WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Phản hồi lại VTV1: Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân

Một số trang bìa báo giấy Đàn Chim Việt

Trong chương trình thời sự tối ngày 4/8/2011 trên VTV1, kênh truyền hình của nhà nước Việt Nam, đã dành thời lượng gần 15 phút nói về vụ xử tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, trong đó có đề cập tới một số trang web mà họ cho rằng “của bọn phản động lưu vong ở nước ngoài”. Phóng sự đã nhắc tới tên Đàn Chim Việt và 3 lần đưa hình ảnh trang web của chúng tôi.

Nguyên văn lời nói của Đài truyền hình Việt Nam như sau (trích từ video):

Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước như Đối Thoại, Đàn Chim Việt, Dân Làm Báo, Radio Chân Trời Mới của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết  tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng Cù Huy Hà Vũ không có tội…”

Cách đưa tin mập mờ của VTV1 có thể làm cho độc giả hiểu rằng, Đàn Chim Việt là một tờ báo hay một tổ chức của đảng Việt Tân.

Chúng tôi xin minh định rằng, Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân cũng như bất kỳ một tổ chức chính trị nào. Đàn Chim Việt là một cơ quan truyền thông độc lập.

Ra đời năm 1999 tại Ba Lan với hoài bão cổ xúy cho tự do ngôn luận và xây dựng một cơ truyền thông độc lập, không đảng phái, Đàn Chim Việt đã bắt đầu chặng bay đầu tiên của mình bằng nguyệt san báo giấy. Ấn bản điện tử đã chắp cánh để Đàn Chim Việt bay xa hơn tới bạn đọc toàn cầu.

Từ khi ra đời tới nay, Đàn Chim Việt luôn là một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trên cở sở sự đóng góp tài chính của các thành viên và một số thân hữu.

Trong nhiều thập niên qua, để dễ bề ra tay đàn áp những người tranh đấu ôn hòa, những người bất đồng chính kiến, đảng Cộng sản Việt Nam đã dùng chiêu bài dán nhãn mác “phản động” cho nhiều cá nhân và tổ chức. Nhưng dư luận tiến bộ đều biết, chính họ, những kẻ đang đi ngược lại xu thế dân chủ của thời đại, ngăn cản bước tiến của nhân loại, trói buộc nhân dân Việt Nam vào một học thuyết lỗi thời mới là phản động.

Với thông báo này, chúng tôi cực lực phản đối những quy kết vô căn cứ của VTV1 và yêu cầu nhà đài cải chính theo đúng tiêu chí của một cơ quan truyền thông cấp nhà nước.

Ban biên tập Đàn Chim Việt

61 Phản hồi cho “Phản hồi lại VTV1: Đàn Chim Việt không liên quan gì tới Việt Tân”

 1. Nguyen V N says:

  ““Trên các trang web của bọn phản động trong và ngoài nước như Đối Thoại, Đàn Chim Việt, Dân Làm Báo, Radio Chân Trời Mới của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng Cù Huy Hà Vũ không có tội…”

  Tôi ủng hộ BBT ĐCV là vì nhất định không vào bẩy ĐÁNH BÓNG đeo Mề đay cho VT.
  Câu nói trên của chính quyền cho thấy là một đòn LỪA BỊP cố hữu của CS VN là cướp công.

  Quá khứ chúng cườp công Kháng chiên Quốc Gia . Dành lại tất cả công lao của nhân dân VN qui vào đảng CVN… và bây giờ lại GOM tất cả công lao của các cá nhân đảng phái Blog, Truyền thông độc lập như ĐCV, tất cả bbàt người đọc thơ ngây tin là tất cả là của VT.
  Vậy nếu ta chưa hiểu ra thì quá thơ ngây xin đừng hỏi tại sao chùng ta luôn thua CSVN.

