|

Cần các bạn giúp 1 tay

Lê Văn Sơn bị công an Việt Nam bắt giữ mà không có lệnh bắt hay các giấy tờ pháp lý nào.

Hãy cùng gửi email lá thư dưới đây vì các thanh niên Công Giáo đang bị nhà cầm quyền CSVN bắt cóc, giam giữ trái pháp luật.

Địa chỉ email của những cơ quan quốc tế để gửi thư :

[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected],
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected]
[email protected],

Các forms trên mạng để điền thư :

Tổ chức phi chính phủ Freedom Now của Mỹ

http://www.freedom-now.org/contact-us/

BBC
http://www.bbc.co.uk/vietnamese/institutional/2009/02/000000_contactus.shtml

Chủ Tịch Quốc Hội Hoa kỳ

http://www.speaker.gov/contact/

Đoàn Luật sư Quốc tế IBA (International Bar Asssociation)

http://www.ibanet.org/DynamicEnquiry/online_contact_form.aspx

CNN News Tips

http://www.cnn.com/feedback/tips/newstips.html

U.S. Department of State

http://contact-us.state.gov/

VOA

http://www.voanews.com/vietnamese/about-us/contact/

Nội dung thư :

To Whom It May Concern,

The government of Vietnam has been increasing repressions and harassment toward Catholic youths and activists in Vinh, a city within Nghe An Province, Vietnam.  Numerous of “kidnapping-style” arrests have occurred in July and August of this year.  These Catholic youths have been active in the church and in charity activities, such as Catholic Association of Professionals and Businessmen, candidate of Vinh – Thanh Seminary, journalist of the Congregatio Sanctissimi Redemptoris, attendants of Prayers for Justice, Truth and Peace candle vigils, peaceful demonstrators for anti-Chinese invastion schemes, members of John Paul II Catholic Group of Pro Life, writers of Media of The Truth, and member of Vinh Support Group of Bottle Recycling, etc …

They are :

Dang Xuan Dieu

Ho Duc Hoa

Nguyen Van Oai

Tran Huu Duc

Dau Van Duong

Chu Manh Son

Nguyen Van Duyet

Nguyen Xuan Anh

Le Van Son

Thai Van Dung

The Vietnam police, both with uniforms and undercovers, had kidnapped these patriotic Catholic youths, without any warrants or any legal documents.  According to the laws, such arrests are serious violation of Due Process of Law toward Vietnamese citizens.  The families of these victims are very concerned about their health and whereabouts.

We urge you to pressure the government of Vietnam to release these Catholic youths immediately and unconditionally.  Vietnamgovernment must respect Vietnam laws, international laws and commitment to respect human rights of their citizens.

Thank you very much for your attention and support.

Respectfully,

Lên Văn Duyệt (Hình trái) và Diệu, Duyệt, Dương, Sơn (Hình phải)

 

Nhóm Thanh niên Công giáo Việt Nam

Phần tiếng Việt :

Thưa quý vị,

Nhà nước Việt Nam đang gia tăng các biện pháp đàn áp và sách nhiễu các thanh niên Công Giáo tại Vinh, một địa phận thuộc Nghệ An, Việt Nam. Rất nhiều các vụ bắt bớ theo kiểu “bắt cóc” đã diễn ra trong tháng Bảy và tháng Tám năm nay. Những thanh niên Công Giáo này rất tích cực trong các sinh họat của nhà thờ và các họat động từ thiện như Hội Doanh Trí, ứng viên của Tu Viện Vinh – Thanh, ký giả của Dòng Chúa Cứu Thế, tham gia viên của các buổi thắp nến cầu nguyện cho Công Lý, Sự Thật và Hòa Bình, những người tuần hành ôn hòa để chống Trung Quốc Xâm Lược, thành viên của Hội Gioan Phaolô II Bảo Vệ Sự Sống, cộng tác viên của Truyền Thông Sự Thật, và thành viên của Nhóm Ve Chai …

Họ là :

Đặng Xuân Diệu

Hồ Đức Hòa

Nguyễn Văn Oai

Trần Hữu Đức

Dâu Văn Dương

Chu Mạnh Sơn

Nguyễn Văn Duyệt

Nguyễn Xuân Ánh

Lê Văn Sơn

Thái Văn Dung

Các công an Việt Nam, cả mặc sắc phục và công an chìm, đã bắt cóc những thanh niên Công Giáo yêu nước này mà không có lệnh bắt hay các giấy tờ pháp lý nào. Theo luật thì những hình thức bắt bớ như thế này là sai phạm nghiêm trọng Bộ Luật Tố Tụng đối với các công dân Việt Nam. Gia đình của các nạn nhân đang rất lo lắng về sự an nguy và nơi mà các thanh niên này đang bị giam giữ .

Tôi yêu cầu quý vị hãy tạo áp lực đối với nhà nước Việt Nam để họ thả các thanh niên Công Giáo này ngay lập tức và vô điều kiện. Nhà nước Việt Nam phải tôn trọng luật pháp Việt Nam, công pháp quốc tế và các cam kết tôn trọng nhân quyền của công dân Việt Nam.

Đa tạ sự quan tâm và ủng hộ của quý vị .

