|

Chuyến đi của “sứ thần” Hồ Xuân Sơn

Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn

Nhân dân Việt Nam – cả trong lẫn ngoài nước – rất quan tâm đến nội dung chuyến đi của đặc phái viên – Thứ trưởng Ngoại giao Hồ Xuân Sơn (TTNG HXS) đại diện cho Đảng và Chính phủ VN, sang Trung Quốc Hội Đàm Song Phương (HĐSP) về tình hình Biển Đông (BĐ). Thời phong kiến xa xưa gọi là ’’ Đi Sứ của Sứ thần’’ Đại Việt!

Vì tình hình’’Sơn hà trong cơn nguy biến’’, cả nước ngóng trông tin tức. Toàn dân nóng lòng chờ. Nhân sĩ, trí thức viết kiến nghị yêu cầu TTBNG HXS cho biết nội dung cuộc hội đàm và xác tín thông tin phía TQ đơn phương loan tải…

Thế nhưng ông HXS im lặng, từ chối gặp mặt.

Các cơ quan thông tấn, báo chí của nhà nước càng kín tiếng hơn. Rốt cuộc, nội dung cuộc hội đàm không hề’’rò rỉ’’. Ngược lại, phía Trung Quốc làm rùm beng, nói huỵch toẹt tất cả. Qua phương tiện truyền thông của họ, nổi lên ý kiến (như) phải làm thế này…hành động thế kia, uốn nắn báo chí , dư luận, tránh làm hại đến quan hệ hữu nghị của hai dân tộc anh em, gắn bó, khăng khít’’như môi với răng – môi hở răng lạnh’’…

Điểm đặc biệt, phía TQ công bố: Hai nước không để cho nước thứ ba tham gia cùng giải quyết bất đồng trong khu vực biển Đông (biển Nam Trung hoa), nghĩa là không được quốc tế hoá vấn đề đang nóng bỏng có thể dẫn đến xung đột, gây nguy hiểm, mất an ninh của toàn khu vực Đông Nam Á. Đây là vấn đề cốt lõi, mấu chốt mà phía TQ muốn, áp đặt cho VN và các nước trong khối ASEAN đang bị TQ xâm lấn lãnh Hải. Mục đích chiến thuật này, thực chất: ’’Bẻ gẫy từng chiếc đũa’’ đi đến thôn tính cả bó đũa, sẽ dễ dàng thực hiện đánh bại từng đối thủ, tiến tới thanh toán tất cả, tránh phải chống đỡ với cả’’bó’’… ASEAN – cùng một lúc.

Vì mục đích này, các đại gia Bành trướng – những chính khách diều hâu trong chính quyền Bắc Kinh – luôn lớn tiếng phản đối đưa vấn đề Biển Đông (VN), Biển Tây (Philipin) ra bàn hội nghi quốc tế dưới sự chủ trì của Liên Hợp Quốc. ĐPSP, họ sẽ phát huy được ưu thế (nước lớn, có tiềm lực kinh tế, lực lượng quân sự mạnh…). Song song với’’ Đàm’’ là’’ Đánh’’- như bọn thảo khấu – cướp biển : Cho quân đội xông bừa vào lãnh hải đối phương, gây hấn khiến đối phương phản ứng tự vệ… Chỉ chờ có vậy, họ lu loa… đòi… nước chủ nhà phải ’’Ngồi đàm phán song phương về sự tranh chấp’’. Sự đánh lận con đen, đánh tráo nguyên lí của TQ đã có hiệu qủa: Biến vùng biển TQ không có chủ quyền thành vùng họ có chủ quyền, đòi người chủ đích thực phải’’ ngồi lại thương lượng (…), bàn về vùng biển họ’’dây máu ăn phần’’ – đoạt lấy vị thế (như trường hợp Hoàng sa, Trường sa của VN).

Cùng với ’’VÕ’’ chân tay, TQ tiến hành’’VÕ’’ mồm – cho những cái loa (người phát ngôn) ra rả tuyên bố, bác bỏ sự phản đối của Việt Nam, Philipin và các nước đang bị TQ xâm lấn…

Theo sau chiến dịch’’mồm loa mép giải, mồm năm miệng mười, cả vú lấp miệng em’’ , họ phán bừa:’’ Vùng biển đó…là của TQ không thể tranh cãi’’. Thậm chí, còn cho một số ’’Văn nô, Khoa nô’’ múa may, phụ hoạ trên báo chí, hoặc mấy tên võ biền lên mạng, lên đài truyền hình trung ương (TQ) lớn tiếng đe dọa: Nếu VN không’’dừng lại’’ – nghĩa là bó giáo lai hàng – (chúng) sẽ tiếp tục ’’dậy cho VN bài học lớn hơn! Dân Việt gọi lối hành xử của TQ giống như của lũ ’’Ba que xỏ lá’’ – bọn  cướp biển, cướp đường mạt hạng, dân Trung hoa gọi chúng là bọn ’’Tiểu nhân bỉ ổi’’: Muốn chiếm đoạt của ai thứ gì, bất chấp đạo lí, pháp lí, dẫm lên dư luận mà… cướp không e dè kiêng nể (…).

Hành động của TQ làm tôi nhớ lại nhân vật Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. ’’Chí ta’’ muốn có tiền uống rượu, bèn gây sự với cư dân làng Vũ Đại – chỉ dùng một thủ đoạn: Tạo ra cuộc cãi vã dẫn tới đấm đá, rồi… lăn đùng ngã ngửa, cào mặt ăn vạ… Cuối cùng nạn nhân sợ phiền, ngại mệt… đành ’’không chấp thằng điên’’.

