|

Người biểu tình bị đưa đi ‘giáo dục’ 2 năm

Chị Bùi Thị Minh Hằng

Như tin đã đưa, chị Bùi Thị Minh Hằng, biểu tình viên tích cực trong 11 cuộc biểu tình ở Hà Nội mùa hè vừa qua đã mất tích từ hôm 27/11/2011 khi chị cùng một nhóm bạn đứng trước nhà thờ Đức Bà ở Tp. HCM, với một số biểu ngữ viết tay để phản đối hành vi bắt các bạn biểu của chị tại Hà Nội. Ngày hôm đó, vài chục người, đa phần là các khuôn mặt quen thuộc từ các cuộc biểu tình trước, đã bị hốt vào trại phục hồi nhân phẩm khi họ dạo bộ ven bờ hồ nhằm “ủng hộ thủ tướng” ra luật biểu tình.

Những người bị bắt tại bờ Hồ đã được trả tự do vào khuya cùng ngày, nhưng tung tích của chị Bùi Hằng thì không ai rõ kể từ khi chị bị công an bắt đi.

Tiếp theo đó, con trai chị cũng bị giữ khi phân phát thông báo tìm mẹ.

Cho tới nay, một thông báo được bạn bè chị gửi tới, cho biết, chị đã bị đưa ra Bắc, vào Trung tâm Giáo dục và thời hạn chị được “giáo dục” dài tới 2 năm.

Hiện không ai biết, vì lý do gì, một người có hộ khẩu thường trú tại Vũng Tầu, bị bắt tại Sài Gòn lại bị công an thành phố Hà Nội ra quyết định cho đi “giáo dục”.

Chị Hằng đã bị đưa về Cơ sở Giáo dục Thanh Hà thuộc Cục quản lý Trại Giam V26, bộ Công an. Được biết, đây là cơ sở giáo dục thuộc xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tờ Công an Nhân Dân viết về những đối tượng bị đưa về trung tâm này như sau: “Họ bị áp dụng biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Họ là những người từng bị ma men sai khiến đến mức không làm chủ được bản thân, thường xuyên đập phá nhà cửa, đánh đập vợ con, gây sự với bà con lối xóm. Họ là những người từng mắc nghiện ma túy, mỗi lần lên cơn nghiện là một lần dọa nạt người thân đòi tiền hay trở thành kẻ trộm cắp.

Cũng có không ít thanh niên bản tính ngỗ ngược, càn quấy thường xuyên gây rối ở địa bàn khiến người thân và bà con xung quanh không thể chịu đựng nổi”.

Chị Hằng không phạm tội say xỉn, quậy phá, xì ke ma túy hay đập phá lung tung…  Cũng như nhiều nhân sĩ, trí thức và các bạn trẻ khác, chị đã tham vào 11 cuộc biểu tình chống Trung Quốc, khẳng định chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Nhiều người trong số họ đã gặp không ít những sách nhiễu từ phía chính quyền địa phương cũng như công an quận Hoàn Kiếm nhưng đây là lần đầu tiên, một biểu tình viên bị bắt đi “học tập” 2 năm trời.

Biểu tình được ghi rõ như một quyền cơ bản trong hiến pháp Việt Nam nhưng cho tới nay, ngoài một số cuộc biểu tình chống Trung Quốc tháng 12 năm 2007 và mùa hè 2011, hoạt động này vắng bóng trong sinh hoạt xã hội tại Việt Nam suốt thời kỳ cầm quyền của chế độ cộng sản.

Luật biểu tình đang được quốc hội xem xét nhưng ban hành ra sao và thực thi thế nào vẫn là một dấu hỏi và nhiều người ngờ vực về động cơ thực sự của chính quyền trong việc ban hành này.

