WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Thù trong, giặc ngoài hiện nay của Việt Nam

Biển Đông và đường Lưỡi Bò của Trung Quốc

Không khí Biển Đông nóng lên từng ngày với việc Trung Quốc chạy thử tầu sân bay Varyag, với việc Trung Quốc tập trận gần biên giới Việt Trung…Một số trang mạng Trung Quốc hô hào đánh Việt Nam trong 31 ngày, một số khác đề ra 6 cuộc chiến của Trung Quốc đến 2050 nhằm chiếm toàn bộ Biển Đông. Trung Quốc bây giờ không cần ” quang thao dưỡng hối” nữa. Họ đã nói thẳng các ý đồ xâm lược của một nước đế quốc kiểu mới. Đây là đế quốc phong kiến cộng với hổ lốn của tư tưởng cộng sản: nghèo là tốt, nghèo là cách mạng và chủ nghĩa tư bản hoang dã: mèo đen hay trắng đều tốt miễn kiếm ra tiền.

Trên các trang mạng dân chủ Việt Nam gần đây với chủ đề: liệu có xẩy ra chiến tranh Việt Trung? ngoài bài viết của tôi “Bảo cho bành trướng Bắc Kinh“, có xuất hiện một bài với nhan đề “Nếu không có Mỹ và 2 quả bom di động, có lẽ những ngày giữa tháng 8 chiến tranh Trung-Việt đã bùng nổ!” của Mai Sỹ Xuân Lâm, hay bài “Liệu Tàu có đánh ta từ phía bắc?” phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh cựu Đại Sứ Việt Nam tại Trung Quốc. Thiếu tướng cho rằng: “khả năng việc tấn công ta từ phía bắc là ít có thể, nhất là khi ta cũng có chuẩn bị rất chu đáo”.

Bài này nhằm giải mã sự kiện tầu sân bay Trung Quốc chạy thử, sự kiện hai hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ vào Biển Đông, cũng như trả lời câu hỏi: Ai là thù trong, giặc ngoài của Việt Nam hiện nay.

1. Hoa Kỳ có khả năng chuyển trọng tâm chiến lược từ Trung Đông sang Đông Nam Á.

Trong mục nhỏ này, ta giải mã sự kiện hai hàng không mẫu hạm chạy năng lượng nguyên tử của hạm đội 7 bao gồm USS George Washington và USS Ronald Reagan tiến vào vùng biển Đông những ngày qua. Đây là biểu tượng sức mạnh hàng hải của Hoa Kỳ. Việc hai hàng không mẫu hạm này cùng xuất hiện trên Biển Đông, có ý nghĩa của nó.

1.1. Chắc chắn là nó có dính líu đến việc Trung Quốc cho hạ thủy chiếc tầu sân bay đầu tiên của họ , tầu Varyag. Việc hạ thủy này đã được  Trung Quốc đã tạo nền bằng một loạt các bài trên mạng như Trung Quốc chỉ dùng tầu sân bay này vào mục đích huấn luyện, hay ngược lại cực đoan hơn là Trung Quốc sẽ dùng tầu sân bay để giải quyết các tranh chấp Biển Đông. Hoa Kỳ đưa hẳn 2 hàng không mẫu hạm để đầu tiên, nói với Trung Quốc rằng: ngươi phải nhớ, ngươi còn kém ta nhiều lắm. Thứ nữa, sự có mặt của 2 hàng không mẫu hạm là nói với các đồng minh , các nước đang tin tưởng ở Hoa Kỳ: Hoa Kỳ thực sự có sức mạnh quân sự, sẽ không bỏ rơi họ khi Trung Quốc hung hăng.

