WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vinh: Hàng ngàn giáo dân kéo đến trụ sở UBND phản đối cướp đất

Vào lúc 07h30 sáng nay, 09/09/2011, hàng ngàn giáo dân hạt Cầu Rầm – Giáo phận Vinh đã cùng nhau kéo đến trụ sở tiếp dân – UBND TP Vinh, yêu cầu trả lại khu đất của nhà thờ đã bị UBND TP Vinh cướp một cách trắng trợn.

Dù trời mưa gió, nhưng hàng ngàn giáo dân vẫn đội mưa kéo đến đông đủ. Nhiều biểu ngữ đòi công lý đã được mang theo và dán khắp nơi:

-  Đất Thánh xin đừng xúc phạm.
-  Đất nhà thờ chỉ để xây nhà thờ.
-  Giáo dân Cầu Rầm đòi công bằng
-  Hãy tôn trọng lương tâm.
-  Đừng giày xéo trên đất thánh.

………

Trước sức ép của một khối giáo dân đông đảo & đoàn kết đang bao vây kín trụ sở, UBND TP Vinh buộc phải mở cửa hội trường để làm việc với giáo dân.

Đại diện chính quyền là ông Lê Quốc Hồng, Phó Chủ tịch UBND Tp Vinh đã trực tiếp đứng ra làm việc với các giáo dân. Tuy nhiên, buổi làm việc đã không mang lại kết quả gì. Suốt hơn 4 tiếng đồng hồ, đại diện phía chính quyền luôn tỏ ra vòng vo, trốn tránh, khiến những giáo dân có mặt đều rất bất bình.

Cuối cùng, Nhà Cầm Quyền Thành phố Vinh – Nghệ An hẹn ngày 12/09/2011 sẽ họp lại với giáo dân, đồng thời cam kết sẽ trả lời cụ thể hơn.

1000 Giáo dân đã ra về trong bức xúc, họ hẹn nhau ngày 12/09/2011 sẽ tiếp tục tới UBND thành phố để đòi lại đất cho giáo xứ, và lần tới, số người tham gia hứa hẹn sẽ còn đông hơn rất nhiều.

Trước đó, vào ngày 7/8/2011, gần 5000 giáo dân giáo hạt Cầu Rầm đã xuống đường tuần hành nhằm phản đối quyết định của UBND tỉnh Nghệ An về việc lấy khu đất nhà thờ Cầu Rầm cũ làm nơi xây dựng đài tưởng niệm liệt sỹ, công viên công cộng. Với giọng điệu và âm mưu một vụ “Thái Hà” lần thứ 2 tại Vinh, liệu phía nhà cầm quyền Nghệ An muốn diễn lại vở kịch này thêm một lần nữa?

Một số hình ảnh:

 

Nguồn: Dân Làm Báo (bài và ảnh)

35 Phản hồi cho “Vinh: Hàng ngàn giáo dân kéo đến trụ sở UBND phản đối cướp đất”

 1. Sinh vat says:

  Cái bọn ziệt cộng này những việc làm của chúng nó để lộ ra rất rõ cái bản chất ( bần cố nông ) 3 đến 4 đời của chúng , ziệt cộng chúng nó chỉ là một lủ phá hại, phá đám và chỉ biết phá và hủy hoại mọi thứ thôi ! Đối xử và làm việc với dân chúng để xây dựng lòng tin và xây dựng đất nước giàu đẹp ! Chúng đâu có biết phải làm thế nào ! Đầu óc của chúng đâu có óc hướng thiện xây dựng

  Dẹp phá và đập tan là nhửng từ ngữ luôn luôn sống trong tim óc của bọn chúng !
  Hành xử đối với dân chúng như bọn chúng thường làm , cũng không thấy làm lạ gì cho lắm !
  Việt Nam không phải là 1 nước phát triển hoặc đang phát triển
  Mà Việt Nam là nước khó phát triển

Phản hồi