|

Cố bám Chủ nghĩa Xã hội

Ông Trương Tấn Sang, người vừa được đảng CSVN cử giữ chức chủ tịch nước thông qua 97,4% đảng viên cộng sản trong Quốc hội đã đưa ra lời phát biểu sau khi nhậm chức, ông nhấn mạnh trên cương vị mới sẽ cùng toàn đảng, toàn dân quyết tâm thực hiện nghị quyết Đại hội XI của đảng. Ông Sang cũng chỉ lặp lại những lời tuyên bố cũ rích của các ông chủ tịch tiền nhiệm, vẫn vũ như cẫn. Ông Sang vẫn vì bảo vệ“ bầy sâu” cộng sản mà phải bám víu vào cái phao XHCN để cả bọn“ ngồi mát ăn bát vàng”, trong khi cái bộ mặt thật của XHCN đã bị tất cả những đảng viên trí thức lão thành cách mạng và những nhà trí thức trẻ tởm lợm nó. Ông Sang tuyên bố:

Thứ nhất, xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong sạch, vững mạnh thật sự của nhân dân, do dân, vì dân…
“Thứ hai, tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa…”(VNEXPRESS online ngày 25-7-2011)

Cái chủ trương nhà nước pháp quyền kiểu của ông Sang đã được giáo sư Trần Ngọc Hiển trong lần hội thảo với chủ đề“ Mô hình kinh tế tổng quát trong thời kỳ quá độ lên CNXH ở Việt Nam: Cơ sở lý luận và thực tiễn”, giáo sư cho rằng:

Sự phát triển của nhà nước pháp quyền và chế độ dân chủ trở thành mắt xích chủ yếu giữa kinh tế thị trường với thể chế chính trị.
“Về mặt chính rị, sự phát triển kinh tế thị trường trở thành bước ngoặc kết thúc các chế độ chuyên chế và hình thành chế độ dân chủ. Không thể coi là đã hình thành nền kinh tế thị trường khi nhà nước chưa ra khỏi tình trạng quan liêu, tham nhũng phổ biến. Không thể coi là đã có nhà nước pháp quyền trong khi xã hội còn thiếu dân chủ và tính tự phát của người dân còn phổ biến”. (VietNamNet online ngày 23-9-2009)

Tiếp theo ông chủ tịch Sang, tới phiên ông Nguyễn Tấn Dũng trong bài phát biểu nhậm chức thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa vừa rồi cũng đã đồng ca bài tiến lên CNXH như sau:

“Chính phủ – thủ tướng chính phủ nguyện trung thành với Tổ quốc, với dân tộc, với đảng CSVN, với hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chấp hành của Quốc hội, cơ quan hành chính nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; tất cả vì mục tiêu xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”. (Hànộimới online ngày 3-8-2011)

Để tìm hiểu cái XHCN mà hai ông chủ tịch và thủ tướng cố bám nó như thế nào, trong cuộc hội thảo góp ý cho văn kiện Đại hội đảng CSVN lần XI giáo sư Trần Phương, nguyên phó thủ tướng chính phủ đã thắc mắc và nêu lên những câu hỏi như sau:

Nhưng tôi hỏi các anh đây, các anh là người đọc sách nhiều nhất. Tôi hỏi ông, CNXH bây giờ là cái gì, tôi đố ông trả lời được đấy.
“Cái điều mà ông Mác nói về CNXH là chế độ công hữu chiếm địa vị thống trị, còn ông, thu hẹp cái sở hữu tư nhân đi đến xóa bỏ sở hữu tư nhân và thị trường tự do. Ông làm lộn ngược rồi…
“Thế bây giờ CNXH của ông là cái gì? Thật ra mà nói, chúng ta nói và chúng ta biết là chúng ta bịp người khác. Đến tôi bây giờ, tôi cũng không biết cái CNXH mà chúng ta sẽ đi là cái CNXH gì đây?
“Có nhiều người bảo rằng, thôi thì ta cứ đành lấy khẩu hiệu ‘dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh’, đó là CNXH. Tôi xin lỗi ông, đấy không phải là CNXH!
“ Xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, tôi hỏi anh đã bằng thằng Thuỵ Điển và thằng Na Uy chưa? Nó không có xã hội dân chủ, cũng công bằng mà công bằng hơn ông, mà văn minh tất nhiên là hơn ông rồi. Thế thì cái CNXH mà anh bảo rằng là lấy cái khẩu hiệu‘ dân giàu, nước mạnh’ mấy cái câu đó mà thay thế cho CNXH, đấy là CNXH của tớ đấy. Tôi nghĩ rằng không đúng. Ông bịp thiên hạ với cái chữ CNXH của ông!” (RFA online ngày 8-12-2010)

