WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Ông Trương Văn Sương đã chết sau khi bị bắt giam trở lại

Ông Trương văn Sương bên di ảnh vợ ngày được tạm tha về sau hơn 33 năm tù.

Ông Trương Văn Sương, cựu sĩ quan miền Nam bị án tù chung thân vì tội phản động, bị đưa trở lại nhà tù tháng trước sau một năm tạm tha để chữa bệnh, đã qua đời vào lúc 10:20 sáng nay, ngày 12 tháng Chín, hưởng thọ 68 tuổi.

Chỉ hai mươi lăm ngày sau

Từ Sóc Trăng, thứ nam của ông Trương Văn Sương là anh Trương Tấn Tài cho biết gia đình nhận tin là lúc một giờ trưa nay:

Vào 1 giờ thì ở trên trại điện cho cậu nói là báo cho anh Trương Văn Dũng biết ba đã mất rồi, 10:20 sáng ngày 12 tháng Chín. Thì Tài mới điện lên trên trại thì gặp một cán bộ, hỏi thì cán bộ đó không dám nói là chết rồi, cán bộ đó nói bây giờ tình cảnh nguy kịch lắm ráng  thu xếp lên liền đi. Mình mới hỏi ba con thật sự mất chưa chú, ông nói các cháu cứ lên lẹ đi. Thì anh Dũng mới điện lại cho cái ông thông báo đó thì ông mới nói là mất rồi.

Trả lời đài Á Châu Tự Do về tin ông Trương Văn Sương mất, một cán bộ ở trại Nam Hà chỉ nói:

Cái đấy  chúng tôi không có trách nhiệm chúng tôi không biết, tôi không rõ, nên liên lạc với lãnh đạo của trại …

Hiện trưởng nam của ông Trương Văn Sương là anh Trương Văn Dũng đang trên đường ra trại Nam Hà.

Ông Trương Văn Sương bị bắt năm 1984 , bị truy tố tội phản động, cấu kết  với một Việt kiều Pháp là Trần Văn Bá để chống phá chính quyền cách mạng  Việt Nam.

Sau đó ông Trấn Văn Bá bị án tử hình, ông Trương Văn Sương lãnh án chung thân và bị giam tại trại Nam Hà miền Bắc. Ngày 12 tháng Bảy 2010, vì đau ốm bệnh tật liên miên,  ông được tạm cho về nhà một năm để chữa chạy.

Đến ngày 19 tháng Tám ông Trương Văn Sương bị áp tải trở ra trại giam Nam Hà để tiếp tục thi hành án và đã qua đời  chỉ hai mươi lăm ngày sau khi trở lại vòng lao lý.

Trong một năm được tự do, ông đã nhiều lần trả lời phỏng vấn của các cớ quan truyền thông hải ngoại trong đó có Đàn Chim Việt

Vào tháng Ba năm 2010 một tù nhân lương tâm khác, Linh mục Nguyễn Văn Lý cũng được tạm đình chỉ thi hành án để chữa bệnh trong thời hạn một năm. Cha Lý đã bị đưa trở lại trại giam hôm 25/7/2011, bằng xe cứu thương, sau 16 tháng chữa bệnh. Thời gian tại ngoại LM Lý luôn bị giám sát ngặt nghèo và mặc dù còn yếu, ông vẫn bị đưa trở lại trại Nam Hà. Trước đó, LM đã kịp công  bố di chúc trên nhiều trang web ‘lề trái’.

Theo RFA, Đàn Chim Việt biên tập

 

39 Phản hồi cho “Ông Trương Văn Sương đã chết sau khi bị bắt giam trở lại”

 1. cộng sản thứ thiệt says:

  Những kẻ chống cộng lưu vong hãy xem kết cục của Trương Văn Sương , để hiểu rằng chống chộng là nguợc Ý Trời cho nên phải bị diệt vong. Hãy lo làm ăn kiếm đô-la rồi xin nhà nước ta cho về VN làm ăn kiếm chút cháo chứ đừng có cao giọng dạy Đảng phải nhân quyền, tự do , dân chủ… ba cái khẩu hiệu đó xưa rồi diễm ơi. Có đô-la về Vn có tất cả với điều kiện phải câm cái mồm phản động lại , nếu không ở tù mút mùa lệ thủy.

  • ARVN says:

   “Anh không chết đâu anh… Anh vẫn sống thênh thang, trong lòng muôn người biết thương đời lính”.

