WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tường thuật biểu tình lần 11: Ngày hội ngộ của những công dân yêu nước

- Những người bị bắt ở Mỹ Đình đã được thả về gần hết sau khi bị ép buộc lăn tay chụp hình, tuy nhiên còn một số khác vẫn tiếp tục bị giam giữ trái phép, không được thả.

Theo tin từ bạn đọc,  22:26 – Trong số 4 (hoặc 3) người ở tại đồn CA Mỹ Đình (thuộc huyện Từ Liêm) có hai người đàn ông là Vũ Quốc Ngữ 40 tuổi và ông Khang trên 60 tuổi và cô gái tên Hội.

- Hiện tại Công an Quận Hoàn Kiếm đang giam giữ những người sau:

1. Nguyễn Tiến Nam (Binh Nhì)

2. Ngô Duy Quyền

3. Lê Trọng Đức

4. Trịnh Long Hữu (Long Trinh Huu)

5. Nguyễn Quang Thạch

6. Bùi Minh Hằng

7. Đặng Bích Phượng

….

Ngoài ra, có thể còn nhiều khác cũng đang tiếp tục bị giam giữ trái phép, danlambao đang cố gắng cập nhật thêm thông tin

Theo tin từ Blog Nguyễn Xuân Diện : Hiện có các anh em: Hằng, Phượng, Nam, Long, Thạch, Quyền và 2 anh Đức đang ở đồn Hoàn Kiếm. Từ sáng mới được họ cấp cho 1 hộp xôi. Anh em đang đói. Anh chị em nào nhận việc đưa cơm vào, xin hãy nhanh tay giúp., Tôi đã chuẩn bị 6 xuất ăn đây rồi. Ai giúp đây?

- Tinh thần anh em vẫn vững. Không chịu ký vào văn bản phạt hành chính. Tất cả mọi người đều trong 1 phòng.

Theo nguồn tin cập nhật lúc 21h00 cùng ngày :

Tại Hoàn Kiếm: Lực lượng an ninh tạm giữ, câu lưu: Chị Bùi Hằng, chị Phương Bích, Đức (hay còn gọi Đức “xoăn”), Dũng (ở Phú Thọ), Nguyễn Quang Thạch (Nguyễn Tiến Nam, Trịnh Hữu Long, Tại Hoàn Kiếm còn thêm Quyền (chồng của Lê Thị Công Nhân).

Tại Mỹ Đình còn 4 người : Chị Vũ Thị Hội và 3 người nữa chưa biết tên thuộc nhóm HS-TS

Đa số ở Hoàn Kiếm đều chưa được ăn từ sáng , đồ ăn tiếp tế ở Mỹ Đình đều không được đưa vào.

Mọi nỗ lực tiếp tế đồ ăn, thức uống cho những người bị câu lưu đều bị công an và lực lượng an ninh từ chối.

Cập nhật lúc 17:30 – Công an quận Hoàn Kiếm còn giam giữ những người sau đây : Phương Bích, Dũng Phú Thọ, Đức, Thạch Bắc (cựu chiến binh) và chị Bùi Thị Minh Hằng. Mọi người hãy gọi điện đến CA Hoàn Kiếm để chất vấn và đòi thả người!

Điện thoại CA Hoàn Kiếm: (84-4) 38 254 108

Trưởng CA Quận (3825 6227) – Phó CA Quận (3825 2754)

Phó CA Hoàn Kiếm: Nguyen Minh Hung +84903404161

14:20 – Blogger Vũ Quốc Ngữ, một người nhiệt tình đã tham gia BT nhiều lần, khi lên tiếp tế cho người biểu tình yêu nước đang bị giữ tại đồn CA Mỹ Đình, đã bị bắt vào đồn. Hiện chưa biết lý do và tình trạng của anh ra sao.

14:00 – Công an bắt đầu thả người biểu tình yêu nước. Tuy nhiên CA không thả hết một lần mà thả từng nhóm. Chắc là sợ bà con ta tiếp tục biểu tình từ đồn công an trở ra lại phố. Riêng binh nhì Nguyễn Tiến Nam và blogger Trịnh Long Hữu bị tách riêng khỏi nhóm, có lẽ bị áp tải về Hà Đông.

12:45 – Số đt CA Huyện Từ Liêm 043 8373020. Bạn đọc danlambao tại hiện trường nhắn bà con trong thôn gọi đến đồn công an phản đối và đòi phải thả người xuống đường yêu nước.

Ảnh bên ngoài trụ sở CA Mỹ Đình. Ảnh : Facebook Chinh Pham

12:30 – LS Nguyễn Văn Đài cho biết, sáng nay có nhiều nhân viên an ninh và công an đến canh giữ tại sân khu tập thể mà luật sư Đài cư trú. Ls Đài và gia đình bị công an vây chặt, “cấm” không cho ra khỏi nhà từ chiều hôm qua đến giờ. Cả gia đình anh cũng bị “cấm” không cho đi lễ nhà thờ.

12:15 – Anh em mua bánh, nước để tiếp tế cho người biểu tình bị bắt,  nhưng Công an Mỹ Đình không cho mang vào.

12:10 – Tin khẩn cấp : Binh Nhì Nguyễn Tiến Nam & bạn Trịnh Long Hữu bị áp giải lên xe 80B-1512 của Bộ CA rời Mỹ Đình!

