dối trá này và những cuộc biểu tình cho dù không thành công cũng là bước đầu để nổi dậy, xin trân trọng bằng những lời tốt đẹp nhất đến với quí vị và sẽ cả nước sẽ ủng hộ quí vị cho dù là thời gian sẽ là gian khổ, lâu dài.

 7. Khinh Binh says:

  Khen ngợi cac vị trí thức phản ứng kịp thời trước hành động dã man của công an nhân dân do Bác Hồ đào tạo. Tiếc rằng nay Bác đã đi xa không thưa với Bác được; quí vị thưa với ông Nguyễn Đức Nhanh thì cũng như cụ bà Nguyễn Thị Năm van lơn Bác Hồ, Nhưng cố gắng chớ biết làm sao bây giờ, họa may ông Nhanh có lương tâm hơn Bác thì đơn ấy có cơ may được cứu xét.

  Ngoài ra, do khả năng xem tướng qua mạng (học được từ ngài Thiên Đức ở diễn đàn này), tôi thấy tên công an Minh dã man đó mệnh rất yểu, sẽ chết bất đắc kỳ tử. Chẳng phải trù ẻo, chỉ mong cứu người, nếu y thiên cư về hướng Bắc thì cung mệnh sẽ có sao Tàu phù che chở. Nếu ở phương Nam, phương Tây thì họa chẳng xa.

 8. iBi says:

  Báo ‘Tuổi Trẻ’ trong tháng 6/2011 có đăng mẩu tin, xảy ra rất thường ở Saigon ngày nay. Một người đàn ông mang giỏ xách trong có tiền bị hai tên cướp đi xe gắn máy giật, nhưng ông đã chống cự, ráng giữ chặt giỏ tiền và tri hô lên ‘cướp, cướp’. Hai tên cướp thấy không xong bèn bỏ, rú ga chạy. Người đàn ông té ngã trên đường, làm cho giỏ tiền bị bung ra, tiền giấy tung bay khắp trên đường. Mọi người đang đi xe lật đật dừng lại và nhào ào vào để tranh nhau lượm tiền làm nghẹt cả một khúc đường; kể cả những người đang đi trên đường và từ các tiệm chung quanh cũng nhào ra thi nhau lượm tiền. Nạn nhân chỉ biết đứng nhìn ngơ ngác và tức giận nhưng không làm gì được, trong khi mọi người đang lượm tiền thì cười vui cực kỳ phấn khởi và hồ hởi. Tưởng thoát được nạn cướp giật tiền giữa ban ngày thì ông ta đụng ngay và chứng kiến trong bất lực nạn cướp lượm. Bản tin đó có đăng bức ảnh mà một người đi đường chụp được cảnh mọi người đua nhau lượm tiền. Có người thì vừa leo lên lại sau yên chiếc xe gắn máy vừa hí hửng giơ xấp tiền ra cười khoe với người đang ngồi đằng trước tay lái. Có người thì còn đang đứng đếm coi lượm được bao nhiêu, miệng cười tươi rói với người đang ngồi trên xe chờ mình v.v… còn nạn nhân bị cướp lượm thì đang đứng ngó mọi người một cách ngơ ngác và đau khổ. Trong tấm ảnh, ở góc phía ngã tư, có một tấm áp phích khổ vuông rất lớn, trên có bức chân dung lớn bằng nửa tấm áp phích, nửa còn lại là câu khẩu hiệu cũng rất lớn, kẻ bằng chữ đỏ sậm “Toàn đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm học tập và noi gương sống đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh”.

 9. THU BA says:

  HOAN HÔ GIỚI NHÂN SĨ , TRÍ THỨC HÀNỘI

  Hoan hô và nguỡng mộ giới nhân sĩ Hànội ! Rõ ràng :
  Quí vị chung lòng lên tiếng nói cho lẽ phải ,
  Quí vị đã sánh vai đứng lên bênh vực cho nhân dân,
  Và nhất định trong tuơng lai rất gần ,
  Quí vị sẽ giành lịch sử vào trong tay để cưú nhân dân và đất nuớc đang nguy ngập .

 10. Lê Dân Việt says:

  Sự việc CA-CSVN bắt người dân đi biểu tình chống Tầu cưú nước là bằng chứng rõ nhất về tội ác của lũ CA và đám thái thú trong BCT-CSVN là tay sai cho Bắc kinh. Chúng là lũ bán nước hại dân, hèn với giặc, ác với dân. Tội bán nước hại dân này lịch sử sẽ hỏi tội lũ bán nước hại dân này.

  Tên CA chó đẻ mặc áo vàng sọc ngang đạp lên mặt người dân yêu nước đi biểu tình, tên nó là Minh, phó ban an ninh của CA Hoàn kiếm, sau khi nhân lệnh của tên trung tá CA quận tên Cảnh. Xin đồng bào hãy điểm tên chỉ mặt những tên ác ôn này. Tội ác của chúng sẽ được lịch sử phán xét.

Phản hồi