WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Hoà giải-hoà hợp dân tộc để đoàn kết

Lời mở đầu: Bài viết này chỉ dành cho những ai thực tâm muốn cứu nước Việt Nam ra khỏi ách đô hộ của ngoại bang mà thôi. Nếu ai cứ thây kệ hiểm họa bị kẻ thù truyền kiếp đô hộ, xâu xé thế nào cũng mặc, thì hãy xóa bài này đi, đừng đọc mất thì giờ và gây tranh cãi một cách vô ích. Xin cảm ơn.

Lịch sử chứng minh rằng khi dân tộc ta chia rẽ nhau thì ngoại bang rắp tâm xâm chiếm. Hồ Quý Ly soán đoạt ngôi nhà Trần, quân Minh mượn cớ “phù Trần, diệt Hồ” sang thống trị nước Nam. Lê Chiêu Thống chạy qua Trung Hoa cầu viện, nhà Thanh có cớ đưa quân sang xâm chiếm nước ta. Nguyễn Phúc Ánh cầu viện Xiêm La, Pháp để đánh bại quân Tây Sơn thì cuối cùng bị thực dân Pháp đô hộ. Hồ Chí Minh đi xin súng đạn Nga Tàu để gây nên cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn hầu xâm lăng Miền Nam thì kết quả là Việt Nam ngày nay đang dần dà rơi vào sự thống trị của Trung Cộng. Bài học lịch sử kim cổ còn đó.

Nhà cầm quyền Việt Nam âm thầm ký thỏa ước nhượng đất, nhượng biển cho Trung Cộng mà nếu ai trong nước lên tiếng phản đối thì bị bỏ tù vì tội làm lộ bí mật quốc gia. Trung Cộng tuyên bố Hoàng Sa, Trường Sa thuộc quận Tam Sa trên lãnh thổ của chúng, mà ai trong nước biểu tình bày tỏ lòng yêu nước đều bị Công An hành hung một cách dã man không thương tiếc. Ngư dân tắp thuyền vào đảo để tránh bão đều bị Trung Cộng đánh đập, cướp hết thuyền bè tài sản mà nhà cầm quyền tỏ ra nhu nhược không dám lên tiếng phản đối. Vị trí chiến lược Tây Nguyên dồi dào quặng mỏ thì giao cho Trung Cộng khai thác mà hễ ai can gián thì bảo rằng đó là chính sách lớn của Đảng. Chỉ cần nêu ra sơ lược chừng ấy sự kiện, chúng ta đủ thấy giang sơn gấm vóc do tổ tiên gầy dựng với biết bao công lao khó nhọc đang bị Đảng cầm quyền này bán đứng cho kẻ thù truyền kiếp. Tập đoàn cầm quyền này rõ ràng nằm dưới sự sai khiến của Bắc Kinh. Một hình thức quan Thái Thú tân thời!

Cuộc chiến tranh Quốc – Cộng, Bắc – Nam đã gây ra vô số điều oan nghiệt, máu đổ, thịt rơi, phân hóa, chia lìa. Mặc dầu tiếng súng đã ngưng, nhưng cuộc chiến đó hãy còn tiếp diễn do những tàn tích, di chứng để lại. Hơn thế nữa tập đoàn cầm quyền này rập khuôn chính sách chia rẽ địa phương, tôn giáo, kinh thượng của thực dân với ý đồ trụ vĩnh viễn trên chiếc ghế quyền lực nhằm vét cạn tài sản quốc gia. Tình cảnh nước nhà của chúng ta hôm nay giống như một ngôi nhà đang cháy, một con tầu sắp sửa đắm giữa biển khơi. Nạn nhân muốn bảo vệ ngôi nhà thì hãy lo chữa cháy hoặc lo tát nước ra khỏi tầu để tự cứu; chứ không phải đứng đó khua tay múa chân xỉa xói vào mặt nhau để đổ tội cho nhau: “Anh phạm tội; Tôi vô tội!”

Nói về mặt phạm tội thì phải kể cả hai phía: Cộng Sản và Quốc Gia. Cộng Sản có tội vì du nhập vào Đất Nước một chủ nghĩa phi nhân, tàn bạo, man rợ. Quốc Gia có tội vì đã không tiêu diệt nổi cái chủ nghĩa phi nhân, tàn bạo kia. Cả hai đều có tội thì đừng thi đua nhau xỉ vả, bôi lọ, hạ nhục nhau làm gì. Bởi vì chúng ta cứ tiếp tục cái trò đó thì chỉ làm lợi cho ngoại bang mà thôi. Chúng nó sẽ cười chê cái dân tộc Việt Nam ngu si, đần độn vì ưa chém giết lẫn nhau. Tổ tiên ta sẽ rất đau lòng và con cháu ta sẽ oán hận, nguyền rủa.

