|

Một đất nước yên bình trong một thế giới đầy bất ổn?

Ông Nguyễn Văn Thọ, nhà văn, nhà báo hiện đang sống tại Đức

Ông Nguyễn Văn Thọ, nhà văn, nhà báo hiện đang sống tại Đức tên tuổi nổi như cồn. Lái Gió cũng hân hạnh được vài lần hầu chuyện, hình như cũng nhận nhau là anh em. Đại khái cũng gọi là có quen nhau. Hôm nọ khen ông bạn mình, thế nào bị bạn Khánh Minh đọc được. Bạn ý chả thèm nói gì với mình rõ trắng đen lặng lẳng lên Talawas quăng một bài.

Đọc cái bài của bạn Khánh Minh, ngượng chả còn chỗ nào mà chui. Mình vừa khen ông bạn Thọ Muối thì bạn ấy đưa cả loạt dẫn chứng về ông bạn Thọ khiến mình chỉ còn biết ngậm ngùi đưa nguyên bài bạn ý chê mình lên blog. Trong bài Anh Lái Gió ơi anh bạn nhầm rồi của bạn Khánh Minh có trích dẫn câu của bạn Thọ Muối nói thế này

“Hình ảnh vị Thủ tướng Úc, ông John Howard trong dịp Hội nghị APEC 14 (tổ chức tại Hà Nội), mỗi sớm chạy bộ quanh Hồ Gươm đã minh chứng cho Việt Nam là một đất nước yên bình, ổn định trong một thế giới nhiều bất ổn.”

Eo ôi, đúng là anh Thọ Muối bôn ba giang hồ nhiều nơi, mới thấy bọn thế giới nó bất ổn thế nào, đánh bom, đầu trọc, gẵng xơ tơ, Ma phi a… nên hình ảnh của chú Jonh khiến Thọ viết thành một ý đẹp đẽ như vậy. Cả thế giới này chỉ có duy nhât Việt Nam yên bình, thủ tướng Úc chạy bộ quanh Hồ Gươm.

Chắc bạn Thọ đi xa nhiều năm, không còn đọc báo tiếng Việt nữa. Chứ giờ vào đâu cũng thấy giang hồ bắn nhau, chém nhau, thầy giáo hiếp học sinh, học sinh giết học sinh, bố dượng, mẻ ghẻ giêt con đã đành, mẹ đẻ cũng đem con ném xuống giếng… nói thì bi quan. Nhưng ngày nào bạn vào đọc báo mà không có tin cướp, giêt, hiếp thì không còn là Việt Nam nữa.

Anh Thọ Muối đừng bảo an ninh Việt Nam bảo vệ ông Jonh làm gì, cứ cho ông ấy băng qua đường xem có bị cán chết như ông giáo sư nước nọ sang Viêt Nam để giúp đỡ vấn đề giao thông ( híc, đúng là sinh nghề tử nghiệp) hay có bị bọn trẻ bán báo, đồ lưu niệm nó quây quanh sau sờ đít thấy bay mất ví tiền không là biết ngay.

Cái chuyện Việt Nam giờ hỗn loạn chém giết thế nào ai cũng thấy.

Nhưng cũng phải thanh minh với bạn Khánh Minh là mình cũng biết thừa anh Thọ Muối đã từng hót như hoa mi thế nào. Nhưng anh Thọ giờ cũng đỡ đỡ rồi. Cho nên mình viết bài khen anh Thọ lúc anh ý ” hoàn lương” mới là điều đáng làm.

Ngày trước anh ý nói thế thôi, chứ sau mấy vụ bô Xít, Hoàng Sa anh ý cũng thay đổi cách nhìn rồi. Từ một người mới năm nọ hót nhoắng nhuýt cả lên. Giờ hỏi đến chả khen một câu cũng là cái đáng nói lắm chứ phải không bạn Khánh Minh.

Cái này thanh minh cho xong ân oán giang hồ với bạn Thọ Muối và bạn Khánh Minh. Hẹn hôm nào ba mặt một nhời chúng ta làm cuộc chuyện trò trong tình thân ái.

© Người Buôn Gió

2 Phản hồi cho “Một đất nước yên bình trong một thế giới đầy bất ổn?”

  1. Tran Huy says:

    Mấy thằng cha này nó bị tăn tăn đó mà ! Cứ về VN- cứ lẳng lặng mà đi ngoài đường rồi biết liền hà ! Y như mấy chú bộ đội vào Nam bảo “ở ngoài Bắc thứ đó đầy”!

  2. hi.! Ông ban Nguyên van Tho này là dân Ti nan công san hay mâý ông SVCS vây? tôi là dân Berlin nhung chua bao gio nghe tên ông âý?. thân chào

Phản hồi