|

Vợ ông Phạm Minh Hoàng: “Chồng tôi vô tội”

 

Sài Gòn, ngày 1 tháng 8 năm 2011

Kính gửi quý ân nhân trong và ngoài nước,

Tính cho đến ngày hôm nay, chồng tôi là giảng viên Phạm Minh Hoàng của Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh  đã bị giam giữ gần 12 tháng và đến ngày 10/8/2011, tòa án TP Hồ Chí Minh sẽ mang anh ra xét xử với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 của bộ luật hình sự.

Trong 12 tháng qua, kể từ lúc anh Phạm Minh Hoàng bị bắt, rất nhiều tổ chức trên thế giới, các dân cử ngoại quốc, thân hữu và đồng hương đã lên tiếng kêu gọi và can thiệp với chính quyền Việt Nam để vận động cho anh Hoàng được tự do. Đặc biệt trong những ngày qua, ngay khi được biết phiên tòa xét xử anh Hoàng sẽ được tổ chức vào ngày 10/08/2011, nguồn dư luận ủng hộ việc làm của chồng tôi đã gia tăng đáng kể. Gia đình chúng tôi vô cùng xúc động trước sự quan tâm này và xin chân thành cảm tạ tất cả quí vị. Đặc biệt chúng tôi xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với chính quyền, Đại Sứ và Tổng Lãnh Sự Pháp đã lo lắng và can thiệp cho anh Hoàng suốt gần 12 tháng qua. Vì quí vị cũng như gia đình chúng tôi, đều khẳng định một điều, đó là anh Phạm Minh Hoàng hoàn toàn vô tội.

Anh Hoàng không thể có tội khi anh viết những bài với bút danh là Phan Kiến Quốc để nêu lên những vấn đề mà cả nước đều quan tâm, như tình trạng biển đảo của Việt Nam, vấn đề khai thác bô xít, các hiện tượng tiêu cực trên các lãnh vực xã hội, giáo dục, y tế,… Ngày nay báo chí cả nước và dư luận đều đề cập đến những vấn đề này.

Anh Hoàng không thể có tội khi anh quan tâm đến tuổi trẻ Việt Nam và cố gắng mang lại cho các em những hành trang mới khi bước vào cuộc sống bằng cách tổ chức những khóa học kỹ năng mềm mà nội dung là những kỹ thuật dạy về tâm lý để tạo sự tự tin ở mỗi con người, giúp họ có cách nhìn khoa học để thích nghi vào đời sống xã hội. Ngày nay, những kỹ năng này được giảng dạy rất nhiều ở các nước và Việt Nam, rất được giới trẻ ưa chuộng.

Anh Hoàng không thể có tội khi anh tham gia vào các tổ chức,  đoàn thể lúc còn sinh sống ở Pháp. Quyền tham gia sinh hoạt tổ chức, đoàn thể là một quyền tự do căn bản của con người, được quy định trong bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, được hiến pháp của cả nước Pháp lẫn Việt Nam công nhận và bảo vệ.

Trong khi đó, cách hành xử của cơ quan điều tra đối với anh Hoàng lại biểu hiện nhiều điều bất cập. Như anh đã bị tạm giữ quá thời hạn mà gia đình không được thông báo đúng lúc. Thời hạn tạm giam của anh Hoàng đã chấm dứt từ tháng 4, nhưng việc giam cầm anh vẫn tiếp tục cho đến ngày hôm nay mà không có bất kỳ một văn bản nào để chính thức hóa sự giam giữ kéo dài này. Khi luật sư bào chữa vào gặp anh để trao đổi về các luận cứ bào chữa để chuẩn bị cho phiên tòa sắp tới, lúc nào cơ quan an ninh điều tra cũng ngồi kế bên để giám sát. Anh không hề có một sự riêng tư nào để trao đổi với luật sư bào chữa. Thậm chí, cơ quan an ninh điều tra còn gắn máy thu âm, thu hình một cách công khai cuộc trao đổi giữa anh Hoàng với luật sư, tạo một áp lực đe dọa tâm lý vô cùng lớn đối với anh.

Kính thưa quí ân nhân trong và ngoài nước,

Càng gần đến ngày anh Phạm Minh Hoàng ra tòa, cá nhân tôi và gia đình chúng tôi đều vô cùng hoang mang, lo lắng. Vì mặc dù đã có rất nhiều sự lên tiếng để khẳng định là anh Hoàng vô tội và kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho anh. Nhưng anh Hoàng vẫn bị giam giữ gần 12 tháng và vẫn bị mang ra xử với một tội danh vô cùng nặng nề, đó là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”, mà khung hình phạt có thể lên đến 15 năm tù. Chúng tôi biết rằng quí vị, đặc biệt là chính phủ Pháp, đã cố gắng vận động cho anh Hoàng và đây là điều chúng tôi vô cùng xúc động và ghi ơn. Nhưng nếu chính quyền Việt Nam có thể giam anh Hoàng 12 tháng bất chấp các sự can thiệp, họ có thể xử nặng anh trong phiên tòa sắp tới.