Chúng ta thấy giáo sư Trần Phương đã nói rõ chính ông ấy còn không hiểu cái CNXH ra mô tê gì, thế thì sao hai ông chủ tịch Sang và thủ tứng Dũng lại cố kiên trì nó như là một trò mò trăng đáy biển. Và cùng một quan niệm với các vị giáo sư nói trên, giáo sư Nguyễn đức Bình phát biểu:

Kinh tế thị trường có thể hiểu được, chỉ cần ra đường là thấy nhưng định hướng xã hội chủ nghĩa chẳng thấy đâu…Kinh tế thị trường tự bản thân nó không mang thuộc tính định hướng XHCN”. (VietNamNet online ngày 23-9-2009)

Trong một bức thư của tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ tranh luận với ông Đỗ Phú Thọ khi ông này viết bài“ Tiếp tục hoàn thiện mô hình kinh tế thị trường định hướng XHCN” đăng trên tờ Quân đội Nhân dân ngày 25-4-2010, ông Xuân Thọ viết:

Chỉ những người chỉ biết Mác biết Lênin như ông mới tưởng rằng cái mô hình mà các ông đánh cắp của các nước Tư bản rồi gắn cho nó một cái mác XHCN là mới mẻ, là sáng tạo!!! Thật nực cười!!!
“Tôi nói nó quái gở là vì nó khoác cái tên ĐỊNH HƯỚNG XHCN để lừa dân nhưng thực chất nó là NỀN KINH TẾ TƯ BẢN CHỦ NGHĨA!!!…
“Nếu cứ ĐỊNH HƯỚNG XHCN u u mimh minh như thế này thì tiền vay nước ngoài, ¼ rơi vài túi một số kẻ đại diện cho mô hình này. Các dự án của nước ngoài biến thành dự án xây nhà xây sân gôn…Nông dân bị cướp đất… rồi cả dân tộc nói dối…Tôi đau lòng lắm”. (Đối Thoại online ngày 26-4-2010)

Ông Tống Văn Công, nguyên tổng biên tập báo Lao Động nói rõ cái thế của CNXH như thế nào:

Kinh tế thị trường, nhà nước pháp quyền, xã hội dân sự là kiềng ba chân của một xã hội dân chủ. Ở Việt nam, hai chân kiềng trước bị áp đặt tính từ“ xã hội chủ nghĩa”, do đó chân kiềng thứ ba vẫn là một xã hội chính trị như nửa thế kỷ trước. Các đoàn thể đều không cần che dấu mình là công cụ của đảng, tập hợp người dân thuộc giới mà mình phụ trách trước đảng. Không có xã hội dân sự thì cũng không thể có nhà nước pháp quyền thực sự, không thể có nền kinh tế thị trường lành mạnh”. (Đối Thoại online ngày 25-10-2010)

Và tiến sĩ Hà Sĩ Phu đã phân tích rõ ràng về cái vế kinh tế thị trường và định hướng XHCN trong bài“ Ý kiến nhỏ nhân ngày lễ lớn”, ông giải thích như sau:

