|

Tố cáo chiến thuật chia rẽ của CS

Hãy cùng nhau tố cáo chiến thuật Cộng Sản Việt Nam và tay sai đánh phá gây chia rẽ hàng ngũ hải ngọai

Những năm gần đây dưới sự chỉ đạo của cộng sản Hà Nội, bọn tay sai ở trong và ngoài nước lợi dụng thời đại tin học và tự do báo chí, qua các diễn đàn điện tử đã tố cáo nhân vật này nhân vật nọ, bịa đặt danh sách những người theo cộng sản tại hải ngoại , đánh phá các vị Tu sĩ, Linh mục Công giáo, Hòa thượng, Thượng tọa Phật giáo để gây chia rẽ tôn giáo, và loan tin thất thiệt để chia rẽ cộng đồng.

Thời gian gần đây trước sự mất lòng dân càng ngày càng sâu sắc, bọn tay sai được chỉ thị tăng cường đánh phá.

Bọn chúng dùng 2 phương pháp:

1. Thứ nhất: Tung lên diễn đàn bất cứ tin láo lếu nào dựa vào nguyên tắc  “Tăng sâm giết người” là nói láo và nói láo mãi sẽ có người tin.

2. Thứ  hai: Thiết lập một diễn đàn điện tử với cái tên thật kêu, thật “quốc gia”, thật “chống cộng”, và chúng đăng và viết  những bài chống cộng kịch liệt để tạo lòng tin trong cộng đồng, rồi thỉnh thoảng chen những bài đánh phá như đánh phá bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Hòa Thượng Thích Quảng Đức, Thích Quảng Độ, linh mục Nguyễn Văn Lý, giáo sư Đoàn Viết Hoạt, … chửi tôn giáo này, công kích tôn gíáo kia…

Lẽ dĩ nhiên những phương pháp phá hoại này không lừa gạt được ai am hiểu  tình hình chung và nắm bắt được các vấn đề thời sự. Nhưng trong thời đại tin học thông tin quá nhiều, nhiều người trong chúng ta không có thì giờ, lướt qua tin như “cỡi ngựa xem hoa” nên có thể bị mắc lừa chúng.

Cá nhân tôi từng là nạn nhân của bọn đánh phá này. Trốn thoát  ra khỏi Việt Nam năm 1977, tôi với một số anh em cùng tâm huyết thành lập Tổ chức Phục Hưng Việt Nam (TC/PHVN)  với Cương lĩnh đấu tranh là giải thể chế độ độc tài cộng sản và xây dựng một nước Việt Nam tự do dân chủ. Tôi làm Chủ tịch TC/PHVN  trong 9 năm (1978-1987).  Sau đó ông Trần Quốc Bảo thay tôi lãnh đạo TC/PHVN cho đến hôm nay. Tôi tiếp tục cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền Việt Nam bằng ngòi bút. Và những bài bình luận chính trị của tôi chuyển gởi trong Trang Nhà www.tranbinhnam.com của tôi và được hầu hết báo Việt ngữ hải ngoại đăng tải đã làm cho chính quyền Hà Nội nhức nhối.
Trong bối cảnh đó, dễ hiểu kẻ thù của tôi là cộng sản Hà Nội vì tôi kiên quyết tranh đấu cho một Việt Nam tự do dân chủ và nhân quyền.  Kẻ thù của tôi là cộng sản Trung quốc vì tôi kiên quyết cùng với nhân dân Việt Nam trên mọi chiến tuyến đấu tranh bảo vệ đất bảo vệ biển của quê hương.

Bọn họ tố cáo tôi (1) lén lút về thăm Việt Nam. Và mới đây trong một bài đánh phá Phật giáo, vu vơ hàm ý Hòa Thượng Thích Quảng Đức là người của cộng sản, bọn chúng loan tin tôi (2) không bị tù cải tạo, (3) đi vượt biên chỉ với ông Nguyễn Công Hoan trên một thuyền du lịch.