1.2. Ta nhớ rằng tháng 7/2010, Ngoại trưởng Hillary Clinton tuyên bố tại Hà Nội: Hoa Kỳ sẽ quay trở lại Đông Nam Á. Tháng 6-7/2011 Thượng nghị sĩ J.Mc Cain dự Hội nghị an ninh Đông Nam Á Shangri-La, sau đó ông tham dự hội thảo an ninh Đông Nam Á tại Washington 19-21/62011. Nghị viên Hoa Kỳ đã có nghị quyết về tình hình Biển Đông, lên án Trung Quốc là nguồn gốc gây hấn do những đòi hỏi vô lý của họ về chủ quyền “đường lưỡi bò” của họ. Ngoại trưởng H.Clinton đã chỉ trích: muốn đòi hỏi chủ quyền, phải có bằng chứng lịch sử.

Đến hôm nay, ta nghe được: Chính sách ngoại giao của Mỹ cần phải chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang châu Á. Một nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ Tiến sĩ Kurt Campbell, bình luận hôm thứ Hai ngày 15/8 tại Australia: “Một trong những bài toá́n quan trọng nhất đối với chính sách đối ngoại của Mỹ là làm sao để chuyển từ̀ những thá́ch thứ́c phứ́c tạp trướ́c mắt ở Trung Đông sang nhữ̃ng vấn đề lâu dàì và̀ có́ tầm quan trọ̣ng sâu sắc ở châu Á”.

Tiến sĩ Kurt Campbell, trợ lý ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á và Thái Bình Dương, nói trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo The Australian khi ông đang ở Perth để tham dự Đối thoạị lãnh đạọ Mỹ-Australia, cho rằng chí́nh quyền Tổng thống Obama có mong muốn làm sâu sắc hơn các mối quan hệ với khu vực châu Á.

Thế là đã rõ, Hoa Kỳ không chỉ nói suông về việc quay trở lại Đông Nam Á.

Hai hàng không mẫu hạm của Hoa Kỳ vào Biển Đông những ngày tháng 8 này là làm nền cho tuyên bố ý đồ chiến lược của Hoa Kỳ của Tiến sĩ Kurt Campbell, và làm nền  cho chuyến công du Nam Á của Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á có chuyến làm việc đến các nước như: Thailands, Singapores, Indonesia & Việt Nam.

Một cường quốc không nói chơi.

Một cường quốc phải có sức mạnh để đảm bảo lời cam kết của mình.

2. Khả năng gây chiến trên bộ của Trung Quốc.

Vị tướng am hiểu Trung Quốc rất tường tận Nguyễn Trọng Vĩnh đã nói: Khả năng này là rất ít nếu ta chuẩn bị thật chu đáo.

Cùng một ý tưởng này, tôi đã phân tích trong bài “Bảo cho bành trướng Bắc Kinh”.

Xin nhắc ở đây một vài luận chứng.

Hiện nay Việt Nam không còn bị cô lập trên thế giới như 1979.

Việt Nam cũng không bị cuộc chiến Tây-Nam đe dọa. Nếu Trung Quốc tấn công Việt Nam thì Trung Quốc là kẻ thù duy nhất của Việt Nam. Do vậy ý đồ chiến lược sẽ không còn bị Trung Quốc khống chế. Chiến tranh có thể lan sang các tỉnh thuộc Trung Quốc, làm xáo động kinh tế xuất khẩu của Trung Quốc, làm xáo trộn xã hội Trung Quốc.

Hậu quả sẽ vô cùng to lớn đối với Trung Quốc.

Duy có một yếu tố mà ta phải đề phòng, đó là tư tưởng quân sự của Mao.

Nó thể hiện trong câu nói nổi tiếng đại ý là Trung Quốc sẵn sàng hi sinh 300 triệu người, để cách mạng Trung Quốc thành công trên thế giới[khi Mao tuyên bố thì dân số Trung Quốc có 600 triệu người].

Nói cách khác là họ sẵn sàng hi sinh người Trung Quốc số lượng lớn, cho mục đích bành trướng của họ.

Cần phải luôn đề phòng những kẻ cực đoan này.