Do đó, chúng tôi khẩn thiết kêu gọi quí vị gia tăng sự can thiệp cho anh Phạm Minh Hoàng, vì anh hoàn toàn vô tội ! Gia đình chúng tôi tin rằng chỉ có sự quan tâm can thiệp mạnh mẽ của quí vị, đặc biệt là dư luận và chính phủ Pháp, chính quyền Việt Nam mới xem xét lại và trả tự do cho anh.

Chúng tôi vô cùng cảm tạ tất cả quí vị.

Kính thư,

Lê Thị Kiều Oanh
423 đường Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10, TP HCM
Điện thoại: +84 838 532 010; +84 93 83 45 343

15 Phản hồi cho “Vợ ông Phạm Minh Hoàng: “Chồng tôi vô tội””

 1. Tu Duy says:

  Pham minh Hoang la mot nguoi yeu nuoc trong sang chan thanh
  Tiec thay bay qui do khong biet tran quy nhung nguoiyeu nuoc yeu dan nhu anh ma lai di bo tu anh mot cach khon nan
  yeu cau dan Saigon xuong duong doi tra tu do cho Pham minh Hoang
  Cu le quang Liem cua PGHH keu goi moi nguoi xuong duong,, Khi moi nguoi xuong duong bieu tinh thi chang thay cu dau ca!!
  Bs Nguyen cung keu goi moinguoi xuong duong .. khi moi nguoi xuong duong thic hang thi chang thay BS Que o dau ca !!!
  Do nam Hai cua Khoi 8406 tu ngay ba con bieu tinh cung tron chui tron nhui o dau khong thay di bieu tinh..De nghi khoi 8406 duoithang hen Do nam Hai ra khoi to chuc cho roi
  Phai xuong duong vao chu nhat nay ( ngay 7 thang 8 nam 2011) that dong dao ram ro de ung ho va yeu cau tra tu do cho Pham minh Hoang.. Gui nhieu tuong men va kinh trong ve anh.. Xin gui loi tham hoi chi Oanh vo anh Hoang,,mong chi hay binh tam

 2. nguoiyeunuoc says:

  Đàn áp người yêu nước chế độ CSVN tự thú nhận là chính quyền bù nhìn,là tay sai của Trung Quốc và đó cũng là ngụy quyền của Bắc Kinh.

 3. Q Trung says:

  Ông Phạm Minh Hoàng đã không làm điều gì sai trái. Lên tiếng về chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ biển đảo, giúp đỡ cho sinh viên nghèo, hướng dẫn kỹ thuật lãnh đạo cho sinh viên, học sinh là một việc làm đáng khen ngợi.
  CSVN sợ những tâm hồn trong sáng, những con người tận tụy như ông Hoàng.

 4. Đạo Nhân says:

  Tháng Tám năm 2011 sẽ là tháng của những Anh Hùng Việt Nam sẽ được sử Việt lưu lại cho những thế hệ sau này.Ngày mai 2 tháng 8 ĐCSVN mà đại diện là 13 thằng giầu nhất nước + 1 con đàn bà vừa mập vừa xấu nhất thủ đô sẽ cử vài đứa chuyên nghành Luật Rừng ra tòa phúc thẩm để tranh luận hoặc cãi ( nếu đúng luật) với 4 vị luật sư tài đức làm đại diện cho Tiến Sỹ Luật Sư CÙ HUY HÀ VŨ. Tháng 4 ngày 4 năm 2011 là một ngày mà ĐCSVN đã phải cay đắng, ngậm ngùi đầy uất hận và im lặng cúi đầu để cho không riêng gì nhân dân VN mà toàn thế giới phỉ nhổ khinh bỉ kết án ngược lai chính ĐCSVN. Một vụ án chính trị liên quan tới rất nhiều lãnh đạo và lãnh thổ của một quốc gia mà đã được nhanh chóng kết luận trong vòng 6 tiếng đồng hồ thì quả thật trên thế giới chỉ có TÒA ÁN VN do 13 thằng + 1 con đàn bà (như đã nêu trên) trong BỘ CHÍNH TRỊ làm đại biểu của một Đảng Cướp vô cùng liều lĩnh có vũ trang mới thừa can đảm để bế mạc phiên tòa cho toàn thế giới phải kinh hoàng & khiếp sợ chúng: ĐCSVN. Viết về những phiên tòa và các quan tòa của VN dưới hệ thống luật pháp do sự “lãnh đạo tài tình” của ĐCSVN sẽ luôn luôn được một nhóm mười mấy thằng ngu như lợn trong học vấn nhưng rất giỏi trong đàn áp,gian manh xảo quyệt,đầy thủ đoạn lọc lừa bẩn thỉu ,đê tiện nhất hành tinh chuyên làm án sẵn bằng luật rừng để kết tội bất cứ ai không đồng thuận với chúng dưới bất kỳ hình thức nào.Bây giờ không còn những kiến nghị hoặc mong mỏi gì ở một lũ thái thú Việt gian nữa. Hãy đứng lên trong một tổ chức có kế hoạch và luôn luôn đoàn kết nắm tay nhau thành một trường thành kiên cố,trực diện với chúng trong bất bạo động,có truyền thông của NET để toàn thế giới nhìn thấy và ủng hộ nhân dân VN ANH HÙNG mà đại diện của tháng 8 năm nay là HAI ANH HÙNG CÙ HUY HÀ VŨ & PHẠM MINH HOÀNG. Kính chúc hai chị Dương Hà & Kiều Oanh luôn bình tĩnh và tỉnh táo nhất để hai anh có chỗ tựa vững chắc nhất khi gặp khó. Các chị là những người phụ nữ VN rất đáng kính trọng và tôn vinh của toàn nhân loại trong thế kỉ 21 này. Kính,ĐN