Chú A.Q – Chí Phèo TQ – thời nay không phải là AQ của Lỗ Tấn thời xưa, lại càng không giống Chí Phèo làng Vũ Đại, chỉ có một võ – cào mặt ăn vạ. Anh’’Chí…Trung Hoa’’ đã trở thành tên Bành trướng ’’siêu đểu’’, hơn gấp nhiều lần các nhân vật văn học kia! Vẫn nội dung’’vì mục đích bất chấp thủ đoạn’’, Chí Phèo TQ đang tổng hợp tất cả mọi mánh khoé của các loại trộm cướp: Từ cách của tên trộm vặt, đến cách ăn cướp của lũ cướp đường đòi tiền mãi lộ, cùng các toán cướp có vũ trang vào tận làng giết người cướp của, gộp lại thành thủ đoạn của trùm Mafia đại Hán – Tam hoàng. Cuối cùng thành  thành tên Bành Trướng Bá Quyền , bất chấp tất cả miễn là chiếm đất – biển của các nước lân bang, nhưng lại vẫn ’’đeo chiếc mặt nạ da người’’ – giống y như’’Người’’ – trong khi bên trong lớp da kia – là bộ mặt của Qủy dạ xoa (phim Chưởng Hồng công, TQ thường thể hiện nhân vật phản diện điển hình này… ) .

- Cuộc hội đàm của ’Sứ thần đại Việt’’ -  bàn về vấn đề gì?

- Hai bên đạt được thoả thuận ra sao? Nhân dân ta không biết. Nhưng hành động của cả hai bên thể hiện, diễn ra trên thực tế thì đã rõ!

Phía Trung Quốc:

- Kiên trì đến cùng – không đưa vấn đề biển đông ra bàn hội nghị quốc tế. Chỉ đàm pháng song phương với từng nước.

- Không để nước thứ 3 (ám chỉ Hoa Kì, Ấn độ…) tham gia bàn thảo, dựa trên các nghị quyết về Biển của LHQ ban hành, các nước (nhất là TQ) tham gia kí kết.

- Tiếp tục đe dọa các đối tượng về chính trị, kinh tế, quân sự, quấy rối ở vùng biển’’tranh chấp’’… Tiếp tục cướp phá tài sản, đánh đập ngư dân VN hành nghề trên hải phận của mình…

Phía Việt Nam:

- Gia tăng răn đe, đàn áp những cuộc biểu tình chống TQ của nhân dân, đứng đầu là các trí thức yêu nước, ở hai đầu đất nước (HN, TP HCM) – điều mà trước khi’’Sứ thần’’ HXS đi’’triều kiến’’ – đã không xẩy ra.

- Bỏ ngỏ mặt trận quản lí kinh tế, để mặc tình trạng hàng hóa kém chất lượng, độc hại của TQ tràn ngập, chèn ép kinh tế của mình. Để mặc người TQ vào tự do làm việc, sinh sống trên lãnh thổ có chủ quyền, mặc cho họ muốn làm gì thì làm trên mảnh đất rừng cho họ thuê, kể cả luồn lách thuê đất canh tác trồng khoai lang (…).

- Tự cô lập đất nước mình trước đe dọa của TQ.

Phải chăng – chuyến đi của Đặc phái viên Hồ Xuân Sơn nhằm thực hiện các mục tiêu của hai đảng, hai nước đã thể hiện rõ sau chuyến đi, trở về, đang diễn ra, như đã dẫn?

Hiện đang có những luồng ý kiến khác nhau trong việc đánh gía mối quan hệ của VN với TQ:

1 – Ý kiến do Đảng và Chính phủ phát ra, trấn an nhân dân:

- Mọi quan hệ với TQ, nhân dân cần tin tưởng, giao cho Đảng và CP ’’Đàm phán song phương’’. Kiên quyết không liên minh với nước thứ 3’’làm phức tạp thêm tình hình’’. Nhất định Đ,CP không để mất nước vào tay TQ bởi hai nước đều chung ý thức hệ cộng sản, TQ không thể nào hành xử như bọn’’Đế quốc – Tư bản lũng đoạn’’ – đang ’’ khát thị trường’’ nên hiếu chiến gây chiến tranh để tìm thị trường tiêu thụ, tìm thị trường khai thác tài nguyên (quặng mỏ , dầu lửa và kim loại hiếm…)… vân vân và v.v…(lời tóm tắt, rút ra từ các nghị quyết trước đây của đảng, rút ra từ các giáo trình môn học Chính trị kinh tế học, giảng dậy ở các trường đào tạo can bộ quản lí, kĩ thuật cao cấp…

2 – Một số quan chức cấp cao, lũ lái buôn có của ăn của để – loại, (nhại theo lời Các Mác) – Nếu có lợi nhuận 1000%, chúng có thể giết cả bố chúng – chỉ biết vơ tiền vào lòng, bất chấp hậu qủa gì xẩy ra cho đất nước, dân tộc. Cứ có tiền là ’’Mo phú’’ rồi lí giải cho hành động bán nước:

- Chúng ta đang cần hòa bình để xây dựng đất nước, củng cố quốc phòng. Chúng ta yếu hơn về mọi mặt (Kinh tế, lực lượng quân sự…), nêú chống trực diện TQ – như thời TBT Lê Duẩn – đất nước ta sẽ thiệt hại về người và của cải, vật chất, lần này sẽ’’khủng khiếp hơn 1979’’.

Không thể trông chờ vào Hoa Kì và ASEAN. Hoa Kì ’’Ốc đang không mang nổi mình cho Ốc, làm sao còn mang cọc cho Rêu’’ (suy yếu toàn diện, nợ như chúa chổm…). ASEAN thì năm bè bẩy mối, hầu như đều sợ TQ. Chịu nín nhịn, chịu thiệt, nhục trước nước lớn giầu mạnh – có sao? Cho dù có thiệt thòi chút ít, trước mắt, thì tương lai – thế hệ sau, con cháu ta sẽ ’’đòi lại cả vốn lẫn lời’’ ‚’’Rừng xanh còn đây lo gì thiếu củi đốt’’ !

