WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Việt quận Cam phản đối công hàm 1958 và Đảng CSVN

Chúng tôi tụ họp nơi đây là để phản đối công hàm bán nước và Đảng CSVN… Đó là một phần nội dung lời phát biểu của ông Trần Văn Minh thuộc Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt, lúc 6 giờ chiều thứ Tư ngày 14 tháng 9 năm 2011.

Trong không khí sôi sục trên biển Đông, mặc dù là một ngày giữa tuần, khoảng hai ngàn đồng hương cùng 75 hội đoàn người Việt ở quận Cam đã biểu tình ba tiếng đồng hồ trước khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vùng Little Sài Gòn, Nam Cali.

Tiến sĩ Lê Minh Nguyên của Mạng Lưới Nhân Quyền nói rằng ngày hôm nay, người Việt phản đối CSVN vì ông Phạm Văn Đồng đã công nhận 12 hải lý theo tuyên bố của Trung Cộng, trong đó có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Được hỏi làm thế nào để đòi lại quần đảo Hoàng Sa, ông trả lời rằng trong thời gian Trung Cộng đánh chiếm, quần đảo Hoàng Sa thuộc về Việt Nam Cộng Hòa và sau này chúng ta sẽ đòi lại được vì không phải lúc nào Trung Cộng cũng mạnh.

Trả lời cuộc phỏng vấn của phóng viên Khúc Minh đài Bolsa Radio, tiến sĩ Mai Thanh Truyết thuộc Đảng Đại Việt nói rằng, nếu nói theo những người trong nước thì hiện nay là thời điểm của “thời sự sâu sắc”, chúng ta phải ghi nhớ ngày này để thể hiện lòng yêu nước. Ông cho biết tại Houston, cả ngày nay đồng hương Việt cũng đã tổ chức một cuộc biểu tình trước tòa Tổng Lãnh Sự CSVN, vừa chấm dứt hai giờ trước đó.

Được biết, ngày 14 tháng 9 năm 1958, Thủ Tướng CSVN đã ký công hàm ủng hộ đòi hỏi 12 hải lý của Trung Cộng, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Gần đây, Trung Cộng đã cho tàu hải giám cắt cáp tàu Bình Minh và quấy nhiễu vùng biển thuộc hải phận Việt Nam, gây nên hai cuộc biểu tình tại Thành Phố Hồ Chí Minh và mười một cuộc biểu tình tại Hà Nội trong thời gian vừa qua.

© Đàn Chim Việt

20 Phản hồi cho “Người Việt quận Cam phản đối công hàm 1958 và Đảng CSVN”

 1. HOANGHUNG says:

  MỘT LŨ ĐIÊN KHÙNG.

  LÀ NGƯỜI VIỆT LÚC NÀY NÊN ĐÒAN KẾT LẠI ĐỂ CÙNG CHỐNG GIẶC NGỌAI XÂM.

 2. Hồn Nước says:

  Nguyễn Trung nghe đây,
  Sau 30-04-1975, Cờ Vàng không còn được coi là cờ VNCH nữa, nhưng đã trở thành Cờ THIỆN chống lại Cờ Ác tức cái Cờ Máu Ác Quỉ (mà Nguyễn Trung đang thờ) vấy máú hàng triệu sinh linh đồng bào vô tội, và bây giờ cái cờ máu kinh tởm đó vẫn đang tiếp tục siết họng dân lành. Sắp tới, khi cái cờ máu được gửi xuống hỏa ngục cho Tám Keo và lũ đệ tử lau những cái mồm còn dính máu khi ở trần thế, có thể cờ mới của nước VN không phải là cờ vàng, nhưng ngọn cờ này mãi mãi là biểu tượng Thiện chống Ác trong lòng mọi con dân Việt Nam.

  • hoa phuong says:

   THẾ HỆ TRẺ SINH SAU 1975 KHÔNG BIẾT CỜ VÀNG 3 SỌC LÀ CỦA AI ĐÂU. HỒN NƯỚC ĂN NÓI SAO NGHE THÙ HẬN NHƯ CÓ BỆNH THẦN KINH VẬY!!!!

 3. Phạm Hà Châu says:

  Hãy nói cùng Nguyễn Trung:

  NT nói, nhắc đến và tôn vinh Cờ Vàng là “điên” sao?
  Điên ? Các thành thị và tiểu bang Hoa Kỳ đang lần lượt
  tôn vinh lá cờ Vàng – Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa –
  thì các chánh quyền Hoa Kỳ là “ điên” cả ư?