  • bảyrôthầygòn says:

   1/NẾU Việt Tân là CS thì CS nêu tên nhửng Websites ĐT,DCV,R/CTT,DLB và coi họ là [' của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân đăng tải hàng trăm bài viết tuyên truyền chống phá đất nước, vu cáo các cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, xuyên tạc nội dung vụ án, kích động cho rằng Cù Huy Hà Vũ không có tội…”] là sao?
   KHÔNG LẺ ĐẢNG CSVN TỰ CHƯỞI MÌNH ĐỂ “ĐÁNH BÓNG ” ĐẢNG VIỆT TÂN ?
   Ôi! Không ngờ đảng ta có lòng “nhân đức vị tha “như vậy:cả nhửng kẻ phản dộng,chưởi mình bằng hàngtrăm bài viết mà củng đeo cho “chúng (VT) mề đây dể”đánh bóng”….
   2/{Câu nói trên của chính quyền cho thấy là một đòn LỪA BỊP cố hữu của CS VN là cướp công ]
   Lừa bịp ai.? Cướp công AI/ Việt Tân?
   Thì ra CSVN củng chống VC dử a ! Lừa bịp và cướp công của Việt Tân….
   3/Quả là ngây (thơ) thật.
   THUA là “đúng ” rồi’,ĐCV ơi (ời!).

   • Nguyen V N says:

    Bạn Bảy rơthay gon than mến

    Đó là Khổ nhục kế đễ NĂM QUYỀN trong tương lai vì chúng biết ngày tàn đã đến thì phải ĐỔi LỐT kiếm ăn. CS là vậy đó. Chùng bán cha bán mẹ báb bè bạn đất nước thì còn chút liêm sĩ gì mà làm bộ ĐÁNH BÓNG cho VT vì VT chẳng bao giờ làm hại CSVN hết mà khi đến lúc cần thiết thì Đổ Hoàng Điểm benh vực CSVN, đã nhiều lần lắm rồi.

    Dĩ nhiê^n là phải giả làm Chống cộng Cực Đoan nhu trăm ngàn bồi bút nằm vùng HN mà ta cho là chống cộng giỏi nhưng chính là chúng phải làm vậy đễ lấy lòng tin nhưng cùng lúc chúng Xuí dại như HN đã bị hố bao lầ.

    Bạn Bay ro SG ; bạn nê^n học hỏi nhiều hơn đễ biết manh khoé VC vo lường điược.

    Nhưng Chính Đạo vẫn thắng.
    Toi xin trả lời với các bạn khong phải là Kiêû ngạo nhưng toi nói thật với các bạn sở dĩ chúng toi (nhiều người trong am thầm ) HIỂƯĐƯỢC rõ CSVN và biết chúng nghĩ gì và làm gì chỉ vì chúng toi tu đạo chan chính, trong sạch và Vo ngã khong nghĩ đến danh lợi mà chỉ hi sinh cho đất nước Đồng Bào.
    Đó là sức mạnh của người chính đạo thấy rất rõ tất cả quan gian, và hiểu rõ người Đối thoại.
    Các bạn thử đi làm tốt chan chính trung thực Fidèle với vọ con, tu tam dưỡng tánh, bỏ thù hận thì TỰ NHIÊ^N bạn thấy hết bọn gian chúng làm gì.
    Đối lập chia rẽ tham danh nen hằng triệu người vẫ khong thắng nỗi mot lũ lưu manh CSVN.

    Đó là lời chan thành toi khuyen bạn Bảy ro vì toi biết bạn chan thành nhưng phải qua nhiều ải mới thấu đưọc bọn Gian.

    Đọc lời bạn toi đã hiểu bạn đă:;t dấu hỏi về VC và VT thưa bạn cả đất VN QN ai cũng biết điều đó chỉ có HN là bị lừa thoi. Vì vay tren dcv onling chúng cho cả đám nằm vùng chụp mũ toi là Nguyen Vi XCi.
    Than mến bạn

    Nguyen V N

 2. Ngay thẳng thì chặn web lề trái để bao che cho mình à? says:

  ĐỀ NGHỊ LẬP HỘI TRÊN FACEBOOK ĐỂ ĐƯA RA BẰNG CHỨNG ĐẦY ĐỦ CHO THIÊN HẠ HIỂU

 3. Pham Quy says:

  Các bài viết điều toát lên sự hằn thù độc đoán đúng tư tưởng cụ Ngô ngày xưa.Trình độ cũng tầm Trung học nếu có bằng cấp cao chắc cũng theo chân các bác có bằng “rởm” để đánh bóng tên mình,nếu có của ăn của để chắc chắn 100% của bố mẹ để lại tiêu.Tôi nghĩ BBT DCV nên xem lại cách đăng tải bài viết để có nhiều độc giả biết và được tôn trọng

  • Trường An says:

   Chẳng hiểu ông Pham Quy muốn nói gì? Tôi nghĩ DCV đang được nhiều người biết đến và quí mến, nếu không thì ông Pham Quy đã không vào đây?