Thể chế như một cơ thể bị xé đôi, nửa kinh tế thị trường muốn chạy lên phía trước, nửa“ định hướng XHCN” cố lưu lại phía sau. Nửa kinh tế là kinh tế trí thức, nửa chính trị Mác Lê thì phản trí thức. Đây là trường hợp phân thân của hai nửa dị hợp, như người đi hai chân trên hai băng chuyền ngược chiều nhau”.
(Đối Thoại online ngày 30-8-2010)

Tiến sĩ Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam trả lời phỏng vấn của Phạm Huyên giải thích rõ hơn về quan niệm vai trò chủ đạo:

Chúng ta nói rất nhiều, rất tích cực về nguyên tắc bình đẳng đó. Thậm chí, ca ngợi đó. Nhưng bên cạnh, vẫn giữ quan niệm“ chủ đạo” với cách nghĩ như hồi trước khi chuyễn sang kinh tế thị trường…Bây giờ, chúng ta đã chuyễn sang kinh tế thị trường, nếu vẫn còn giữ cái quan niệm“ vai trò chủ đạo” như trước thì phải giải thích cho rõ ràng, để thấy sự phù hợp thực tiễn. Còn nếu quan niệm cũ mà không được giải thích một cách minh bạch trong điều kiện mới, trong một hệ thống thay đổi căn bản về cấu trúc, về cơ chế vận hành, làm cho người ta hiểu là cái chủ đạo ấy chứa đựng nguy cơ vi phạm nguyên tắc thị trường-mà thực tế đang diễn ra như vậy – thì chắc chắn sẽ dẫn tới hậu quả là chính sách mang tính phân biệt đối xử, là nền kinh tế vận hành không thể hiệu quả”. (VNR500 online ngày 8-10-2010)

Theo tiến sĩ Lê Đăng Doanh, nguyên cố vấn kinh tế cho thủ tướng Võ Văn Kiệt, góp ý cho văn kiện đại hội lần thứ XI của đảng CSVN, ông nói:

Tôi nghĩ thời điểm hiện nay chín muồi để bỏ câu kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo. Tôi cũng xin lưu ý, trên khắp thế giới không đâu có câu đó cả. Ngay cả ở Trung quốc họ cũng không nói kinh tế nhà nước là chủ đạo”.(Bauxite Việt Nam online ngày 24-9-2010)

Một chính thể mà quyền hành tập trung bao cấp vào tay một người thì dể đi đến độc quyền, độc đoán, độc tài; thất bại và thiệt hại dân chúng lảnh đủ nợ như vụ con tàu Vinashin đã chứng minh và hệ luỵ này được tiến sĩ Nguyễn Quang A nói lên như sau:

Hiện có 19 tập đoàn và tổng công ty do thủ tướng trực tiếp quản lý như vậy. Với cơ chế thủ tướng chủ quản này, quyền lực kinh tế tập trung quá cao vào tay một người và ẩn chứa những rủi ro không lường (thời xưa rải ra các bộ các địa phương, nên rủi ro cũng được trải ra và có thể không đến mức khốc liệt như với cơ chế thủ tướng chủ quản)”. (Bauxite Việt Nam online ngày 4-11-2010)

Cố trung tướng QĐND Trần Độ, người bị đảng cộng sản khai trừ vì có tư tưởng đổi mới nên đã bị trù dập cho đến ngày nhắm mắt ngay cả trong đám tang vẫn còn bị bạc đải. Những lời tâm huyết của ông được lưu truyền trong“ Nhật ký Rồng-Rắn”:

Hãy nhìn lại xem: từ năm 1975 đến 1985, mười năm xây dựng XHCN trong cả nước và có tên là:“ Cộng hòa XHCN Việt Nam” thì đất nước ra thế nào? Có phải suýt chết đói, suýt rơi xuống vực thẳm rồi không? (trang 17). Như vậy“ XHCN” chỉ là một lý thuyết của một học thuyết chưa được chứng thực (chỉ mới có sự chứng thực của sự thất bại và đổ vỡ sau 70 năm tưởng rằng đã thành công” (trang 22)