3 – Ý kiến của chủ tịch Hồ Chí Minh và cả dân tộc Việt:

’’Chúng ta thà hi sinh chứ nhất quyết không chịu để mất nước, không chịu làm nô lệ’’!

Dân tộc ta đã có nhiều nghìn năm lịch sử. có tinh thần quật cường, bất khuất, đánh thắng nhiều giặc ngoại xâm ở mọi thời đại khi chúng mạnh hơn, đông hơn ta – trong tương quan lực lượng – nhiều lần.

Bảo rằng – Nhân dân hãy tin tưởng Đảng và Chính phủ trong việc bảo vệ tổ quốc trước hoạ xâm lược của TQ ư?

- Thì nhân dân đã tin tưởng từ nhiều năm nay mà ĐVCP có giải quyết được vấn đề đâu. Cứ hễ nhân dân phản ứng (biểu tình, phát ngôn…), bọn bành trướng dè dặt hành động, lại vỗ về, lên dây cót cho một số quan chức… ĐVCP lại ngăn chặn dân mình. Chỉ được ít giờ rồi đâu lại hoàn đấy, hành động cướp biển của TQ lại tiếp tục diễn ra, lặp lại…

Vậy thì làm sao nhân dân VN tiếp tục tin tưởng , giao vận mệnh của dân tộc cho ĐVCP – nữa đây ?

- Bảo rằng nhân dân hãy tin tưởng ĐVCP trong chương trình  xây dựng đất nước làm cho dân giầu nước mạnh, phồn vinh – ư?

Thì suốt hơn 36 năm qua (từ 1975) mọi việc đều do đảng và chính phủ lo toan nhưng rốt cuộc tại sao đến hôm nay tình hình lại ra nông nỗi này: Bên ngoài có Giặc ngoại xâm. Bên trong có Giặc nội xâm… tứ bề thọ địch? Tiền của nhân dân làm ra đi đâu hết rồi? Không có tiền lấy đâu trang bị cho lực lượng quân sự để bảo vệ tổ quốc? Trong khi lại tự cô lập, không dám liên minh quân sự để nhận viện trợ trang bị cho quân đội đủ sức, cân bằng lực lượng với bọn xâm lược.

- Bảo rằng: Phải nín nhịn, chịu nhục trước mắt để tính kế lâu dài, thực chất là đùn đẩy trách nhiệm nặng nề cho con cháu mai sau. Bây giờ mà không giữ gìn, để giang sơn rơi dần vào tay giặc xâm lược, làm sao con cháu ta gánh nổi trách nhiệm giành lại chủ quyền, giữ toàn vẹn lãnh thổ? Đây là hành động ’’không giống người’’, chỉ ’’giống súc vật’’! Bởi Con người luôn lo toan, vun vén cho con cháu mình, mong cho chúng sau này giầu sang, hạnh phúc ’’Hi sinh đời bố, củng cố đời con’’. Chỉ có súc vật – bộ óc nhỏ bé mang gien súc vật nên không có tri thức – mới hành xử như vậy!

- Bảo rằng ta yếu (lực lượng quân sự) vì không có tiền mua sắm trang bị cho quân đội , nếu chiến đấu chống lại kẻ mạnh sẽ là tự sát? Tại sao đất nước, quân đội lại yếu kém trong khi hòa bình đã mấy chục năm? Dân ta đông, tăng dần từ 1975 (50 triệu) đến nay 90 triệu. Đức tính, bản chất cần cù, chịu khó, chắt chiu… đất nước ta ’’rừng vàng biển bạc’’, 36 năm hòa bình, thế – tiền làm ra đã đi đâu mà dự trữ quốc gia (tiết kiệm được) chỉ còn ít tỉ đô la? Trong khi tới thời điểm này, cần số tiền gấp 5, gấp 10 số dự trữ đó để chi cho ngân sách quốc phòng – lại không có?

- Bảo rằng: Chúng ta yếu, nếu chống TQ sẽ nhận thất bại – là sự phủ nhận sạch trơn những kết qủa toàn dân tộc đã đạt được trong bảo vệ tổ quốc suốt chiều dài lịch sử nhiều nghìn năm cho tới hôm nay, là phỉ nhổ vào lịch sử dựng nước và giữ nước của tổ tiên…

Quốc gia Việt Nam ngày hôm nay là sự kết tinh của lòng ngoan cường, anh dũng trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm và sự cần cù trong xây dựng tổ quốc của cả dân tộc Việt Nam anh hùng .

Từ qúa khứ xa:

Thời nhà Lý với Lý Thường Kiệt mang quân truy đuổi bọn xâm lược tới tận hang ổ – châu Ung, Châu Khiêm (bên TH).,

Thời nhà Trần – 3 lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên Mông.

Thời nhà Hậu Lê với 10 năm kháng chiến, đánh đuổi quân xâm lược phong kiến nhà Minh – ra khỏi bờ cõi.

Thời nhà Nguyễn Quang Trung – đánh tan 20 vạn quân xâm lược nhà Thanh…

Còn qúa khứ gần:

Đánh đuổi Thực dân Pháp, Phát xít Nhật, Tầu Tưởng (Giới Thạch)…

Và gần đây nhất: Đánh đuổi bọn  Bành trướng bá quyền Bắc Kinh, gây cho chúng thiệt hại nghiêm trọng (1979)….