12:00 – Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng đang bị giữ tại đồn Mỹ Đình. Cả hai người đang lái xe trên đường rất đúng luật, có đội mũ bảo hiểm, xe đủ gương và đi với tốc độ bình thường… nhưng CSGT đã chận lại và kiểm tra giấy tờ xe. Trong khi đó thì xe có 2 người không đội mũ bảo hiểm đi theo sau Kim Tiến và Lã Việt Dũng từ nhà của Tiến thì không bị xử lý gì cả!  Công an vịn lý cớ 2 người không mang theo giấy tờ xe đã lập biên bản và đưa hai bạn về đồn. Đến giờ đã hơn 1 tiếng đồng hồ những vẫn không ai ra giải quyết, lập biên bản để hai bạn ấy ra về. Công an cố tình giữ Trịnh Kim Tiến và blogger Lã Việt Dũng tại đồn để không thể có những hành động chính đáng nào đi ngược lại ý muốn của họ.

11:50 – Hiện nay mọi người trong bất xuất ngoại bất nhập ở đội 3 công an huyện Từ Liêm.

Từ bên ngoài Nguyễn Chí Đức thông báo bên ngoài rất đông anh em đã lên đó, tinh thần anh em bên ngoài rất vững, kiên cường đòi thả những người ở trong (những người có thể kể tên Nguyễn Chí Đức, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Xuân Diện, Chính Phạm, Hùng Sơn…)

Đề nghị mọi người yêu nước tiếp tục lên tiếp ứng cho những anh em ở trong.

11:48 – Hình ảnh về cuộc đàn áp người biểu tình yêu nước sáng nay đã được gửi đi, danlambao đang tiếp tục cập nhật thêm hình ảnh. “Sổ phong quỷ” và “Hồ sơ Việt Gian tay sai” đang được bổ sung. Mời các bạn liên tục bấm F5 để nhận những thông tin và hình ảnh mới nhất.

11:30 – Từ quán internet, anh Nguyễn Chí Đức gửi thông tin vào mục phản hồi của DanLamBao để tường trình lại sự việc:

Tại hồ Hoàn Kiếm, đối diện với Bưu điện Hà Nội công an, thanh niên đeo băng đỏ trấn áp, lùa hết đoàn biểu tình lên xe bus. Cuộc biểu tình diễn ra chưa đầy 5-10 phút. Tôi tả xung hữu đột, rất nhiều thanh niên đeo băng đỏ vây quanh, cưỡng chế nhưng họ không thể khống chế được tôi. Sau đó tôi phóng xe máy đi lên DOI 3 – Công an huyện Từ Liêm. Đến đó, công an đã được huy động tối đa (rất đông), một số đang ở nhà cũng phải đến để trực. Nội bất xuất, ngoại bất nhập!

Tôi đang ở quán nước, đối diện nên chứng kiến được hết. Một lúc sau, có một xe bus chở đầy đồng bào biểu tình đi vào. Ngồi một lúc thì tôi tìm một quán Internet để viết những dòng này lên Danlambao.

Mặc dù chính quyền dùng những cuộc tụ tập của Đoàn Thanh niên, Công an, rất đông thanh niên, bảo vệ dân phố tại tượng đài Lý Thái Tổ, Tượng đài Cảm tử, Hầm Cá mập nhưng những con người dũng cảm vẫn tiến hành biểu tình cho dù bị cưỡng chế ngay lập tức.

Hiện nay tôi ở tại một quán net cạnh DOI3 – Công an huyện Từ Liên nên không biết thực tế tin tức ở trong đó. Chỉ biết khi gõ những dòng này thì có ít nhất 1 xe bus đã đưa người vào đồn Công an huyện Từ Liêm. Lần này, công an tại đây được huy động đông hơn và chận ngay ở ngoài đường – không giống như những lần trước dân chúng có thể đi lại, lảng vảng quanh đồn.

***

Ảnh: Bạn đọc danlambao

Tôi vừa điện thoại cho một người anh em là Nguyễn Tiến Nam (cũng bị lên xe bus). Nam thông báo:

Hiện nay mọi người đang ngồi trong đồn công an Mỹ Đình. Chi tiết sẽ được chính những con người dũng cảm trong cuộc tường thuật sau.

Rất tiếc tôi chỉ biết những chuyện xảy ra trong 5-7 phút đầu của đoàn biểu tình mà thôi.

Thực tế, từ chiều hôm qua đã có nhiều người bị công an, tổ dân phố đến “thăm”. Linh tính trước vì tôi có chút ít kinh nghiệm khi làm Dân phòng (bảo vệ dân phố) thời sinh viên nên ngay từ chiều hôm qua tôi đã không dùng điện thoại và trốn khỏi nhà ra ngủ ngoài khách sạn. Sáng nay vừa mới mở điện thoại ra thì cuộc gọi đầu tiên nhận được là của một bác Tổ trưởng tổ dân phố, đề nghị khẩn trương về nhà có việc quan trọng.

11:09 – Có tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị tách riêng và áp giải về CA quận Hoàn Kiếm. Điện thoại chị Hằng vẫn không liên lạc được. Một người thân cận với chị Hằng lo ngại : với bản tính “không biết cúi đầu” của chị thì rất có thể CA đã mạnh tay để cướp điện thoại từ chị.