2.1. Việc tập trận của Trung Quốc sát biên giới với Việt Nam.

Thực tế, đây là một hành động khiêu khích của Trung Quốc đối với Việt Nam.

Thông tin muốn truyền đạt đã quá rõ ràng: Nếu Việt Nam phản đối giàn khoan CNOOOC 981 khai thác ở Biển Đông, nếu Việt Nam xích lại gần Hoa Kỳ chống bành trướng Trung Quốc, nếu Việt Nam còn tiếp tục không đàn áp dữ dội các biểu tình tự phát chống Trung Quốc thì hãy nhớ cuộc chiến tranh 1979.

Các cuộc tập trận của Trung Quốc sẽ biến thành cuộc chiến xâm lược Việt Nam như năm 1979 Trung Quốc đã từng dậy Việt Nam một bài học.

Đây thực ra chỉ là trò dọa nạt con trẻ.

Thế nhưng, Việt Nam đã có phản ứng.

Xong theo tôi là chưa đủ độ mạnh, cần thiết để Bắc Kinh phải lắng nghe.

Không cần các thông tin khác, ta cũng đoán được nội dung của 4 sư đoàn Trung Quốc tập là gì?

Trung Quốc tập kế hoạch tấn công bất ngờ Việt Nam.

Việc Việt Nam chỉ họp một hội nghị bàn về công tác biên giới là chưa đủ.

Chiến tranh là phải có chuẩn bị.

Không chuẩn bị gì bằng đánh trận giả.

Việt Nam cũng phải tập trận giả với kế hoạch chống trả xâm lược Trung Quốc và đánh trả vào đầu não của Trung Quốc.

Tập trận thế này, đem lại ít nhất là 2 điều lợi:

- Quân đội Việt Nam có kế hoạch sẵn để chống trả bành trướng Bắc Kinh.

- Báo cho phía Trung Quốc biết rằng lần này họ cũng sẽ bị ăn đòn đích đáng chứ không phải như lần trước năm 1979. Kẻ phải chịu học bài có khi là Trung Quốc.

Việt Nam phải chuẩn bị chu đáo để đập tan mưu đồ gây hấn của Trung Quốc.

3. Khả năng chiếm nốt các đảo Trường Sa.

Thực ra chiếm nốt các đảo Trường Sa thì Trung Quốc có thể chiếm được với tiềm lực quân sự hiện nay của họ.

Nhưng chiếm rồi mà không giữ được, hay chiếm rồi mà không khai thác được thì Trung Quốc chưa muốn chiếm, vì còn có Hoa Kỳ, còn có công luận ASEAN, công luận quốc tế.

Nếu chiếm được nốt các đảo Trường Sa mà thế giới lên án, tẩy chay Trung Quốc, tiến tới tẩy chay hàng Trung Quốc thì Trung Quốc sẽ rơi vào hỗn loạn xã hội.

Trung Quốc muốn tránh điều này.

Vì vậy tuy không phải là một chiến binh hải quân chuyên nghiệp, tôi xin đề nghị một biện pháp phòng thủ Trường Sa khi Trung Quốc gây hải chiến, muốn chiếm nốt các đảo Trường Sa của Việt Nam.

1- Để tránh thương vong, ta rút lui khi Trung Quốc tỏ rõ ý đồ chiến lược là quyết chiếm bằng được các đảo Trường Sa của Việt Nam.

2- Để đầu đề tin tức về Trường Sa luôn trên các tít của truyền thông thế giới, Việt Nam  phải luôn tổ chức các đợt tấn công chiếm trở lại các hòn đảo đã mất. Không cho Trung Quốc bám chắc trên Trường Sa. Các đợt tấn công này phải liên tục kèm theo tuyên truyền cho thế giới biết chính nghĩa chủ quyền Việt Nam.

3- Ngày Trung Quốc hải chiến chiếm nốt các đảo Trường Sa, để cứu Trường Sa, Việt Nam có thể tấn công vào Hoàng Sa, vào  đảo Hải Nam , vào cảng Thượng Hải nhằm chia lửa cho Trường Sa.

