|

Cộng sản Việt Nam đang toan tính điều gì?

Cuộc biểu tình ngày 17/7/2011 vừa qua tại Hà Nội của những người yêu nước Việt Nam chống đại Hán xâm lược đã bị  nhà cầm quyền CSVN đàn áp khốc liệt. Điều này đã được các nhà phân tích chính trị VN trong và ngoài nước tiên liệu sau chuyến đi Bắc Kinh  của Đặc phái viên CSVN Hồ Xuân Sơn và sau lời tuyên bố của ông Bộ trưởng Quốc phòng VC Phùng Quang Thanh, cam kết thực hiện nghiêm túc “nhận thức chung” của lãnh đạo hai nước thể hiện trong cái gọi là “16 chữ vàng và 4 tốt”.

Nhưng những gì xảy ra tại Hà Nội ngày 17/7 vừa qua được ghi hình lại và phổ biến trên mạng thông tin toàn cầu làm mọi người bị sốc cho dù đã lượng định trước. Hình ảnh một thanh niên yêu nước đi biểu tình bị Công an CSVN khiêng đi như khiêng một bao rác vất lên xe, và trước khi bị vất lên xe anh thanh niên đó bị một viên an ninh cao lớn đạp vào mặt.

Nguyễn Chí Đức bị C.A tên Minh đạp liên tiếp vào mặt

 

 

Một câu hỏi được đặt ra – cùng với hàng ngàn câu hỏi khác được đặt ra – Tại sao CSVN lại căm thù những người yêu nước đến như vậy, và họ đang toan tính điều gì?

Tôi mạo muội trả lời: Vì những người yêu nước VN dám chống lại Trung Cộng – là người đồng chí của CSVN và hơn thế nữa TC là đàn anh, là quan thầy, là người bảo trợ cho cả chế độ đang khủng hoảng và chao đảo mất lòng dân vì những cuộc cách mạng đang bùng nổ khắp nơi từ Trung đông đến Bắc Phi và trên đà thắng lợi – lan tỏa bất chấp đàn áp, khủng bố.

Các cuộc cách mạng dân chủ đó được sự ủng hộ, hậu thuẫn của cả thế giới tự do nhất là Hoa Kỳ và Châu Âu, và nó đang phát huy ảnh hưởng tại Á Đông. Biểu hiện hùng hồn nhất là vừa qua tại Mã Lai hàng trăm ngàn người đã xuống đường đấu tranh đòi dân chủ và bầu cử tự do, còn mới đây cuộc tuần hành kỷ niệm ngày Liệt sĩ 19/7 của hai ngàn người ủng hộ lãnh tụ Aung san Sukyi lần đầu tiên xảy ra sau cuộc đàn áp đẫm máu năm 2007 ở Miến Điện. Sự quay trở lại của lãnh tụ Aung shan Sukyi  làm cho chính thể độc tài Miến Điện hoảng sợ nhưng không dễ gì đàn áp được như hồi năm 2007 hoặc trước đó 20 năm (1988).

Thời và thế đã thay đổi – Tập đoàn quân phiệt Miến Điện ý thức được điều đó.

CSVN đang ở cái thế “cưỡi lưng cọp” – họ sợ mất ghế hơn mất nước nên một điều tất nhiên là họ chỉ lo giữ ghế chứ không giữ nước. Sợ bị trừng phạt nên mới nhận kẻ thù dân tộc làm đồng chí – anh em, với hy vọng được người đồng chí anh em này bảo vệ hoặc cho dung thân nếu chế độ sụp đổ. Nhưng hãy nhìn thân phận của Gaddafi mà xem, Nga và Tàu là đồng minh của Gaddafi  nhưng đâu có mở cửa chào đón Gaddafi tị nạn!

Những cố gắng tuyệt vọng này không thể xoay chiều lịch sử, mà nó chỉ làm trầm trọng hơn sự mâu thuẫn xã hội. CSVN vẫn ngụy biện rằng cần “ổn định” để phát triển, nhưng một thực tế đã được minh chứng khắp nơi trên thế giới (từ Đông Âu đến Trung Á, từ Trung Đông đến Bắc Phi và đông Á) rằng: Chính chế độ độc tài là nguyên nhân của bất công và động loạn xã hội.

Bây giờ chúng ta hãy so sánh những gì chính phủ và quốc hội Philippines đã làm với “chính phủ” và “quốc hội” của CSVN thì sẽ rõ vì Philippines và VN  là hai nước bị TC đe dọa xâm lấn.