10:50 – Theo ước tính ban đầu, số người bị bắt đưa về CA Mỹ Đình khoảng hơn 30 người

Tin cho biết, chị Bùi Thị Minh Hằng đã bị Công an tách riêng và đưa đi đâu không rõ. Hiện điện thoại không liên lạc được, có thể đã bị CA cướp mất

10:40 – Chiếc xe bus thứ hai cũng đã về đến CA Mỹ Đình

10:36 – Để phản đối hành động đàn áp người biểu tình yêu nước, cư dân mạng đang dồn dập gọi về số phone 0913208589 của Giám đốc CA Hà Nội Nguyễn Đức Nhanh

10:35 – Mẹ Nấm từ Nha Trang gửi đi lời đề nghị cho cộng đồng mạng:

Nào mình cùng lên xe buýt!

Nào mình cùng nhau yêu nước!

Xe buýt số 1 chở chị Bùi Hằng và những người khác đã đến Mỹ Đình. Đề nghị anh chị em ở Hà Nội chuẩn bị nước & hoa đến tiếp ứng!

Chương trình biểu tình ở Mỹ Đình (HN) chống Trung Quốc bắt đầu!

10:16 – Tại trụ sở CA  chị Bùi Thị Minh Hằng tiếp tục lên tiếng “dạy dỗ” các cán bộ “còn Đảng còn mình” về lòng yêu nước.

10:15 – Một ban đọc nhắn tin :  Có 1 tên Công An lôi người lên xe buýt không rõ là CA Việt Nam hay CA Tàu, tên này đã xe cả lá cờ Tổ Quốc!

10:05 -  Chiếc xe bus bắt người đầu tiên đã đến trụ sở CA Mỹ Đình

10:00 – Tin cho biết, một chiếc xe bus bắt người yêu nước đang chạy về hướng Phạm Văn Đồng, trên xe áp giải 19 người yêu nước, trong đó có chị Phương Bích.

- Một chiếc xe bus khác cũng đang chạy về ngoại thành Hà Nội, trên chiếc xe này có cả chị Bùi Thị Minh Hằng – người đang nỗ lực phản đối hành vi bắt người phi pháp

Trên cả hai xe, những người bị bắt đang tiếp tục thực hiện những cuộc biểu tình ngay trên xe bus.

Theo quan sát, những chiếc xe bus bắt người yêu nước đang cố tránh đi vào những khu vực đông dân cư, có lẽ phía chính quyền đang lo sợ việc làm ô nhục của mình sẽ bị nhân dân phát hiện.

09:40 – Tin từ bạn đọc danlambao cho biết, xe bus bắt người yêu nước vừa đi qua bệnh viện Xanh Pôn – Ba Đình (Hà Nội).  Theo hướng đi này thì rất có thể họ sẽ tiếp tục đưa người bị bắt về trụ sở CA Mỹ Đình.

09:30 – Dù đang bị bắt, nhưng tinh thần của người yêu nước rất mạnh mẽ, thể hiện tinh thần đoàn kết với nhau.

Trong khi đó, trước vườn hoa Lý Thái Tổ, một chiếc xe bus khác vẫn đang chờ sẵn, với những nhân viên an ninh chìm nổi hung bạo, sẵn sàng lao vào trấn áp nếu có xảy ra một cuộc tụ tập lần thứ 2.

Trùm mật vụ (áo trắng, đánh dấu X) chỉ đạo tay sai trấn áp người yêu nước. Ảnh: Bạn đọc danlambao

09:18 – Ước tính, có khoảng 2 xe bus được điều động để bắt bớ người yêu nước. Trong đó, một chiếc xe bus đang áp giải 19 người biểu tình.

Tuy đang bị bắt, nhưng mọi người vẫn mạnh mẽ phản đối hành vi bắt người phi pháp, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết đối với nhau.

09:11 : Tin cho biết, ngay khi vừa mới bắt đầu tập hợp, đoàn biểu tình đã ngay lập tức bị CA xông vào trấn áp và lôi lên xe bus. Hiện nay, tất cả đã bị nhốt trên xe bus đưa đi đâu không rõ

Những người bị bắt được ghi nhận : Chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Nguyễn Tiến Nam, chị Phương Bích, một thanh niên tên Dũng….

Ảnh: Bạn đọc danlambao

09:08 – Nhiều người đã bị bắt đưa lên xe bus

09:00 – Tin cho biết, CA Hà Nội đã bắt đầu đàn áp, bắt bớ người biểu tình.  Một số người đã bị bắt đi

08:51 – Theo tin từ blog Nguyễn Xuân Diện, cuộc biểu tình đã bắt đầu khởi động

08-50 :  “Nữ tướng” Bùi Thị Minh Hằng và chị Phương Bích đang trên đường đến vườn hoa Lý Thái Tổ.  Đây là hai người phụ nữ luôn đi đầu trong các cuộc biểu tình vừa qua. Trước đó, hai chị Hằng và Bích đã liên tục bị CA, cán bộ sách nhiễu và khủng bố gia đình

08: 45 – Những chiếc loa phường đang được phát hết công suất

08:40 – Trời Hà Nội đã bắt đầu tạnh mưa

Bất chấp những đe dọa sẽ có một cuộc đàn áp mạnh tay từ chính quyền, hôm nay, 21/08/2011, người dân yêu nước tại Hà Nội vẫn tiếp tục tham gia cuộc biểu tình chống TQ lần thứ 11.

Nguồn: Dân Làm Báo

33 Phản hồi cho “Tường thuật biểu tình lần 11: Ngày hội ngộ của những công dân yêu nước”

 1. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Thưa qúi vị,

  A/
  Nguyễn Tâm Bảo (NTB) đặt vấn đề, tại sao chỉ có khoảng vài trăm người Việt trong nước tham gia biểu tình chống Tàu xâm lược, còn đại bộ phận dân tộc “nằm ngủ” ?
  Từ đó NTB và sau đó tự tìm câu trả lời đại khái gom lại vào một số điểm chính yếu như sau:

  1/ Đó là những phần tử “lạc loài” lo chuyện “viển vông” !
  Chính xác đó là những kẻ “trẻ người non dạ”, với những ông bà già ở không lo chuyện “ruồi bu” !