Trân trọng,

(Ký tên)

6 Phản hồi cho “Cần các bạn giúp 1 tay”

 1. Tuong Hoang says:

  Chắc chắn rồi! Cho dù ở bên này chúng tôi đã không làm được những gì các bạn và những người VN yêu Tự Do, Công Lý khác đang phải gánh chịu. Chúng tôi sẽ phổ biến rộng rãi.
  …Mỗi lần nhìn các ảnh ở VN ngày nay, thấy những công dân yêu nước hết bị các công an đạp vào mặt, xiết cổ, bẻ tay thì lệ tôi đã rơi, màn ảnh lại nhòa đi!
  -Độc Lập ư? ngay trong nguồn máy lãnh đạo chóp bu của CSVN là thấy 1 con heo Tàu rệt Lê Hồng Anh đang xuống lịnh cho 1 lũ công an Việt cộng đang hả hê đàn áp dân VN.
  -Tự Do ư? Người VN yêu Tự Do chưa kịp nói đã bị bịt miệng, khóa tay, bẻ chân xiết cổ giửa ban ngày!
  -Hạnh Phúc à? Bó tay!
  Hôm nay Lybia sụp đổ ngày mai là Việt Nam thì muôn triệu người Việt mới có hạnh phúc. Hỡi toàn dân VN hãy xuống đường, truyền thông, báo chí thế giới đang quay phim chụp hình các bạn. Tất cả hảy Dấn Thân ngày ấy sẽ không xa!
  Luôn cúi thấp đầu kính nể các bạn. VIỆT NAM TỰ DO MUÔN NĂM!

 2. băng XÃ HỘI ĐEN 79 Mã Lò Q.Bình Tân says:

  Mấy tay này bắt nạt kẻ tay không , gặp cướp chỉ đứng nhìn !!! Sợ chết bỏ vợ con

 3. TB says:

  Done.

 4. Nhật Hồng says:

  Bình thường . Chúng ta cướp chính quyền và bây giờ bắt cóc thủ tiêu là nghề của đảng cộng sản ta mà .
  Sắp đến 14 siêu lừa gạt sẻ đổi mới cho phù hợp thực tế như sau :
  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam
  Độc lập tự do hạnh phúc
  thành:
  Cộng hòa tham nhũng Việt nam
  Cướp ngày tự do hạnh phúc .
  Vì tham nhũng đã đạt đến 4 số chín phần trăm còn cướp ngày đạt 100/100 . Chúng ta phải hợp pháp chuyện này .

 5. Xuan Tien says:

  Tôi thật cảm kích không biết nói gì để chia sẻ với các bạn.Các bạn là những người yêu nước dám đứng lên tranh đấu cho công lí va hòa binh,đấu tranh chống giặc tàu ngoại xâm.Các bạn là tiếng nói đi đầu của thế hệ trẻ yêu nước của ngày hôm nay tiếp nối tinh thần đấu tranh bất khuất của cha ông chúng ta để lại.Thật sự đây không phải là một thách thức riêng của thế hệ trẻ chúng ta mà là cả một thách thức lớn lao của cả Dân Tộc.
  Tôi đang sống và làm việc ở MaLaysia là một công nhân nhỏ bé nhưng Tôi nhận thấy rằng MaLai chưa phải là một đất nước có Tự Do – Dân chủ thực sự nhưng cuộc sống người dân MaLai họ có quyền được Tự Do -ngôn Luận hơn hàng chục lần so với một Việt Nam đang phải sống dưới chế độ cộng sản.mà cả thế giới đem ném vào sọt rác từ lâu.Một chế độ cộng sản chỉ biết bảo thủ,hèn nhác,độc tài ,quan liêu,luôn đặt lợi ích cốt lõi cá nhân,gia đình dòng họ lên làm đầu. Bóc lột trên sức lao động xương máu của người dân lành .Đời sống VHXH ngày càng đi xuống trầm trọng…..Bao nhiêu nhà tri thức đứng lên tranh đấu cho quyền lợi cho cả Dân Tộc thì lai bi tra tấn, tù đày. Tội ác của cộng sản ngày hôm nay không có hồ sơ hay bộ nhớ nào có thể chứa hết. Các ngươi có thể bắt bớ được một cá nhân,một số người,một tập thể tra tấn tù đày nhưng các ngươi không thể bắt được tinh thần đấu tranh của cả một dân tộc.Việc làm xấu xa đê hèn của các ngươi có thể che dấu ,bịt miệng một lối nhỏ người dân nào đó nhưng các ngươi không thể che dấu được tội ác trước bạn bè khắp nam châu mà thế giới ngày nay đang hướng về một thế giới đại đồng.
  Tôi đang ở một phương trời xa xôi chưa đóng góp được gì cho Tổ Quốc nhưng trong tôi vẫn luôn luôn dẫy lên một tinh thần quật khởi luôn hướng về đồng lòng sát cánh bên các bạn cho một ngày mai tươi sáng.chúc các bạn thành công! tổ quốc sẽ ghi ơn các bạn.

 6. nguoi Viet nuoc ngoai says:

  Vang chung toi xin hiep luc voi cac ban, gui di nhung noi nay va quang cao den cac ban be cua chung toi de ho co dip giup cac ban nua .
  Xin Chua quan hoai va giai thoat den con cai ngai dang bi ap buc trong tay bon ma quy .

Phản hồi