Nhà văn Phạm Đình Trọng viết trong bài“ Không thể đi ngược ý chí nhân dân” nói lên cái cảm giác khi nhớ lại thời đang tiến mạnh, tiến nhanh lên CNXH:

“Chủ nghĩa xã hội đã làm cho lãnh đạo Việt nam không còn mang hồn Việt Nam nữa! Còn người dân Việt Nam nhắc đến chủ nghĩa xã hội lại rùng mình, dựng tóc gáy nhớ lại những nỗi khủng khiếp, những tai họa giáng xuống dân tộc, giáng xuống số phận dân lành suốt mấy chục năm trời chủ nghĩa xã hội ngự trị ở Việt nam! Cố duy trì CNXH đã tước mất của đảng CSVN sức mạnh làm nên mọi thắng lợi: Lòng dân, đã đặt đảng CSVN trước tình thế hiểm nghèo không thể vượt qua!” (Dân Làm Báo online ngày 8-7-2011)

Trong lần hội về Khoa học Kinh tế và Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế – Xã hội quốc gia, thuộc bộ Kế hoạch – Đầu tư đã hội thảo góp ý cho Văn kiện đại hội XI đảng CSVN nhiều nhà trí thức đã thành tâm góp ý. Giáo sư Trần Phương, nguyên phó thủ tướng chính phủ và hiện là Chủ tịch hội Khoa học-Kinh tế Việt nam đã đưa ra nhận xét về CNXH và chủ nghĩa Mác Lênin như sau:

Ông đưa ra một cái cương lĩnh, cương lĩnh tức là cái đảng này phải tiến lên đến đâu, nó đi theo con đường nào. Thế mà cương lĩnh của ông, ông nói chủ nghĩa Mác – Lênin, thì chủ nghĩa Mác – Lênin có điều đúng có điều sai, nhất là những dự đoán của Mác và Lênin về cái gọi là chủ nghĩa xã hội sai rồi, mà rõ ràng là thực thi 70 năm đã thất bại rồi”.

PGS Đào Công Tiến, nguyên hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TP Sài gòn phát biểu:

“Học thuyết Mác- Lênin cho đến nay, cuộc sống đã chỉ cho chúng ta khá rõ có cái trước trúng nay trúng. Có cái trước trúng nay không còn phù hợp vì bối cảnh lịch sử đã thay đổi quá nhiều. Có những cái trước và nay đều trật hết. Thế thì không có lý do gì để chúng ta kiên định một cách máy móc, học thuyết Mác – Lênin là nền tảng tư tưởng, là kim chỉ nam cho mọi hành động…Đem cái mô hình kinh tế tổng quát nhà nước hóa, công hữu hóa, kế hoạch hóa, tập trung quan liêu bao cấp thay cho kinh tế thị trường, dân chủ và pháp quyền, thì cái mô thức tổ chức cái xã hội đó, XHCN đó, tôi cho rằng đã đến lúc phải đoạn tuyệt. Và thay vào đó là cái mô thức tổ chức xã hội hiện đại, kinh tế thị trường hiện đại, dân chủ và pháp quyền”. (RFA online ngày 17-12-2010)

Theo cựu đại tá QĐND Bùi Tín, người đang sống ở nước ngoài nhận định:

“ Các nước Đông Âu XHCN cũ, đồng minh thân thiết một thời của nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, không những đã cam kết từ bỏ học thuyết Mác-xít, còn coi CNXH Mác-xít là nhầm lẫn bi thảm nhất của lịch sử cận đại; Nghị viện châu Âu còn ra“ Nghị quyết cấm tuyên truyền chủ nghĩa cộng sản và CNXH Mác-xít trên lãnh thổ châu Âu do những tội ác nó gây ra trên thực tế đã vượt quá tội ác của bọn phát xít Hitler”. (Đàn Chim Việt online ngày 11-6-2010)

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong bài“ Việc hệ trọng hàng đầu hiện nay” nói về XHCN, ông nhắc lại lời của ông Bùi Đức Lai, nguyên cán bộ Ban Tổ chức Trung ương đảng CSVN nói như sau:

Đã có một bộ phận miệng nói XHCN, nhưng chân bước đi theo con đường man rợ mà chủ nghĩa tư bản từng bắt buộc phải đi qua vào một thời điểm lịch sử khác, trong giai đoạn tích luỹ ban đầu: bóc lộ, tàn phá thiên nhiên, bóc lột sức lao động, chiếm đoạt đất đai, của cải, tài sản nhà nước, lũng đoạn quyền lực. Đối với nó, XHCN là một khái niệm hoàn toàn trống rỗng, nhưng nó muốn lợi dụng đến cùng để che đậy bản chất thật và trục lợi, trước khi công khai xé bỏ hoàn toàn khi đủ điều kiện”. (Đối Thoại online ngày 11-10-2010)

Qua bao nhiêu nhận định, bao nhiêu ý kiến của những bậc thức gĩa lão thành cách mạng trong nước thì chúng ta đã thấy rõ cái Chủ nghĩa xã hội lổi thời, nó chỉ còn là lực cản của sự phát triễn đất nước mà thôi. CNXH đã thất bại như thế mà tại sao bọn cầm quyền công sản Việt Nam vẫn còn cố bám, câu trả lời sẽ không khó với những người từng am hiểu về công sản. Tiến sĩ luật Cù Huy Hà Vũ đã thay chúng ta mà nói rõ cái tim đen của bọn lãnh đạo công sản Việt Nam hôm nay khi ông trả lời phỏng vấn của đài VOA về “chiến tranh Việt Nam và ngày 30 tháng 4” như sau:

Thế nhưng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa đã phá sản tuyệt đối vào năm 1985 khi chính sách gía – lương – tiền của chính phủ Việt Nam gây lạm phát tới 900%, dẫn đến kinh tế tư nhân hay kinh tế thị trường được đảng cộng sản Việt Nam phục hồi tại Đại hội 6 của đảng vào năm 1986…
“ Sở dỉ có chuyện ban lãnh đạo đảng CSVN nói một đằng, làm một nẻo là vì họ sợ mất quyền lợi bản thân. Thật vậy, nếu chính thức từ bỏ chủ nghĩa xã hội thì đảng cộng sản Việt Nam sẽ mất độc quyền lãnh đạo đất nước trong khi quyền lực là phương tiện làm giàu của đại đa số đảng viên có chức vụ”. (VOA online ngày 29-4-2010)

Đại Nghĩa sưu tầm

© Đàn Chim Việt

7 Phản hồi cho “Cố bám Chủ nghĩa Xã hội”

 1. Vũ duy Giang says:

  Nguyễn tấn Dũng theo gương của Putin!

  Cả 2 ông này có kinh nghiêm làm An ninh(ngoại và nội gián khi Putin làm cho KGB,Liên Sô),và công an(khi Dũng làm ở Minh Hải,Cà Mâu).Khi Putin trở thành Tổng thống Ngay lần đầu(thay Eltsine),thì đã bắt đầu xử dụng những cựu cán bộ cao cấp của các Tổng công ty nhà nước như Sovietpetro, khiến một vài người này làm giầu,quay mặt chống Putin,thì bị Putin cho vào tù,hoặc chạy chốn qua Anh, Mỹ.Nhưng sau đó,Putin vẫn tiếp tục xử dụng những loại người này, nhưng để làm bù nhìn cho Putin tiếp tục nắm thực quyền ở nước Nga.Thí dụ: Medvedev cũng do Putin lấy từ Sovietpetro ra làm tổng thống(mà Putin đã làm hết 2 nhiệm kỳ,thì phải ngừng,theo hiến pháp Nga),để Putin làm thủ tướng cho đến 2012,thì Putin sẽ lại có thể tiếp tục ứng cử tổng thống,v..v…!