Dân tộc VN khẳng khái, tuyên bố trước nhân dân thế giới, nhân dân Trung Hoa, rằng: Không có kẻ nào đến xâm lược VN mà không ’’ôm đầu máu’’ tháo chạy về cố quốc! Nhân dân VN rất yêu hòa bình, hơn ai hết hiểu thế nào là chiến tranh, thế nào là mất nước. Những Bành trướng gia Trung Hoa hãy nhớ kĩ: Thời đại làm mưa làm gió của bọn Đế quốc – Bành trướng – Xâm lược, đã qua. Không phải cứ có quân đông, trang bị vũ khí tối tân (máy bay tàng hình, tầu sân bay…) là muốn làm gì thì làm. Các ngươi hãy học từ bài học lịch sử mà dân tộc Việt đã viết lên bằng máu của cha ông các ngươi… Bây giờ đang là những năm đầu của thập kỉ đầu, thiên niên kỉ thứ 3. Các ngươi đừng dùng chiến thuật ’’kéo mâu thuẫn nội bộ ra khỏi biên giới đại Hán’’ để dàn xếp, đàn áp, giải quyết vấn đề Tây tạng, Duy ngô nghĩ, Nội mông và các mâu thuẫn nội bộ khác, hòng dọn dẹp’’rác rưởi’’, chuẩn bị cho đại hội đảng của các người sắp tới!

Thủ đoạn cũ rích đó chẳng còn lừa được ai!

Hãy dừng lại khi còn chưa quá muộn!

Nếu không muốn nhân dân TQ – những người có lương tri, cả đất nước Trung Hoa vĩ đại – phải gục mặt xuống – trốn tránh sự phẫn nộ của nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới. Dân tộc , Đất nước Trung Hoa của Khổng – Mạnh đáng được yêu mến, kính trọng. Các ngươi đừng bôi gio, trát trấu lên mặt tổ tiên, ông cha mình!

Còn các vị lãnh đạo ĐẢNG VÀ CHÍNH PHỦ Việt Nam!

Xin hãy tin tưởng tuyệt đối vào nhân dân – những người mà các vị luôn tụng niệm: Của dân – Do dân – Vì dân! Đây không phải là câu khẩu hiệu sáo, rỗng. Thực tế ngàn đời đã chứng minh – Đó là sự thật. Chỉ có nhân dân mới làm lên lịch sử oai hùng của dân tộc. Chỉ có nhân dân mới đủ sức chống được giặc ngoại xâm, giữ vững an ninh, toàn vẹn lãnh thổ.. Các vị đừng nghe bọn Bành trướng bá quyền xúi giục, tin kẻ thù rồi phụ bạc nhân dân mình…

Cuối cùng:

Xin các vị hãy làm theo lời di chúc thiêng liêng mà chủ tịch Hồ Chí Minh -  tiền bối, người thầy, lãnh tụ vĩ đại của Đảng Và Chính Phủ VN – người ông, người cha của các vị đang nắm vận mệnh của cả dân tộc Việt – đã tâm niệm, hiệu triệu nhân dân VN trong các thời điểm quan trọng nhất của các mốc lịch sử của Tổ quốc: NHÂN DÂN VIỆT NAM THÀ HI SINH TẤT CẢ CHỨ NHẤT QUYẾT KHÔNG ĐỂ MẤT NƯỚC, KHÔNG CHỊU LÀM NÔ LỆ!

20.7.2011

© T.C.N

© Đàn Chim Việt

14 Phản hồi cho “Chuyến đi của “sứ thần” Hồ Xuân Sơn”

 1. Đai Nguyên says:

  Dù tuổi cao,sống xa Tổ quốc (nhưng vẫn theo tin hàng ngày) và gần 2 tháng nay bản chất Việt Gian .làm tay sai cho quân xâm lựơc Trung Công của tập đoàn lãnh đạo Đảng (CSVN) và chính phủ Nguyễn tấn Dũng đã hiện nguyên hình,khi vì quyền lợi riêng tư chúng đã CÂM miệng không giám lên tiếng phản khán tố cáo bọn bành trướng Bắc kinh (xâm lựơc) và còn vâng lệnh quan thầy thẳng tay đàn áp nhân dân biểu lộ lòng yêu và bảo vệ Tổ quốc;
  Với tập đoàn MAFIA tay sai (Công sản VN) chúng không thể sửa chữ (như lời cựuTT Liên Bang NGA Boris Yetsin,và TT Tiệp Khắc HAVELL;mà phải kiên quyết dẹp bỏ chúng, bằng cách :biểu tình có trật tự liên tục,tố cáo Trung công xâm lựơc,và sư hèn hạ tay sai,vâng lệnh quan thầy ĐÀN ÁP ngừơi dân yêu nứơc;

 2. khaymouk says:

  Cac nha lanh dao vietnam phai thay doi he thong phai vach ra mot duong loi ro ret ai la ke thu
  ma ke thu ho se tan cong nuoc ta bang cach nao va dat nuoc ta co uu va khuyet de cho nao
  chung ta nen cung co o nhung diem khuyet,con noi de cho dang va chinh phu lo chac rang khong the du suc manh,dang va chinh phu phai vi dan ,sat voi dan, doan ket lai dan toc thi moi co suc manh
  neu toan dan co quyet tam thi moi nhin giu duoc Dat nuoc,hien gio giua chinh phu va dan chua duoc
  doan ket,nhieu nghi ky thieu tin lam yeu di suc manh Dan Toc.
  vi ke co quyen muon giu doc Quyen de huong loi lam cho mot xa hoi bat cong lam cho mot xa hoi bi xoi mon dao duc va mat niem tin (chinh phu vietnam can co su thay doi,vi tuong lai con dan viet bang moi gia nao khong the de mat lanh tho lanh hai)

 3. duke chan says:

  Nhin mat thang nay giong bi binh Down syndrome. Mot nha ngoai giao ma nhu vay thi that buon cho dat nuoc Vietnam du biet rang no chi la ong dua thu (mail man).