© Đàn Chim Việt

37 Phản hồi cho “Người biểu tình bị đưa đi ‘giáo dục’ 2 năm”


 1. Xin cảm ơn ! Xin đa tạ những đóa Hoa Sen Trắng sinh đẹp trong vũng ao bùn đen
  =================================

  Trong Quê Hương Thời Đồ đểu nhiễu nhương

  Âm binh dân phòng băng đổ đầy đường

  Lũ khuyển nha nhắm hạ gục bao Tâm hồn Cao thượng

  Cha Tù nhân Lương tâm vì Tư tưởng Dân chủ cho Quê Hương

  Mồ côi mẹ lớn lên nhờ họ hàng tình thương

  Vượt qua bao nỗi bất hạnh Thời Thơ ấu

  Vẫn vươn lên thiện lương nhân bản như Hoa Hướng Dương

  Trong khi Cậu ấm Đỏ sứt vòi Cô chiêu chân ngắn chân dài ghe ghẻ

  Sung túc hàng triệu lần nhưng vô học vô cảm vô lương

  Người con gái Việt Nam yêu Đồng bào mang trọn Hoài bão

  Lớn lên mạnh mẽ từ tổn thương với Niềm tin yêu đời phi thường

  Tự nhủ khuyên thầm mình phải sống với Tinh thần Đạo đức Lòng Nhân ái

  Không cho Quá khứ biến mình thành kẻ phi nhân bản vô lương

  Bao dung cái Ác vì loài Hoa Tự Do không nở trên cánh đồng phân hận

  Đỗ Thị Minh Hạnh – Phạm Thanh Nghiêm – Huỳnh Thục Vy – … : Tâm hồn cao thượng giữa Thời nhiễu nhương

  Xin cảm ơn ! Xin cảm ơn  bao đóa Hoa Sen Trắng sinh đẹp

  Cho kẻ lưu vong lưu đày vẫn còn đó nơi góc trời Viễn Đông : một Quê Hương mến thương ….

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 2. Thích Thanh bình says:

  Các cụ nói “Nhàn vi cư bất thiện” là ở chỗ này đây, cái bọn ăn không ngồi rồi, chẳng có việc gì làm đâm ra cuồng chân tay tụ tập nổi loạn, kích động bạo lực, gây mất trật tự trị an, làm rối loạn xã hội bị bắt là đúng rồi còn kêu oan ức cai nỗi gì nữa. Người ta đã giải thích đầy đủ lý lẽ, nói ngọt, nói nhạt mãi rồi, đã có lệnh cấm tụ tập đám đông, biểu tình bừa bãi rồi mà vẫn cố tình đối đầu thách thức cơ quan công quyền. Nói thật là nhiệt tình thì tốt nhưng đầu óc mà ngu dốt công với nhiệt tình thì lại thành phá hại, chẳng tốt tẹo nào cả. Mấy ổng dở cái trò giả vờ “yêu nước”, giả vờ bảo vệ chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa để để lấy cớ làm loạn xã hội thì ai mà chẳng biết. Nếu thực sự yêu nước, thực sự muốn bảo vệ biển đảo thì đâu cần phải tụ tập đông người, biểu tình làm loạn xã hội, đâu cần phải viết chữ lên người, viết khẩu hiệu, băng rôn để chứng minh với thiên hạ là bản thân mình yêu nước. Thực ra có rất nhiều việc để làm, chỉ cần làm tốt công việc của mình để góp phần ổn định kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển kinh tế bản thân khi nào nhà nước huy động thì xung phong cứu quốc là được rồi. Đếm qua đếm lại, điểm trên đầu ngón tay thật ra các cuộc biểu tình chỉ có mấy người “thùng rỗng kêu to”, mấy người này đâu có đại diện cho tinh thần yêu nước của 86 triệu người. Nếu cả 86 triệu công dân Việt Nam mà xuống đường theo kiểu này để thể hiện lòng yêu nước thì có mà loạn.