Óc tưởng tượng và sự bịa đặt của bọn tay sai cộng sản đã đến mức hoang tưởng:

(1) Rời nước ra đi năm 1977 vì không thể sống dưới chế độc tài của cộng sản, nhưng tôi không bỏ quê hương. Tôi từng về thăm Việt Nam 2 lần,  một lần năm 1999 và một lần năm 2001.  Chính quyền cộng sản Việt Nam cho tôi về có thể nằm trong chương trình lôi kéo Việt kiều về thăm nước, có thể để theo dõi các tiếp xúc của tôi trong nước. Không khai thác được gì chính quyền Hà Nội cấm cửa (bằng văn bản) không cho tôi về Việt Nam nữa.

Tôi đi thăm Việt Nam công khai. Trong cả hai chuyến đi, khi trở về tôi đều viết bài tường thuật các chuyến đi, báo chí Việt ngữ hải ngọai đăng tải rộng rãi và được chuyển gởi trong web www.tranbinhnam.com và Bình Luận, tài liệu số 29 tháng 6/1999  http://www.tranbinhnam.com/binhluan/Mot_Chuyen_Di.html
và tài liêu số 63 http://www.tranbinhnam.com/binhluan/Ly_Nuoc_Final.html năm 2011.

(2) Về tù cải tạo, xin đọc bài viết trong www.tranbinhnam.com à Bình Luận, tài liệu số 348 http://www.tranbinhnam.com/binhluan/NguyenVanSon.htm
để biết tôi đã chia sẻ tù đày cộng sản như thế nào.

Vượt biên với một mình Nguyễn Công Hoan?

(3) Về vượt biên chỉ với ông Nguyễn Công Hoan trên một thuyền du lịch xin xem hai tấm hình (34 người tị nạn và chiếc thuyền mỏng manh) dưới đây chụp ngày 31/3/1977 trên Biển Đông.

Tôi tin rằng sự đánh phá bằng phao tin thất thiệt của bọn tay sai cộng sản sẽ không thuyết phục được ai và chỉ làm lộ cái đuôi phản dân hại nước của bọn ác tâm .

July 21, 2011

© Trần Bình Nam

© Đàn Chim Việt

17 Phản hồi cho “Tố cáo chiến thuật chia rẽ của CS”

 1. D.Nhật Lệ says:

  Xin góp ý với ông Trần Bình Nam,
  Tôi hoàn toàn đồng ý với ông là VC,đang cố tình gây chia rẽ đại khối đoàn kết giữa mọi con dân nước VIệt TRONG và NGOÀI nước vì chúng rất sợ hãi SỨC MẠNH VÔ ĐỊCH của quần chúng.
  Tuy nhiên,nói thế không có nghĩa là chúng ta không xem xét và đối chiếu giữa LỜI NÓI,BÀI VIẾT và
  HÀNH ĐỘNG của những người hoạt động chính trị hiện nay.Nói thật,chúng ta không sợ bọn tay sai tuyên truyền CÔNG KHAI cho VC.như Việt-Weekly nhưng trái lại,phải cảnh giác những kẻ nằm
  vùng dù chúng trương cờ “người tỵ nạn”"sĩ quan cộng hòa”,(ngay cả có bọn trương cờ Quốc Gia)
  vì hành tung cũng như tư tưởng của chúng được che giấu rất khéo léo mà nếu không biết suy xét
  thì rất dễ bị chúng thuyết phục.Có thể 1 bài mà chúng viết chỉ cho phép lộ ra 1/2 hay 3/4 sự thật để
  đánh lừa người dễ tính cả tin nhưng lại biện hộ VC.ở những phần còn lại.Muốn kiểm chứng hư thực
  thì chỉ còn cách so sánh với THỰC TẾ kẻ nằm vùng làm gì,chứ không phải NÓI hay VIẾT gì.
  Chắc ông cũng biết là VNCH.mất cũng khởi đầu trên mặt trận TÌNH BÁO với Phạm Xuân Ẩn,Huỳnh Văn Trọng,Phạm Ngọc Thảo,Vũ Ngọc Nhạ,Dương Văn Nhật,Trần Ngọc Hiền v.v. và v.v…ở trên mọi
  lãnh vực,từ tôn giáo đến giáo dục,chứ không chỉ báo chí với Huỳnh Bá Thành,Phan Kim Thịnh,Vũ
  Bằng,Nguyễn Ngọc Lương,Vũ Hạnh v.v.như sau 1975 đã rơi mặt nạ.
  Về giáo dục thì giáo sư Đại Học Nguyễn Đình Ngọc là 1 trong những giáo sư hoạt động tình báo và
  được phong tướng còn sinh viên,học sinh nằm vùng thì vô số dù trước 1975 chúng chỉ trương cờ dân chủ,đại học tự trị,chống tham nhũng v.v.Đó là chưa kể cả ngàn điềm chỉ viên,cảm tình viên v.v.
  Một cán bộ tình báo cao cấp của VC.là Dư Văn Chất cũng đã thú nhận qua cuốn sách của ông rằng
  thời TT.NĐD.toàn bộ mạng lưới tình báo cách mạng CS.đã bị xoá sổ vì có tới 90% đảng viên bị bắt khi ông nói tới Đoàn Công tác Đặc biệt miền Trung của N.Đ.Cẩn (Bội phản hay chân chính).Sau khi
  NĐD.bị lật đổ thì số phận của họ rất bi đát,ngay cả bị giết và truy nã đến cùng,không ngóc đầu nổi.
  Chẳng lẽ ông từng làm dân biểu mà không biết rõ về những thủ đoạn tàn ác trong chính trị của VC. hay sao ? Xin ông nhớ cho tài liệu MẬT của VC.chưa hề được giải mật,vậy thì tại sao ông có thể
  khẳng định về ho…rằng thì là mà…họ không HOẠT ĐỘNG cho VC.Bí mật mà ông dám vỗ ngực nói là mình biết hay sao ? Bí mật chưa giải mật !
  Về chuyện Nguyễn Công Hoan thì tên này đi cùng với ông hay đi cả tàu chỉ là một chi tiết nhỏ,hết
  sức vặt vãnh nhưng phần còn lại thì đúng sự thực.Vu khống,maọ danh,nói láo v.v. mới là cố tình
  chia rẽ còn nói thực thì không đời nào.Dĩ nhiên,tôi không suy diễn qúa đáng mà chỉ nêu ra những
  sự kiện tôi biết để cảnh giác,chứ không hề quy chụp cho ông là làm việc cho VC.
  Tôi nghĩ là ông hiểu sự thành thật đến mức thẳng thắn của tôi,dù “sự thật mất lòng”.
  Trân trọng

