WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Người Việt ở Đức kêu gọi biểu tình nhân ngày Nhân quyền quốc tế

 

Nói đúng ra, đó là lời kêu gọi của “Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản” trên toàn nước Đức. Lời kêu gọi được phát đi nhân kỷ niệm lần thứ 63 ngày Liên Hiệp Quốc ban hành Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền, 10/12/2011.

Mở đầu, lời kêu gọi viết: “Cho đến nay mặc dù Việt Nam là thành viên của Liên Hiệp Quốc và đang trên đường hội nhập vào thế giới văn minh, nhưng nhà cầm quyền cộng sản Việt nam (CSVN) vẫn không từ bỏ đường lối độc tài công an trị và tiếp tục chà đạp những quyền căn bản của con người đã được minh định trong Bản Tuyên Ngôn Quốc tế Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc”.

Biểu tình sẽ diễn ra tại cả 2 địa điểm, Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin: Elsenstr. 3, 12435 Berlin từ 13g00 đến 15g00

và Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt am Main: Kennedyallee 49, 60596 Frankfurt am Main  từ 13g00 đến 15g00 ngày Thứ Bẩy10/12/2011

Việt Nam là nước đã long trọng ký kết các công ước Quốc tế về nhân quyền nhưng những người dân lên tiếng về nhân quyền, dân chủ, tự do và an nguy của đất nước trước hiểm họa xâm lăng của phương Bắc đều bị ngăn cấm, bắt bớ, tù đày.

Gần đây nhất là việc bắt giam 15 thanh niên công giáo, sách nhiễu, giả danh côn đồ, quần chúng tự phát quấy phá giáo xứ Thái Hà.

Trong những năm qua, hàng chục người bất đồng chính kiến hay tranh đấu cho các quyền của người lao động, dân oan, đã vào tù với những bản án hết sức nặng nề và xu hướng đàn áp này không hề thuyên giảm.

Hàng trăm tù nhân lương tâm đang bị giam giữ trong đó nhiều trí thức, luật sư, nhà báo.v.v. và biết bao người khác đang chịu sự quản thúc tại gia, sự giam giữ không xét xử. Sách nhiễu cũng thường xảy ra với những người cầm bút, kể các các blogger.

Việc biểu tình đòi nhân quyền vẫn rải rác diễn ra ở một số nước phương Tây có đông người Việt Nam sinh sống. Tuy nhiên, nó vẫn là điều ‘nhạy cảm’ với các cộng đồng người Việt Đông Âu. Theo ghi nhận, biểu tình đòi dân chủ, mới chỉ xảy ra đôi lần tại Ba Lan với số lượng khiêm tốn người tham dự.

© Đàn Chim Việt

 

 

2 Phản hồi cho “Người Việt ở Đức kêu gọi biểu tình nhân ngày Nhân quyền quốc tế”

  1. abc says:

    Hãy làm cái gì đó đóng gớp cho đất nước đi.Nhân dân trong nước sẵn sàng chào đón.Đừng ở đó mà đấu tranh cho những cái vô bổ-người Việt ở nước ngoài ạ.Dân chủ hơn thì liệu dân chúng có sung sướng hơn.Hay lại trở trành 1 Mỹ quốc thu nhỏ khi mà tài sản nằm trong tay những tên tài phiệt giàu có, người dân thì đói khổ trong các khu nhà ổ chuột ngày cạnh những tòa cao ốc sứng sững.Các đảng tranh giành quyền lực,nói những lời mụ mị là vì hạnh phúc của nhân dân lao động.Vì chúng tôi hay vì các ngài đây ?

  2. cẩu xực xí quách says:

    Người việt ở nước ngoài cố gắng đoàn kết,là Tui mừng xem tin tức tui thấy bà con VN mình tranh đua,giành xéo hại nhau,cứ giận một tý là gọi là việt gian vô thưởng vô phạt,không ai nhường ai,ngay cả chuyện yêu nước mà cũng giành hơn,nhất là ở Mỹ,tui thấy nhục quá chừng,có thể dưới con mắt của đảng cộng sản họ xem thường cũng có lý do,đừng bao giờ để” họ” khinh thường

Phản hồi