– Tin VOA 13 tháng 7, 2011: Philippines nói việc Trung Quốc từ chối đưa tuyên bố chủ quyền tại các khu vực tranh chấp ở Biển Đông ra một tòa án quốc tế chứng tỏ các tuyên bố của Bắc Kinh không vững.

Ngoại trưởng Philippines Albert Del Rosario ngày 13/7 ra thông cáo nói rằng quyết định của Trung Quốc có thể khiến người ta nghi ngờ về tính hợp lệ của các tuyên bố chủ quyền mà Bắc Kinh đưa ra tại khu vực có tranh chấp.

AFP trích thuật lời Ngoại trưởng Philippines nhấn mạnh việc Trung Quốc ngần ngại trước đề nghị của Manila có thể dẫn tới kết luận rằng Bắc Kinh có lẽ không thể chứng minh hợp lý lập trường tuyên bố của họ dựa trên Công ước Liên hiệp quốc về Luật Biển.

Vẫn theo người đứng đầu ngành ngoại giao của Philippines, việc Trung Quốc từ chối không đưa vấn đề ra trước Tòa án Liên hiệp quốc sẽ khiến Bắc Kinh khó có thể minh chứng tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh tại Biển Đông trên cơ sở luật quốc tế.

Nhân chuyến thăm Bắc Kinh trong tuần này, Ngoại trưởng Rosario đề nghị các nước đưa các tuyên bố liên quan tới chủ quyền tại các vùng biển gần quần đảo Trường Sa ra trước Tòa án quốc tế về Luật Biển do Liên hiệp quốc hậu thuẫn .

–Năm nghị sỹ Philipines sẽ đến thăm đảo Pagasa, vùng đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa, hiện dưới sự kiểm soát của nước này.

Theo một trong số các nghị sỹ, ông Waldeen Bello, đây là một chuyến đi mang tính cá nhân để gặp gỡ các cư dân và quân nhân đóng ở đây, và hỗ trợ sự tuyên bố chủ quyền vùng lãnh thổ của Philipines.

Tuy nhiên, đại sứ quán Trung Quốc tại Philipines nói chuyến đi sẽ “ảnh hưởng đến hoà bình, ổn định trong khu vực và phá hoại mối quan hệ giữa Trung Quốc và Philippines.”

Ông Bello nói: “Không có lý do gì khiến cho đại sứ quán Trung Quốc phải lo lắng. Họ phản ứng dường như thái quá trước một chuyến đi nhỏ và mang tính hoà hoãn này.”

“Chúng tôi cũng như những người dân Philipines có quyền được đi thăm thú lãnh thổ của Philipines.”

Theo Dân biểu Walden Bello, phái đoàn của ông đến Thị Tứ để cổ vũ cho một giải pháp hoà bình cho cuộc tranh chấp lãnh thổ. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh là người Philippines sẵn sàng bảo vệ đảo Pag-asa, lãnh thổ của mình.

Ông nói: “Chúng tôi đến đây trong tinh thần hoà bình, ủng hộ một giải pháp ngoại giao. Nhưng không một ai, không một thế lực ngoại quốc nào có thể nghi ngờ rằng nếu họ dám loại chúng tôi ra khỏi Pag-asa, thì nguời Philippines sẽ không ngồi yên để cho họ làm. Vốn được sinh ra để chống ngoại xâm, người Philippines sẵn sàng chết để bảo vệ lãnh thổ của mình. ” (Trích từ VOA và BBC).

Tại sao nhà cầm quyền Hà nội không sử dụng luật pháp quốc tế để bảo vệ quyền lợi quốc gia như nhà nước Philippines đã làm mà lại cho Đặc phái viên Hồ xuân Sơn sang Bắc kinh để họp kín với những “đồng thuận” mà cho đến nay nhân dân VN không hề được biết những “đồng thuận” đó là gì.

Còn “quốc hội” VN khóa 12 (tại nhiệm từ 4 năm nay)  đã làm gì với tư cách là “Đại biểu của dân” trong thời điểm nước sôi lửa bỏng ? Câu trả lời là họ không làm gì cả vì đã có Đảng và nhà nước lo!

Tôi chỉ đưa ra những thông tin và so sánh như vậy, câu trả lời xin nhường lại cho  người dân VN. Còn ý kiến của tôi về những hành vi thô bạo – thù địch với những người biểu tình thể hiện lòng yêu nước là: Chỉ có bọn bán nước mới căm thù người yêu nước.

Huỳnh Ngọc Tuấn
[email protected]

© Đàn Chim Việt

23 Phản hồi cho “Cộng sản Việt Nam đang toan tính điều gì?”

 1. Toan Long says:

  Chúng đang nóng lòng biến/trao vn thành một khu tự trị tq. chúng hy vọng được phép tiếp tục cởi trên đầu trên trên cổ dân vn. Nếu không kịp, chúng sợ dân vn có cơ hội làm thịt chúng.

