|

Cảnh sát đặc nhiệm TPHCM ‘bắn gục dân’

Hiện trường vụ cảnh sát 'hạ gục' dân. Ảnh VNN

Dư luận TP Hồ Chí Minh đang xôn xao với vụ cảnh sát nổ súng bắn gục một người đi đường trên địa bàn Quận 6.

Theo báo chí Việt Nam vụ việc xảy ra hôm 28/10 khi ông Lê Minh Long, một công nhân làm nghề bốc vác bị cảnh sát mặc thường phục rút súng bắn gục trên phố sau va chạm nhỏ.

Trang VietnamNet hôm 1/11 cho hay người cầm súng tên là K. cảnh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự nạn xã hội, thuộc Công an Quận 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nạn nhân Lê Minh Long, đã vào viện vì vết thương nặng kể lại thì sau khi va chạm trên đường với một xe máy tay ga, anh bị người chạy chiếc xe đó vốn bịt mặt rút trong người ra một khẩu súng và la lớn ‘mày muốn gì?’

Có vẻ như vì trong người có tiền, nạn nhân đã chống lại.

Người thanh niên bịt mặt, theo mô tả của báo Việt Nam đã “giương súng lên trời nổ một phát rồi chĩa thẳng súng vào ngực Long bóp cò phát thứ hai ở cự ly gần, làm anh đổ gục tại chỗ”.

Truyền thông Việt Nam cho hay vụ cảnh sát nổ súng bắn gục người đi đường giữa phố đang được điều tra làm rõ nguyên nhân.

‘Qua cơn nguy kịch’

Báo chí nhà nước cũng nói “Công an Quận 6 đã có thiện chí khi có đại diện đến tận bệnh viện để thăm hỏi tình hình sức khỏe và hỗ trợ viện phí cho nạn nhân”.

VietnamNet trích lãnh đạo công an ở Quận 6 xác nhận với phóng viên rằng “có nghe anh em báo cáo chuyện anh K. nổ súng và có người bị thương; tuy nhiên lúc xảy ra như thế nào thì tôi vẫn chưa nắm được”.

Báo Bấm Dân Trí thì nêu rõ tên người nổ súng là Thượng sĩ công an hình sự Nguyễn Ngọc Kiên, và mô tả chi tiết vụ việc rằng nạn nhân “đã tấn công trước bằng côn sắt” vì mang 5 triệu đồng trong người sau khi bị rượt đuổi.

Báo này viết ông Lê Minh Long nghĩ gặp phải cướp nên anh này rút cây côn sắt ra tấn công.

Vẫn báo Dân Trí trích nguồn công an nói: “Anh Long rút cây côn trên xe tấn công anh Kiên, anh Kiên rút súng bắn chỉ thiên xưng là công an nhưng anh Long vẫn lao đến. Trong lúc giằng co, bất ngờ súng nổ, đạn xuyên thẳng vào giữa ngực anh Long khiến anh gục ngã.”

Các báo trong nước cho hay nạn nhân hiện được điều trị trong Bệnh viện Chợ Rẫy và “đã qua cơn nguy kịch”.

Các vụ bạo lực liên quan đến công an tại Việt Nam thường thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo BBC

 

21 Phản hồi cho “Cảnh sát đặc nhiệm TPHCM ‘bắn gục dân’”

 1. Trương Tấn Bửu says:

  Tôi mới đọc một bài viết khá hay, nhưng không hoàn toàn đồng tình với tác giả về số lượng những tên cộng sản ác gian ác bá thời đại.

  Thiết nghĩ trong số 3 triệu đảng viên thì đại đa số cũng chỉ là nạn nhân của chế độ CSVN, do vậy không cần phải làm bản phong thần cho 3 triệu đảng viên, mà chừng 1 trăm ngàn tên là đủ, những tên tđầu sỏ ác ôn cần phải nêu danh và lên án trước, những tên tép riu như đám CA và DLV tự chúng sẽ co vòi và không dám còn hăng hái làm chó săn nữa!

