|

Phụ nữ 66 tuổi bị án 11năm tù vì “lật đổ chính quyền”

Bà Phạm Thị Phượng. Ảnh TTXVN

Bà Phạm Thị Phượng, 66 tuổi, một thành viên đảng Vì Dân từ Thái Lan về việt Nam hoạt động bị nhà cầm quyền CSVN bắt giữ và kết án tù 11 năm

Phiên tòa diễn ra hôm  21/09/2011, tại Toà án Nhân dân tỉnh Đồng Nai. Trong phiên sơ thẩm này bà Phạm Thị Phượng đã bị tuyên về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” với mức án 11 năm tù giam.

Trong phiên toà, bà Phượng đã không được quyền tranh luận hay tự biện hộ. Mặt khác, nhà cầm quyền cũng đã không cho phép thân nhân được thăm nuôi một cách bình thường kể từ ngày vợ chồng bà bị bắt (21/04/2010) cho đến ngày xử án (21/09/2011).

Về khía cạnh chính trị, buổi xử sơ thẩm chỉ nhấn mạnh đến “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, và KHÔNG truy tố hay truy vấn tội “khủng bố” đối với bà Phạm thị Phượng như những thông tin ban đầu do truyền thông nhà nước mới đưa ra khi bà bị bắt.

Đảng Vì Dân, một tổ chức chính trị có trụ sở tại Houston, Texas nói đây là đảng viên của Đảng này.

© Đàn Chim Việt

9 Phản hồi cho “Phụ nữ 66 tuổi bị án 11năm tù vì “lật đổ chính quyền””

 1. henry says:

  Hèn hạ thay , bè lũ Cộng sản Vietnam kinh hải , khiếp sợ người phụ nữ 66 tuổi !!!

 2. tuong tam says:

  Những bậc anh thư như Phạm Thị Phượng, Lê thị Công Nhân, Phạm Thanh Nghiên, Trần Khải Thanh Thủy, Trịnh Kim Tiến, Tạ Phong Tần, Mẹ Mốc … và hàng trăm thanh niên nam nữ can cường…. tuy không một tấc sắt trong tay nhưng đã làm cho bọn Việt Cộng điên đầu.
  Bọn Việt Cộng “Ngu Tấn Dũng, Mạt như Sang, Lú như Trọng, Hèn như Chí Vịnh…” có hàng tấn vủ khí từ đàn anh quốc tế Trung Cộng nhưng chỉ có thể hù dọa thành phần dân chúng cầu an, sợ chết trong xã hội.
  Mai đây khi bọn Tàu Cộng mon men thôn tính Việt Nam thì hàng triệu Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Trần Bình Trọng,Nguyễn Trãi, Quang Trung … xuất hiện hỏi tội bọn Việt gian cộng sản và đánh bọn Tàu cộng cho chúng học lại bài học của Sầm nghi Đống “chui ống đồng thoát thân về Tàu”.

 3. MẹMốc says:

  Nhìn tấm hình thấy hao hao gióng bà (ausungki ?) ,người phụ nử đấu tranh cho dân chủ tự do MiếnĐiện,bi bọn quân phiệt bắt giam và ,sau này,bị áp lực quốc tế,thả ra và bị quản chế gắt gao,nhưng vẩn kiên trì tranh dấu. Chị và nhửng người phụ nử như chị ,không nhửng làm đất nước hảnh diện, xứng đáng con Lạc cháu Hồng,xứng đáng con cháú 2 nử anh thư Trưng Triệu.
  Đối với người dân như tôi,tôi luôn luôn ngưởng phuc nhửng ai là gì được cho dất nước dù thành công hay khôngchớ không phaỉ ngồi bên này mà chỉ trích chê bai. Đảng Việt Tân hay Việt Tiến , quốc gia,nếu có chủ trương đòi VC tự do dân chủ cho VN đều đáng kinh trọng. Hành đông có thể có vấp ngả ,có thể sai tráivới một số người,nhưng “còn hơn là ngồi nguyền rủa bóng tối”.
  Có nhiều ngưòi dấn thân lo cho đất nươc dân tộc như chị thì lo gì không có CM Xanh,CM Hồng hay Hoa Hồng ,Hoa Lài….
  Chị củng như nhửng phụ nử Lêthịcôngnhân,trầnkhảithanhthủy ….là tấm gương sáng cho mọi người noi theo…….
  Hoan hô chị !