 2. Hi x Pham says:

  Giac Cong la con de cua Tau Cong, cac ngai nhin la co Tau Cong & Giac Cong thi ro, bay gio Tau dua sao cua giac vao chau ria sao lon la Han Toc cung voi bon (4) sao nho (Man chau, Tan cuong, Mong co, Tay tang
  la xong ngay) bay gio chua lam vi tinh hinh the gioi chua thuan tien day thoi cac ngai a. Chi tiec rang mien Nam chung ta co qua nhieu tay an com QG tho ma giac Cong, chung song nhon nho, lai duoc nhieu tay ap u,
  nuoi duong. Nhung nguoi cong chinh thi bi vu khong, ma li, lai con bi chung am hai. Cac ngai hay nhin nhan
  Do la mot su tai hai qua lon cho dan-toc Vietnam. Mong moi minh quan LE-LOI diet tru chung de bao toan
  noi giong.

 3. khaymouk says:

  ho dan ap nguoi bieu tinh vi nhung nguoi bieu tinh dang de de doa nhung gi ho dang doc ton duoc huong loi,ho theo trung quoc vi ho nghi rang trung quoc se bao ve ho doc quyen doc dang nhu bac han chang han.
  nhung su le thuoc voi trung quoc se lam hai cho Dat nuoc,neu chinh quyen khong vi Dan vi Dat nuoc
  thi khong chinh dang duoc lanh dao.

 4. Vinh says:

  Cái thằng áo vàng đạp vào mặt người dân biểu tình chống TQ , vì người dân biểu tình dám động vào ông cố nội nó. Lời cha đẻ CSVN là HCM khắc trên bia đá ở Nghệ An vinh danh những người anh hùng VN chống TQ xâm lược mà còn bị tụi nó đụt bỏ nửa huống hồ gì ai.

 5. nvtncs says:

  Tác giả viết:
  “Một câu hỏi được đặt ra – cùng với hàng ngàn câu hỏi khác được đặt ra – Tại sao CSVN lại căm thù những người yêu nước đến như vậy, và họ đang toan tính điều gì?”
  ———————————–

  -Tại vì đ/c CSTQ vĩ đại đã ra lệnh ĐCSVN phải “định hượng dư luận”.
  -Tại vì dân biểu tình đe dọa nồi cơm và ghế của ĐẢNG. Ai đe dọa ghế của ĐẢNG, nồi cơm của ĐẢNG, là thù địch của ĐẢNG.

 6. quang dinh says:

  VỞ CHÈO MỚI
  *
  Vở chèo cổ VIỆT NAM sang trang mới
  Cuộc tranh giành quyền lực khởi từ đây
  Hề trung ương vẫn một lũ mặt dày
  Bộ chính trị toàn những thằng bố láo
  *
  Mồm cá ngác mép cua đinh ba xạo
  Quanh bàn tròn xôi thịt thuế nhân dân
  Giang sơn nguy tư bản đỏ cóc cần
  Tổ quốc hiểm tham quan càng lươn lẹo
  *
  Cả một lũ thi đua nhau trành trẹo
  Dù âm thầm đối địch cũng vờ phe
  Bọn buôn dân bán nước khó rã bè
  Rủi mất đảng mạng công an cũng mất
  *
  TÂM THANH

 7. DÂN HÀ NỘI says:

  MỜI XEM VĂN HOÁ ĐỐI XỬ TRẺ EM CUẢ TRUNG QUỐC :

  http://www.youtube.com/watch?v=rRzuVyjOPkM

 8. Trần-Hữu-Rật says:

  Đau lòng lắm.Cứ đà này,chẳng bao lâu nữa,người phát ngôn Trung Quốc sẽ nói :”Việt-Nam là chuyện
  nội bộ của Trung Quốc” nếu những người đứng đầu nhà nước chỉ tuyên bố vu vơ cho có mà không có
  một hành động nào cụ thể. Những lời nói kiểu như: quyết tâm bảo vệ lãnh thổ,giữ nước, giữ đảo v.v…
  càng làm cho người dân thêm phẫn nộ mà thôi.