  Có phải Trăng Hay Hằng trong vũng nước
  Mắt đảo điên, quay trước nhìn sau
  Thấy công an Hằng ngả nón ra chào
  Công an bảo Hằng về đi đừng quậy phá
  Thế là Hằng lăn ra ăn vạ
  Giữa đám đông Hằng cởi áo tung hô
  Xé rách nón viết lên lời ái quốc
  Ơi Hoàng Sa, ơi đảo Trường Sa

  • Lamson72 says:

   Trích: ” Nếu cả 86 triệu công dân Việt Nam mà xuống đường theo kiểu này để thể hiện lòng yêu nước thì có mà loạn…” Ngưng trích

   Loạn cái gì. Cả cái đám phỉ quyền cộng sản độc tài khát máu chạy không kịp kể cả thích cà chớn

  • truong to linh says:

   Giờ này ở nuớc bắc phi
   Đang chào nghiêng nón những gì…? việt nam
   Đất nuớc độc đảng quan tham
   Ngừoi dân khốn khổ lại mang hận thù
   Đấu tranh lật đổ cho tù
   Những tên thối nát đi tù vì dân.
   Ai bệnh vực đảng csvn hãy tìm cho ra trong 15 ông lãnh đạo cao nhất ông nào trong sạch có tài có đức vì dân….hãy chỉ ra 1 ông thôi để cho ngừoi dân biết…..có mà lên cung trăng chúng chỉ lừa dân để cố níu kéo quyền lực và lhối tài sản của bọn chúng

  • Ngu Hết Biết says:

   Xin lổi cha nội nói chuyện ngu bỏ mẹ. Muốn bảo vệ đất nước thì theo cha nội là cứ làm tốt công việc của mình theo cha nội là làm thế nào? Nghĩa là nước mất cứ mất. ta cứ bình chân như vại, sáng vác ô đi tối vác ô về và hãy yên tâm rằng: Mọi việc đã có Đảng và nhà nước NO???
   Biểu tình nào LOẠN XÀ NGẦU? Tụ tập đông người đâu phảo là phạm pháp? Vẽ chử vẻ hình cũng là quyền của người ta và cũng không phạm pháp.
   Theo ý cha nội là cứ im lặng làm công dân tốt. Đợi đến lúc nào đó “nghe lời Đảng” xúi mà ngoan ngoãn chui vào chổ chết? Cha nội còn nhớ năm 79 ở mấy tỉnh biên giới chứ?

   Hỏi thật cha nội 1 câu nha: Cha nội lên mạng ăn nói vớ vẩn và giả dạng ngu dốt kiến thức kiểu này… cha nội có nhận được TIỀN không? thí dụ như đô la hay euro gì gì đó… Bảo nhỏ nhau nghe để…hoa thơm người hửi tí…OK chứ cha nội
   Hay cha nội là công an mạng thì cũng bảo nhỏ nhau tiếng để tránh mặt…

   • Thích Thanh bình says:

    a di da phat. Thằng Ngu Hết Biết này nói năng chán qua đi mất, chẳng có suy nghĩ tí nào cả. Chú em Ngu hết Biết thích biểu tình thì cứ biểu tình đi, chắc bây giờ chú em cũng chẳng dám đâu mà chỉ ngồi đó mà nói đổng kiểu “thùng rỗng kêu to thôi”, biểu tình thì cũng cần có bản lĩnh và đó là cách tốt nhất để thể hiện tính cảm tính cộng đồng mạnh mẽ, tuy nhiên cảm tính quá sẽ dẫn đến không kiểm soát được và có tác dụng ngược lại. Không phải việc gì người ta cũng chọn cách biểu tình, không phải việc gì người ta cũng dương cờ, dương oai mãi võ đe doạ, khiêu khích được. Có những việc người ta phải bình tĩnh, phải suy nghĩ chin chắn, phải có lý trí phán xét. Sức chú em thì đánh được máy thằng Tàu Khựa mà dám nghi nghoe mặc dù chú em sẵn sàng xả thân và không sợ chúng – chắc là chỉ một trọi một thôi nhưng thời buổi bây giờ không còn kiểu một trọi một nữa rồi mà bản lĩnh của chú em có hạn nên chưa chắc chiến tranh xảy ra chú em đã có mặt ở trận đầu. anh đã trải qua đánh Mỹ đánh Tầu rồi anh mới thấy rằng những người như chú nhiều lắm, chỉ giỏi đâm bị thóc, trọc bị gạo rồi núp dưới tảng đá chờ đợi mà thôi. Chú cứ nghĩ mình giỏi việc kêu gọi biểu tình kích động chiến tranh để dân Việt lâm vào cảnh lầm than tang tóc và chú ở bên ngoài hưởng lợi chứ gì? Đó là những suy nghĩ sai lầm đó. Dân số của ta trên 80 triệu người, thằng Tàu nhiều hơn ta 20 lần, nó lại là một nước lớn cả về kinh tế, cả về quân sự thì ta không thể khiêu khích theo kiểu “châu chấu đá voi được” mà phải bình tĩnh và từng bước một cũng giống như chú huấn luện chó ý mà, phải tưngf bước chứ đừng có giật cục mà nó cắn lại thì khổ đời. Thực ra giải thích với chú Ngu Hết Biết cũng là vô ích thôi nhưng anh thấy chú thật thà nên nói mây câu chơi chơi thôi, anh cũng mới tu hành nên đang giảm dần việc tham gia vào thế sự, chú còn trẻ thì cứ làm gì thì làm nhưng anh khuyên đừng có tham gia biểu tình mà bị bắt là hỏng đời đấy nhé- chẳng vinh quang gì đâu.