Việt Nam phải thể hiện được quyết tâm của cả dân tộc Việt Nam ngày hôm nay và mãi mãi: không để mất một li biển đảo của tổ tiên để lại.

Việc Việt Nam liên tục hải chiến nhằm chiếm lại các đảo vừa bị mất nói lên quyền bảo vệ Tổ Quốc, lãnh hải của Việt Nam. Đây là quyền cao nhất, quyền tối thượng mà không một ai và nhân danh bất cứ điều gì có thể tước đi của Việt Nam quyền này. Do hải chiến liên tục, an ninh hàng hải quốc tế bị đe dọa nghiêm trọng. Hoa Kỳ và thế giới sẽ không để yên cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm, và đây là chủ ý của ta.

4. Sự thất bại của đường lối 16 chữ và 4 tốt.

Căng thẳng trên Biển Đông những ngày hôm nay đã khẳng định chính sách sai lầm của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Đường lối 16 chữ và 4 tôt đã không được Trung Quốc coi trọng. Đối với họ, bành trướng là mục địch cao nhất.  Đảng Cộng Sản Việt Nam đã mù quáng chỉ vì lợi ích của một nhóm chóp bu lãnh đạo mà quên cả lợi ích dân tộc, góp phần tạo cho Trung Quốc thế bành trướng, hung hăng ngày hôm nay.

Nếu Trung Quốc không ém quân ở Tây Nguyên, Đồng Nai…

Nếu Trung Quốc không đào công sự trên khắp giải biên giới, khắp các cấm địa của Việt Nam…

Nếu Trung Quốc không nắm trong tay 90% các gói thầu EPC.., thì hôm nay họ có dám ngang ngược dọa dẫm Việt Nam chiến tranh như vậy không?

Sự quị lụy của Đảng Cộng Sản Việt Nam không làm cho Trung Quốc kém bành trướng mà ngược lại chỉ khuyến khích bành trướng.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã không đi cùng đường với dân tộc Việt Nam bảo vệ lãnh địa, lãnh hải của Tổ Quốc Việt Nam.

Đảng Cộng Sản Việt Nam thực sự là con ngựa thành Troia của dân tộc Việt Nam.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đã mất tính tiên phong.

Trong khi quốc nạn là tham nhũng thì chính các cấp ủy đảng bao che tham nhũng.

Trong khi việc bảo vệ lãnh hải, lãnh thổ Việt Nam là cấp bách số 1 thì đối với Tổng bí thư ĐCS VN Biển Đông là yên tĩnh.

Trong khi cần động viên trí tuệ Việt Nam cao nhất để chống bành trướng thì chính phủ Việt Nam tù tội những người yêu nước, tra tấn họ đến thương tật.

Trong khi cần thông báo cho toàn dân tình hình đất nước thì Đảng cộng sản Việt Nam chủ trương bưng bít thông tin, vu khống các trang mạng dân chủ là phản động. Họ muốn đánh tráo khái niệm yêu nước, muốn đổi trắng thay đen, muốn gọi bán nước là yêu nước.

Trong khi cần một lòng yêu nước trí tuệ, đoán trước các thủ đoạn, âm mưu nham hiểm của  bành trướng thì Đảng cộng sản Việt Nam lại chủ trương quị lụy, mặc nhiên để Trung Quốc dăng thiên la địa võng trên đất Việt. Từ Boxit Tây Nguyên, trồng rừng biên giới …đến che đi cả các câu phát biểu của vua Nguyễn Huệ chỉ vì tiền của du lịch Trung Quốc….

Việc đưa đường lối 16 chữ 4 tốt về khóa chân tay dân tộc Việt Nam, khóa bộ não trí thức Việt Nam trong đường lối đầu hàng giặc, đã làm mất hết uy tín của Đảng Cộng Sản Việt Nam trước trí thức Việt Nam, trước nhân dân Việt Nam.