  .

  • Tôi Nguyễn Hữu Viện hòan tòan đồng ý phân tích của anh D.Nhật Lệ ….

   KẺ THÙ vô cùng NGUY HIỂM là các bọn trà trộn nằm vùng được chế độ CS gởi ra hải ngọai . Bọn này rất thâm độc và thường ẩn náu kín như khi BA LAN thành công đã phát hiện khá nhiều trong CÔNG ĐÒAN ĐÒAN KẾT những nhân vật lãnh đạo do CS BA LAN gài vào …

   Chính bọn bưng bô chường mặt như NGUYỄN HỮU LIÊM , ÁI VÂN …không đáng sợ

   TIẾN TRÌNH Dân chủ hóa VIỆT NAM còn là chặng đường dài vô cùng gian khổ vì kẻ thù nham hiểm đầy rẫy chung quanh chúng ta VÀ NHẤT LÀ ngay cả trong chúng ta nếu chúng ta buông thả đạo đức và Ly tưởng Dân chủ ….

 2. ninhhoà says:

  ” 2. Thứ hai: Thiết lập một diễn đàn điện tử với cái tên thật kêu, thật “quốc gia”, thật “chống cộng”, và chúng đăng và viết những bài chống cộng kịch liệt để tạo lòng tin trong cộng đồng, rồi thỉnh thoảng chen những bài đánh phá như đánh phá bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Hòa Thượng Thích Quảng Đức, Thích Quảng Độ, linh mục Nguyễn Văn Lý, giáo sư Đoàn Viết Hoạt, … chửi tôn giáo này, công kích tôn gíáo kia “(trích)