  Ở VN, làm nhiệm kỳ 2 của thù tướng,thì ông Dũng cũng xử dụng những cán bộ doanh nghiệp nhà nước như:

  * Bộ trưởng giao thông,vận tải Đinh la Thắng,cựu CT.Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia VN(Vietpetro)

  * Chủ tịch Hội đồng giám sát Tài chính: Vũ việt Ngoạn (đang nổi tiếng là mua bằng tiến sĩ”giấy”giả(university Mill) của ĐH.Lasalle!), cựu Tổng giám đốc Vietcombank,cựu Phó chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội khóa 12. Nhờ tài cán…bộ này mà kinh tế VN đang”sống dở,chết dờ”,mà bây giờ”cán ngố”này sẽ làm cố vấn…TS”giấy” cho tt.Nguyễn tấn Dũng(muốn dùng Hội”lên”đồng này để cố vấn cho chính phủ, thay thế cho UB nghiên cứu cũ của các tt.VV.Kiệt,Khải mà Dũng đã giải tán!),thì Dũng sẽ có dịp”nói chuyện hàng ngày với các trí thức”(như hắn tuyên bố!)cho đến khi trở thành trí
  …ngủ!
  *etc..v..v…
  Dũng cũng gài những cán bộ”dể bảo”như Nguyễn xuân Phúc(cựu chủ nhiệm văn phòng chính phủ Dũng)là, Phó tt,cũng như looser Vũ văn Ninh(thất bại khi làm BT.tài chính),và nhiều loosers khác từ chính phủ qua QH, như Nguyễn văn Giầu(cựu Thống đốc NHNN),bà Nguyễn thị Kim Ngân(cựu BT.Xã hội,qua QH làm Phó CT),khiến 9da5i biệu Dương trung Quốc nói là những bộ trường”hóa thân”(hay
  “khỏa thân”?!)từ chính phủ qua QH,kể cả CT.Nguyễn sinh Hùng!

  Hết nhiệm kỳ 2 thủ tướng 2 vào năm 2016,NT.Dũng cũng có thể”ứng cử”làm Chủ tịch nước KIÊM Tổng bí thư(bắt chước TQ),và chắc chắn sẽ được QH bầu”bán” cho làm 2 nhiệm kỳ(10 năm),rồi Dũng lại có thể trở lại làm thủ tướng(theo đúng hiến pháp!) như Putin,nếu không nhường cho con trai,để về làm Thái Thượng Hoàng!

 2. NGÀN KHƠI says:

  PHÓNG LAO

  Phóng lao lại phải theo lao
  Con lao bay mất theo nào được chăng ?
  Núi rừng cho chí đồng bằng
  Lao nay mất dạng băng băng vẫn tìm ?

  Tim chi như thể tìm chim
  Con chim bay mất biết tìm dâu ra ?
  Mới hay trong cõi người ta
  Bao nhiêu chuyện ấy gọi là tiếu lâm !

  Trạng Quỳnh xưa quả chơi thâm
  Tới nơi thấy chữ lầm bầm về thôi !
  Thế gian bỗi hỗi bồi hồi
  Về còn chưa chịu đứng ngồi lơ ngơ !

  Tiện đây ta viết bài thơ
  Cái lao Các Mác có chờ được không ?
  Hãy về cùng với ruộng đồng
  Cái lao đã mất còn trông nỗi gì !

  ĐẠI HẢI
  (08/7/11)

 3. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò says:

  Học thuyết QUÁI THAI khỉ đột bạo tàn – Đông Âu và Nga đã bỏ sọt rác từ lâu rồi !