Tiếng chuông cáo chung của ĐCS VN đã điểm.

 5. Thù trong, giặc ngoài.

Sự phản bội các quyền lợi dân tộc Việt Nam của Đảng Cộng Sản Việt Nam đã đặt Việt Nam trong một tình huống cực kỳ khó khăn ngày hôm nay. Khó khăn ở chỗ Đảng Cộng Sản Việt Nam là đảng cầm quyền.

Đảng Cộng Sản Việt Nam đang đánh lừa dân tộc Việt Nam.

Sự phản bội của họ càng thâm độc, nguy hiểm khi nó được ngụy trang bởi lòng yêu nước, ngụy trang bởi thông tin một chiều, ngụy trang bởi trăm nghìn thủ đoạn của đảng cầm quyền.

Chỉ cần nhắc lại sự hy sinh của hơn 3770 chiến binh Việt Nam trên đỉnh đồi 1509 Hà Giang do gián điệp, nội gián trong Bộ chỉ huy chiến dịch Việt Nam, để cho thấy sức phá hoại khủng khiếp của kẻ địch kẻ thù trong lòng Việt Nam.

Hôm nay, ta phải nói rõ ràng rằng: bất cứ người Việt Nam nào hôm nay còn nói trung thành với chủ nghĩa Mác Lênin đều có thể là kẻ thù trong nước của Dân tộc Việt Nam.

Bất cứ một người Việt Nam nào hôm nay còn nói về tình hữu nghị với Trung Quốc bành trướng đều có thể là kẻ thù trong nước của Dân tộc Việt Nam.

Chủ nghĩa Mác Lê nin là chủ nghĩa hủy diệt tính dân tộc của người Việt Nam đang bị Trung Quốc lợi dụng để cùng với Đảng Cộng Sản Việt Nam tiêu diệt Dân tộc Việt Nam.

Đối với Trung Quốc bành trướng, không có hữu nghị mà chỉ có quan hệ đối tác , trao đổi  kèm cảnh giác. Không có hữu nghị hàng xóm mà chỉ có hàng xóm quan hệ đối tác , trao đổi vì bắt buộc mà phải luôn luôn cảnh giác.

Hôm nay ta nói rõ ràng rằng, nếu không có Hoa Kỳ thì thế giới này đã đắm chìm trong họa cộng sản.

Nếu không có Hoa Kỳ thì Việt Nam đã nằm trọn trong vòng tay Trung Quốc.

Nếu không có Hoa Kỳ thì Bắc thuộc Việt Nam nghìn năm lần thứ hai đã bắt đầu từ lâu rồi.

Hoa kỳ không phải là giặc ngoại xâm của Việt Nam.

Trung Quốc mới chính là giặc ngoại xâm của Việt Nam hôm nay, ngày mai và mãi về sau cho tới khi Trung Quốc dân chủ.

6. Kết luận.

Mỗi một báo động đều có giá của nó. Nếu thường xuyên báo động sai, sẽ làm yếu đi tính cảnh giác. Để báo động đúng, phải có nhậy cảm tình huống.

Điều này phải học qua thực tế.

Những  phân tích trong bài cũng chỉ là nghiệp dư của các thông tin không tuyệt mật , mà là đại chúng.

Tuy vậy tôi cũng cố gắng  phân tích hòng tiến tới những cảnh báo chính xác hơn.

Chúng ta đã có vị vua anh tài Quang Trung, khi còn ở Huế nghe tin cấp báo đã nói, giặc Thanh sang sẽ thua ta trận này. Khi tuyển quân ở Nghệ an, Quang Trung đã hứa với quân sĩ mùng 5 ăn tết ở Thăng Long. Mọi việc xẩy ra y hệt như nhà vua đoán.

Làm sao để giữ cho được các đảo Trường Sa bằng sức mạnh quân sự, còn là một bài toán mở.