  Hỏi một chút, trong một trường hợp nào đó, Hoa Kỳ và
  Liên hiệp Quốc đến lúc tái xét Hiệp Định Ba Lê và vấn
  đề thống nhứt ăn gian của CS, thì CSVN có cưỡng lại
  nổi chăng? Lần này mà cưỡng lại, là …chết , em ơi!

  Đừng…nông nổi vội, em ơi. Cười người hôm trước
  hôm sau người cười. Cái đuôi Xã hội chủ nghĩa đã
  chẳng mon men làm cho giống y chang cái hình thức,
  nội dung của Việt Nam Cộng Hòa ( Cờ Vàng) đó sao?

 4. nguoichienbinh says:

  Cong ham ban nuoc cua (pham van dong,thua lenh ho chi minh)ky ngay 14/9/1958 da cong nhan Hoang Sa,Truong SA thuoc ve tau cong!Danh tau cong thi de,lat do che do ban nuoc cua tui viet cong moi la
  chinh,Chung ta lat do duoc che do cong san,thi duong nhien Hoang Sa va Truong Sa la cua chung ta.
  khong mot ngoai bang co the lay duoc mot tat dat,bien cua chung ta.

 5. lien says:

  Cac vi phan doi cong ham 1958? the tu nam 2010 tro ve truoc cac vi ngoi im thin thit khong phan doi? bay gio moi moi moc ra, ma cong ham do la cua 1/2 nuoc VN no hoan toan khong co gia tri ve phap luat cho ca mot nuoc VN thong nhat.

 6. thiíchđủthứ says:

  Công Hàm do Phạm văn Đồng ký,nhưng phải có ý kiến Hồ Chí Minh và có thể cả Bộ hính trị Đảng CSVN. Ai củng biết vậy vì dưói guồng mày cai trị độc tài thì dù một hai cá nhân củng không xoay chuyển được tình hế,mà có khi còn mất mạng như chơi ! VC hay nói tới tập thể cai trị,thiểu số phục tùng đa số và hảnh diện vì chuyên chính vô sản,nghỉa là đọc tài mới là cộng sản,Nhưng nay chỉ còn biết AI đả ký và qui trách cho người đó,dù sao củng có tội vơí tổ quốc dân tộc.,ví dụ một người giết người theo lênh thì án phạt trực tiếp là người đó sau mới truy tội người ra lệnh….
  Người Việt TỵNạn phản đối công hàm bán nước và (của)đảng CSVN….nói chung. Nhưng biểu tình như v65y củng tốt dù hơi trể và hoi mất thời gian tính. Nólàm cho người ta có cảm tưởng người Việt chống cộng cứ như người ngái ngủ,sực tỉnh,nhớ cái công hàm nên lại biểu tình.Nó củng gióng như biêu tình để nói “có tôi đây”. Biểu tình bây giơ là chống Trung Công cướp đất biển cao nguyên biên giới chèn ép dân ta.Biểu tình chống CSVN cứ cúi đầu,theo cách củ xưa đi dây giửa TC và Mỷ (khối tư do) (như xưa họ đi giửa liên xô và TC).Biểu tình vì họ đàn áp nhửng cuôc biểu tình YÊU NƯỚc ở trong nước,đàn áp dả man người yêu nước,vu cáo chụp mủ cho họ là PHẢNĐỘNG và bát giam nghiệt ngả nhửng “trung thần”can gián việc làm SAI TRÁI của Họ.,gióng như thời đai của phng kiến vua chuá ngày xưa….Biểu tình để thông cảm với nhửng người chống đối bị bắt trong nước.Biểu tình để phản đối nhân quyền bị chà đạp,không được tôn trọng.
  Tự do ngôn luân hay tát cả tự do mà chúng ký đêu không có…
  Chớ còn công hàm đâu phải mới mẻ gì đâu phải mới minh bạch hóa ra mà người hải ngoại,trong nước,các nhà bàó,bỉình luân,chính tri hội đoàn đoàn hể đả từng biết,từng l6n tiếng từng tổ chức biểu tìn phản kháng ngay KHImới được TQ đem ra chứng minh rằng “Của ngô.Chúng bán cho NGỘ rồi.”
  Củng như Janet N, đây chỉ là lấy credit để sang năm ra ứng cử thôi !