  • hoang pham says:

   Cái thói chụp mủ vưà ăn cướp vưà la làng của Việt Cộng từ trước đến giờ ai chả biêt’ xưa rồi Cộng sản lưu manh
   Vui thì goị Việt Kiều yêu nước, buồn buồn bức xúc thì gọi là Nguỵ quân nguỵ quyền phản động v.v….
   Chống Trung cộng cung bị bon chúng đàn áp cho nên toàn bộ dân VN bây giờ đều là phản động hết chỉ còn đám thái thú Vietcong bám đít Tàu cộng mới được bác Hồ ……Cẩu Đào khen tặng cho bằng khen “yêu nước Trung Hoa” thôi

 2. Phan BA says:

  Tôi xin nghiêng mình trước một người ANH HÙNG! lũ cẫu đã hành hạ ông cho tới chết.

 3. Khanh says:

  Bắt lại là d0u1ng.Cha Lý với ô.Sương được tạm tha để về chữa bệnh.Ai ngờ về không yên,ngứa hay sao mà còn ung dung trả lời báo đài này nọ.Đã o tiền ăn uống tẩm bổ rùi mà còn o biết thân phận.Bắt lại là đúng.haha

  • ARVN says:

   Viết tiếng Việt còn không xong, lấy đâu đầu óc mà suy nghĩ. Đồ con nít, về học lại đi rồi hãy comment nha.

  • Nghịch Lý Thường says:

   Những kẻ khi thấy “đám cưới thì khóc đá ma thì cười” là đúng bị bịnh tâm thần nặng rồi!
   Cúi đầu tiễn biệt ông Trương Văn Sương về bên kia thế giới!
   Sống với CSVN mà phải chịu tù đày đói khát và hành hạ nhục nhã thì thà chết còn sướng hơn. Bây giờ Ông đang an giấc ngàn thu, tâm hồn thanh thản.
   Chết vinh hơn sống nhục là thế!

   • Nguyen V N says:

    Đã nhiều lúc toi nghĩ Cộng sản thứ thiệt là một người chống cộng trệt để dùng KHỔ NHỤC KẾ như CS thường làm đễ chưỡi CSVN là dã man đê^tiện.
    Thật vậy mỗi khio nghe tiếng ca của CSTT thì người đọc càng ghét cay ghét đáng CSVN.
    Như vậy là thành công, chứ có CS thứ thiệt nào mà NGU vậy.

    Tuy nhiê^n CSTT chớ nê^n đuà dai mà làm đau lòng con cuóc cuóc. Người dan thường giãn dị bị động.
    Vâ^y thì toi xin CSTT cứ nói toạt móng heo là trò chơi chống cộng của bạn có phải vậy khpong. Toi khong tin CSVN nó ngu như vậy vì chúng KHON LANH hơn nhiề.
    Mong CS thứ giả trả lời.

    Nguyen V N

 4. rebecca nguyen says:

  ANH HÙNG TỬ KHÍ HÙNG BẤT TỬ .
  Vĩnh biệt anh , Đại Úy Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Trương văn Sương . Rest In Peace .

 5. Nguyen V N says:

  Thưa đồng bào
  CSVN đã đến đường cùng như Khadhafi sađam hussen.
  Chúng ta hảy bình Tam cầu nguyện cho hương hồn anh hùng Trương Văn Sang.
  Cái chết anh hùng của ong sẽ là Bằng Chứngcho Chế độ này là một chế đô^: PHI NHÂN chỉ còn một Ưu tư làcố bám quyền sinh sát dan tộc bằng Cong, Tù tội và họng súng.

  Toi tin khong có Trời Cao nào mà tha chúng và cho chúng sống lau thêm
  Chỉ có một sức mạnh trong lòng mỗi người dan hay mot lãnh tụ các đảng một người phải HIỂRA là muốn Diệt bọn lan sói CSVN chúng ta pkhải đoàn kết trong cùng một Mặt rậ Doàn Kết Dan Tộc cho Tự do dan chu Phải cùng chung một màu cờ HN QN là một, Cộng Quốc là một, Bắvc Nam là một, người lính bộ đội bị lừa và chiến sì CH Hoàng Sa là môt.