  Nhận xét này không lạ,vì đả có người đả từng đề cập đến .Nó là một sự thực và nhửng ai theo dỏi chúng trong công tác đánh phá TP SJ trước đây thì BIẾT (sau này chúng “quậy ở Houston cùng một bài bản..).Có lẻ Ông TBN chỉ nói về đánh phá tôn giáo nó nằm trong một số nicks góp ý trên ĐCV mà xétra,là nhửng bàigóp ý ngoài bài chủ,cố ý khích bác tôn giáo để gây ra tranh luận,đưa tới “chưởi” chính thể VNCH (cụ NĐD).Trong lúc đang có nhửng biểu tình chống đối TC mạnh mẻ nhất…
  Đoan văn bài chủ trên kia ,cánhân tui,tui xin viết thêm một đoạn như sau:
  “Không phải chỉ có tôn giáo ,mà còn trong mọi lảnh vực.Cái gì chúng củng khich bác đượcngay cả QĐVNCH.Ví dụ :1/người này chê ông tướng này,khen ông tưóng kia ,và người khác thì ngược lại.
  Cuối cùng thì cả tướng lảnh VNCH đều không ra gì hết.Họa may chỉ có mấy ông tướng tuẩn tiết. (nhưng củng có kẻ củng không tha)
  2/Tìm một cái cớ nào đó và xuyên tạc dối trá tuyên truyền nguy tạo rỉ tai củng như viết bài khích bác với chứng cớ thực nhưng bóp méo đi (một lời nói,một tuyên bố,một hành động,một sư kiên…) và gán cho người đó là CS hay tay sai (thị trưởng và nghị viên thp SJ,hay cựu nghị viên Houston) có cả hồ sơ lý lich như lấy ở trong tủ HS /CA Hànội ,có cả hình chụp ,cái thật cáí ghép…Cố nhiên ai không có sai,nhưng khai thác bằng cách thổi phòng…thì thật quá đáng. Nhất là trong lúc này ,thật là nghịch lý khiVN một mặt đối đầu với mất biển ,đảo,mất nước,một mặt lại đàn áp dả man nhửng người biểu tình ôn hòa chống xâmlược TC và ở ngoài này thì cứ bàn loạn xà ngầu về chống cờ đỏ,chống cờ vàng ,đòi cờ thứ 3….3/vụ TKTT mới qua,không có gì để nói,vì chị mới chân ướt chân ráo đến Mỷ,thì người ta đem cái đảng VT (vđ cho chị) ra làm thịt. Như bà ….(cókẻ tố cáo là đăng bài VC ) thì đem chuyên xưa ,chuyên màngayMỷ củng chịu không tìm ra thủ phạm giết một nhà báo chưởi bới nào đó,gán ghép cho đảng VT làm….(có người còn kêugọi.cho số đt ,email để cố vấn cho TKTT đừng mắc mưu VT.Hơn nửa đời người chị TT không có một nhận xét nào,một chủ ý nào.sao?..)
  Vậy ai CS ai quốc gia?
  Hỏi tức là trả lời.
  NH.

 3. Dân Chửi says:

  Xin nhà “phân tít” và “bình loạn” TBNam cho mấy cái link về những bài ông đã viết về chế độ Ngụy quyền Hà Nội mới ngon, chớ mấy bài viết về tù cải tạo và chuyến đi “áo gấm về làng” của ông đâu có nói lên điều gì là ông thực sự là người chống Cộng và đang bị bọn Ngụy quyền Hà Nội “vu oan giá họa” cho ông.

 4. VONG QUỐC NHÂN says:

  Trích:
  Bác Hồ truyền lại với Đảng con;
  Phải biết làm sao để ” SỐNG; CÒN ”
  Thì hãy dối lừa, và cướp bóc.
  Thì may ” ĐẢNG; BÁC ” mới TRƯỜNG TỒN.
  Chính tôi đã nhận định qua những KINH NGHIỆM những năm gần đây; CSVN đã được ” HỒI PHỤC ” bỡi Lift embargo của Bill Clinton, và sự dễ dãi của T.T G. W. Bush đã để bọn CSVN nằm vùng trong nước Mỹ; họ đã cấy gài vào trong đoàn thể TÔN GIÁO; CHÍNH TRỊ và HỘI ĐOÀN bằng nhiều hình thức. hoặc những tên thương buôn CẢM TÌNH VIÊN với CSVN đã tiếp tay với CSVN, và đón nhận CSVN vào HOA KỲ bằng mọi hình thức trên; khiến CSVN đã phải lập ra cái gọi là MT/Tổ-QUỐC mà chính yếu là những thành phần TU-SĨ trẻ được CSVN huấn luyện như một ĐẢNG VIÊN THUẦN TUÝ; họ tung vào đây (HK) như một thứ HỎA MÙ đã và đang làm cho GHPGVNTN tại Hoa-Kỳ này bị tê-cứng sau khi bị chia rẽ trầm trọng. Tôi chưa kể các HỘI ĐOÀN KHÁC cũng trong tình trạng tương tự.
  tuy nhiên; Cộng-Đồng Việtnam tị nạn họ cũng khôn nhiều qua những kinh nghiệm xưa nay; nên họ phân hoá thành những groups nhỏ đổ cho con KIẾN CSVN không thể qua cặp mắt họ được.
  Cộng Sản nó là loài MA-QUỈ cho nên khi nó THUA TRẬN; vì bản tính SINH TỒN của nó, và nó giả trang như trong câu chuyện ĐƯỜNG TĂNG THỈNH KINH gắp phải YÊU MA; nhưng TỀ THIÊN có mắt THÁNH.
  Mong rằng; người VIỆT NAM TỊ NẠN hãy cảnh giác MA TĂNG do CSVN đưa qua hơn 2000 TĂNG-NI đang có mặt tại HOA KỲ.

