|

400.000đ tiền án phí HSST + HSPT cho Cù Huy Hà Vũ

Kính gửi Quý Báo,

Hôm nay 26/8/2011, gia đình TS Cù Huy Hà Vũ nhận được Giấy báo yêu cầu đại diện gia đình ông Cù Huy Hà Vũ đến nộp án phí. LS Dương Hà, đại diện gia đình đã trả lời ông Cục trưởng Cục thi hành án thành phố Hà Nội. Đề nghị Quý Báo cho đăng để những ai quan tâm đến vụ án được biết.

Trân trọng cảm ơn Quý Báo,

Cù Thị Xuân Bích

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_________________________

Hà Nội, ngày 26 tháng 8 năm 2011

 Kính gửi: Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội

Tôi, Nguyễn Thị Dương Hà là vợ ông Cù Huy Hà Vũ, trú tại 24 Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội xin gửi tới Cục trưởng lời chào trân trọng và trả lời sau đây.

Ngày 26/8/2011, tôi nhận được Giấy báo số 677/GB-CTHA đề ngày 23/8/2011 của Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội; nội dung: yêu cầu đại diện gia đình ông Cù Huy Hà Vũ đến Cục Thi hành án thành phố Hà Nội nộp tiền án phí HSST + HSPT cho Cù Huy Hà Vũ số tiền 400.000đ (Bốn trăm ngàn đồng).

Căn cứ Điều 99, BL TTHS 2003 quy định:

Trách nhiệm chịu án phí

1. Án phí do người bị kết án hoặc Nhà nước chịu theo quy định của pháp luật.

2. Người bị kết án phải trả án phí theo quyết định của Toà án.

3. Trong trường hợp vụ án được khởi tố theo yêu cầu của người bị hại, nếu Toà án tuyên bố bị cáo không có tội hoặc vụ án bị đình chỉ theo quy định tại khoản 2 Điều 105 của Bộ luật này thì người bị hại phải trả án phí.”

Theo đó, gia đình ông Cù Huy Hà Vũ không có trách nhiệm chịu án phí, bằng văn bản này tôi xin trả lời để Quý Cục được biết.

Trân trọng,

Ký tên

 

 

 

 

Nguyễn Thị Dương Hà

Nơi nhận:

-  Như trên;

-  Gia đình ô.Cù Huy Hà Vũ;

-  Lưu.

 


 

9 Phản hồi cho “400.000đ tiền án phí HSST + HSPT cho Cù Huy Hà Vũ”

 1. Hwy Tse says:

  VÀI THIỂN Ý

  (Thật không dễ dàng đối phó với quyền lực của nhà nước…)

  1) Trả án phí dù chỉ 1 đồng VN cũng là đã TỰ NHẬN MÌNH CÓ TỘI; rồi sau đó, tòa án có thể triển khai gia tăng phạt thêm nhiều ” lệ phí ” khác nữa…

  2) Nếu không đóng tiền đúng hạn và đầy đủ, hẳn tòa án sẽ phát lệnh ” Tịch biên gia sản “…

  3) Kẻ hèn này có vài thiển ý như vầy ( với hai PHƯƠNG ÁN ) :
  a / Anh Cù Huy Hà Vũ sẽ tự nhận thêm thời gian ÁN TÙ ( có thể 5, 10, 20,…năm tù giam..) để khỏi trả ” án phí “…
  b / { Trong trường hợp Phương Án (a /) thất bại; thì áp dụng Phương Án b / }
  Gia đình và giòng họ Anh Vủ đứng ra trả án phí cho tòa án… có nghĩa là chị Dương Hà ( vợ ) và các con Anh Vũ không trả phí tổn này, dù chỉ một ” XU ” ! ! ! ???
  (còn tiếp)

  Hwy Tse, S&FR, USA

 2. Trung Kiên says:

  Nhà nước VN không nên gây rắc rối và khủng bố nhân dân!

  Đàn áp bắt bớ bừa bãi những người biểu tình chống TQ xâm lược…không phải là cách giải quyết, mà chỉ làm cho nhân dân thêm phẫn nộ!

