WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

TS Nguyễn Xuân Diện bị câu lưu

TS Nguyễn Xuân Diện. Ảnh VnExpress

Hôm nay tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đã được công an tìm đến và đưa đi làm việc tại số 6 Quang Trung- Hà Đông.

TS Diện có nhận được giấy mời từ hôm trước, nhưng do có hẹn để làm việc về  với một tổ chức tại bảo tàng HCM lên ông đã khước từ không đi theo giấy mời.

Không mời được tiến sĩ bằng giấy mời, công an đã tìm được tiến sĩ Diện tại bảo tàng HCM  vào trưa nay 26-11-2011 và đưa đi.

Cùng phải làm việc với cơ quan điều tra công an thành phố Hà Nội , phòng PA92 là Phạm Văn Chính, một thanh niên yêu nước từng tham gia nhiều cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Anh Chính đến công an khác với ông Diện là anh bị giấy triệu tập vói lý do là ” làm việc về việc chuẩn bị biểu tình ngày 27-11-2011”

Hiện nay có rất nhiều anh em, bè bạn của hai người này đang đứng chờ ở số 6 Quang Trung- Hà Đông, cơ sở 2 của công an TPHN. Những người này đang bị công an Hà Đông xua đuổi đi, việc xua đuổi cùng với việc áp ông Diện đi làm việc đến giờ chưa về, khiến nhiều người quan tâm rất bức xúc.

Có thể TS Diện sẽ bị câu lưu tiếp tục dựa trên một hoài nghi về ảnh hưởng  của ông đến cuộc biểu tình dự kiến diễn ra ngày mai.

Để xóa bỏ nghi ngờ này, những người biểu tình khác vẫn tiếp tục  tục dự định, đây là cuộc biểu tình tự phát, không có tổ chức và cũng như không có ai lãnh đạo.

Sau nhiều tuần dừng biểu tình, mới đây một lời kêu gọi biểu tình để “ủng hộ thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng” được phát đi trên blog của Nguyễn Xuân Diện. Lý do của cuộc biểu tình này để ủng hộ ông Dũng thúc đẩy quốc hội ra dự luật biểu tình.

Biểu tình được ghi trong hiến pháp Việt Nam song chưa có những điều luật cụ thể kèm theo và việc ban hành nó đang gây tranh cãi trong quốc hội và trên các trang mạng cả trái lẫn phải.

Bản thân cuộc biểu tình “ủng hộ thủ tướng” dự tính diễn ra vào ngày Chủ Nhật 27/11 dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ và khu vực quanh Hồ Gươm cũng gây một số tranh cãi. Nhưng những nhân tố tích cực trong các cuộc biểu tình trước kia khẳng định sẽ tiếp tục biểu tình vào ngày mai.

Biên tập theo tin của Người Buôn Gió.

 

15 Phản hồi cho “TS Nguyễn Xuân Diện bị câu lưu”

 1. Đức Hào says:

  Tiến Sỹ Diện là người con yêu nước của dân tộc !
  Anh đã phát động một cuộc biểu tình đúng thời điểm . Và chính quyền đã lộ ra là chính quyền ăn cướp và hại dân .

 2. Ba Sún says:

  Tui không nghĩ ông Diện “bi lừa” đâu, mà đây là cách ông lợi dụng lời nói của “Tưởng Thú” 3D mà thôi. Nếu thấy bức xúc thì “hãy thắp lên một ngọn nến đi, đừng ngồi đó mà nguyền rủa bóng tối.

 3. Dân Ngu says:

  Ai biểu đi biểu tình để làm khổ các chiến sĩ CA?
  Muốn có luật biểu tình thì đọc dự án luật như sau:

  Điều 1: Muốn biểu tình phải xin phép (kê khai tên, tuổi, địa chỉ người đứng xin và người đi biểu tình).

  Điều 2: Không ai được phép đi biểu tình, dù đi biểu tình với mục đích tung hô “Bác và Đảng”.

  Điều 3: Kẻ nào ngu dại vi phạm điều 2 ở trên, sẽ bị CA lấy dầy đinh đạp vào mặt, và bắt đi về đồn CA làm việc và giam giữ..

Phản hồi