  2/ Mức độ chưa đến nỗi cần báo động đỏ !

  3/ Còn nhiều bất cập xã hội khác cần giải quyết hơn !

  4/ Đã có một đảng và chính quyền đáng tin cậy lo chuyện ngoại xâm

  5/ Đi xa hơn, NTB lên mặt “thày đời” dậy dỗ rồi làm “thày dùi” mà rằng: Dân mình xưa nay quen phục tùng và chịu đựng, sức mấy mà nổ ra một cuộc cách mạng gì gì đó như lời bọn phản động hải ngoại xúi bẩy làm loạn chớ ! Chỉ có kẻ ngu si dốt nát mới ăn phải bả bọn này mà làm bậy chống chính quyền.

  B/
  Cái nhìn (viewpoint) của tôi khác hẳn NTB, xin lần lượt trình bày cũng theo thứ tự từng điểm một:

  I-
  PHÒNG BỆNH HƠN CHỮA BỆNH !.

  Cái con vi trùng xâm lược bá quyền Tàu quá quen thuộc với cơ thể người bệnh VN, cho nên mỗi khi trái gió trở trời là nó tìm cơ hội tác oai tác quái.
  Kể từ khi con bệnh VN uống nhầm phải thuốc CSVN (tưởng là thuốc bổ), sức đề kháng trở nên suy yếu qua sự kiện “thống nhất thì có, nhưng lòng dân ly tán hơn bao giờ hết”. Nói thế phải hiểu, sức đề kháng cơ thể đã suy giảm nhiều lắm rồi, đến mức có nguy cơ giải thể quốc gia VN.

  Tại sao dám khẳng định thế ?

  Dựa vào yếu tố : người người tìm đường bỏ nước ra đi, ko còn thiết tha đến tiền đồ dân với nước.
  Dẫn chứng cụ thể trước mắt: NTB bỏ chạy trước tiên và không dám quay đầu về VN ở nữa !
  Biết bao nhiêu người khác, không “khôn liền” như NTB, nhưng cũng quyết bỏ đi làm vợ người ta, thậm chí làm điếm, “trồng cỏ thuê” ở Âu Mỹ. Một số không nhỏ đi qua con đường chính thức là xuất khẩu lao động, rồi tìm mọi cách ở lại luôn !
  Còn người may mắn đi thoát, đã quay về làm du khách vô trách nhiệm, tiếp tay quậy thối đất nước ! Cứ vào mạng ăn chơi Việt kiều sẽ rõ họ mách bảo nhau cách chơi gái gú, ăn nhậu … ra sao sẽ rõ.

  Điều đáng chú ý nhất là, chính quan chức CS cũng tìm đường tẩu tán tài sản và tìm mọi cách “trải nệm” khi đến giờ thứ 25 chế độ. Chẳng hạn Nguyễn Tấn Dũng cho con gái lấy Việt kiều và bị tổng thống Bush con lật tảy trong hội nghị quốc tế ở VN năm nào. Dĩ nhiên mang hàng núi tiền của vào Mỹ thì họ welcome, nhất là thứ tiền nguồn gốc bất minh lại càng có cớ chính đáng sau này “đóng băng” (freeze), kiểu như áp dụn hàng tỉ tỉ Mỹ kim tiền của Libya gửi ở Mỹ !
  Tin mật chưa kiểm chứng cho hay, gần đây do tình hình bất ổn, một số quan chức cao cấp CSVN lo xa, đã thủ sẵn trong người vài cái hộ chiếu đủ loại, để xử dụng khi hữu sự

  Nói như trên đê thấy, CẢ NƯỚC ĐỀU BIẾT CHUYỆN GÌ SẼ TỚI TRONG NAY MAI, nên đa phần chọn con đường gọi là “bỏ phiếu bằng chân” để lo toan cho chính mình và gia đình mình. Cũng chả khác gì chuyện dân Hongkong, Macao biết tới một lúc nào đó CS Tàu tiếp thu chính thức, nên đám tư sản dân tộc chạy trước tiên (hàng 20 năm trước qua Paris lập nên Khu Phố Tàu ở quận 13; ở Canada, Úc, London …), sau đó mới đến đám nhà giàu, đám có chức quyền ” dọn ổ”, cuối cùng mới đến dân thường !
  Chỉ có những người yêu nước chân chính mới CỐ THỦ, nhất quyết kêu gọi người khác qua hình thức biểu tình như trên, để nhắc nhở mọi người truyền thống chống ngoại xâm của ông cha ta để cố mà gìn giữ coi bờ, “tấc đất tấc vàng” !

  Kết luận, Nguyễn Tâm Bảo, một là thằng điên ăn nói nhảm nhí; hai là tay sai của CS, tìm mọi cách nhục mạ bôi xấu đồng bào mình, những người yêu nước chân chính, chả khác gì luận điệu của CS hiện nay.