 5. LONG says:

  yêu nước là =có tội
  yêu chế độ cộng sản=là yêu nước
  để cho Đảng No… việc quốc gia …Dân không phải lo
  khi chiến tranh xảy ra người Dân phải là người tiên phong Đi Đầu ….= còn Đảng ỏ phía sau để tính toán
  đó là chiến thuật mà cộng sản đã tưng dùng .với MẶT TRẬN DÂN TỘC GIẢI PHÓNG MIỀN NAM VIỆT NAM

 6. ĐỐi lập says:

  Trí thức chân chính Việt Nam là kẻ thù của Nguyễn tấn DŨng người xuất thân từ rừng rú vô học. Một kẻ vô học với bằng cấp đểu khi cầm quyền sẽ quyết triệt hạ những người có học là đương nhiên. Lịch sử không thiếu kẻ hôn quân vô đạo, đốt sách chôn sống trí thức và chính CSVN đã từng đốt biết bao nhiêu sách khi chiếm được chính quyền. Mọi điều không có gì lạ khi CS còn tồn tại.

 7. vungtau says:

  test

 8. Minh Đức says:

  Ông Phạm Minh Hoàng có tội với đảng CSVN vì làm những việc đe dọa đến quyền lực của đảng CSVN. Còn những việc làm đó có lợi hay hại cho đất nước thì lại là việc đáng bàn hơn là việc khép tội vi phạm điều 79 Bộ Luật Hình Sự.

  Những kẻ bảo vệ cho đảng CSVN lên án ông ta là phản quốc là lối lên án hàm hồ, vu khống. Những việc ông ta làm có thể có lợi cho đất nước, không đi ngược lại lợi ích cho đất nước và dân tộc mặc dù đảng CSVN thấy nó đi ngược lại lợi ích của đảng CSVN.

 9. Nguyen VN says:

  CSVN bắt tất cả những ai khác ý chúng. Những ai yêu nước và monh Hoà Hợp Dân tộc.
  Tôi theo giỏi những bài viết của GS Pham minh Hoàng thì ông
  là người vô cùng ôn hoả chỉ kêu gọi hoà giải dân tộc. HGDT là môt tội theo CSVN. Đúng chúng rất sợ Đoàn kết cảm thông, Quôc nội và Hai ngoai đang siết tay nhau. Người QN nhât là người miền Bắc đã hiểu là phải tôn trọng VNCH với các liệt sĩ anh hng chết cho dân tộc chống ngoại xâm. GS Hoàng là nũng người đã từng du học và về phục vụ dân tộc. Tôi của ông là hoà giải QN và HN, ông là gạch nối gĩưa HN và QN giữa người CH miền Nam và người sông dươi chê đô CS.

  Tôi cũng nhấn mạnh là vọ củ GS Hoàng và chính ông luôn Khẳng định là không thuộc thành phần Việt Tân mà CSVN cố gán cho các tù nhân không có quyền giải thích.
  Cù huy Hà Vũ cũng xac nhân GS Hoàng không phải là người VT.

  Tôi tố cáo hành động Đánh Bóng cho VT vì VT không có môt tù nhân chính trị nào ở VN. Mà chỉ đước thổi php^µng , chụp mũ VT như Lê công Dinh…

  Mong các bạn sáng suốt CSVN cái gì chúng cũng làm được.

  Chị Hoàng, Chị Hà Vũ…
  Dân tộc đứng sau lưng chồng các chị. Ngày tàn của CS chỉ còn là ngày tháng thôi. Chồng các chị là anh hùng cứu nước khỏi bàn tay khốn nạn CSVN

  Thân mến
  Nguyen V N

 10. thuấn says:

  Một tiền lệ xấu khi Phạm Minh Hoàng bị kết án vì cứ theo kiểu này thì CSVN sẽ bắt bớ những ai mà chúng muốn với điều kiện là có bài viết trên mạng internet….

Phản hồi