Trong cuộc chiến với Trung Quốc, mong rằng mọi người chúng ta đều là một quân sư cho dân tộc, góp một phần nhỏ cho chiến thắng trận này.

Để chuẩn bị chu đáo chống giặc xâm lược, phải quét sạch thù trong, bọn gián điệp Trung Quốc đang công khai, bán công khai hay trong bóng tối hoạt động trên đất nước ta dưới mọi hình thức.

© Nguyễn Nghĩa.

© Đàn Chim Việt

25 Phản hồi cho “Thù trong, giặc ngoài hiện nay của Việt Nam”

 1. Út cafe says:

  Bài học xương máu cho cuộc chiến biên giới phía Bắc năm 1979, do có Nội gián, hàng ngàn binh sĩ vô tội bị luộc sạch.Ngày nay, điều tiên quyết đầu tiên cho cuộc chiến vệ quốc( không tránh khỏi)với giặc Tàu xâm lược là phải tiêu diệt hoàn toàn lũ CS bán nước! Tập trung tấn công vào hang ổ( gia đình) của đám cầm đầu ngay khi có dấu hiệu đất nước bị tấn công.Có như vậy mới vô hiệu hoá những mệnh lệnh từ trên xuống lực lượng vũ trang CS đang có!

 2. quang dinh says:

  CÒN AI TIN CHÚ PHỈNH
  *
  Những vụ án giết người “vì công vụ”
  Bộ công an đặc biệt được ưu tiên
  Tính dã man cố hữu BÁC di truyền
  Từng tế tổ MẬU THÂN bằng máu lửa
  *
  Tìm công lý dân oan không có cửa
  Giữa búa liềm dưới giáo MÁC , gươm LÊ
  Năm điều răn đệ tử vững lời thề
  Còn khô xác còn lâu la tiếp huyết
  *
  Có cơ hội bọn dã man tác nghiệp
  Bẻ cổ dân đạp đánh gãy chân tay
  Biết bao nhiêu tội ác đã phơi bày
  Cha con chúng vẫn cù nhây bừa bãi
  *
  Cả một đám quan to hàm hám gái
  Sá chi đâu chốt thí NGUYỄN TRƯỜNG TÔ
  SẦM ĐỨC XƯƠNG không giỏi chuyện loã lồ
  Đành khóc đứng trong lồng vành móng ngựa
  *
  Thằng nằm sấp chối đè con nằm ngửa
  DŨNG khí hèn đành PHÚ TRỌNG bần khinh
  NGUYỄN TẤN SANG mơ một cú cắn rình
  Con sâu chúa thình lình tai biến não
  *
  TÂM THANH

 3. Ngay thẳng thì chặn web lề trái để bao che cho mình à? says:

  TẠI SAO TRƯỚC KIA CỘNG SẢN TA PHÁT ĐỘNG BIỂU TÌNH CHỐNG MỸ

  ĐƯỢC MÀ GIỜ ĐI CẤM DÂN BIỂU TÌNH VÌ SỢ LẬT ĐỔ CHÍNH QUYỀN

  CHỦ NGHĨA XÃ HỘI (Thực chất thời Mỹ là nội chiến kiểu Nam-Bắc Hàn chứ có

  phải thực dân bóc lột như Pháp đâu, và nhìn Hàn Quốc bây giờ Việt Nam có nhục mặt vì trước giải phóng ta hơn họ rất nhiều? Mỹ chỉ muốn làm bạn, làm đồng minh chứ không hung hãn đòi lấn chiếm xâm lược như Cộng Sản Đức – TQ) ??? NẾU CNXH LÀ ĐÚNG THÌ TẠI SAO LẠI SỢ BỊ MOI KHUYẾT ĐIỂM VÀ NGƯỜI TA PHẢN ĐỐI LÀM CHI? PHÁT ĐỘNG KINH TẾ THỊ TRƯỜNG VÀ TƯ NHÂN HÓA LÀ BIẾN THÀNH TƯ BẢN RỒI CÒN GÌ?