  II-
  BẤT CẬP XÃ HỘI (social conflicts)

  Quả thực không biết cơ man nào là bất cập xã hội, nhất là từ khi theo đuôi Tàu cộng áp dụng chủ trương đường lối cứu đảng CS bằng cách: dùng kinh tế xuất khẩu làm đòn bảy nâng mọi chuyện và nới lỏng kiểm soát kinh tế bằng sự bãi bỏ kinh tế chỉ huy hoạch định, nhưng vẫn giữ lại khu vực quốc doanh làm chủ đạo. Rồi cho phép đảng viên làm giầu vô tội vạ …

  Chính đảng CS Tàu và Ta đã mị dân bằng sự nêu cao thế lực KIM TIỀN, khiến cho xã hội trở nên hỗn loạn, mất hết mọi kỷ cương, luân thường đạo lý đi chỗ khác chơi, khiến chất liệu nhân xã rã rời tơi tả hơn bao giờ hết. Chính những người dân trong và ngoài nước lẫn người CS còn than vãn rằng, tình ngưòi ngày một thiếu vắng hơn cả thời bao cấp nghèo khổ ngày xưa !

  Liao Yiwu (廖亦武 – Liệu Diệc Vũ) trả lời phỏng vấn một nhà báo ngoại quốc như sau:
  - Có lý thuyết cho rằng, cuộc thảm sát (Thiên An Môn) là tạo nền tảng cho phát triển kinh tế, năm 1989 chấm dứt cuộc thử nghiệm cải cách dân chủ. Qua sự giết hại hàng ngàn người ở quảng trường Thiên An Môn mang lại cho chính quyền sự ổn định nhất định. Qua đó tạo điều kiện cho phát triển kinh tế.
  - Cuộc thảm sát là một bước ngoặt đối với trí thức, một số bị vào tù, một số đi ra nước ngoài, một số thì bỏ cuộc. Từ đó chính quyền Trung Quốc phát triển một chiến lược mới răn đe và tự do hóa đan xen lẫn nhau. Trí thức phần lớn bị bắt trước khi họ có thể làm được điều gì. Chiến lược này lặp lại từ nhiều năm nay. Ví như năm 1998 tổng thống Mỹ Bill Clinton thăm Trung Quốc, thể hiện sự mở cửa về chính trị của phía Trung Quốc, đồng thời những người đấu tranh nhân quyền lại bị bắt.
  - Chắc chắn sẽ có sự thay đổi,vì tăng trưởng kinh tế đã dẫn đến hủy hoại nặng về môi trường, phân cấp giàu nghèo ngày một gia tăng, lạm phát như hiện nay chưa từng có kể từ năm 1989. Khoảng 5 hoặc 10 năm nữa những người được hưởng lợi từ phát triển kinh tế sẽ rời khỏi đất nước đi sang Phương Tây. Đối với những người bình thường thì Trung Quốc là một bãi rác thải lớn, họ không được gì ở sự phát triển.

  Tôi nghĩ Liệu Diệc Vũ đã cho thấy các khiếm khuyết (pitfalls) của mô hình chính trị và kinh tế xã hội ở Tàu ra sao, trong khi VN hiện nay là bản sao mờ nhạt của Tàu, nên hệ quả tương tự và còn tệ hơn vậy, bỏi thường là bắt chước không tới nơi tới chốn !

  Kết luận, mang danh trí thức học hậu đại học (post-graduated program) ở Canada từ nhiều năm, chịu khó trau dồi đọc thêm nhiều, nhưng NTB vẫn chỉ là con mọt sách, không hơn không kém.
  Điều này ta đã gặp nơi anh chàng “triết-gia-còi-hụ” Nguyễn Hữu (?) Liêm, khi y ăn phải bả CS ở đại hội Việt kiều năm nào, nên ngay sau đó huyên hoang tuyên bố vung vít, coi thiên hạ như cỏ rác.
  Thực ra căn bệnh vỉ cuồng này cũng gặp nơi môt ít người khác, chẳng hạn như Nguyễn Cao Kỳ !
  Những con sâu làm rầu nối canh này, đã bị thiên hạ lược và vứt bỏ vào thùng rác, chả khác gì chủ nghiã Cộng Sản vậy.

  III-
  Chung cuộc, cần thủ tiêu CS càng sớm càng tốt, bởi cả thế gian đã chính thức loại bỏ nó.
  CSVN và CS Tàu cũng như Cuba đang cố thoát xác để thoát hiểm, nhưng chắc chắn số phận của bọn độc tài đều như nhau ! Cứ xem gương Mubarak rồi Gadhafi mới đây sẽ rõ.

  Kính cáo,
  Lại Mạnh Cường

 2. thấy sao nói vậy says:

  Như có bác Hồ ( CẨM ĐÀO ) trong ngày vui đại thắng .
  Lời bác nay đã thành chiến thắng huy hoàng
  Chỉ cần vài ba năm ta chiếm trọn biển Đông
  Thêm vài chục năm ta đồng hóa bọn Việt Nam thành công .

  Mong các đấng hào kiệt , các vị anh thư của đất Thăng Long tiếp tục xuống đường vào mỗi chúa nhật cho đến bao giờ chúng ta giải thể được bọn cộng sản bán nước

 3. Trung Kiên says:

  Tin sốt dẻo!

  Một ngày trong tù csvn (bị giam giữ)…thiên thu tại ngoại!
  Ta yêu DÂN CHỦ – TƯ DO nên sẵn sàng xả thân tranh đấu!

  Thật cảm động khi thấy hình ảnh những “người yêu nước” đón nhau ra khỏi “nhà tù nhỏ” và ôm hôn nhau thắm thiết!