 4. ĐẠI HẢI says:

  ĐIỀU GÌ TẠO RA CỚ SỰ

  Thực chất, cũng bởi chỉ vì quá tin chắc vào “chủ nghĩa quốc tế vô sản”, nên ngày nay cả đất nước mới đành phải ra mọi nông nỗi như thế. Nhưng tuy vậy, ngày nay, việc nói ra điều đó, vẫn cứ còn bị cấm cản, bởi đó còn là quán tính. Đầu tiên, vốn chỉ có một số ít người tin theo, rồi bó buộc mọi người khác và đến toàn dân cũng phải nhắm mắt mà đi theo họ một cách giả tạo. Cũng giống như lời tuyên bố tuy giả tạo của ông Phạm Văn Đồng, nhưng đã làm bứt đi cả Hoàng Sa, rồi nay đến cả Trường Sa, cũng thế. Ôi sự độc tài, độc đoán của những người cầm quyền từ trước đến nay, vẫn vượt ra ngoài mọi ý chí thực tế của nhân dân, quả nhiên tạo nên kết quả như thế đó. Còn dễ gì mà lấy lại được cái đã mất đi, niềm chua chát của toàn thể đất nước, dân tộc VN, giờ đây chính là như thế đó.

  ĐẠI HẢI

 5. iBi says:

  Đất nước đang bị ngoạm dần từ bên trong, văn hóa suy đồi trầm trọng và đang bị đồng hóa v.v… mà không lo, lại lo lắng về sĩ diện bị làm nhục ngoài biển đông. Thân thể đang chết dần mà cứ tỉnh bơ, lại đi lo mất mái tóc dài, cái quần, cái áo v.v…

 6. Quốc Tâm says:

  Nhìn tện Sơn này tôi không thấy được một chữ nào trên mặt hắn.
  Con người như vậy chỉ có cơ hội,cúi lòn thôi.

 7. @ bác Nam Việt
  Tôi chẳng hiểu VÌ SAO bác chép lại

  tại sao người do thái thông minh
  để trả lời về tên HỒ Xuân Sơn nặc mùi cháu HỒ
  Đi sứ qua Tàu thành Chủ tịt TÔ
  Giao du với quan chức Khựa đại lục
  Giữa sương giăng mờ nhân ảnh lõa lồ
  Sơn hèn trước cường quyền trịch thượng
  Đi đêm kín tiếng với Chệt bồ !
  Sặc mùi Lê Chiêu Thống + Trần Ích Tắc?
  Thằng bán Nước Mã Giám Sinh ma cô !

  Đành gởi lại suy nghĩ về một Cộng đồng đa dạng làm giàu mạnh nước Mỹ

  Tôi có suy nghĩ ám ảnh từ lâu DÂN TỘC ÁI NHĨ LAN …. Tại ÁI NHĨ LAN chỉ có 4.000.000 người nhưng trước đó là nạn đói phần do Thực dân ANH phần nội chiến làm kạn kiệt cả một DÂN TỘC ÁI NHĨ LAN …. vốn có rất nhiều Nhà Văn và Nhà Thơ nghệ sĩ lừng danh cho Văn hóa Thế giới …
  Thế mà cộng đồng ÁI NHĨ LAN …. ở HOA KỲ cực mạnh và đóng góp khá nhiều đời TTổng Thống cho Nước Mỹ từ Đại tộc KENNEDY đến REGEAN ngay cả CLINTON rồi phía ngọai của Ôbamá …chưa kể gần 40.000.000 người trong cộng đồng ÁI NHĨ LAN …. ở HOA KỲ cực mạnh và đóng góp khá nhiều vào Van hóa khoa học kỹ thuật và mọi ngành làm nên Nước Mỹ mâu nhiệm ấy … so sánh cộng đồng ÁI NHĨ LAN ….với cộng đồng TÀU vẫn chỉ là phố Tàu ChinaTown nhập nhằng, khép kín không hội nhập muốn áp đao Văn hóa THIỂU SỐ của mình trên Đất Bắc Mỹ như ở cả GIA NÃ ĐẠI …. Tôi muốn nhấn mạnh các cộng đồng Nhật Bản hay Việt Nam muốn hội nhập vào DÒNG CHÍNH main stream NHIỀU HƠN cái não trạng ĐẠI HÁN muốn áp đặt vào đa số CHO DÙ họ chỉ là THIỂU SỐ ….

 8. ky says:

  nhìn mặt sơn thứ trưởng thiểu nảo thế mà làm sao có đủ nghị lực đối trọng lại với trung quốc.đủ nghị lực thì đi không đủ thì khất lại chớ có nghe mời mọc mà ham.

 9. paramita says:

  Kính thưa các bác,
  Cái thằng HXS đi sứ qua TQ nhân lênh thằng đàn anh Tầu “wuen”(khác với Tầu lạ) về để tìm cách chính thức hóa những thỏa thuận đen tối bán nước từ 50 năm nay của CSVN, tỷ như công hàm bán nước của PVD, ký năm 1958 mà những đến năm 2003, Thiên triều mới tung ra cho thế giới biết mà thôi
  Sự thật nó điểu cáng lắm, nhưng nếu muốn biết rỏ nó như thế nào thì xin các bác hảy can đảm nhìn thẳng vào sự thật về ý nghĩa lá “cờ đỏ sao vàng” thì sẽ hiểu

  Màu đỏ là tượng trưng cho tất cả những quốc gia của đệ tam quốc tế và ngôi sao vàng là biểu hiện cho quân đội nhân dân của các thành viên và trực thuộc hồng quân Liên xô Nga