 7. Tôn Vân Anh says:

  Khâm phục cộng đồng hải ngoại kiên trì với lá cờ vàng. Dần dần cờ vàng sẽ đc hoàn trả tính chính nghĩa và được người Việt khắp nơi kính trọng. Lại càng ghi công đông đảo bà con hải ngoại duy trì lá cờ vàng dân tộc cho thế hệ VN mai sau.

  • Nguyễn Trung says:

   Điên! Cờ vàng dơ ra ở hải ngoại thôi chứ với dân tộc Vn thì nó hết vị lâu rồi, từ 30/4/75 kia. Dân Việt bây giờ trên 60% sinh sau năm 1975 ai người ta ủng hộ cờ vàng nữa. Dù có dân chủ thì cờ vàng của quý vị cũng chẳng có cái vị quái gì nữa, thích thì quý vị cứ giữ làm kỉ niệm thôi.

   • Ngụy Quân Tử - Hồ Bất Quần says:

    Ậy, đừng có nóng!! Cứ như Bác đây tuy chết đã lâu, xác đã thối rữa, mà vẫn có bọn CSVN cố công chùi rửa láng bóng, bắt nhân dân cả nước phải “học tập theo gương Bác Dzĩ Đại đây” thì đã có sao đâu!!! Có những cái “Chết nhưng vẫn còn Sống” đó là lá cờ vàng ba sọc đỏ; và có những cái còn đang “Sống nhưng đã chết và bị vứt bỏ” rồi: đó là XHCN và lá cờ máu hoè của chúng đó cháu ạ!!!!

   • songkiemtranai011 says:

    Dân Việt bây giờ trên 60% sinh sau năm 1975 ai người ta ủng hộ cờ vàng nữa. Đó là bằng chứng tội ác của cộng sản, vì cộng sản chúng luôn bóp méo lịch sử và xuyên tạc cờ vàng. Ngày Việt Nam dân chủ, lá cờ vàng chắc chắn sẽ được tòan dân hưởng ứng vì lúc đó lịch sử sẽ được trả lại sự thật, và lá cờ máu kia chỉ còn được treo lên trên các mộ phần của các cán binh bộ đội sinh bắc tử nam với biểu ngữ ” Nạn nhân bị lừa bởi chế độ cộng sản”

   • Jason T. says:

    Cờ Vàng là cờ của VN độc lập dân chủ tự do nên,phải chăng nó sẻ thay thế cờđỏ sao vàng của đảng CSVN ,(cờ của hệ thống CS quốc tế chớ không phải cờ của nước VN) mà trước sau gì củng sụp đổ.? Liên xô lấy lại cờ Nga Hoàng ngày trước. Cờ Vàng là cờ nước VN độc lập,không của một lảnh tụ,chinh thể nào ,kể cả nền Đệ I và Đệ II Công Hoà.
    Dân chúng VN sẻ thấy lại lá cờ Vàng trong 01 ngaỳ gần đây.
    (cờ đả bàn nhiều,nhưng vẩn có kẻ cứ dị ứng vớí lá cờ tổ quốc,lá cờ tự do độc lập sau 100 năm đô hộ bởi giặc Pháp và bị đảng CSVN tuyên truyền nhồ sọ cải tạo đầu óc quá kỷ,nên tới giờ này vẩn có người viết mấy giòng trên,khi mà thời buổi này tài liệu không khó kiếm.)
    Vả lại không ai lấy cờ đảng phái làm cờ của tổ quốc mình.Nếu vậy thì ở Mỷ ,cứ 8 năm cờ tổ quốc Mỷ sẻ thay thế hoặc cờ đảng CH hay cờđảng dân chủ…
    Đồng bào TNCS kiên trrì với lá cờ tổ quốc,dù tổ quốc bi bức tử bởi bọn tay sai CS TAMVÔ quốc tế.là lẻ đương nhiên …Sao biết 60% dân chúng không ủng hộ cờ vàng nửa ? Nếu họ biết rỏ.giải thích cho họ hiểu thì 99% sẻ ủng hộ cờ vàng,nếu được biểu tỏ tấm lòng một cách tự do…

  • mai lan says:

   Người Việt ở VN bây giờ chẳng biết CỜ VÀNG 3 SỌC là của ai nữa. Nói thiệt đó. VẬY CỜ NÀY LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGỌAI HẢ? Chắc chắn hòan tòan không phải như vậy. Nhiều bà con của tôi ở Mỹ nói là ở Mỹ chỉ lo làm ăn, kiếm sống thôi là đã mệt phờ rồi, thời gian đâu mà tham gia này nọ. Chỉ có những người vô công rồi nghề, thất nghiệp,… mới tuần hành, biểu tình này nọ.