  Chúng ta phải đứng dậy đễ chấm dứt một thảm trạng cho dan tộc, CSVN chúng tàn bạo và phủi ơn tất cả, Cưu chiến binh, cán bổ đảng vin kỳ cựủ ngay cả cha đẻ của chúng là ĐT Võ nguyen Giáp, Võvan kiệt (bị thủ tiêû) bắt cả con của quần thần lãnh đạo củ như Cu Huy Hà Vũ.
  Chúng bắt bớ thanh tnien trí thức rường cột dan tộ Bắt người đi đường chống Trung Quốc xam lược …

  Toi kêû gọi đồng bào hảy vì Giống nòỉ và toàn vẹn lãnh thổ hảy đứng vói nhau trong cùng Mặt tran; Toi keu goi LS Nguyen Van Đàỉ LTCN, Le quang A Nguyen hue CHi xin hảy Gát ten mìnhh vào mot ben cho Đất nước TÚC LÀ chỉ định Mot lãnh tụ XỨNG ĐÀNG điều khiển phong trào dan chủ mà theo toi Mặt trận Đoàn Kết Dan tộc là bao quát nhất.

  Thưa đồng bào các cá nhan lẽ tẽ làm sao quật ngã đươ:c bọn Mafia đầy đo lả vì vậy các nhà dan chủ hảy quen mình vì nước xin đừng tìm danh, quảng cùo chơ rieng mình mà hảy Đề cử Cù Huy Ha Vũ làm lãnh tụ Cuộc bầu phiếu là internet như các dan tộc Băc Phi đã dùng. Xin đừng đễ các anh hùng hi sinh cuoc đời vì nước nhhu Nguyen đan Que , Nguyen Vu Binh lầ lưọt chết đi vì chúng ta KHONG DÙNG Và ĐE CƯ họ.
  Đồng bào ha và các chiến hữu hảy thức tỉnh , hảy bỏ mộng vu vơ làm lãnh tụ kkễ ca LS Đaỉ LTCN Le quang A Nguyen huy chi Nguyen thanh giang v.v qu vị khong làm được gì nếu cứ đơn đoc nói về mình khong ai theo đâû mà PHA?I ĐỨNG SAU LƯNG một lãnh tụ như CSVN đã sống dưới Hồn ma Ho chi Minh tác giả của mọi đón đaủ chet choc chia cắt DT cho Tàu Phù.

  Đồng bào ơi Sức mạnh trong tay 4 trieu ngưoi CH HN và 8O triêû dan đang vùng len mà khong thể lật đổ mộ đám ban nước dã man đó sao???

  Thưa đồng bào SỨC MẠNH là Đoàn KẾt chung sức Mot Mặt Trận Mot màu cờ Mot lãnh tụ chúng ta mới CƯU NƯOC đươc.

  Xin hảy tỉnh dậy đi quí vị chính trị gia đầy thm vọng nhưng khong biết chia sẽ và NHƯỜNG cho mot lãnh tụ mà cứu nước.

  Than chào hi vong
  Nguyen V N
  Cầu mong BBT cho chuyển link sau vì cần thiết xin đa tạ.

  http://lacotinhthuongvadoanketdantoc.weebly.com

 6. Người Sông Tiền says:

  Chế độ CS dã man, tàn bạo. Thành thật chia buồn cùng gia đình Anh hùng, cựu đại úy Trương Văn Sương, tù nhân khổ sai cam đảm.

 7. thuyquanlucchien says:

  Vĩnh Biệt người lính Cộng Hoà bất khuất,
  Vĩnh Biệt người tù chính trị kiên cường
  Vĩnh Biệt Anh TRƯƠNG VĂN SƯƠNG

  TRƯƠNG VĂN SƯƠNG ANH KHÔNG CHẾT ĐÂU
  THÂN XÁC ANH BAO NHIÊU NĂM TÙ NGỤC
  BÂY GIỜ HỒN ANH ĐÓN CHÀO TỰ DO
  Ở THẾ GIỚI BÊN NÀY TÔI CẦU NGUYỆN CHO ANH
  Ở THẾ GIỚI BÊN KIA MỌI NGƯỜI CẦU NGUYỆN CHO QUÊ HƯƠNG TỰ DO

 8. Anh Sương qua đời đã để lại cho hậu thế một tấm gương sáng ngời chân lý yêu nước. Khi học lịch sử, người ta mãi nhắc tấm gương bà Trưng bà Triệu, Hưng Đạo Vương, quang Trung và anh Sương là những anh hùng làm nên lịch sử cũng xứng đáng như Quang Trung, bà Trưng bà Triệu.

  VC làm mọi cách để giết anh và anh tuy chết nhưng tấm lòng yêu nước thương dân vẫn sống mãi trong lòng dân tộc. Anh hy sinh để cho thế hệ ngày mai ngẫng đầu với thế giới, anh là chiếc cầu đưa con cháu đang nô lệ trong ngục tù VC đến bờ tự do và hạnh phúc, tuy anh chết nhưng tiếng thơm lưu muôn thủa và thế hệ kế tiếp sẽ tiếp nối con đường sáng của anh để lật đổ chế độ bạo tàn gian ác VC.