  Muốn bứng gốc ĐCS, người Việt chống VC phải làm gì?
  Phải lập danh sách bọn CƯỜNG HÀO ÁC BÁ ĐỎ?
  http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=7483:mun-bng-gc-cs-ngi-vit-chng-vc-phi-lam-gi&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

  Tác giả TỬ GIANG và các bạn nghĩ thế nào?

 2. leuminh says:

  Đúng là anh cảnh sát này có nghiệp vụ chuyên môn chưa cao. Đối mặt với tình huống có nhiêu người xung quanh mà anh ta xử lý chưa phù hợp. Anh này cần đào tạo tiếp về chuyên môn nghiệp vụ và lãnh đạo ngành sẽ xem xét hình thức kỷ luật , rút kinh nghiệm để anh cảnh sát này ngày một tiến bộ hơn. Tuy nhiên cũng phải cực lực phê phán ông Lê Minh Long một công nhân bôc vác sao lại thủ trong mình hung khí côn sắt, phải chăng đội nốt công nhân để đi làm việc xấu, cần phải điều tra làm rõ, nghiêm trị kẻ tàng trữ “hàng nóng”.

 3. Trần Ấu says:

  gượm đã nào các bác, những gì tôi nói về bô-lít bờ-ru-tan-li-ti của CS Mĩ, ai ở Mĩ đều biết đó là sự thật 100% không phải là bốc phét như có bạn nói. Điều cần biết là hành động của các bít óp-phít-sơ Mĩ (chả phải ở Mĩ không đâu mà nước nào cũng thế) và VN không khác nhau mấy về cơ bản mà không chừng ở Mĩ còn tệ hơn VN đấy.
  Còn về các vụ việc sau sự cố thì hiển nhiên là có khác nhau chứ..nếu không thì xã hội VN có cùng đẳng cấp với xã hội Mĩ à? nạn nhân ở VN có được bồi thường không? có đấy chứ..nhưng qui ra USD mà so sánh thì làm sao được..CA liện hệ có bị điều tra làm rõ không? hẳn đi chứ nhưng xét xử ra sao và mức độ kỉ luật như thế nào thì làm sao đem luật Mĩ ra mà so đo? phải là luật VN chứ các bác..

 4. Nam Việt Cộng Sản Đảng says:

  Công An Việt Nam đã lập thêm một chiến tích cho Đảng Cộng Sản Việt Nam.

 5. thùy says:

  CA không mặc cảnh phục,Lại bịt mặt. Rượt đuổi người dân vì lý do gì ? Vì 5 triệu đồng mà anh ta biết được vàmuốn cướp đi ? Nếu khống chế người dân ,lấy được tiền,thì là vụ cướp của,chỉ còn đi báo CA.củng là ăn cuóp.,nghỉa là báo ăn cướp tôi (nạn nhân)bị ăn cướp. Và phải mấttiền càphê,thuốclá,mất hì giờ mà tiền vẩn mất.
  Vì nạn nhân kháng cự (có thanh sắt đề phòng bị cướp,dù đi giửa nơi đô hội của caí xả hội cướp ngày ( không an toàn) và bị bắn gục sau phát súng đầu bắn chỉ thiên,thì mới lòi ra là CA. mà là công an không mặc sắc phục,do đó nạn nhân hay bất cứ ai làm sao biết CA hay ăn cướp. Chúng gióng nhau,thi hành luật pháp hay dùng luật để khống chế ngưới dân ?
  Nạn nhân là ăn cướp,ăn cắp hay là tôi phạm gì mà cảnh sát phải rượt đuổi,truy sát như vậy,?
  Và CS không mặc sác phục,nổ súng bừa bải….là điều không hợp lý .Chỉ có mặc sác phục thi hành công vụ mới có súng ,giử súng và xử dụng súng ,
  Ở Mỷ củng có nhửng vụ nổ súng gây chết người,nhưng họ đèu có cảnh phục.,song sau đó ,nếu họ bị kiên thì người c/s đó bi ngưng chức,chờ ngày ra tòa. L/p và người thi hành luật pháp phải công minh như vậy mới được. (nhắc lại vụ đánh một du học sinh,vụ bắn chết một kẻ tâm thần.của cs Mỷ dều bị kiện bị xử.Vụ lýtống,,cs trong lúc không chế anh ta vì không bết chuyện gì xảy ra,ngở có khủng bố quan trong ,củng bị cảnh sát nên cho mấy cú và nay song song với viẹc anh ta bị tố cáo đả thương người thì anh ta củng kiện ngược c/s đòi bồi thường 1 Triệuđôla(cố nhiên).
  Do đó bản tin trên,theo thiển ý,là lổicủa tên cskhông mặc sắc phục (có đưa thẻ CM,nhưng luc này ai để ý và thẻ qúa nhỏ) và xử dụng súng…
  Tuy nhiên đối với xả hội cướp ngày thì củng là chuyện thường tình.