 5. Huong Nguyen says:

  Thưa ông Trần Bình Nam,
  Ai cũng có thể dán lên ngực mình 1 chử “Tôi chống cọng”. Nhưng chống cọng bằng cách nào và như thế nào mới xác định thế đứng của mình để nếu không “khen hay chê” thì người Việt quốc gia có thể biết ai có thể là bạn của mình… Nếu ông cho rằng trong đấu tranh cần phải “khi như thế này mai như thế khác” thì tôi không còn gì để nói nữa. Nếu không xin ông giải thích lập trường của ông khi xem Võ Nguyên Giáp như 1 anh hùng (khi ông viết bài chúc thọ 100 tuổi ông này) hay khi cho rằng cần thì phải hợp tác với CSVN để chống Trung Cộng trước vì nếu đất nước mất vào tay Trung Cọng thì không còn gì để xậy dựng nữa?

 6. Hoài An says:

  Thú thật, nhiều khi tôi cũng rất bực mình khi đọc tin tức, chỗ nào cũng nhan nhản tố nhau; ông này là VC bà kia là tay sai vixi. Tệ hại hơn nữa, các đảng phái quốc gia cũng nhiều nhưng lại chẳng làm được gì ngoài khích bác, nói xấu nhau! Chế độ CSVN gian manh, tàn bạo độc tài thì các vị không chịu tập trung để đánh, lại chĩa mũi súng dí vào nhau!
  Đã không có đảng nào hoạt động công khai, nhưng khi Việt Tân về VN hoạt động thì bị cả CS lẫn NVHN đánh túi bụi, lôi cả những chuyện 20 năm hay 10 năm về trước nhai đi nhai lại như chó nhai giẻ rách, chủ ý là đánh mất uy tín của đảng này?
  Quý vị hãy bắt tay lên trán suy nghĩ thử xem, hành động như thế có lợi cho ai? Kẻ thù CS không đánh, lại đi đánh người chống kẻ thù, như vậy khôn hay dại?

 7. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  CÂY NGAY
  KHÔNG SỢ
  CHẾT ĐỨNG !

  CÂY CAO BÓNG CẢ
  CHỊU NHIỀU GIÓ MƯA !

  DÙ AI NÓI NGẢ NÓI NGHIÊNG
  TA ĐÂY VẪN VỮNG NHƯ KIẾNG BA CHÂN !

  Thưa ông Trần Bình Nam,

  Bọn nó đang làm quảng cáo không công
  cho ông đó ạ. Phải méc-xì bóp-cu chúng !

  Tôi muốn được như ông
  mà íu có đứa nào ngó đến mình !

  Buồn mất một giây !
  Đúng là trời không có … mắt !

  Lại Mạnh Cường

  • Trung Kiên says:

   Rõ khổ!