Người Cộng Sản hãy chấm dứt trò “ăn mày dĩ vãng” để đừng coi sự chiến thắng thực dân Pháp, đế quốc Mỹ là thần thánh. Chẳng qua ngoại bang Đỏ đểu giả choàng cho cái tên gọi hoa mỹ “Người Lính Tiền Phong” để hãnh diện ôm súng đạn của chúng mà đi giết hại anh em nhà. Người Quốc Gia được ngoại bang Trắng cài cho cái huy hiệu “Người Lính Tiền Đồn” chẳng may thua trận cũng đừng ai oán thống trách “Đồng Minh Tháo Chạy”, bởi vì cuộc cờ “Domino” đã tàn, không còn giá trị nữa. Kẻ chiến thắng là ngoại bang. Kẻ bại trận là nhân dân Việt Nam. Muốn xóa bỏ cái biên giới Quốc – Cộng do lịch sử vạch ra thì mỗi một người Việt Nam phải có sự dũng cảm và lòng yêu nước cao độ.

Đúng thế! Dũng cảm để chúng ta vượt lên chính mình; dũng cảm để chúng ta dám tự tay cắt bỏ khối u thù hận trên cơ thể. Và yêu nước để chúng ta tự dẹp bỏ lòng đố kỵ, sự ganh ghét, tính cơ hội; yêu nước để chúng ta xóa bỏ chế độ độc tài toàn trị, để xây dựng một xã hội công bằng, tự do, dân chủ, phú cường và để phục hồi giá trị đạo đức cùng nền văn hóa truyền thống. Vậy chúng ta ở đây là ai? Chúng ta phải đích thực là những người Việt Nam ái quốc thuần túy từ Bắc chí Nam, từ Quốc nội ra Hải ngoại thuộc mọi thành phần xã hội, tôn giáo, ngành nghề, tuổi tác, nam nữ, không phân biệt đảng phái, chính kiến. Chúng ta là những kẻ cùng sống trong ngôi nhà đang cháy, trên con thuyền sắp sửa đắm!

Câu hỏi đặt ra: “Một khi đã nhận thức không còn phân biệt ý thức hệ, giai tầng xã hội, nam phụ lão ấu, vậy ai là đối tượng để chúng ta nhất quyết dẹp bỏ, loại trừ?”. Xin thưa, đối tượng mà chúng ta nhất quyết loại bỏ là bất cứ kẻ nào dùng vũ lực đàn áp những tiếng nói, hành động yêu nước bảo vệ Tổ Quốc của nhân dân Việt Nam; là bất cứ kẻ nào cam tâm làm tay sai ngoại bang để vơ vét tài sản, đất đai do Tổ Tiên để lại. Lằn ranh đấu tranh này là do người Việt tự đặt ra; chứ không do ngoại bang trước kia đặt ra: một bên bảo vệ Tổ Quốc; một bên cam tâm làm nô lệ ngoại bang.

Trước thực trạng Đất Nước ngày hôm nay, người nào còn tự coi mình mang dòng máu Việt Nam mà không tự phấn đấu để vượt qua chính mình nhằm tiến tới một HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG từ trong nước ra hải ngoại là bất xứng. Nòi giống Tiên Rồng tồn tại hay bị diệt chủng (Hán hóa) là do ý chí của mỗi một con dân. Ngọn Cờ Dân Tộc có tung lên vòm trời thế giới hay không là do tinh thần tự quyết định đoạt số phận. Không có phép lạ từ Trời rơi xuống. Chúng ta hãy tự làm phép lạ để tự tồn.

“Hãy thắp lên một ngọn đèn, đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối”. Câu danh ngôn của bà Eleanor Roosevelt xứng đáng là một lời khuyên nhủ cho mỗi một người Việt Nam yêu nước trong tình cảnh ngày hôm nay. Đừng tuyệt vọng! Dẫu phải bò, lết, trườn hoặc đi vòng qua các trở ngại để tiến tới tương lai vinh hiển cho dân tộc vẫn phải thực hiện cho kỳ được. Thây kệ bao nhiêu bầu trời đã sập!(Nikos Kazantzakis)

Giờ hành động đã điểm! Người viết mong mỏi tất cả những người Việt Nam yêu nước khắp bốn bể năm châu hãy đọc để suy nghĩ, chiêm nghiệm, rồi cùng bắt tay nhau thảo luận, đúc kết một giải pháp thích đáng hầu mở ra một vận hội mới cho Đất Nước. Có như thế thì chúng ta mới xứng đáng sống trên cõi đời này mà không hổ thẹn với Tổ Tiên và Con Cháu!