  • Hoàng says:

   Chính xác! Thằng côn an này cũng chỉ là thằng ăn cướp. Đừng ngụy biện cho hành động của hắn ta.

 6. Bịt kín mặt, mặc thường phục bám theo dân thì dù là cảnh sát hay gì đi nữa cũng không được gọi là công an, cảnh sát. Việc người ta tự vệ đánh lại là chuyện thường tình. Dám nổ súng bắn người là vi phạm nghiêm trọng rồi. Trang bị cho súng để giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ nhân dân chứ đâu phải để làm xằng làm bậy. ngành công an còn bảo vệ cho hắn nữa sao?

 7. Chiến Nguyễn says:

  Chuyện nhỏ vì người bị băn không có dây mơ rễ má gì với Trần Ẩu cả
  CN

 8. Trung Kiên says:

  Cảnh sát đặc nhiệm mặc thường phục và “bịt kín mặt” bám sát theo dõi người dân là hành động mờ ám, khiến người dân không an tâm và cũng không thể lường trước hậu quả được, có đúng là CA (thật sự) hay bọn cướp trá hình?

  Vì thế, cho dù nạn nhân Lê Minh Long phải đề phòng và phản kháng trước cũng là chuyện bình thường. Nhưng cảnh sát mà dùng súng uy hiếp hoặc bắn gục dân thì không thể nào tha thứ được!

  Yêu cầu nhà nước VN cần phải trừng trị tên CA tên Kiên một cách kiên quyết và nặng nề để làm gương cho những kẻ lộng quyền ỷ thế và dùng vũ khí bừa bãi với nhân dân!

  CA đã gây tai tiếng quá nhiều, cho đến nay đã đánh chết hơn 20 người dân trong phòng thẩm vấn, bây giờ lại “bịt mặt” bám sát và dùng súng bắn dân!!!

  Loạn tới nơi rồi! CA coi thường luật pháp, đất nước hoà bình và ổn định mà như vậy được sao?

 9. sinh viên đà nẵng says:

  Chuyện thường ngày ở huyện Giao Chỉ

 10. Trần Ấu says:

  chuyện nhỏ, đây là lý do tự vệ chính đáng của anh CA…lỗi của nạn nhân đã hiểu lầm…

  • Nghịch Lý Thường says:

   Vì nạn nhân không phải là ông Trần Ấu nên ‘đây là chuyện nhỏ’, lý do tự vệ chính đáng của anh CA…lỗi của nạn nhân đã hiểu lầm?
   Cũng may là ông Lê Minh Long đã qua cơn nguy kịch, nếu ông Trần Ấu bị trúng tim toi mạng thì cũng là chuyện nhỏ, CA có quyền bắn bất cứ người nào, dù là tự vệ hay chủ trương ăn cướp?

   • Trần Ấu says:

    sở dĩ tôi nói “chuyện nhỏ” là vì nếu so với những vụ việc CS bắn chết dân thường ở Mĩ đây thì đúng là chuyện con ruồi với con trâu.
    nên nhớ rằng CA là nhân viên công lực gìn giữ hòa bình trong xã hội, ỡ Mĩ gọi là bít óp-phít-sơ (peace officer) đụng đến họ là từ tù mọt gông cho đến chết.
    không những bị thấy thò cái tay vào túi trước mặt anh CS Mĩ là có thể lãnh một viên đạn vào trán mà khi đã bị đè úp sấp mặt xuống đất mà cái tay không nắm yên thì cũng lãnh đạn vào lưng mà chết… thế Mĩ nó có dễ sợ hơn VN không nào???