   Muốn khẳng định một điều gì thì cần phải dẫn chứng, chứ không thể nói khơi khơi kiểu này;

   1) Trong đa số các diễn đàn mang cờ Vàng, chống cộng rấy kêu nhưng tràn đầy đặc công CS từ BBT đến thành viên, chúng thành công trong bao năm qua át tiếng nói của đa số thầm lặng và giết chết tiếng nói của thanh niên QN mỗi khi muốn tham gia diễn đàn.
   2) Nó có mặt trên 80 % trên dcvonlinẻ nhưng trên Đàn chim Viêt info này thì chúng là thiểu số vì có nhiều nhà yêu nước QN n tham dự.
   3) Nhũng tên bôi nhọ cờ Đỏ , chà đạp lòng thương nước của thanh niên QN qua chiêu bài chống cộng chính là bọn Đặc công CS đó.

   Nhiều người đã khẳng định rằng; “cờ đỏ là cờ của csvn, là một chi thể của cờ Trung quốc, là lá cờ máu“!

   Nói như thế thì quá đúng, có gì sai mà cho là bôi nhọ? Những “người QN yêu nước” vì lầm tưởng mà tin theo cờ đỏ và cho đó là “CỜ TỒ QUỐC”, thì cần phải được hướng dẫn, giải thích, để họ nhận ra sự thật, đó là “đảng kỳ csvn bị áp đặt”, chứ không phải của nhân lựa chọn, đúng không?

   Tại sao Nguyen V N lại qui chụp cho “những người giải thích cờ đỏ” là… “chiêu bài chống cộng,… chính là bọn Đặc công CS“?

   …và như vậy thì ai mới là kẻ đang thực hiện “chiến thuật chia rẽ của CS” đây?

   Chưa hết…”Tôi chỉ khuyên bác một điều đừng nao núng và hảy tìm bạn mà chơi. Tôi có viết thăm bác vài lần nhưng không thấy hồi âm. Tranh đấu đon độc không có lợi“.

   Tác giả Trần Bình Nam ơi!

   Một người “chống cộng” (trung thực), một người “bạn tốt” như Nguyen V N mà Ông “không hồi âm”, không tiếp nhận để “cùng đánh trâu chung” thì thật đáng tiếc lắm lắm!

   Hay là tại Ông “không có khả năng” nhận ra Nguyen V N là một nhân tài, một “chiến sĩ chống cộng” (đúng nghĩa)?

   Viết lách tầm phào như thế, nhưng hễ ai lên tiếng phản bác thì …la toáng lên…chính nó là…”Đặc công CS” (?)

   • Nguyen VN says:

    Trung Kiẻn ơi là Trung Kiên
    Tôi quá mệt với cậu bé nàỵ lúc nào cũng không hiểu người ta nói gì mà cứ đi lạc đề.
    Bạn quên là tôi đã đối đầu với bọn giả CH chống cộng đó sao. Các bạn chơi với chúng, nghe chúng nịnh và cuối cùng là làm theo lời chúng ,làm những điều mà người QN đã phẩn uất các bạn bấy lâu nay.
    Vì vậy tôi nhất định bênh vực những nhà yêu nước chân thành nhu Trân binh Nam. Môt người hi sinh đáng quí nên bọn đặc công tấn công ông ta.

    Tôi chia sẽ với TBN thì Trung kiên xía vào làm gì.
    Bạn tha tôi m^;t thời gian xem sao. Bạn nhiều giờ chơi qua.
    THân mến

    Nguyen V N

 8. Trúc Bach says:

  Phải chăng ông Trần Bình Nam viết bài này như một “đáp trả” (gián tiếp) lại những …phản hồi trong bài viết “Bức xúc về biển và đảo” của ông ? Nếu là đúng thì thưa ông, chúng ta có câu : “Không có lửa sao có khói ?”

  Mong ông đọc hết (và đọc kỹ) những phản hồi trong bài viết “Bức xúc…” của ông để biết tại sao người ta lại “thất vọng” về Trần Binh Nam như vậy; Còn như nếu ông – sau khi – nghiền ngẫm mà vẫn chưa biết vì sao thì thật là “hết thuốc chữa” rồi , và càng “hết thuốc chữa” nếu chỉ vì những phản hồi rất thẳng thắn của đọc giả mà ông lại “chụp” cho họ cái mũ cs và ghép cho họ (trong đó có tôi, một người trước kia, vốn là đọc giả thường xuyên của ông) cái tội danh “âm mưu chia rẽ của cs”…

  Không cần biết trước kia ông làm gì, hoạt động trong các tổ chức nào, nhưng với bài viết như bài “Bức xúc về biển và đảo” của ông thì thật khó mà tin rằng đó không phải là một bài viết của một tên bồi bút rẻ tiền, viết để kiếm “credit”…. lẻ .