 9. hung says:

  Chỉ có một cách giải thích cho những hành vi mà cộng sản Việt Nam đã trong thời gian qua là họ đã bán rẻ dân tộc Việt Nam: bao gồm đất đai, biển đảo, tài nguyên, nguyên khí của quốc gia cho Trung Cộng vớ một cái giá nào đó , họ đã chia nhau tất cả số tiền bán được nên giờ thì ngậm bồ hòn, họ có muốn nói cũng không nói được vì chín quyền Trung Cộng đã nắm được thóp của bọn chúng rồi. Nếu chúng có muốn này nọ, bên phía Trung Công sẽ khai ra sự thật và mọi người dân Việt Nam làm sao để yên cho bọn chúng được.

 10. Nhật Hồng says:

  Đồng ý với tác giả . Kẻ bán nước mới có hành động đàn áp người yêu nước .
  Làm sao cho có nhiều người dân biết về kẻ bán nước mang tên 14 ủy viên : TrỌNG HÙNG DŨNG SANG..
  Làm sao các chúng càng lộ mặt chuột ra thì người dân mới đạp đổ chúng được.

  • Vĩnh Nhất Tâm says:

   “Đi biểu tình là giáo dục TÌNH YÊU NƯỚC”

   Thật ý nghĩa lẫn bao hàm sâu sắc
   Vì phần tư thế kỷ chỉ phao ngôn
   Nhét vào đầu lớp trẻ chất cường toan (*)
   Từ Tiểu Học là đánh nhào “Mỹ Ngụy”

   Bao thế hệ trải qua choàng khăn đỏ (*),
   Ngay bước đầu đã học lóm theo Mao.
   Nghiệm lại xem “bác đảng” lợi gì đâu!
   Lo đạp đổ những tinh hoa dân tộc.

   Vào Trung Học bắt đầu Mao, Mác “bác”
   Có khác nào chuẩn bị rước Tàu sang.
   May Việt Nam có trang sử ngàn năm
   Luôn nhắc nhỡ một kẻ thù truyền kiếp

   Phải kết án bọn làm nên chướng nghiệp
   Phá nước nhà từ gốc rễ văn minh
   Mà bao người thuộc “trí thức” ngậm thinh
   Cũng “bác đảng” theo lợi quyền riêng biệt.

   Toàn ảo ảnh sao dám tin như thực?
   Đưa nước nhà đến tình huống nguy nan
   Ba sáu năm nhờ của sẳn miền Nam
   Hơn bốn tỉ (USD) hằng năm, người tỵ nạn….

   Lấy tiền đó với tài nguyên đem bán
   Cả máu đồng bào đi lao động làm nô
   Có tên nào bộ chính trị nghèo đâu
   Làm sao nước không có ngày loạn chứ!

   Phải dứt khoát trong ngoài luôn hợp lực
   Đừng biện minh vì đảng phải nhìn “sâu”
   Bằng “ngoại giao” tình “hữu nghị” với Tàu.
   Khi Việt, Hán hai ngàn năm đối kháng.

   Bọn Hồ, Giáp… sai ngay từ căn bản
   Chính con đường phản quốc chạy theo Mao.
   Bảo đu dây thì quả thật khôi hài
   Chuyện đất nước hai ngàn năm lịch sử.

   Không kể hết hàng trăm ngàn luận cứ
   Chuyện côn đồ vì đảng bán giang san.
   Đừng tin vào những lập luận lăng nhăng
   Hãy cứu nước bằng ngón đòn giải thể.

   Vĩnh Nhất Tâm 27/7/2011

   (*) Cường toan là chất ắc-xít
   (*) Choàng khăn đỏ cho thiếu nhi là con đường của Mao Trạch Đông. Các bạn thử tìm hiểu rồi biết. Chúng tôi chỉ đơn cử để thấy HCM là một người chỉ biết làm theo, và sự xảo quyệt của ông ta phải nói là cáo già hay gọi một cách khác có lý hơn hơn là “cha già” của đa số “trí thức” Việt Nam chạy theo làm sụp đổ cả một nền văn hiến qua hệ thống và nên nếp giáo dục và hiẹn tại sự sụp đổ sẽ minh chứng.
   Sự sụp đổ từng nấc thang một của nền văn hiến trên dưới 5000 năn của Việt-tôc trong non một thế kỷ là hoàn toàn do sự ngu dốt của tập đoàn bán nước ngay cả những người “trí thức” chỉ chạy theo danh vọng và quyền lợi trong thập niên (từ 1985-1995) sau khi chiếm miền Nam, đã đưa đến sự mục nát từng bậc thang văn hiến. Nhưng rất may là mối chỉ ăn được những loại gổ tạp, nhưng đến lúc mối ăn đến gỗ quý thì sự phản ứng ngược chính là kết tinh của câu “Đi biều tinh là giáo dục tình yêu nước”

Phản hồi