  –> Minh Hằng, Bích Phượng và Nguyễn Văn Dũng đã được trả tự do

  MẸ VIỆT NAM ƠI
  CHÚNG CON VẪN CÒN ĐÂY
  QUYẾT MỘT LÒNG DIỆT HẾT LŨ BẠO TÀN
  QUYẾT MỘT LÒNG XÂY DỰNG LẠI QUÊ HƯƠNG

  Chào mừng các ANH/ CHỊ đã được trả tự do! Chúc các ANH/ CHỊ sức khoẻ, kiên cường và nhiều nghị lực!

  • LÃO NGOAN ĐỒNG says:

   Nhiệt liệt HOAN HÔ anh chị em Công An thủ đô Hà Nội

   Đã “săn sóc” KỸ những người biểu tình trong mấy ngày qua !

   Lại trả tự do KỊP THỜI cho ho về đi biểu tình cuối tuần lần thứ 12 !

   Công an quả thật là .. CHA MẸ, săn sóc dân kỹ lưỡng như … con đẻ vậy !

   Bởi thế Minh Phượng ra tới cửa đã KHÓC RÒNG, vì còn “quyến luyến” nhà tù CS !

   Ôi chạ mẹ ui, “thiên đường mặt đất” là đây, kiếm đâu xa trong kinh sách tôn giáo chứ !

   Lão Ngoan Đồng

 4. Chú Phỉnh says:

  Giờ đây nên tổ chức kêu gọi xuống đường BIỂU TÌNH chống bá quyền bành trướng TQ và kêu gọi Nhà nước phải thả những người yêu nước BẤT BẠO ĐỘNG vào ngày Thứ Sáu hàng tuần vào lúc 12 giờ trưa , có lẽ sẽ có kết quả hửu hiệu hơn .

 5. thấy sao nói vậy says:

  NĂM NẦY HƠN HẲN MẤY NĂM QUA .
  BIỂU TÌNH TIN VUI KHẮP NƯỚC NHÀ
  NAM BẮC THI ĐUA ĐÁNH GIẶC CỘNG
  TIẾN LÊN TOÀN THẮNG ẮT VỀ TA .

  thaysaonoivay@yahoo.com

 6. Nguyen Tam Bao says:

  một đất nước gần 90 triệu dân, thế mà “ngày hội của những người yêu nước” lại chỉ có không đầy trăm người tham dự.

  phải hiểu chuyện này như thế nào đây?

  người Việt không còn yêu nước nữa, mạnh ai nấy sống, ai cũng phải tự lo cho bản thân, cho gia đình, chỉ còn một số rất ít những người “lạc loài” mới đi lo những chuyện “viển vông”?

  hay vì vấn đề chưa đến mức nghiêm trọng như những người “yêu nước” đang vẽ vời ra để tự doạ mình và doạ người khác? vì người Việt vẫn còn chưa bất mãn đến mức sẵn sàng đứng dậy thách thức chính quyền? rằng vì chính quyền dù còn xa mới hoàn hảo, nhưng cũng chẳng quá tồi tệ đến mức phải thay đổi ngay lập tức?

  và có lẽ nhiệt huyết của những người “yêu nước” trong việc biểu tình chống Trung Quốc có cái gì đó xa lạ với những vấn đề cấp bách hơn hiện nay, chẳng hạn như vấn đề cơm ăn áo mặc trong thời lạm phát chóng mặt, vấn đề việc làm cho sinh viên ra trường, vấn đề học hành cho con cái?

  thế nên dường như những người “yêu nước” thường chỉ là những người còn rất trẻ không vướng bận nhiều về trách nhiệm gia đình, hoặc những người đã già mà con cái đã trưởng thành còn lương hưu thì cũng đủ sống … tức là những vấn đề cá nhân và gia đình đã được giải quyết nên người ta có điều kiện để mà yêu nước?

  dù sao đi nữa việc đàn áp biểu tình cũng thật ngu xuẩn và không cần thiết.

  xã hội Việt Nam có nhiều bất cập, nhưng bất mãn của người dân vẫn còn xa dưới mức tới hạn để dẫn đến một sự bùng nổ

  người Việt đã quen cam chịu, mà chính quyền thì không quá tồi tệ, đất nước vẫn ỳ ạch đi lên, cuộc sống cũng dễ thở hơn

  về mặt bảo vệ lãnh thổ lãnh hải, thì người dân nói chung vẫn tin cậy vào một đảng chính trị đã chứng tỏ khả năng qua mấy cuộc chiến tranh, hơn là lời lẽ đầy lên gân của mấy cụ già trí thức chân yếu tay mềm, càng không tin vào những tổ chức chính trị ở hải ngoại vốn là hậu thân của một nền chính trị thất bại.

  • Trung Kiên says:

   Vài điểm “đồng thuận” với Tâm Bảo;

   1) Việc đàn áp biểu tình (của csvn) thật ngu xuẩn và không cần thiết!

   2) người Việt không còn yêu nước nữa, mạnh ai nấy sống, ai cũng tự lo cho bản thân, cho gia đình, chỉ còn một số rất ít những người “lạc loài” mới đi lo những chuyện “viển vông”? (Quê hương đất nước)!

   Thế nhưng, nếu nói rằng; “xã hội Việt Nam có nhiều bất cập, nhưng bất mãn của người dân vẫn còn xa dưới mức tới hạn để dẫn đến một sự bùng nổ“…thì cần phải suy nghĩ lại!