 4. Trung Kiên says:

  Đàn Chim Việt chẳng phải Việt Tân
  Cộng nô hoảng sợ “vãi phân” nói liều
  VTV1 là lũ nói điêu
  Chuyên nghề vu khống, đảng chiều kiếm ăn!

  Vâng, nhân dân ta chẳng còn ai lạ gì cái đảng csvn này nữa rồi…Họ nói rất hay, nhưng làm thì không chỉ như “mèo mửa” mà còn tệ hại gấp trăm lần thực dân phong kiến!

  Nhưng e rằng nói như vậy vẫn chưa chính xác, cứ xem vụ nhà nước dàn dựng phiên toà để trả thù Ts Cù Huy Hà Vũ, và mới đây cho côn đồ giả dạng thương binh đến khủng bố hăm doạ Ls Trần Đình Triển…thì có khác gì bọn thảo khấu cường quyền?

  Chị Tạ Phong Tần đã phải thốt lên…”Bây giờ cả hệ thống 3,5 triệu tên súc sinh trang bị vũ khí đầy đủ xúm lại đánh 1 người tay ko.

  NGUYỄN PHƯƠNG NGA, BÀ LÀ KẺ DỐI TRÁ TRƠ TRẼN!

  Tình hình VN ngày càng phức tạp, bọn bá quyền TQ ngày một lộng hành và gây hấn với VN ở Biển Đông và giáp biên giới lãnh thổ, trong khi ấy thì lũ CA côn đồ giở đủ mọi thủ đoạn thổ phỉ, ức hiếp lương dân trong nước khiến trình trạng hỗn độn như một quốc gia vô chính phủ và không có luật pháp!

  Cách hành xử của công an VN!

  Ôi, quê hương Việt Nam tôi sẽ đi về đâu?

 5. CHÍNH NGHĨA says:

  VTV là cái loa VẸT thân VẸT , nhìn bản mặt mấy tay ngồi đọc tin VẸT trên tivi là phải chuyển kênh khác, đám này được đào tạo trong lò RÔ BÔ hay sao ? Mà cảm thấy ăn nói hồ đồ cái mặt cứng đơ không có chút duyên – Vụ Thái Hà bọn chúng cũng cắt xén lời phát biểu của Đức TGM và đưa đám công an chìm giả dạng vào phỏng vấn , hòng đánh lạc hướng dư luận để vu khống , dựng chuyện ruồi bu – Đứa con nít còn không tin nổi !!!

 6. Tuyệt vời Đàn Chim Việt, Chúc cho Đàn Chim Việt ngày càng phát triển, chúc các bạn trong ban biên tập ĐCV mạnh khỏe để cư dân chúng tôi đang phải sống trong ngục tù cộng sản được thấy chân lý lẽ phải.

 7. NAM BỘ says:

  Mặt mũi sắc mặt ngôn từ của ĐÁM bình luận viên VTV thấy hổng ưa CÁC MÁC nhận xét : con khỉ khác con người ở chỗ : Nụ cười Đám BLV của VTV không co Nụ cười – Phải không các bạn !!!???

  • bảyrôthầygòn says:

   Đọc Bình Luận là có một v/d nào đó,được viết nghiêm túc theo suy nghỉ của người viết về một sư kiện củng nghiêm túc (đây không nói bình luận được viết hợp logic hay không/đừng chụp mủ cối ) thì dù QG hay CS củng chẳng AI mướn các HỀ,vừa đọc vừa HỀHỀ, chọc cười vô duyên mô !
   Muôn nói các người đọc Bình luận của VTV khó ƯA thì nói (mẹ) nó đi.Nhưng người đọc Bìnhluận Không phải là người viết bình luận à !

 8. NGUYEN NGOC AN says:

  * ĐÀN CHIM VIỆT, trang WEB đứng đắn, uy tín nhất hiện nay, không những ở Hải ngoại mà cả ở trong nước, trên lãnh vực truyền thông tiếng Việt; đương nhiên làm Đảng CS Việt gian phải run sợ, phải gắn chụp, phun nọc cho ĐÀN CHIM VIỆT là VIỆT TÂN hay PHẢN ĐỘNG.

  @ Hãy làm những gì làm Đảng CS Việt gian SỢ, nhưng KHÔNG SỢ những gì Đảng CS Việt gian làm !

Phản hồi