|

Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị phạt 260 triệu đồng

Gia đình 3 cha con họ Huỳnh ở Tam Kỳ, Quảng Nam vừa bị thông báo xử phạt hành chính 260 triệu đồng vì “vi phạm trong lĩnh vực công nghệ thông tin”.

Ông Huỳnh Ngọc Tuấn, con gái Huỳnh Thục Vy và con trai Huỳnh Trọng Hiếu cả 3 đều là tác giả ‘ruột’ của Đàn Chim Việt và các bài viết của họ cũng được nhiều trang mạng và blog khác đăng tải.

Lệnh xử phạt này do Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết UBND tỉnh đã ban hành và được đăng tải trên tờ Thanh niên.

Cùng với quyết định xử phạt này, UBND tỉnh Quảng Nam còn ra quyết định tịch thu 1 bộ máy vi tính, 1 thùng máy tính rời, 1 máy in hiệu Canon LBP-1210, 1 USB.

Bản tin kể trên đã không cho biết, quyết định xử phạt này dựa trên điều luật nào của pháp luật Việt Nam và căn cứ vào mức thu nhập nào để đưa ra số tiền phạt tới 260 triệu.

Hôm 8/11, khoảng 200 công an, dân phòng, cảnh sát giao thông đã tới bao vây, lục soát gia đình họ Huỳnh trong nhiều tiếng đồng hồ và thu giữ các vật dụng kể trên. Điện thoại, Internet của gia đình cũng bị cắt.

Trong đôi năm trở lại đây, gia đình họ Huỳnh, với 3 cây bút được biết tới rộng rãi trong và ngoài nước, luôn nằm trong tầm ngắm của cơ quan an ninh.

Huỳnh Thuc Vy đã nhiều lần bị gọi làm việc. Ông Huỳnh Ngọc Tuấn từng ngồi tù 10 năm từ 1992 tới 2002 vì viết và gửi bài ra nước ngoài.

Một thỉnh nguyện thư phản đối việc sách nhiễu gia đình họ Huỳnh đã được chúng tôi gửi tới Tổng thống Barack Obama.

 

27 Phản hồi cho “Gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn bị phạt 260 triệu đồng”

 1. mai anh đào says:

  Một đất nước mà luật pháp không cụ thể, không rõ ràng và người thực thi pháp luật cũng không hiểu pháp luật thì người dân chỉ có chết mà thôi. Chính quyền XHCN muốn làm gì thì làm, thích tiền thì bắt người dân qui tội xong yêu cầu nhân dân nộp tiền vi vi phạm những qui định của nhà nước như gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn ở Quảng Nam… thích người dân vô tù thì chỉ cần một tờ lệnh của Viện kiểm sát là người dân bị vô tù không rõ lý do vô tù vì cái gì như Chị Minh Hằng, cứ thế này thì ngoài đảng viên ra thì toàn bộ nhân dân Việt Nam sẽ trở thành tù nhân của chế độ XHCN.

 2. Huong Nguyen says:

  Anh Tuấn và gia đình
  Tôi rất mong muốn được chia sẽ những khó khăn với gia đình anh và lúc nào cũng quí trọng phong cách và can đãm của qúi vị.
  Buộc tội và trừng phạt 1 cách vô pháp luật và tùy tiện như được thông báo là hành vi tấn công và đàn áp (không khác gì hành vi của 1 bọn côn đồ) không phải chỉ cho anh và gia đình mà sẽ được áp dụng cho tất cả những ai bất đồng chánh kiến với nhà cầm quyền hiện nay. Sự kiện này sẽ tạo 1 tiền lệ và người dân Việt-Nam không còn con đường chọn lựa nào khác là phải đối diện với nó.
  Rất mong được chia sẽ với quí vị
  [email protected]

 3. Vũ Đình Kh. says:

  Dân chúng Trung Quốc đã đóng góp một số tiền, gíúp nghệ sĩ Ngãi Vị Vị.
  Lẽ nào chúng ta lại thua họ?
  Chúng tôi, đề nghị mọi công dân VN nên gíúp gia đình Nhà Văn Huỳnh Ngọc Tuấn.
  Trân trọng cám ơn. Vũ Đình Kh.

  Địa chỉ nhà ông HNTuấn:

  Bà Huỳnh Thị Hường (em gái ông Tuấn)
  Thôn Phú Quý, Xã Tam Phú, Tam Kỳ, Quảng Nam. Điện thoại:05103858736

 4. dan says:

  Hãy làm những gì chính quyền sợ đừng sợ những gì chính quyền làm! Chính quyền cũng là người!
  Cộng đồng mạng hãy tìm hiểu xem ai ký cái quyết định xử phạt đó.
  Lôi nó ra ánh sáng như tên CA Minh. Cho dân tộc biết thêm một bộ mặt ngồi xổm trên lưng dân tộc nữa
  Nếu không có ai ký thì lôi bí thư tỉnh và chủ tịch tỉnh. Nó là con ai, xuất thân từ đâu, thăng quan tiến chức thế nào? Tình hình tài sản, vợ con, anh em,…..
  Cả số nhà, điện thoại, vợ con, họ hàng, công ty đang núp bóng.
  Lôi ra tất tần tật bộ mặt vô nhân dối trá của bọn chúng.
  Hãy chỉ cho cách nào quyên tiền hiệu quả, tiền đến được an toàn, không bị chặn lấy, ko bị sách nhiễu, dân sẽ ủng hộ, thậm chí là vàng.

 5. Trần Hữu Cách says:

  Số tiền phạt khủng từ địa ngục ngoi lên? Một lý do để không phải nộp phạt — dựa trên tình trạng kinh tế gia đình!