  TẠI SAO TOÀN THẾ GIỚI ĐÃ VỨT CNXH VÀO SỌT RÁC VÌ TỘI ÁC DIỆT

  CHỦNG TỪ ĐỨC QUỐC XÃ ĐẾN PÔN PỐT CAMPUCHIA? (Người ta đã và

  đang dần tiến lên nền văn minh dân chủ với với Quốc hội đa Đảng là đại diện cho

  nhiều tiếng nói người dân rồi mà)

  CÁC BẠN TỰ TÌM HIỂU VỀ BÀI “VÌ SAO CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN BỊ CÁO

  BUỘC CHỐNG NHÂN LOẠI?” VÀ PHIM “CÂU CHUYỆN XÔ VIẾT”! CÓ

  MẮT THÌ TỰ MÌNH KHAI SÁNG TRI THỨC CỦA CHÍNH MÌNH TRƯỚC KHI

  QUÁ MUỘN… Chỉ cần các bạn viết chứ không cần bạo động gì cả vì dự thật việc

  kích động bạo lực chưa chắc do phe đối lập gây ra mà nó có thể là sự vu khống dàn

  dựng của phe bảo thủ !

 4. Huỳnh trung Hậu says:

  CSVN đã và đang bán nước cho Trung Cộng lại thường dùng “dân Anh Chị” chơi lại người yêu nước; dùng dân làm bia đở đạn tại Trường sa; Hoàng sa trong khi lực lượng Hải Quân chưa dám đón đường chận Tàu. Ranh giới phía Bắc đã bị Tàu ngốn rồi khi đánh lấy trong trận 1979. Tàu di dời cộc mốc vào lãnh hải Vn , CSVN vui mừng làm lễ khánh thành với cộc mốc mới. CSVN Chơi đểu hơn “MaFia” lấy đất dân lại bỏ tù dân thì chế độ nầy phải được “Giải Tán ” trước khi Toàn Dân có hành động với Trung Cộng….

 5. TổQuốcNhìnTừBiển says:

  Ghi nhận lại những tuyên bố của các lãnh tụ nổi tiếng trên thế giới qua kinh nghiệm cá nhân của họ về chủ thuyết CS mà VN ngày nay ôm ấp mới có cơ mất nước, mất quốc gia, mất dân tộc:

  Đức Dalai Lama, vị lãnh tụ tinh thần Tây Tạng:
  “Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng độc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời.”

  Tổng thống Mỹ Ronald Reagan:
  “Chấm dứt chiến tranh Việt Nam, không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả, cho loại hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối, cho thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau.”

  Tổng bí thư đảng cộng sản Liên sô Mikhail Gorbachev:
  “Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá.”

  Tổng thống Nga Boris Yeltsin:
  “Cộng sản không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó.”

  Tổng thống Nga Vladimir Putin:
  “Kẻ nào tin những gì cộng sản nói là không có cái đầu. Kẻ nào làm theo lời của cộng sản là không có trái tim.”

  Thủ tướng Đức Angela Merkel:
  “Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối.”

  Nếu người nào còn cho rằng mình khôn hơn những vị lãnh đạo trên đây, mà tôn thờ chủ thuyết cộng sản, thì quả là tai họa cho chính bản thân họ và thảm nạn tàn khốc cho những người chung quanh.

  Sau 36 năm chiến thắng và độc lập, nền giáo dục của quốc nội ta dạy con cháu ta học những gì?

  Rộng lượng, bao dung, tha thứ và thương người như thương chính bản thân mình, hay hận thù, chia rẽ, gian tham, vô cảm với nhân loại và với dân tộc.

  Bảo vệ quốc gia dân tộc là phải bảo vệ văn hóa và giáo dục, chứ không phải bằng vũ khí với súng to đạn mạnh. Đó là Việt Khí của dân tộc.