  Mong ông ráng lần theo “khói” để thấy “lửa” mà chữa “cháy nhà …”(*)

  (*) Tục ngữ.

  • Minh Triết says:

   Thương nhau cho đòn cho vọt (nói thẳng, nói thật)
   Ghét nhau đổ ngọt thật nhiều (cho giun nó ngoáy)?

 9. Cu Tý says:

  SAO CHIA RẼ.
  1.
  Sao chia rẽ chỉ vì độc đảng,
  Lại tham quyền nhượng bán biển rừng.
  Biển Đông cướp phá không ngừng,
  Hoàng Trường ngóng đợi lệ rưng đêm ngày.
  Hoạ Lê Mác chia hai phân hoá,
  Nạn buá liềm thịt rã xương tan.
  Trường Sơn trắng lớp mồ hoang,
  Lạc hồn tiêu phách cốt tàn đất khô.

  2.
  Sao chia rẻ hàm hồ gian xão,
  Tiếng an bang sao lại tự quyền.
  Bán rừng nhượng biển ngưã nghiêng.
  Dẫn đường bành trướng bá quyền lú sang.
  Tợ phản quốc mượn danh ái quốc,
  Tạo họp tan tan họp xáo xào.
  Dân lành vướn cảnh lao đao,
  Trai nô gái đợ lòng sao phũ phàng.

  3.
  Sao chia rẻ cường gian thống trị,
  Đảng độc quyền hồ mị lộng hành.
  Điều ma khiển quỷ nhe nanh,
  Trổ tài khủng bố dân lành thẳng tay.
  Chà đầu người ra oai ác bá,
  Đạp mặt dân thói lạ cường hào.
  Mặt tơ hơ hớ hồng mao,
  Tuồng say xếch xáng đỏ màu cẩm y.

  4.
  Sao chia rẽ SONG MÂU vướn luỵ,
  Thế song xa khuyết sĩ buông cờ.
  Sao kia cứ mãi thờ ơ,
  Cố ăn lấy chốt dật dờ dưới hoa.
  Cờ đã thất tướng nhà còn tượng,
  Gễnh xuống lên ngất ngưỡng cầm hơi.
  Sắp bàn cờ mới đổi đời,
  XÀ ĐẦU LONG VỸ kịp thời chuyển cơ.

  Chiếu manh giành giựt đến giờ !!!

 10. T-vinh says:

  Bác Trần Bình Nam ơi. Bác cứ yên tâm đi. Tôi là một người “sinh ra và lớn lên dưới mái trường XHCN” ở miền Bắc, chịu ít nhiều đường lối bưng bít thông tin, nói dối không biết ngượng của chính quyền dưới sự lãnh đạo của ĐCSVN-một đảng độc tài, toàn trị. Nhưng, từ ngày có mạng internet đến nay, chúng tôi đã NGỘ ra được nhiều lắm, vì chúng tôi có điều kiện tiếp xúc với thông tin nhiều chiều nên có thể lọc ra được đâu là sự thật khách quan, chứ đâu có nhắm mắt tin vào giọng lưỡi tuyên truyền kiểu cũ của chế độ cs (đáng tiếc) vẫn còn hiện hữu trên quê hương VN. Tôi không thể nói trước được là khi nào chế độ độc tài đảng trị hiện nay ở VN sẽ sụp đổ nhưng tôi tin tưởng chắc chắn vào điều đó. Và kiểu “ném đá dấu tay”, “bốc lửa bỏ tay người” bẩn thỉu của chính quyền cs cũng hết thời luôn. Chúc bác mạnh khỏe và có nhiều bài viết tâm huyết, có lý, có tình vì tương lai dân chủ, tự do cho quê hương VN.

  • Nguyen VN says:

   Tôi là người HN
   Rất cảm động đọc được lời nói chân thành của người QN.
   Viet Nam càng có nhiều T-Vinh thì CSVN sẽ càng bị tiêu diệt sớm mà đễ lại cho HN QN môt nhà trong tình thương và Tự Do Dân Chủ.

   Thân mến

   Nguyn V N

Phản hồi