  –> Thư của Paul Trần Minh Nhật gởi bố mẹ trước lúc bị bắt!

  Minh Nhật viết…”Cha Mẹ cũng hiểu tình trạng xã hội Việt Nam hiện nay nó bất ổn như thế nào rồi đó ạ. Con dám khẳng định nếu có gì bất ổn xảy ra cho con đều là từ cái hệ thống tàn ác này gây ra. Chắc Cha Mẹ đang bực mình là tại sao biết là có thể có những bất trắc xảy ra mà còn lao đầu vào? Thưa Cha Mẹ! Con vẫn còn nhớ có những lần nói dối bị đánh đòn rất đau. Cha Mẹ đã dạy con sống cho nên người. Sống cho nên người đó chắc chẳng có gì khác đó là sống có ích cho người khác, sống chân thật, biết bảo vệ Công lý – sự thật, xây dựng hòa bình và tình liên đới với anh em???

  Tôi thật sự xúc động, yêu mến lẫn ngưỡng mộ em Paul Trần Minh Nhật khi đọc lá thơ của em. Minh Nhật không chỉ là một người Công giáo có đức tin và sống đạo vững, mà còn là một người công dân Việt Nam (đúng nghĩa) rất nhiệt tình yêu nước, gương mẫu.

  Tôi tin rằng, không chỉ các giáo dân Công giáo, tu sĩ, LM, GM cảm động khi đọc lá thơ của Minh Nhật, mà tất cả mọi người, kể cả những người lãnh đạo csvn cũng sẽ phải suy nghĩ nhiều khi đọc lá thơ này,… có điều liệu lương tâm của họ có thắng nổi bản ngã hay không ?

 3. Doan Hung says:

  Muon lat do CS khong the noi bang cai mieng duoc.Boi vi ho cung bang xuong mau ma cuop duoc chinh quyen.Do do can phai co vu khi va chien khu ,can phai co chien tranh moi co the thang chung.Bay gio bon chung rat so chet vi thang nao cung giau,co nha lau xe hoi cho nen can fai song ma huong thu chu.

 4. le lac thanh says:

  Một tên ăn cướp giả danh ông chủ xử phạt người lương thiện một cách lố bịch nhưng nghĩ là cần thiết cho sự tồn tại của mình thì hắn cứ làm. “Tội” đã đánh 9,5 roi rồi còn 0,5 roi có sắp bỏ của chạy lấy người cũng phải bôi mặt mà làm nốt. Cái 0.5 roi này có tác dụng tâm lý nhiều lắm cho cả phe ta lẫn phe địch đó. Người lương thiện thua kẻ ác là không thể bồi them cài phần còn lại này vì họ không vượt qua được cái lương tâm của chính mình . Các bạn đừng măc mưu mà quảng bá không công cho kẻ ác. Chính vì vậy mà tụi CS luôn tư hào rằng “ kẻ thù không bao giờ hiểu hết việc làm của chúng ta vì thế chúng ta luôn là kẻ chiến thắng.”

 5. BichThuy says:

  Chắc tiền cho 2 cái condom , vu oan giá họa.
  Thật là một chính quyền tồi bại, làm những chuyện mà không ai có thể tưởng tượng ra nổi. Chính quyền, pháp luật mà còn không cón coi trọng giá trị của chính mình thì làm sao có thể giữ được nữa.
  Một xã hội đồi trụy bắt đầu ngay từ những người lãnh đạo, những người cầm cán cân công lý.

 6. BUILAN says:

  Bạn le lac thanh , lộn chỗ, lộn chốn lộn nơi rồi đấy!
  Không sao, nhưng lần khác thì nên thận trong ! Đem “râu ông nọ cắm cằm bà kia” cũng vui thôi

  * Bốn trăm ngàn (400.000$), chưa tới 20 Dollars,xem như cúng cô hồn, Bố thí cho lũ đầu trâu mặt ngựa ngu si dốt nát với mớ luật rừng ! Tranh caĩ với chúng làm chi cho thêm phí chữ nghĩa !
  *Caí vu án bằng 2caí condom đã qua xữ dụng ! (Có lẽ là từ thời HCM trong hang Pacbó còn lưu lại !)
  Làm ơn đưa vào viện lưu niệm -Baỏ Tang Bác Hồ ! Nhớ công thêm 400.000 đ án phi nưã nhé !