Houston, Texas ngày 18-03-2010
© Bằng Phong Đặng văn Âu

© Đàn Chim Việt

Mùa Xuân đang ló dạng trên đất Hoa Kỳ

6 Phản hồi cho “Hoà giải-hoà hợp dân tộc để đoàn kết”

 1. Trần Gian says:

  Đọc bài viết này cùng những bài viết và những góp ý các nơi,trước đây của ông Âu, thực khó tin ông này có thực tâm!
  Viết như ông trong bài này thì ai cũng viết được, tuy nhên không phải cái giọng văn dạy đời, thiếu sức thuyết phục này!!!
  Ý kiến của ông này chẳng có gì là mới mẻ cả.
  Đừng nghe những gì … nói, mà hãy nhìn những gì … làm!

 2. Đặng tiểu Bình. says:

  Cháu Âu lói chí phải, bây giờ cứ gọi là hòa giải hòa hợp hay cái gì gì đó cũng lược mà, cứ cuối đầu như đám cao cầy, hay Phạm dâm thì ổn dzồi… Hảo, hảo…

 3. khuongdang says:

  Tác giả bài này đã từng viết bài để biện minh cho việc làm “bưng bô cho CS” của Nguyển cao Kỳ thì không biết cái đầu của Ông ta có khác cái đầu của NCK không nhỉ?

 4. Trung Hoàng says:

  Xin thành thật cảm phục tấm lòng yêu nước cuả tác giả. Cụm từ hoà hợp hoà giải đã từ lâu được xem như là đòn thâm hiểm cuả người CS VN, theo thời gian nó lại bị được hiểu như hoà hợp hoà giải là đầu hàng CS. Mưa dầm thấm lâu cũng là lối tuyên truyền nhồi sọ cho hoà hợp hoà giải chỉ làm lợi cho CS mà thôi. Quốc gia là quốc gia, CS là CS; phải có lằn ranh rõ ràng, phải giống cũng như cũng như cái lằn ranh đáng câm hận ở vĩ tuyến 17 trước đây.

  Trong khi đó sự hoà hợp hoà giải là điều cấp thiết cho dân tộc và đất nước Việt Nam hôm nay, sự hoà hợp hoà giải lấy điểm đứng chung là dân tộc Việt Nam, nó không đồng nghiã và không thể đánh đồng với sự họp tác với CS. Không thể cho là việc đứng chung điểm đứng dân tộc với sự họp tác làm lợi cho CS làm một được, bởi vì với cơ thế hiện nay thì số lượng đảng viên CS trong nước có tinh thần dân tộc rất cao là không phải ít, những thành phần nầy chắc chắn sẽ đặt quyền lợi cuả đất nước và dân tộc lên trên quyền lợi riêng cuả đảng. Niềm tin mọi dân Việt đều có lòng yêu nước như nhau là điều rất thuyết phục với đầy hy vọng.

  Khi mà mối nguy cơ bá quyền bành trướng cuả CSTQ càng đến gần, sự thức tỉnh sẽ càng lan rộng trong mọi tầng lớp sẽ phải đến, những thành phần quốc gia có tinh thần dân tộc cao với thành phần CS thức tỉnh sẽ có cùng một điểm đứng chung là HOÀ HỢP HOÀ GIẢI DÂN TỘC. Tiến trình diển biến có thể chậm nhưng rất chắc chắn, sự chắc chắn cũng nhờ vào cơ thế ngày một chuyển biến có lợi cho sự đến gần với nhau được. Máu đổ Hoàng Trường cũng đồng hoà nhau trong Biển Ðông, anh linh đó luôn nung đúc nguồn khí thiêng sông núi vô tận bất diệt mãi mãi vẫn còn.

  Trước mắt là đáp ứng kịp thời với sự bành trướng không ngừng cuả CSTQ, tiềm năng tiềm lực dân Việt trong ngoài phi được lần lần hồi phục, để chuyển đổi dần từ thể chế độc tài sang thể chế dân chủ nhân quyền thực sự, điều đó phải được thực hiện lần hồi trong sự ổn định xã hội cần phải có trước con mắt sói bá quyền.

  Bởi vì mọi sự manh động trong giai đoạn nầy, sự thiệt thòi sẽ thuộc về đất nước và dân tộc Việt Nam trước hàm cá mập bành trướng. Hơn nưã, đất nước và dân tộc Việt lúc nào cũng phải bị vướn LUỴ SONG MÂU, cảnh hai mũi giáo lúc nào cũng sau lưng khó mà tránh khỏi những tầm ngắm đó cho được. Mà Việt thì nghiã là phải vượt lướt qua, nếu không vượt lên lướt qua được thì đó không phải là Việt.