   • Jason T. says:

    Cờ này là cờ quốc gia. Hầu hết người trốn chạy khỏi CSVN qua quốc gia khác tncs là người VN quốc gia. Hiện nay quốc gia đả mất,nước đả do một đảng chuyên chính vôsản,độc tài áp bức cai trị và đả lấy cờ đảng làm cờ của nước luôn với ý nghỉa Yêu nươc là yêu đảng ,Nhập nhằng coi đảng là tổ quôc Vn.Cố nhiên bọn sinh sau 54 ở Bắc Việt và sinh sau 75 Nam việt,bị học dưới cái chính thể do đảng cs thành lập và ápđặt cho cả nước thì …”bây giờ chẳng biết CỜ VÀNG 3 SỌC là của ai nữa.” là đúng thôi. Tuy nhiên,ngày nay,với truyển thông tân tiến,các trí thứcXHCN có tri thức vẩn có thể tìm lịch sử cờ vàng để biết hư thực một cách dể dàng…
    Người Việt về Vn ,họ củng chẳng mua thêm rắc rối khi nói về chính trị hay khi đưọc hỏi nhửng v/đ “nhạy cảm’ ,cho nên câu trả lờicủa họ,gọi là nói “cho qua tang lề”. Người nghe,và nếu có chút kiến thức ,có đọc báo lề trái trên net,thì chắc củng hiểu “nói vậy mà không phải vậy “Có nhiều người kiếm sống vất vả mệt phờ râu” (là 01 cách nói) nhưng họ vẩn có thì giớ có cơ hội ăn chơi ,giải trí và có nhiều người vẩn có tấm lóng với tổ quốc,nhândân,họ biểu tình,chống đối. Nếu không vậy sao có cuộc biểu tình vụ TrânTrường ,biểu tình chống các vị “đầu nậu” VC qua đây và biểu tình cả trước toà Bạch óc đẻ phản đối Ba Dủng và nhân đó TT Bush mới cho dân biết là “ngai” thủ tướng có 3 con hoc và sống ở Mỷ ?
    Có nhiều người xin nghỉ 01 ngày không lương để di biểu tình.Có nhửng H.O già về hưu củng lò mò đi biểu tình.Có cả đàn bà sv học sinh thu xếp việc nhà ,việc sở để cùng đi biểu dương khí thế ,đả đảo bọn CS độc tài chuyên chế..
    Hảy “suy nghỉ 7 lần trước khi viết “..

   • Huy tuan says:

    LO LÀM ĂN, KIẾM TIỀN,…ĐÃ QUÁ MỆT RỒI, THỜI GIAN ĐÂU MÀ BIỂU TÌNH, TUẦN HÀNH, ĐÃ ĐẢO. Đúng là những người QUÁ RÃNH RANG, KHÔNG VIỆC GÌ LÀM nên đi biểu tình cho zui zẻ mà. Như tụi tui đây, đi làm từ sáng đến tối, về nhà còn suy nghĩ công việc Cty, tối khuya mới ngủ được thì thời gian đâu để tham gia này nọ.

 8. Nhật Hồng says:

  Hoan hô người anh em hải ngoại !
  Chúng ta cùng nhau phản đối , cùng nhau ném cộng sản phản quốc vào sọt rác .
  Kính Chào đoàn kết !
  Dân nghèo Việt nam .

  • Phan Nguyen says:

   Chung tay xây lại cơ đồ, tạo dựng tương lai cho người dân thương khó trong nước thật quí hóa lắm thay. Xin nghiêng mình cảm phục bạn và những ai đã dám tranh đấu cho một Việt Nam hào hùng, đoàn kết, tự do dân chủ hòng mang lại cơm no áo ấm, phục hồi dân trí sáng danh dân Việt.
   Thân Ái

 9. hue anh says:

  Phản đối công hàm Phạm văn đồng là thông điệp gởi đến bắc kinh như một sự thật không chối chải của Phạm văn đông và bộ chính trị việt nam.biểu tình như vậy là thua thua.tôi không bao giờ sống với lý tưởng cộng sản dù 1 giây đồng hồ,nhưng không biểu tình như vậy.

 10. Đức Hạ says:

  Chúng tôi cũng phản đối đảng cộng sản đã phản lại dân tộc !
  Xin chào đoàn kết với người anh em hải ngoại .

 11. Thu Mai says:

  Đúng là ngôn từ của kẻ bại trận, phản động rồi.

Phản hồi