  Giáo dục thanh thiếu niên phải dạy yêu thương, dạy bao dung, dạy tha thứ, dạy những công lao của quốc tổ như Lạc Long Quân, Trưng Triệu, Ngô Quyền, Hưng Đạo Vương, v.v…dạy chúng biết yêu thương “đồng bào” vì chúng ta cùng một “mẹ” sinh ra.

  Vũ khí yếu nhưng dũng khí dân tộc cao, quốc gia sẽ luôn trường tồn vì không một ai không một quốc gia nào có thể tiêu diệt cái dũng khí của một dân tộc chỉ “lấy chí nhân để thay cường bạo”.

  • LQD says:

   Các trích dẫn ở trên rất hay nhưng không chú thích lấy từ nguồn nào. Liệu có đáng tin?

 6. DTN says:

  Bọn TQ làm thế các nhà đầu tư quốc tế sợ có chiến tranh không đầu tư vào VN, để chúng độc quyền đầu tư vào VN làm cho VN phụ thuộc kinh tế và trở thành thuộc địa của chúng, âm mưu này đang hiện hữu ở VN. Ông NTD vừa tuyên bố hùng hồn giữ vững độc lập, chủ quyền, nhưng trên thực tế ông NTD có nhiều quyết định tiếp tay cho bọn thực dân mới TQ xâm lược VN.

 7. Nguy tai, nguy tai.

  Đừng có tin cậy vào 2 cái tàu sân bay của Mỹ. Nó chỉ có mặt để bảo vệ cái vòng đai phòng thủ Tây Thái Bình Dương của Mỹ là các hòn đảo do Đài Loan và Phi Luật Tân chiếm giữ mà thôi.
  Việc phòng thủ các đảo do Brunei, Mã Lai, Tân Gia Ba tuyên bố chủ quyền là việc của khối Liên Hiệp Anh, do đại ca Kangaroo Úc Đại Lợi làm chủ xị…

  Mún kiểm soát vùng Lưỡi Bò thì ngoài việc hạ thủy tàu sân bay Thi Lang, TC phải chiếm miền Nam Việt Nam 4 tốt 16 chữ vàng làm bàn đạp mới triển khai hạm đội tới eo biển Malacca. Miền NVN lại là vùng sản xuất lương thực, yếu tố thứ 2 của nguyên tắc chiến tranh Công Tâm, Công Lương, Công Thành…

  Dân Miền Nam lại không chịu biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Mất nước là cái chắc. Vấn đề chưa được tác giả nào nhắc tới là sau khi Tàu Cộng đã hoàn toàn ‘giải phóng miền Nam’ thì nó bắt thành phần nào phải đi ‘học tập cải tạo’? ‘Ngụy quân, Ngụy quyền’ của chế độ Việt Cộng, hay những người ưa đi biểu tình chống TC xâm lăng như Mẹ Nấm, Đoan Trang, Điếu Cày…?

  Nói gì thì nói, bản chức sẽ bán phứt mấy miếng đất mới ‘woạch’ được của dân oan, lấy tiền mua vàng thủ túi cho chắc ăn, mai về Bắc…

  • Kẻ Giác ngộ says:

   Bác Công An Ấp mà về Bắc thì cũng chưa hẳn là chắc ăn đâu, bọn Tầu mà chiếm VN thì nó đè miền Bắc trước đấy. Qua Mỹ thì chắc ăn hơn!

 8. NAM BỘ says:

  Bọn TÀU CHỆT đã đem hàng vạn quân được đào tạo núp bóng công nhân ém sẵn trong các công trường của bọn chúng , trong nước mấy bác cứ lo vơ vét , chủ quan với đám công nhân TÀU bất hợp pháp , thì bọn nó sẽ dùng nước cờ PHÁ trong ĐÁNH ngoài thì mất Nước là cái chắc !!!

Phản hồi