 4. Nha trang day song says:

  That la mot Che do CS hen nhat, chi mot phu nu 66 tuoi, ma chung cung so lat do duoc chinh quyen CS .

 5. Dan nghèo ĐN; Măc dù ông Dũng là TT/csVN,nhưng làm sao so với Ông Công Bằng.Cân súc hai trình độ khác hẳn. Dũng học mới tiểu học trường làng,sau 75 chúng học 1 năm 2-3 lớp,đảng và nhà nước họp thức hóa bằng cấp ăn lương. Sau đó nhờ thế lực,nhờ tiền của vàng bạc :*Đổi tiền 2 lần tại miền Nam,* Đánh thuế sưu ngạch,*Cho đi bán chính thức 79 đã lấy biết bao vàng bạc cua người Hoa và người Việt ,suốt thời gian hắn làm Giám đốc CA ở Miền Tây.
  Trình dộ và khả năng tư duy chỉ có bấy nhiêu,làm sao bẩy KT cho đất nước đi lên. VN chỉ có khốn cùng và tuột hậu dài dài.

 6. ANH THƯ says:

  Lại thêm một nữ ANH THƯ sa vào tay giặc cứơp!
  Nhưng bọn chúng không còn thời gian để bỏ tù vị anh thư này đâu.
  Nhân dân sẽ trừng trị chúng ngày không xa!
  Hỡi lũ Việt gian cộng sản bán nước. BỌN BÂY PHẢI ĐỀN TỘI.

 7. truc le says:

  Đỉnh cao “trí tệ” Việt Cộng từng đánh thắng 2 đế quốc Pháp & MỸ mà lại sợ một Bà Phạm Thị Phượng, 66 tuổi “lật đổ chế độ” khi Bà Phượng không hề có vủ khí trong tay !!!
  Nhân loại và đồng bào Việt Nam càng thấy rỏ Việt Cộng là một bọn “vừa ăn cướp, vừa la làng, vừa hửi rắm Bắc Kinh”.

 8. Dân nghèo Đà nẵng says:

  Người phụ nữ gầy gò nhưng anh hùng ! Ai cũng sợ tù đày thì Việt nam tụt mãi .
  Tôi có đọc về đảng Vì Dân Việt nam và tôi ủng hộ đảng này cũng như đảng Việt Tân.
  Tôi ủng hộ ông tổng thư ký đảng Nguyễn Công Bằng vì những hoạt động tranh đấu cho Việt nam dân chủ .
  Ông Bằng sáng hơn Dũng thủ tướng rất nhiều lần .

 9. anhtrung says:

  Chiến tranh là tàn ác đối với nhân loại . Tàn ác với kẻ thù đó là việc không tránh khỏi khi chiến tranh bộc phát nhưng tàn ác với cả dân quân phe mình chỉ có csVN. HCM nói : Dù dãy Trường sơn đốt cháy không còn một ngọn cỏ ,chúng ta cũng đánh đuổi giặc Mỹ. Biển người chiến thuật.Thủ tiêu thương bệnh binh. Biết rừng đã hủy hoại chất độc da cam vẫn cố thúc ép lừa dân quân ăn,ở,lẩn trốn ,băng rừng Nam tiến.Nạn nhân Da cam nên ra Ba đình hỏi tội xác ô Hồ, tay sai Tàu, Nga trước mới mong được thắng kiện Mỹ .

Phản hồi