  Ngày nay vì Liên bang Xô viết không còn nửa, nên các Thái “thú” nước ta chạy sang triều phục và van xin sự bảo vệ của anh Tầu “wuen” với vài món quà mọn gồm có: 1/2 thác Bản giốc, Ải Nam Quan, một tí lảnh hải trong vịnh Bắc Bộ và đương nhiên ..là phải có HS & TS
  Các Thái “thú” này ngửa xin thiên triều Tầu “wuen” vui lòng tiếp nhận quà và xin dấu cho kín đừng cho cái bọn dân ngu VN nó biết…và xin đừng công bố cho thế giới biết những bằng chứng mà thiên triều cẩn thận quay phim cất giử từ 50 năm nay : Về việc chúng con đã được thiên triều đút cho ăn nhiều “chất dơ bẩn” và việc chúng con, từ bác Hồ, Lê duẩn, Ng Văn Linh, Đổ Mười, NDM và cả đến bác Phú Trọng đã mua vui như thế nào tại Trung quốc và Hong Kong
  Há miệng mắc quai, bây giờ chỉ còn cách là ngồi im chịu trận, cho Tầu wuen muốn bắn ai thì bắn mà muốn lấy đất nào đảo nào thì cứ lấy > Không sao, miển giử kín chuyện xưa thì ok thôi
  Sự thật lịch sử cận đại của nước VN và nguồn gốc của lá cờ đỏ sao vàng là như vậy đó
  Nếu ai còn thắc mắc tụi nó đã thỏa thuận điều gì và tại sao đàn áp dân mình thì em xin hầu chuyện

 10. Nam Việt says:

  Văn hóa

  tại sao người do thái thông minh

  ( Why Jews are intelligent)

  ” Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới, họ dường như được sinh ra là để làm chủ thế giới này”. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao họ lại thông minh như vậy? Tại sao họ lại được sinh ra với quá nhiều ưu việt như thế? Có phải tất cả đều là tự nhiên? Liệu Việt Nam chúng ta có thể tạo ra những thế hệ ưu việt như thế không?

  Tất cả câu hỏi trên đều có thể giải đáp được, ngoại trừ câu hỏi cuối cùng vì nó
  sẽ được trả lời bởi chính các bạn, những con người của dân tộc Việt Nam .

  Bài viết dưới đây được lược dịch từ luận án của một tiến sĩ nước ngoài với tiêu
  đề gốc là “Why Jews Are Intelligent” (tạm dịch là “Vì sao người Do Thái thông
  minh”).

  Bài viết rất hay và có ý nghĩa.

  Trước hết xin được cung cấp một số thông tin tìm hiểu được về IQ (Intelligence
  Quotient) của người Do Thái. Hiện nay các nhà nghiên cứu về giáo dục và tâm lýtin rằng IQ trung bình của người Do Thái vào khoảng từ 110. Để so sánh thì IQ trung bình của thế giới là 100 và IQ trung bình của người Việt Nam là 94. Cách biệt sẽ không rõ ràng nếu chỉ nhìn vào những con số này. Mọi thứ sẽ trở nên thực sự khác biệt nếu như ta so sánh đến tỉ lệ (“thiên tài” IQ>=140 – cũng là mức yêu cầu trong số dân). Với IQ TB của dân số là 94 thì tỉ lệ “thiên tài” sẽ là 1/924 hay 0,1%, tỉ lệ này sẽ là 1/261 hay 0,4% nếu IQ TB là 100. Sự khác biệt sẽ cựclớn vì với mức IQ TB là 110 như người Do Thái thì tỉ lệ những người có IQ đạt mức thiên tài này sẽ lên tới 2,3% (nghĩa là cứ 100 người sẽ có hơn 2 thiên tài).

  Bài này tôi lược dịch và tổng hợp từ nhiều nguồn, nhân dịp nghe chuyện người
  Do Thái và vì thầy hướng dẫn hiện tại của tôi là một Giáo sư người Do Do Thái.
  Để mở đầu, xin được trích dẫn rằng, dân số Do Thái ở Anh có tên tuổi khiến tôi
  đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Do Thái trên thế giới hiện nay vào khoảng xấp xỉ 13 triệu người (tức là khoảng 0.21% dân số thế giới – số liệu năm 2000), tức là cứ 470 người thì có 1 người Do Thái. Vậy nhưng, vào khoảng giữa thế kỷ 19, 1/4 các nhà khoa học trên thế giới là người Do Thái, và tính đến năm 1978, hơn một nửa giải Nobel rơi vào tay người Do Thái. Như vậy có đến 50% đóng góp cho sự tiến bộ của loài người chỉ do 0.21% dân số đảm nhiệm.

  Những tên tuổi lớn của thế kỷ 20 có thể kể đến như bộ óc thế kỷ Albert Einstein,
  Sigmund Freud, Otto Frisch, .v.v. đều là người Do Thái. Dù không phải là chủng
  tộc lớn, vậy nhưng không một nhóm chủng tộc nào có thể sánh được với người Do Thái về khả năng và thành tích vượt trội. Kết hợp với những tính cách di truyền của người Do Thái như tham vọng, ham hiểu biết, tích cực, trí tưởng tượng phong phú, bền bỉ, sự thông minh của người Do Thái thực sự đã là đòn bẩy khiến người Do Thái đứng đầu trong tất cả các lĩnh vực cuộc sống.

  Những tên tuổi Do Thái hiện nay có thể kế đến là nhà tài phiệt George Soros
  (người có thể làm khuynh đảo thị trường tài chính thế giới, được xem là người
  đứng sau sự sụp đổ hệ thống chính trị ở Đông Âu và khủng hoảng tài chính Châu Á1997); các cựu và chủ tịch Ngân hàng thế giới World bank đương nhiệm đều là người Do Thái ví dụ như James Wolfensohn, Paul Wolfowitz, Robert Zoellick. Diễn viên điện ảnh thông minh và có học thức thuộc hàng top Hollywood hiện nay là Natalie Portman cũng là người Do Thái, vừa theo học đại học Havard và tham gia bộ phim siêu phẩm Chiến tranh giữa các vì sao”.

  Trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như kỹ thuật, âm nhạc, khoa học và kinh doanh, 70% các hoạt động kinh doanh thế giới hiện nay đều do người Do Thái nắm giữ. Các lĩnh vực kinh doanh nổi bật như mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm, vũ khí, khách sạn, công nghiệp phim ảnh (kể cả Hollywood và các trung tâm điện ảnh khác).

  Trong năm thứ 2 đại học, vào tháng 12 năm 1980, tôi định đến California và tôi
  nảy ra ý tường, tôi tự hỏi sao trời lại cho họ những khả năng siêu phàm như vậy, liệu có điều gì trùng hợp chăng, loài người có thể tạo ra những người giống họ như việc sản xuất hàng hóa từ nhà máy không? Luận văn của tôi mất 8 năm để tập hợp thông tin từ tất cả các nguồn tin chính xác như đồ ăn, văn hóa, tôn giáo, sự chuẩn bị khi mang thai, .v.v. và tôi đem so sánh với những chủng tộc khác.

  Hãy bắt đầu bằng việc chuẩn bị cho thai kỳ. Ở Israel , điều đầu tiên tôi nhận
  thấy đó là người mẹ khi mang thai sẽ thường xuyên hát, chơi đàn, và luôn cố gắng giải toán cũng chồng. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy người mẹ luôn mang theo sách toán và đôi khi tôi giúp cô giải bài. Tôi hỏi cô, ‘việc này có phải là giúp cho
  thai nhi?’. Và cô trả lời, ‘Đúng vậy, tôi làm thế là để đào tạo đứa trẻ từ khi
  còn trong bụng mẹ như vậynó sẽ trở nên thông thái về sau.’ Và cô tiếp tục làm
  toán cho đến khi đứa trẻ được sinh ra.

  Một điều khác tôi nhận thấy là đồ ăn. Người mẹ rất thích ăn hạnh nhân

  (almonds), chà là (dates) cùng sữa tươi. Bữa trưa cô ăn bánh mỳ và cá (không ăn đầu), salad trộn với hạnh nhân và những loại hạt khác vì họ tin rằng thịt cá tốt cho sự phát triển trí não nhưng đầu cá thì không. Thêm vào đó, theo văn hóa của người Do Thái, người mẹ khi mang thai sẽ cần phải uống dầu gan cá. Khi tôi được mời đến dùng bữa tối, tôi thấy rằng họ luôn dùng cá (phần thịt ở mình cá), họ không ăn thịt vì họ tin rằng thịt và cá khi ăn chung sẽ không tốt cho cơ thể.

  Salad và các loại hạt là điều bắt buộc, đặc biệt là hạnh nhân. Họ luôn ăn hoa quả tươi trước bữa chính. Lý do là vì họ tin rằng việc ăn bữa chính trước rồi hoa quả sẽ khiến chúng ta buồn ngủ và khó tiếp thu bài ở trường.

  Ở Israel , hút thuốc là điều cấm kỵ. Nếu bạn là khách thì không nên hút thuốc
  trong nhà họ, họ sẽ lịch sự mời bạn ra ngoài để hút thuốc. Theo các nhà khoa học ở đại học Israel , chất nicotine sẽ phá hủy những tế bào cơ bản trong cơ thể đồng thời ảnh hưởng đến gen và DNA (tế bào di truyền) dẫn đến sự thoái hóa bộ não. Đồ ăn cho trẻ cũng luôn trong sự hướng dẫn của cha mẹ. Đầu tiên, hoa quả ăn cùng với hạnh nhân, sau đó là dầu gan cá. Theo đánh giá của tôi, những đứa trẻ Do Thái đều biết 3 thứ tiếng, ví dụ như tiếng Do Thái, Ả rập và tiếng Anh. Từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được học đàn piano và violin, và đây là điều bắt buộc. Làm như vậy vì họ tin rằng điều này sẽ làm tăng chỉ số thông minh của trẻ và sẽ
  khiến con họ trở nên thông minh. Cũng theo các nhà khoa học Do Thái, sự rung
  động của âm nhạc sẽ kích thích bộ não và đó là lý do vì sao có rất nhiều thiên
  tài người Do Thái…

  Từ lớp 1 đến lớp 6, những môn học ưu tiên trẻ em được dạy các môn về kinh doanh, toán học, khoa học. Để so sánh, tôi có thể nhận thấy trẻ em ở California , chỉ số IQ của chúng khoảng 6 năm về trước. Tất cả trẻ Do Thái đều tham gia vào các môn thể thao như bắn cung, bắn súng, chạy bộ vì họ tin rằng bắn cung và bắn súng sẽ rèn luyện cho bộ não trở nên tập trung vào cách quyết định và sự chính xác.

  Ở trường trung học, học sinh sẽ giảm dần việc học khoa học mà sẽ học cách tạo ra sản phẩm, đi sâu vào những kiểu bài tập thực tế như vậy. Dù một số dự án/bài tập có vẻ nực cười và vô dụng, nhưng tất cả đều đòi hỏi sự tập trung nghiêm túc đặc biệt nếu đó là những môn thuộc về vũ khí, y học, kỹ sư, ý tưởng sẽ được giới thiệu lên các viện khoa học hoặc trường đại học.

  Khoa kinh doanh cũng được chú trọng ưu tiên. Trong năm cuối ở trường đại học, sinh viên sẽ được giao một dự án và thực hành. Họ sẽ hoàn thành nếu nhóm của họ (khoảng 10 người/nhóm) có thể tạo ra lợi nhuận 1 triệu USD.

  Đừng ngạc nhiên, đây là thực tế và đó là lý do vì sao một nửa hoạt động kinh
  doanh trên thế giới là của người Do Thái. Thiết kế mẫu thời trang mới nhất của
  Levis là của khoa kinh doanh và thời trang của trường đại học Israel .

