|

Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống đang bị đàn áp khốc liệt

Tin Việt Nam (19-08-2011) – Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống đang bị CSVN đàn áp và bách hại rất mạnh tay mấy tuần nay. Mới đây, ông Nguyễn Văn Lía và nhiều tín đồ PGHH khác bị bắt, bị vào tù. Đã có nhiều bản tin loan báo sự việc này, nhưng chỉ gây ồn ào trên dư luận một thời gian ngắn để rồi hiện nay sự việc dường như đã bị chìm vào quên lãng. Trước phản ứng yếu ớt của quốc tế, Cộng sản Việt Nam liền leo thang trong mưu đồ tiêu diệt PGHH.

Hiện nay, tại An Giang, tín đồ PGHH Truyền thống  đang gặp rất nhiều khó khăn. Một mặt Cộng sản cài cắm người của họ vào Giáo hội, làm “ăng-ten” cho chúng, tạo tình trạng nghi ngờ nhau và xào xáo nội bộ Giáo hội. Mặt khác công an sách nhiễu, khủng bố hầu hết các tín đồ PGHH nào còn quyết tâm trung kiên với đạo pháp truyền thống, không chịu theo Giáo hội PGHH quốc doanh do nhà nước lập nên.

Bất chấp già trẻ, nam nữ, các tín đồ PGHH Truyền thống đều bị mời tới đồn công an “làm việc”. Rất nhiều người bị sách nhiễu, khủng bố tinh thần, dọa dẫm, và bị buộc nhận tội rằng theo PGHH Truyền thống là vi phạm pháp luật. Ai nhận tội thì bị buộc bỏ đạo. Những người yếu bóng vía thì đành tuyên bố bỏ đạo để được yên thân. Những người quyết tâm trung thành với đạo pháp thì tiếp tục bị khủng bố cách này hay cách khác. Những người chưa bị “mời” làm việc thì lúc nào cũng hồi hộp, phập phồng, lo âu, khủng hoảng tinh thần, chờ đợi tới phiên mình, không biết hôm nay hay ngày mai, ban sáng hay ban chiều sẽ bị “mời”… Họ hồi hộp, lo sợ vì không biết mình sẽ bị hành hạ thế nào.

Với tình trạng đàn áp bách hại như hiện nay, tín đồ PGHH cảm thấy CSVN đang quyết tâm tiêu diệt, xóa sổ PGHH Truyền thống vì bọn chúng cho rằng tôn giáo này rất nguy hiểm cho chế độ, mặc dù trong thực tế họ chỉ mong muốn được bình an để giữ đạo. Từ xưa đến nay, các tín đồ PGHH Truyền thống đâu làm gì cụ thể bất lợi cho chế độ Cộng sản như đặt mìn, rải truyền đơn, chửi bới chế độ hay phá rối trật tự công cộng v.v…! Họ chỉ đòi hỏi được sinh hoạt tôn giáo bình thường, được tổ chức những lễ hội, cử hành những nghi thức tôn giáo của họ thôi. Nhưng khi tổ chức thì họ bị công an cấm đoán, đàn áp. Chính sự đàn áp cấm đoán này khiến họ lên tiếng phản đối, thậm chí phản đối bằng cách tự thiêu. Những người dám lên tiếng phản đối đều phải trả một giá rất mắc, đôi khi bằng tù tội hay bằng cả mạng sống, như các ông bà Nguyễn Văn Thơ, Dương Thị Tròn, Lê Văn Sóc, Võ Văn Bửu, Mai Thị Dung, Võ Văn Thanh Liêm, Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Thị Hà, Tô Văn Mãnh, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Văn Thùy, v.v…

Nhiều người đã bị bắt bỏ tù một cách hết sức phi lý, ngang ngược tương tự như trường hợp điển hình của ông Nguyễn Văn Lía dưới đây.

8 giờ sáng ngày 24 tháng 4, cư sĩ PGHH Nguyễn Văn Lía (tự Ba Lía) đã bị công an giao thông An Giang chặn xe giữa đường. Chính chúng bẻ kính chiếu hậu xe của ông ngược về phía trước, rồi trắng trợn vu cáo ông vi phạm luật giao thông vì để kính như thế sẽ làm chói mắt người đi ngược chiều và có thể gây ra tai nạn. Lấy cớ vi phạm luật giao thông, công an An Giang ngang nhiên bắt giữ 2 vợ chồng ông Lía. Một tín hữu PGHH khác tên Bảy Long tìm đến trụ sở CA để hỏi thăm đồng đạo cũng bị hành hung dã man. Hiện nay, ông Lía và một số đồng đạo liên quan trong vụ này, đã 4 tháng qua, vẫn còn bị giam giữ, chưa biết bị công an CSVN hành hạ, tra tấn thế nào và sức khỏe ra sao.

(Nhóm Phóng viên FNA Khối 8406)

 

 

8 Phản hồi cho “Phật giáo Hòa Hảo Truyền thống đang bị đàn áp khốc liệt”

 1. áilê says:

  Dân Việt có suy nghỉ “đèn nhà ai nhà nấy rạng “,không mắc mớ tới quyền lợi của mình thì thôi.
  Mổi người,mổi CĐ đều vun quén cho mình.Hơn ai chút nào thì kiêu căng phách lối.Thua ai thì nói xấu,”chưởi rủa” có khi đưa tới ẩu đả,lổ đầu sứt trán…
  Bởi tính chất “bầy,đàn” đó VC lợi dụng ,chia ra để trị.Như v/đ tôn giáo: nay đán áp tôn giáo này,mai phá hoại tôn giáo khác.Cho ngươi tung tin nóí xấu PG,CG,CĐ,HH… và “luânphiên”đàn áp giáo hội này,giáo hội kia,ngoài ra,thâm độc hơn hết,thấy rằng xoá bỏ tôn giáo rât khó ,nên chúng cho “tôn giáo hoạt động trong vòng kiểm soát của nó (VC).Hoặc gây ra xung đột nội bộ,gây chia rẻ ,cắt tôn giáo ra làm hai,ba…(có người thấy lạ là VC choin kinh sách rất đep,băng dỉa thuyết giảngrất nhiều,và cho sư sải PG ra hải ngoại hầu như tự do để truyền đạo. Hay TT Bush khi dến VN đi lể nhà thờ Hànội và thấy đông nghẹt người tới đi lể ngày chủ nhật…. vậy “cái ì gọi là đán áp đây ?)
  Cho nên tôn giáo nào củng bị đàn áp.Và không tôn gíao nào đoàn kết với tôn giáo nàodể giúp nhau chống kẻ thù chung là VC…
  Đọc bản tin này sau bản tin 3000 người công giáo phản đối VC,bổng có ao ước là khi có 3000 giáo dân vùng lên (hay vụ Tam toà,Cồn Dầu) chống “VCđàn áp”thì các tôn giáo khác như PG /HH/CĐ Nam Trung Bắc cùng nhửng tín đồ của họ cùng vùng lên “cứu bồ” thì HAY biết mấy.

 2. CHÁU LÊN 3 ( mẫu giáo ) says:

  Học thuyết của tay cstt là sống chỉ có bổn phận vơ vét ăn cho DẦY mặt không coi trọng ĐẠO ĐỨC – Đi ngược tinh thần Hòa Hợp Dân Tộc kích động Tôn Giáo chống đối nhau để dễ dàng Cai trị Đớp cho đầy cái bụng tham – Phun ra những lời đạo đức giả Lừa bịp – Lôgic QUÁI THAI – Bây giờ con nít nó không ĐẦN như đ/c nghĩ và hành động mù quáng như KHỈ xuất chuồng sở thú đâu !!!

 3. Dân nghèo Đà nẵng says:

  Rất đúng chiến lược của Đảng cộng sản lâu nay .
  Phải dã man và phải giết từ trong trứng nước tất cả những ai không theo ta , khác ta .
  Để giữ quyền lực, họ làm tất cả mọi điều bất nhân nhất . Họ đã hủy hoại văn hóa của dân tộc này .
  Dân ta còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải loại bỏ lũ cộng sản dơ nhớp này .

  • cộng sản thứ thiệt says:

   NĂNG THUYẾT , BẤT NẰNG HÀNH, AI dám dứng ra lọai bỏ chúng tôi, những người công sản chân chính được người dân tin yêu và kính trọng. Hơn nũa đa số người dân bây giờ lo làm ăn kiếm tiền nuôi con ăn học. Đâu có ai dư thời gian đâu mà nghe theo lời xúi bậy của các ông.

 4. Cộng sản thứ thiệt says:(…) còn bất chước Công Giáo chống Đảng chắc chắn sẽ lụi tàn .

  Đối với lũ côn đồ Việt gian cs vô thần (tiến hóa thành người từ loài khỉ) thì không thể nào dùng đạo lý- đạo đức lương tri nhân tâm của con người mà trau đổi diễn đạt cho bọn chúng hiểu được . Vì bọn chúng mang bản chất gian tà cốt lõi đã gây nhiều tội ác dã man , nên bọn chúng có tật giật mình bẩm sinh , nhìn chung quanh chỉ thấy kẻ thù của chế độ là ” thế lực thù địch , diễn biến hòa bình , lật đổ chính quyền , lợi dụng dân chủ tuyên truyền chống chính quyền , phản động … hiện giờ bọn chúng đang hoang man sợ hải , kể cả đồng chí đồng bọn , giờ phút nào cũng sẳn sàng ra tay hạ sát tất cả các đối tượng nào không chấp nhận theo phe nhóm với bọn chúng , cho dù một người dân hiền lành chất phát (giết lầm hơn tha lầm)
  Vì vậy cho nên , chỉ cần mỗi địa phương (miền Tây) có đông tín đồ PGHH sinh sống (đa số là nông dân) đồng lòng hẹn một ngày nhất định nào đó , cùng nhau không ra đồng hay không đi làm việc …đòi hỏi cho đến khi nào có quyết định Giáo Hội PGHH trùng hưng trở lại được Tu Hành như xưa . Chẳng lẻ 7 triệu Tín Đồ PGHH ở Miền Tây lại “SỢ ” 3 triệu đảng viên cộng sản sao ?
  TNT

 5. băng XÃ HỘI ĐEN 79 mã lò-Q B.Tân says:

  Tay mạo danh CSTT chắc tôn thờ Khỉ Đột ăn nói cà tưng – Có lẽ mới ở CHỢ QUÁN xổng chuồng ???

 6. Cộng sản thứ thiệt says:

  Tôn giáo hay phật giáo Hòa Hỏa nói chung đều bán Ảo Tưởng thu tiền thật của nhân dân. Cho nên cần phải đặt dưới sự giám sát và quản lý chặt của Đảng và Nhà nước để giảm bớt tác hại của nó.Riêng anh Hòa Hảo này trước đây chống cộng khét tiếng, bây giờ nhận quả báo là đứng thôi.Hãy học tập và làm theo GIáo hội Phật Giáo VN thì sẽ được phát triển bình thường còn bất chước Công Giáo chống Đảng chắc chắn sẽ lụi tàn

 7. Tôn Vân Anh says:

  Phải nhanh chóng trừ khử cộng sản khỏi VN! Đồng lòng cùng Phật giáo Hòa Hảo và tù nhân chính trị, tôn giáo tại VN

Phản hồi