   Người ta “chỉ còn khả năng chống cự” một khi còn sức chịu đựng, nếu như đã đến “dưới mức chịu đựng” tức là; đã kiệt sức… tinh thần sẽ rệu rã, thân xác rạc rời thì còn “kháng cự” quái gì được nữa? (nằm chờ chết là vừa, hối hận thì cũng đã muộn)!

   Nhưng xét chung chung thì…giới trí thức đa số còn cầu an, yên phận, không dám động tĩnh vì sợ liên lụy gia đình, sợ bị trả thù, bị csvn bao vậy kinh tế và chận đường sống! Còn dân oan thì đã quá bất mãn, uất hận trào dâng…nhưng như rắn không đầu, “vì quá sợ hãi csvn” nên không hay chưa dám đồng loạt đứng lên?

   Bất mãn uất hận thì nhiều lắm! Nhà nước csvn bất lực không thể thực thi luật pháp được nữa, đã để cho đảng viên, cán bộ nhà nước lạm dụng chức quyền thao túng chính trị, lũng đoạn kinh tế, tham nhũng và lường gạt nhân dân!

   Xin phép DCV.Info để đưa lên đây những hình ảnh và tin tức nóng bỏng liên quan đến cuộc sống của nhân dân và hiện tình “nguy khốn” của đất nước VN:

   –> 122 ngư dân bị Philippines đưa ra tòa: Trách nhiệm về ai?

   –> Thêm một công dân chết trong đồn công an

   Không phải đây là lần đầu tiên người dân bị CA đánh chết như thế! Số người bị CA đánh chết tại phòng điều tra đã lên đến 19-20 rồi. CA đánh chết dân rồi lập hiện trường giả, người thì “tự vẫn”, kẻ “tự thắt cổ”, hay nhảy xuống giếng…Còn “chính quyền” thì vẫn thờ ơ vô cảm!

   Tâm Bảo nói rằng…”về mặt bảo vệ lãnh thổ lãnh hải, thì người dân nói chung vẫn tin cậy vào một đảng chính trị đã chứng tỏ khả năng qua mấy cuộc chiến tranh…“…(?)!

   Theo tôi thì, “người dân nói chung” nào… nghĩ như thế thì thật là quá “u mê”…nếu không muốn nói là “quá ngu xuẩn”, vì đã quá tin tưởng vào tập đoàn hán gian, bán nước hại dân!

   Tâm Bảo ơi!

   Đâu rồi Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, nhiều “đỉnh điểm cao chiến lược” giáp biên giới TQ với hàng ngàn km2 lãnh thổ sau hiệp ước đất liền vào cuối năm 1999?

   Đâu rồi hàng vạn cây số vuông lãnh hải và một phần Vịnh Bắc Bộ sau hiệp ước biển đảo vào cuối năm 2000?

   Tất cả đã thuộc về Tầu khựa do bọn hán gian âm thầm chia cắt và dâng cho quan thầy qua những hiệp ước “công khai” (?) hay “công hàm” bí mật! Còn nữa, LM Nguyễn Văn Khải là người có cớ hội đi nhiều nơi trên đất nước và đã thấy được cận cảnh Tầu khựa sẽ thống trị VN…và ngài đã lên tiếng cảnh báo!

   –> <b LM Phêrô Nguyễn Văn Khải và Cảnh Báo Về Đại Hoạ Mất Nước!

   Chân thành cám ơn cha Khải là một công dân VN và là tu sĩ!

   Mong rằng những ai còn quan tâm đến quê hương đất nước hãy lắng nghe, suy nghĩ, dẹp bỏ mọi tị hiềm để đoàn kết lại mà chống Tầu xâm lược, cũng như diệt trừ đám nội xâm csvn, đám tay sai của Tầu khựa!
   Mong thay!!!

 7. tầu phù says:

  Chính quyền và nhà nước VN là của dân VN hay của “Tầu” mà lại đi đàn áp, bắt bớ những người biểu tình chống Tầu như vậy nhỉ ? Tôi thật sự không thể hiểu nổi. Lẽ ra họ phải hoan nghênh và biết ơn những người biểu tình thì mới phải.