  Kẻ thù ngàn năm lúc nào cũng muốn phân hoá tinh thần dân Việt, chúng luôn đeo đẳng như hình với bóng với dân ta để gây chia rẽ trong thù hận dai đẳng, ý muốn thâm hiểm là lúc nào họ cũng muốn dân Việt không ngồi lại với nhau được.

  Từ trong nước cho đến hải ngoại, không ít kẻ HỒN HOA DA VIỆT dấu mặt dấu tay, tạo sự thù hận triền miên bằng mọi thủ đoạn, ai còn có tinh thần Rồng Tiên Hồng Lạc là tìm cách triệt tiêu cho bằng được. Không chụp mũ bôi nhọ được thì thủ tiêu sau lưng bằng mọi cách, mọi thủ đoạn mua chuộc bằng tiền làm mờ mắt rối loạn trong dân Việt trong ganh ghét và thù hằn nhau mãi mãi. Ngao cò tương tranh ngư ông đắc lợi là bài học ngàn đời cho dân Việt ta.

  Những mầm mống tạo mãi hận thù chia rẽ trong giai đoạn nầy, đồng nghiã với sự tiếp tay cho kẻ bá quyền bành trướng đang lấn dần để thực hiện đồng hoá đất nước và dân tộc ta. Cuộc đối mặt trong tương lai giưả Trung Quốc và Việt Nam, dù muốn hay không muốn thì đảng CSVN đã lần lần mất hẵn thế đứng cuả họ đối với người dân Việt, để ngọn cờ đại nghiã dân tộc sẽ phải được lố dạng và xoá đi cái ngọn cờ theo đuôi núp bóng bá quyền gây hệ luỵ nghiêm trọng cho đất nước như ngày hôm nay.

  Biển Ðông sẽ là bức tường chắn ngang trong tương lai giưả Trung Quốc và Việt Nam, khi một bên là quyết bảo vệ toàn vẹn lảnh thổ, một bên với cái Lưỡi Bò tự biên tự diễn tự hành một lòng lấn chiếm, thì sự đối mặt e là khó tránh khỏi được.

  Chuyển đổi thể chế trong êm đẹp không có nghiã là chấp nhận chủ nghiã CS hay tiêu diệt chủ nghiã CS, mà đó phải là sự dung hoá để tồn tại, sự chuyển hoá phải đúng trình tự để loại bớt các phản ứng phụ khá nguy hiểm cho dân tộc và đất nước ta.

  Hoà hợp hoà giải chỉ trên cùng một điểm đứng, điểm đứng DÂN TỘC thực sự mà thôi.

  Xin trân trọng.

 5. VC đã làm con người VN hết ý chí đấu tranh, chuyện Tàu đánh VC là chuyện không thể tránh khỏi nếu VC tiếp tục cầm quyền. Tôn giáo VN có một sức mạnh phi thường nhưng những người theo tôn giáo hay tự nhận mình có tôn giáo đưa ra những bài báo chia rẽ tôn giáo, thì làm sao mà lật đổ VC. Giờ đây có hai lực lượng có thể lật đổ VC đó là tôn giáo nhất là phật giáo và thiên chú giáo, nếu có một người nào biết hợp nhất thì có thể giải thoát cho dân tộc. Nếu không, chuyện VN mất vào tay Tàu đó là chuyện thời gian và chắc chắn phải xảy ra. Kêu gọi đoàn kết bằng những chiêu bài không rõ ràng chỉ làm lợi cho VC. VC lúc này rất cần người làm bia đỏ đạn cho chúng một lần nữa để chống Tàu, ai ngu si cầm súng chết oan cho VC thì phải ráng chịu.

 6. Nguyen Giao says:

  Xin lo^~i o^ng ta’c gia? chu+’ ngay nhu+ o^ng co’ thu+.c ta^m nghi~ & muo^’n la`m nhu+ o^ng dde^` nghi., ne^’u o^ng ve^` VN lie^.u co^ng an – chu+’ kho^ng pha?i nho’m ca^`m quye^`n o+? Ha` No^.i – co’ cho o^ng tu. ta^.p thu+.c hie^.n Ho^.i Nghi Die^n Ho^`ng, hay se~ ba(‘t ne’m o^ng va`o tu` nhu+ ca’c sinh vie^n & thanh nie^n bie^?u ti`nh tru+o+’c su+’ qua’n & la~nh su+. Trung Co^.ng?

  Xin o^ng ddu+`ng “xu’i tre? a(n cu+’t ga`”.

  Nguyen Giao
  San Diego, Hoa Ky`

Phản hồi