 4. Tốt nhất toàn Dân Việt Nam hãy đoàn kết đứng lên quyết tâm vứt bỏ ngay CNXH ,không còn lý do nào do dự cố bám cái chủ nghĩa độc tài này,sự hiện diện của CNXH đã ngây bao nhiêu tội ác cho nhân loại,nó là bước cản trở cho sự tiến bộ phát triển toàn diện của lịch sử loài người.
  Do vậy sự ra đi chế độ độc tài CS tại Việt Nam do ĐCSVN lãnh đạo là tất yếu ,vấn đề chỉ còn là thời gian ?
  Thực tế cho thấy ,nhà cầm quyền Bắc Kinh hé nộ thủ đoạn thôn tính nước ta bằng chiến tranh mền? (Gián điệp Trung Quốc đã nằm vùng sâu vào trong BCT ĐCSVN,qua vụ việc bán đất biên giới và hải phận Vịnh Bắc Bộ ? và đạp vào mặt người dân yêu nước xuống đường biểu tình chống TQ ) rất có thể ông đại tá Hoàng Trọng Công trưởng phòng an ninh điều tra có phải là gián điệp Trung Quốc? và nhiều người bị TQ mua chuộc trà trộn vào làm nhiễu phong trao dân chủ ?
  Trong suốt quá trình lịch sử 4.000 năm dựng Nước và giữ Nước của Dân Tộc Việt Nam minh chứng cho thấy ,thời đại nào cũng vậy những kẻ cơ hội ,bán nước hại dân đều gặp thuyết Nhân Quả chừng trị một cách thích đáng,về sau không điên cũng khùng ,hay cũng tài gia bại sản ?
  Ông Nguyễn Tấn Dũng ,ông Nguyễn Sinh Hùng hãy thức tỉnh, luật Nhân Quả đang chờ các ngài chúng ta hãy chờ xem …….
  Hỡi Hồn Thiêng Sông Núi,Hỡi vong linh các bậc Hiền Tài đã có công dựng Nước và giữ Nước hãy cựa mình làm hú vía chế độ độc tài XHCN tại Việt Nam ,ủng hộ phong trào dân chủ cho Quê Hương giả phóng toàn bộ tù nhân lương tâm,tù nhân chính trị tại Việt Nam,
  Chúng ta hãy thức tỉnh ngăn chặn ý đồ xâm lăng của Trung Quốc,nếu chúng ta bị Bắc thuộc một lần nữa thì hình tượng Thánh Gióng (Biểu tượng cho tinh thần bất tử của Dân Tộc Việt Nam ) và hình ảnh Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn,Nguyễn Huệ ,Hai Bà Trưng có còn không ? và đời con cháu chúng ta có bị mất ngốc ngay chính trên Quê Hương mình ?
  Do vậy mỗi chúng ta không có lý do gì lại đánh mất tất cả lịch sử hào hùng 4.000 năm của Dân tộc Việt Nam …..!!!!!!
  “Nếu là người Tôi sẽ chết thay cho Quê Hương”
  Kính trọng
  Ngày 06-08-2011
  Việt Nam (Âu Lạc)

 5. Dân Tộc VN says:

  Dẹp cái: “Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam” sang 1 bên đường. Hãy trở lại cái tên: “Việt nam – Dân chủ – Cộng hòa / Độc lập – Tự do – Hạnh phúc!” Trở về với Hiến pháp năm 1946. Dựng lại 3 đảng: Lao động – Xã hội – Dân chủ! (Phế bỏ đảng cộng sản!) Trên dưới 1 lòng thành tâm thành ý! Được như vậy là đã mãn nguyện rồi. Dân sẽ giàu nước sẽ mạnh! Chẳng kẻ thù trong giặc ngoài nào dám lăm le nước VIỆT!

 6. Cu Tý says:

  SAO ĐỊNH HƯỚNG.
  1.
  Sao định hướng độc quyền thống trị,
  Lại hò khoan vì nước vì dân.
  RUỘNG SÂU nở bướm hoá thân,
  Tầm hoa liếm mật tranh phân lấm đầu.
  Trương lê mác gieo sầu Nam Bắc,
  Tấn buá liềm nội tặc kết tơ,
  Sang sông tiềm phục sao ngờ,
  Giặc gieo lông ngỗng chực hờ khó yên.

  2.
  Sao định hướng đảng quyền toàn trị,
  Lối độc tài nào nghĩ đến dân.
  Đoạt thâu bòn rút vinh thân,
  Non mòn biển lấn sao cần lo chi.
  Đảng phủ đảng gối quì lưng uốn,
  Sao đè sao cuồn cuộn sóng trào,
  Mép môi Bốn Tốt ngọt ngào,
  Chữ Vàng Mười Sáu mộng đào khoe duyên.