 8. Tôi là người Việt Nam ,sinh ra ở nước Âu Lạc xin cầu trời đất ,hồn thiêng sông núi hãy cựa mình làm hồn bay vía lạc chế độ độc tài CS.
  * Xin cầu sức mạnh đấng linh thiêng của tạo hóa vũ trụ “Tâm Linh “cứu tinh cho loài người…
  *Xin cầu các bậc thánh nhân đã có công dựng nước và giữ nước…
  *Xin cầu vong linh các anh hùng liệt sỹ đã quyết tử cho “Tổ Quốc Quyết Sinh” hãy cứu dân tộc Việt Nam thoát khỏi áp bức thống trị độc tài ,
  *Hãy thổi hương sắc “Hoa Sen, Hoa Nhài” ủng hộ cho tiến trình dân chủ hóa đất nước Việt Nam sớm thành công..
  *Hỡi các vị lão thành có công với nước,với lý tưởng trong sáng thời trai tráng xả thân đi cứu nước nay đất nước lại lâm nguy, hãy đứng lên đồng hành cùng con cháu đòi” Công Lý +Lẽ Phải+Tự Do+Dân Chủ “…
  *Hỡi các nhân sỹ ,trí thức,công nhân,nông dân,sinh viên học sinh hãy vì một Việt Nam “Tự Do+Dân Chủ +Công Bằng +Bình Đẳng +Bác Ái ” hội nhập sâu rộng vào thế giới văn minh và và đồng hành cùng cộng đồng nhân loại, chúng ta hãy đại đoàn kết đứng lên đòi quyền làm người thể theo tuyên ngôn quốc tế nhân quyền hiến chương LHQ …
  *Chúng ta phải giữ vững nền “Độc lập và toàn vẹn lãnh thổ +lãnh hải của Tổ Quốc Việt Nam”
  *Chúng ta một lần nữa làm lên trang sử mới cho Việt Nam bay lên,một cuộc bầu cử tự do nhất định phải được thực hiện trên đất nước của “Hoa Sen,Hoa Nhài “,một nhà nước mới pháp quyền ,đa đảng ,đa nguyên, tam quyền phân lập thực sự do dân và vì dân phải ra đời….
  *Xét lại sự thật lịch sử từ năm 1945 đến nay chúng ta đã mất quá nhiều thời gian lãng phí và chủ quan ngộ nhận cho một lý thuyết Cộng Sản hay Cộng Hòa đó là hiểm họa đau thương cho chúng ta.
  Một giai đoạn lịch sử chia rẽ hận thù và nước mắt,vì vậy không còn lý do gì để hai chế độ phi nhân bản tồn tại trên đất nước chúng ta.
  *Một thể chế chính trị đa nguyên đa đảng dân chủ tự do thực sự phải ra đời ( nhất định không Công Sản và cũng không Cộng Hòa)
  *Cuộc cách mạng “Hoa Sen+Hoa Nhài ” bất bạo động vì một thể chế chính trị trung thực với sự thật nhất định sẽ thành công ..
  *Chính phủ bất hợp pháp Nguyễn Tấn Dũng phải ra đi,tương lai đất nước phải thộc về nhân dân Việt Nam..”Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ +lãnh hải phải trường tồn”
  ” Sông núi nước Nam dân Nam ở,dành dành định phận cõi trời Nam”
  Chúng ta hãy “Nắm tay xây đắp Sơn Hà ,Bắc Trung Nam mãi một nhà Việt Nam”
  *Xin hiến trái tim cho đất Mẹ
  Tôi yêu Việt Nam…!!!!
  Kính dâng Người Tổ Qốc ơi ::!!!!
  Ngày 23-08-2011
  Việt Nam (Âu Lạc)

 9. Trung Kiên says:

  Chào các Bạn

  Cái “bản thông báo” (chết tiệt) ấy của UBND tp Hà Nội “yêu cầu chấm dứt biểu tình” (chống Tầu) như một tờ giấy lộn, không chữ ký, thế mà trở thành “siêu quyền lực” có khả năng sai khiến cả một hệ thống nhà nước csvn phải thi hành răm rắp để đàn áp những người biểu tình, nó còn là cú “đạp vào mặt” Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội, vì hôm 2/8/2011 ông đã tuyên bố là “CA không chủ trương đàn áp người biểu tình”!

  QUYỀN LỰC SIÊU ĐẲNG!

  Chị Tạ Phong Tần thì cho rằng đó là “Quyền Lực Siêu Đẳng” của “cậu đánh máy”!

  Hê hê hê, không lẽ “cậu đánh máy” vô danh tiểu tốt “vô hình” kia lại quyền thế đến như thế sao? Cậu ta đang ở đâu, ở bên Tầu, bên Ngô hay bên Sở???

 10. aílê says:

  Nghe nói TC đả dàn dựng biểu tình chống V> Báo chí TC phẩn nộ,”chưởi bới ‘VN,đòi dạy VN một bài học nửa. Gần đây lại đòi thả bom VN nửa….
  Nhưng sao VN cứ cúi đầu khuất phục mải vây ?
  Không dám cho dân bểu tình chống TC tai toà Đ/S của nó đả đành là nhà nước ta sợ bon cha chú Chệt la rồi,còn biểu tình trước Hồ Hoàn kiếm,nơi Lê Lợi nhân gươm báu của Thần Kimquy để chém đẩu quân Tàuxâm lược, thì có gì không cho phép,có gì phải làm dử,lô kéo đánh đâp ,đạp vào mặt ,đưa ra khỏi thủ đô,đưa vào hỏa lò ,đưa lên Lạng Sơn,đưa vào Thanh Hóa ? Sao.câu nói kiêu hảnh ở dầu môi,”VN ra ngỏ gặp anh hùng” .Anh hùng gì mà đàn áp nhân dân đi biểu tình phản đối quân xâm lưọc thôi?(bởi vì đảng ta đàn ápngười yêu nước mạnh bạo,nên mới có khậu hiêu “đả đảo bọn phản đông.bán giang sơn gấm vóc của tổ tiên”.”đả đảo bọn quị lạy xin gọi giăc bằng Ông…12 tên trong Bộ chính trị nên vào cầu tiêu gục mặt chết đi hơn là sống nhục nhả đê hèn…
  Hảy cho dân ta tự biểu tỏ lòng Yêu Nước Thương Nòi để khỏi mai sau sử sách lên án là lêchiêuthống,trầníchtắc…ngàn đời nguyền rủa.(lưu xú thiên thu) .
  Kẻ góp ý này nhìn TV chiếu thòi sự nhửng cảnh lôi kéo ,bắt bớ mà thật đau lòng. Nhửng người nử anh thư nối gót trưng triêu,cô Bắc côGiang,nhửng nam anh hùng nối chí quangtrung lêlợi…vì đại nghỉa vùng lên….
  Tổ quốc ghị ơn nhửng người con hùng anh của nước Việt !!!!

Phản hồi