  Đã bao giờ bạn thấy họ cầu nguyện chưa? Họ sẽ luôn lắc đầu vì họ tin rằng hành động này sẽ kích thích và cung cấp nhiều oxy cho não. Điều tương tự giống như người Hồi giáo khi cầu nguyện họ phải quỳ lạy cúi đầu. Và hãy xem những người Nhật Bản, cách họ cúi đầu và người Nhật Bản cũng có rất nhiều người thông minh, họ thích ăn sushi (thịt cá tươi). Liệu đây có phải là sự trùng hợp?

  Trung tâm thương mại của người Do Thái tập trung ở thành phố New York , và chỉ phục vụ cho người Do Thái. Nếu ai đó trong cộng đồng Do Thái có ý tưởng hay có thể sinh lời, hội đồng người Do Thái sẽ cung cấp khoản vay không lãi suất và đảm bảo việc kinh doanh này phải phát triển. Vì lý do này, Starbuck, Dell, Coca-Cola, DKNY, Oracle, Levis, Dunkin Donut, các bộ phim Hollywood và hàng trăm hoạt động kinh doanh khác đều nằm dưới sự tài trợ của cộng đồng Do Thái. Sinh viên Do Thái tốt nghiệp từ khoa y dược ở New York được khuyến khích đăng ký với hội đồng này và được phép hành nghề tư với khoản vay không lãi suất này.

  Hút thuốc sẽ khiến bộ não bị thoái hóa. Trong chuyến thăm của tôi đến Singapore năm 2005, điều khiến tôi ngạc nhiên là những người hút thuốc bị coi như đồ bỏ đi và giá một bao thuốc là khoảng 7 USD. Cũng giống như ở Israel , việc hút thuốc là cấm kỵ và Singapore đã hình thành cách quản lý giống như ở Israel . Đây cũng là lý do vì sao hầu hết các trường đại học của Singapore đều thuộc đẳng cấp cao, dù Singapore chỉ nhỏ bằng Mahattan. Hãy nhìn sang Indonesia , đâu đâu mọi người cũng hút thuốc và giá một bao thuốc chỉ rẻ bèo khoảng 70 xu USD. Và bạn có thể đếm được số trường đại học của họ, những gì họ sản xuất, những gì họ có thể tự hào, công nghệ ư? Họ còn chẳng thể nói được thứ ngôn ngữ nào ngoài ngôn ngữ của mình, vì sao họ khó có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo? Liệu đây có phải là do việc hút thuốc?

  Bạn hãy tự suy nghĩ nhé.

  Trong bài nay tôi không động chạm đến vấn đề tôn giáo hay chủng tộc. Đó là vì
  sao người Do Thái khá kiêu ngạo, và vì sao họ luôn bị săn đuổi từ thời Pharaon
  cho đến Hitler. Đối với tôi đó là vấn đề về chính trị và sự tồn vong. Điểm cuối
  cùng trong bài này là liệu chúng ta có thể tạo ra những thế hệ giống như những
  người Do Thái?

  Câu trả lời có thể ở dạng khằng định đó là chúng ta cần thay đổi thói quen ăn
  uống hàng ngày, cách làm cha mẹ, và tôi đoán rằng chỉ trong 3 thế hệ, việc này
  có thể làm được. Điều này tôi có thể quan sát được từ đứa cháu của tôi. Chỉ mới 9 tuổi cậu đã viết được bài luận 5 trang về đề tài ‘Vì sao tôi thích cà chua?’.
  Cầu chúc cho chúng ta được sống yên bình và thành công trong việc tạo ra những thế hệ tương lai tài giỏi cho nhân loại dù bạn thuộc bất kỳ chủng tộc nào.

  Bổ sung: Theo truyền thống người Do Thái, những học giả, nhà khoa học được
  khuyến khích kết hôn với con gái của những thương nhân vì theo họ, con cái sinh ra sẽ là sự kết hợp của cả giáo dục hàn lâm và giáo dục thực tế. Chính sự coi trọng thương nhân và kinh doanh cũng như học vấn đã đưa họ lên vị trí hàng đầu trên thế giới và khiến cả thế giới ngả mũ cúi đầu. (khác hẳn với văn hóa ‘sỹ,
  nông, công, thương’ của VN và Châu Á). Những chính sách của Hoa Kỳ trước đây và của Obama hiện tại cũng đều chịu sự ảnh hưởng mạnh mẽ của các nhà tài phiệt người Do Thái.”

  Thanh Hằng dịch

  • TàoLao says:

   Tào lao. Tôi không tin người Do Thái thông minh hơn người Nhật, người Nhật thông minh hơn người Việt nam, người VN thông minh hơn người Tây Tạng…
   Chúc mừng cái ông tiến sỹ… kiếm được cái bằng tiến sỹ…nhờ cái đề tài ngớ ngẩn ấy.
   Hình như bài này đã được đăng ở báo lề phải trong nước.

   • Tôi chỉ có một ý nghĩ tầm thường, không muốn chỉ trích ai cả. Nếu người VN thật sự thông minh, thì VC không có đất sống tại VN, không dám chơi trò buôn bán biển đảo với Tàu, sau đó chối trước quốc dân. Dân VN phần lớn ương hèn, thiếu thông minh, nên VC tiếp tục bày trò gian dối, khuynh đảo mọi thành phần xã hội, khiến cả dân tộc suốt đời làm kiếp đời thay trâu, cung phụng cho đám cường quyền bạo lực đỏ, VN chẳng có gì hảnh diện với giống dân khác như Do Thái, Nhật.Phần lớn dân VN chỉ muốn làm kiếp tôi đòi cho VC..

Phản hồi