  3.
  Sao định hướng toàn quyền độc trị,
  Nợ Hoàng Trường di luỵ đeo mang.
  Mác Lê dẫn lối đưa đàng,
  Buá liềm rước quỷ nhập tràng nghing ngang.
  Rừng biên cảnh tham quan cầm cố,
  Đất Tây Nguyên lố nhố ngưạ Hồ.
  Hồng Mao tua tuả đổ xô,
  Ngàn Năm Bắc Thuộc cơ hồ vướn tai.

  4.
  Sao định hướng độc tài đảng trị,
  Lại diễn tuồng hiệp nghị hiệp thương.
  Dân bầu đảng cử một đường,
  Xưa sao nay vậy gạt lường mãi thôi.
  Quan tham sang việc tồi bòn rút,
  Ruột công trình thậm thụt ngậm mòn.
  Hoa hồng lợi quả béo ngon,
  Dân lành ngộ độc thon von tháng ngày.

  5.
  Sao định hướng độc tài thống trị,
  Khủng bố dân tróc quỷ khiển ma.
  Vì lòng yêu nước thiết tha,
  Xua ma đuổi quỷ hung tà Mác Lê.
  Đảo Hoàng Sa nguyện thề giữ lại,
  Cờ Trường Sa dựng mãi muôn thu.
  Lòng son dạ sắt đền bù,
  Ơn nhà nợ nước cho dù xương tan.

  6.
  Sao định hướng cường gian độc trị,
  Dụng hồ binh tiêu huỷ tiềm năng.
  Thượng nguồn xây đập chận ngăn,
  Trồng khoai thay luá xung xăng lận lường.
  Giọng hồ cầm du dương khoan nhặt,
  Dấu cẩm y che mặt dáng đào.
  Bắc Nam giăng buả hồng mao,
  Tình lang trở chứng dạ sao phũ phàng.

  7.
  Sao định hướng độc gian cường trị,
  Huỷ tiềm năng hào khí tổ tông.
  Kíp mau chuyển hoá đổi giòng,
  Trong hoà ngoài thuận chung lòng phục hưng.
  Sóng Biển Đông lẫy lừng ập tới,
  Vết dầu loang sao đợi chờ chi,
  Hoa tường trổ nóc chí nguy,
  Hoa xa kỳ diệu dung nghi mỹ miều.

  8.
  Sao định hướng độc chiêu thống trị,
  Dân đồng lòng ắt bị hoạ sâu.
  Ác lai ác báo nhiệm mầu,
  Mải lông khó thoát trong bầu trời cao.
  Tình đồng chủng dạ sao đen bạc,
  Nghiã đồng bào mau gát tình riêng.
  Con Hồng cháu Lạc Rồng Tiên,
  Da vàng máu đỏ phục nguyên nghiệp Hùng.

  Cũng bung sao lại khuấy bung !!!

 7. pham dang ai says:

  That dau long va dang tiec cho dan toc, da theo duoi mot chu nghia da thoai hoa va bi loai tru lan ket toi, cot de bam viu quyen loi cho mot tap doan loi ich cua Dang Cong San ma quen di loi ich Dan Toc va Tien bo cho giong noi Viet Nam.
  Biet bao gio dan ta moi sang mat va sang long de lam lai lich su cho dan toc duoc truong ton.
  Tri Thuc dau, Tuoi Tre dau, sao chua thay dung len chong lai bao quyen Cong San.
  Nhin lai duoi che do Viet Nam Cong Hoa cua mien Nam truoc 75, tat ca nhung nguoi lanh dao co ai co duoc mot ngoi nha bang mot goc bep cua cac lanh dao Cong San bay gio. Chi co tham nhung va lung doan moi cuop cua dan tung ay cua.
  O ho , ai tai.

Phản hồi