  Chúng ta là người VN, rất hảnh diện sự hy sinh cao cả của anh, anh đã chết trong ngục tù VC. Sự kiện này để chứng tỏ với thế giới VC là tên ác ôn đang bám víu quyền lực, đang dẫn dân tộc vào hố diệt vong. So sánh cái chết của tướng Kỳ, chúng ta mới hiểu kẻ nào là người yêu nước và kẻ nào là bán nước.

  Xin linh hồn anh thương xót dân tộc này, phù trì cho dân tộc tộc mau thoát khỏi ách diệt vong, anh là đóa hoa vô thường trong thế giới vô thường, nhưng đóa hoa ấy là đóa hoa bất diệt, luôn luôn hiện hữu với cuộc đời để đưa dân tộc thoát vòng lao lý của bọn ma đầu VC.

  Giờ phút linh thiêng anh lìa đời giữa lao tù VC, anh quá bất khuất, vì anh không chịu nhận tội với bọn xấu xa VC. VC là quỷ ác của thời đại và chúng sẽ bị nhân loại trừng trị như Quađafi. Anh là chứng nhân của thời đại, anh là trang sử huy hoàng của dân tộc và tổ quốc và dân tộc VN sẽ ghi công anh.

  • Nguyen V N says:

   Bạn Nguyen Hien than mến

   Toi luô^n chống bạn là bạn thù CSVN rồi mong Tàu giết bộ đội nhu trong nhiều bài viết của bạn lúc trước. Đó là ý tưởng sai lầm khi bạn lẫn lộ VC với người lính bộ đoi QĐ ND chỉ biết nghe lệnh tren thì vo cùng sai nhất là họ là người VN cũng chết cho Trương Sa và trong cuoc chiến Viet Hoa (Nam phat của TC)

   Nhưng với cong minh toi vo cùng XÚC ĐỘNG đọc điếu tang của bạn cho anh hùng và thánh Tử vì đạo dan tộc, chết cho Tự do dan chu nhất quyết khong ký tờ nhận tộỉ Gương sáng cho thanh nien cách mạng.
   Nếu bạn đừng bao giờ benh TC thì những gì bạn viết tren đâ^y là vo cùng đáng quí và xin cám ơn bạn.

   Nguyen V N

 9. cộng sản thứ thiệt says:

  Tên phản động không biết ăn năn này chết ,xã hội cũng chẳng mất gì; sống , xã hội cũng chẳng được gì

  • Trầm Tư says:

   Thằng VC có mắt như mù này, có vào diễn đàn ĐCV cũng chả ai thèm để ý, không viết gì thì cũng chả ai thèm hỏi đến, hà cớ gì đi khua môi múa mỏ ăn nói mất dạy thế nhỉ?

   • rebecca nguyen says:

    Bọn cộng sản thì thằng nào cũng mất dạy cả , thằng ” cộng sản thứ thiệt ” nầy cũng không ngoại lệ .
    Đúng là một thằng lưu manh .

  • Nghịch Lý Thường says:

   Phản động chính là CSVN!
   Ngụy quyền cũng chính là CSVN!
   Nếu ngày xưa chính quyền VNCH cũng tàn ác bất nhân như CSVN thì rất nhiều cán bô CSVN đã phải rũ thây trong tù và nhân dân VN đã không phải khốn khổ khốn nạn như ngày nay!
   Xin cúi đầu tiễn biệt ông Trần Văn Sương.

  • Vũ Bá Lân says:

   5 năm nửa TQ sẽ đè bẹp Đảng CSVN, dù là CS thứ thiệt hay thứ dữ cũng chỉ là những kẻ bị xử chết đầu tiên.

  • hoang pham says:

   Cho dù nói thiệt hay nói chơi trong giây phút nghiêm trang này để tưởng nhớ đến 1 người vưà qua đời cũng bị xem là vô lể vô hoá
   Cái níc chỉ là 1 cái níc nhưng cái người đứng sau cái nic cộng sản thứ thiệt lộ rỏ bộ mặt cuả 1 tên vô lại mà người dân VN hay nói Chó Vẹm

  • ARVN says:

   Đồ con nít ranh.

 10. Mạc phi Đăng says:

  Không biết lúc NCKỳ còn be bét rượu chè,..Có lần nào Kỳ đã đến bắt tay đồng đội của hắn là một sĩ quan QLVNCH, lúc đó vị sĩ quan này đang bị tù đày??

Phản hồi