   • MINH says:

    Bốc phét !! ông đang diễn tả cái hiện có ở VNCS !!

   • Hoàng phủ Ngọc Tường says:

    Quả thật là”Chuyện nhỏ” bắn người lại bắn không chết, dở quá tên cảnh sát này cần phải tập bắn cho tốt hơn.
    Nhớ hồi Mậu thân tớ bắn thường dân Huế mấy ngàn tên là không trật tên nào, ngáp ngáp là đem chôn sống luôn,
    Nhớ rằng chúng ta là CẮT MẠNG, đã cắt là phải chết.

   • Jason T. says:

    Lúc đầu người rượt theo nạn nhân là ngườmặc thường phục,laii bịt mặt như du dảng ăn cướp.,nên nan nhân lúc đó lấy thanh sắt mang theo chống cự.(chứng tỏ một xả hội toàn là trôm cướp hành hành nên người dân có tí của caỉ khi nào củng đề phòng) >lúc đó dù có đem thẻ CA nhưng hỏi ai tới gần mà coi thật hay giả ?(tới thì tên cướp không chế,lấy tiền rồi còn chi mà nói).
    CS mỷ luôn luôn mặc cảnh phục. Ngườidân nếu phạm sai lầm lớn nhỏ đều có thể bi xét hỏi .Chỉ khi bỏ chạy hay chống cư mới bị rượt bắt hay bị bắn,nhưng cảnh cáo trước,nêu tuân thủ lênh hay đầu hàng thì dù là cướp củng không bị cs Mỷ bắn. TH đặc bệt cs MY làm quá trớn thì,nếu bị khiếu kiện ,là ngưng chức điều tra .Phạm luật là bồi thường.
    Vây câu hỏi của Trần Ấu đả được trả lời rỏ ràng, CS Mỷ và VN khác nhau chổ nào và để sợ ở chổ nào ?.

   • noileo says:

    Chuyện nhỏ, nên Hồ Phương chỉ đuọc khoảng 200 ngàn đô la xanh cua thành phố San Jose?!

   • Nghịch Lý Thường says:

    Người ta bảo “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” cấm có sai, ông Trần Ấu sống với CSVN, bị nhồi sọ, đầu độc nên đầu óc tối đen như mực, chỉ còn biết bịa đặt gian dối đủ điều?
    Ông có biết rằng CS Mĩ mà dùng bạo lực với người dân là bị ngưng chức vụ, phải ra toà và phải bồi thường không?
    Ông có biết rằng cách nay 2 năm du sinh Hồ Phương cầm dao hăm dọa bạn bè, sau đó bị cảnh sát dùng bạo lực bắt. Nhưng 4 cảnh sát viên đã bị ngưng chức vụ để điều tra, và cũng vì bị cảnh sát dùng bạo lực mà du sinh Hồ Phương đã được bồi thường 225,000 $ không?
    Du sinh Hồ Phương đòi bồi thường 6 triệu $, anh đã bị cáo buộc tội chống cự nhân viên công lực và sử dụng vũ khí. Nhưng sau khi điều tra cặn kẽ biện lý cuộc đã quyết định không truy tố Phương Hồ và cũng không truy tố các cảnh sát viên (có lẽ họ cho là hai bên đã hiểu nhầm nhau?), tuy nhiên cảnh sát viên Siegel đã bị thành phố đuổi việc, ông cảnh sát này đang khiếu nại.
    Ở VN rất nhiều người đã bị CA hành hạ và đánh chết vô lý cớ như trường hợp ông Trịnh Xuân Tùng ở Hà Nội, anh Nguyễn Văn Khương 21 tuổi ở Bắc Giang, mạng người dân ở VN bị coi như cỏ rác?
    Vì sống ở Mỹ nên Hồ Phương được luật pháp bảo vệ và được bồi thường, còn nếu như ở VN thì số phận của Hồ Phương có thể cũng sẽ giống như ông Tùng và anh Khương?

Phản hồi