  Hoặc đây cũng có thể là một cơ hội tốt để cộng đồng dân tộc Việt chứng tỏ khả năng đùm bọc nhân tài — kiểu người dân Trung Quốc góp tiền giúp Ngải Vị Vị đóng thuế?

 6. Hoàng Quốc Thắng says:

  Tôi mến trọng gia đình anh Huỳnh Ngọc Tuấn, tôi rất thích bài viết của Thục Vy, có lẽ trong sâu thẳm, nỗi lòng canh cánh với đồng loại, luôn thôi thúc họ dấn thân.
  Chính trị ! kẻ có lương tâm thì hành động trong sáng, kẻ thất học thì hành động “du côn” !

 7. Dân đói says:

  Quỉ cha Tầu phù dùng “đòn thuế” đánh Ngải Vị Vị đòi nộp hơn 2 triệu đô la, dân đói bên đó lập tức góp tiền giúp Ngải Vị Vị. Quỉ con Việt cộng rập khuôn, cũng chơi đòn đểu bóp cổ gia đình Huỳnh Thục Vi đòi xì ra 260 triệu Hồ Tệ, dân đói VN tính sao ?
  Chắc chắn gia đình dũng cảm này coi cái lệnh đòi tiền đó như một thứ rác rưởi không để ý tới, nhưng họ cứ bị bọn côn đồ này khủng bố sách nhiễu không làm ăn gì được thì làm sao mà sống. Đề nghị Đàn Chim Việt vận động lập một quỹ, kêu gọi người Việt trong và ngoài nước góp tiền giúp họ tạm vượt qua khó khăn. Nếu được quần chúng ủng hộ, sau gia đình ông Huỳnh ngọc Tuấn, không chừng quĩ này sẽ được phát triển thành một phương tiện hỗ trợ những nhà đấu tranh dân chủ trong đó có Dàn Chim Việt.
  Người đọc Đàn Chim Việt rất đông, chỉ riêng đồng bào hải ngoại mỗi người góp một vài chục đô-la, có thể chúng ta đã có 1 quĩ khá lớn. Đồng bào ở Mỹ, phàn lớn ai cũng biết chỉ có một người mà mỗi năm quyên được cả triệu đô la về VN cứu đói, số người nhận cùng lắm là được vài ba ngàn người và chỉ “đỡ đói” được vài tuần. Nếu mỗi năm có số tiền đó để “cứu đói” những người như gia đình ông Huỳnh Ngọc Tuấn, những sinh viên yêu nước, những nhà đấu tranh chân chính … thì hơn 80 triệu dân có thể sẽ được ăn no ấm áp cả đời.
  Chúng ta đã từng dùng lời nói để ủng hộ những người dám xả thân chống cường quyền áp bức, đã đến lúc cần phải hỗ trợ họ một cách cụ thể, và không gì thiết thực hơn là … tiền. Mong lắm thay.

  • Nhật Hồng says:

   Chính quyền này sao bẩn vậy ta !
   Càng làm cho dân khinh thôi . Thối quá cộng sản ơi !

 8. Trần quang Hạ says:

  Đây là kiểu bắt chước vụ phạt nghệ sĩ Ngãi Vị Vị của Tàu cộng. Hà Nội nghĩ dân chúng sẽ quyên góp tiền nộp cho chúng. Một hành vi bắt chước đểu cáng, tháu cáy và ngu xuẫn.

 9. Trung Kiên says:

  Quyết định xử phạt cha con anh Huỳnh Ngọc Tuấn số tiền 260 triệu đồng VN là UBND tỉnh Quảng Nam giở thủ đoạn “cướp ngày” bằng luật rừng!

 10. Nguyen V N says:

  Gia đình họ Huỳnh là hình ảnh oai dũng nhất và trong sáng của một xã hội Việt Nam đã bị CSVN hủy hoại, đạo đức suy đồi ích kỷ hưởng thủ cá nhân chủ nghĩa,chà đạp nhau ,tuổi trẽyếm thế chủ bại và không hướng về tương lai tươi sáng cho dân tộc.
  Tinh thần Dân tộc tự quyết, ý chí tranh đấu cho Tự do Dân Chủ và giải phóng dân tộc của Gia đình họ Huỳnh là cái gì cao quí và vô cùng cần thiết của sự sống còn của dân tộc.

  Khisách nhiểủ chantage đàn áp gia đình gương mẫu này Gia đình Nguyễn tấn Dũng hình ảnh thối nát, tham nhũng Gia Đình Trị độc tôn lạm dụng quyền thế đễ đạt con trai mình làm bộ trương bộ xây dựng cùng con gái ông 3D nắm giữ mọi công ty kinh tài cho chính gia đình ông. Gia đình thối nát độc tôn này đã ra lệnh cho công an đàn áp một gia đình gương mẫu hi sinh vì nước thì Gia đình 3D đã nhận chìm đất nước VN và không cho tuổi trẽ đứng lên.

  THanh niên VN ơi hảy đứng với gia đình họ Huỳnh chống lại Gia đình trị 3D, hảy vùng lên vượt mọi sợ hải mà dành lại Tương lai tươi sáng của đất nước mà Gia đình 3D đã chà đạp chúng ta.

  Thanh niên VN ơi hảy tu tâm, dưỡng tính trong sáng chuyên cần học hỏi như gia đình họ Huỳnh , biết hi sinh vị tha tranh đấu cho ngày mai đất nước ra khỏi gọng kiềm bọn bán nước điều khiển bởi gia đình trị 3D.

  Chúng tôi thế hệ củ trông chờ thế hệ mới đứng dậy với gia đình họ Huỳnh.
  Vô cùng thân mến

  Nguyen VN

Phản hồi