  • Trung Kiên says:

   Bốn trăm ngàn (400.000 ĐVN), chưa tới 20 Dollars…Nhưng vẫn là tiền! Nếu “phải đóng” vì đúng tội…thì dù 2 triệu cũng phải đóng!

   Đàng này chúng bày mưu bố trận, bắt rồi “nặn ra tội” thì không thể chấp nhận được!

   Nếu gia đình ông CHHV đóng tiền phạt thì không chỉ là “tự nhận tội” mà sẽ tạo thành tiền lệ, chúng sẽ dùng tiền này mua “condom” rồi lại “cột tội” cho người khác thì sao?

   Nhà nước đã “lỡ” bắt thì (dân) phải nhận tội
   Dù không có cũng phải nhận mới xong
   Còn không nhận thì “đi đoong”… ghi là tự tử
   Dân bị “xử” còn CA vẫn nhan nhản như không!

   —> BẮT CÓC ÉP CHO RA “LỜI KHAI” ĐỂ KHỞI TỐ GIAM?
   Vụ 14 thanh niên Công giáo bị bắt

   Cô gái bạt tai CSGT chín tháng tù
   CA đánh chết người vẫn tỉnh như ru
   Luật pháp csvn là thế đó
   Dân là rơm rác, đảng (csvn) mới là TO (vĩ đại)

 7. Bin La Làng says:

  Để bàn thêm về vụ này chúng ta phải lôi bức biếm họa của HKA đã được đăng trong trang Dân làm Báo để minh họa cho trường hợp này,đó là bức tranh 1 tên chăn trâu đầu đội nón cối và tay cầm sợi dây dắt theo 1 ông khoa bảng.
  Nhưng tên nhà quê rỗng óc nhưng cứ tự nhận mình là đỉnh cao trí tuệ nhân loại để rồi dẫn cả 1 dân tộc vào con đường bác đi-con đường bi đát.Một tụi phản động đáng nguền rủa.

 8. vietnamtd says:

  27.8-2011
  Đã VÔ TỘI thì làm gì phải nộp ÁN PHÍ – Hãy chuyển hoá đơn này đến Bộ chính trị của đảng CS ở Ba Đình tự chi trả

  Hệ thống chính trị của các đảng Cộng Sản là „thiên la địa võng“ nó lừa bịp, dối trá, xảo quyệt và tàn bạo gấp trăm, ngàn lần các tổ chức khủng bố thế giới, nó độc ác và „đen tối“ gấp vạn lần bọn Mafia quốc tế. Nó chỉ sinh, nhiễm ở những nơi chiến tranh, bất ổn hay sự đổ, nát của trí tuệ, tâm thức hay nghèo, đói lạc hậu của một bộ phận nhân sinh, nó luôn lẩn, khuất trong „đêm đen , „bóng tối“, khắc tinh của TỰ DO – DÂN CHỦ… Và, khi mỗi con người hiểu được sự thật về CỘNG SẢN thì tự nó sẽ phải tan biến. Quý vị, các bạn là nhân sĩ, trí thức hay thế hệ trẻ tuổi Yêu Nước hãy đốt lên những ngọn nến dọi toả vào đêm đen Việt Nam hay bật cháy những “que diêm”, “mồi lửa” để “sưởi ấm sự đồng thuận và nung nấu khí phách hào hùng của Dân Tộc, quyết chí – quyết tâm “thiêu cháy” cái nhà tù khổng lồ này để cứu thoát cho toàn thể nhân dân Việt Nam.
  Chỉ có CỨU NƯỚC xong mới CỨU được NHÀ. Và, mới CỨU được TƯƠNG LAI
  Hãy tiếp tục xuống đường biểu tình, tuần hành hay Hội Thảo để chống Nội thù và Ngoại xâm

Phản hồi