   • Ngu Hết Biết says:

    Mẹ, a di đà phật. nghe cha nội nói thì phật tổ cũng đành leo xuống bàn mà lên tiếng sân si cùng cha nội luôn đó. Lối lý luận của cha nội y chang như tên cớm cộng nào đó: mình biểu tình 1 thì tàu biểu tình 10…. Bà con nhau chăng?
    Thời buổi này đâu phải to xác đông người là ăn được thiên hạ cha nội. Chiến tranh chết chóc thì dĩ nhiên không thằng dân đen nào muốn. Nhưng cha nội có biết thế naò là công lý, thế nào là chủ quyền, thế nào là tự hào dân tộc? Thằng tàu vẫn to con lớn xác từ xưa đến giờ, nhưng đâu phải nhờ thế mà nó vẻ lại được bản đồ biên giới. Cha nội có học lịch sử chứ? Chỉ có về sau này biên giới của vn mới bị nó cắt xén chiếm đoạt, đúng không cha nội.

    Cha nội trả lời thế nào khi dân đánh cá bị giết bị bắt bị đâm thủng ghe tàu…vì tàu lạ? Thế lày là thế lào???

    Cứ đồng ý là Ngu tui sai đi, vậy thì cao kiến của cha nội là phải làm thế nào để biểu hiện lòng yêu nước của dân Việt? Yên lặng? hay chấp nhận số phận nhược tiểu? Làm thế nào để giữ đất giử biển giử biên giới và lảnh thổ cũng như lòng tự hào dân tộc?

    Không phải chỉ có Việt nam mới nhỏ mới yếu, Phi luật Tân, Miến, Sing,Nhật cũng nhỏ xíu như mình, Quân sự cũng không mạnh gì, nhưng người ta biết liên kết với bạn bè quốc tế. Chỉ có chính quyền Vn mới im lặng nhìn người ta giết dân và cướp biển cướp đảo, đúng không cha nội. Tàu lạ là cái gì? Có người lạ ở vn không cha nội?
    Nói chung là cha nội nên mở lòng ra mà nghe tiếng nói của mọi người, tuy đôi khi khó nghe vì trung ngôn nghịch nhĩ mà cha nội.

    Cha nội chắc không là công an mạng. Nếu vậy thì chắc chắn cha nội cũng ít nhiều trăn trở về những số phận ngư dân bị bọn tàu bắn giết mà không ai bênh vực, không biết kêu cứ nơi nào, đúng không cha nội.

    Cha nội vui lòng cho biết, giờ phải làm thế nào? chứ cái kiểu: Cứ làm tốt công việc của mình như cha nội nói nghe không ổn chút nào.
    Chào cha nội

   • truong to linh says:

    thách kẹo TQ cũng không dám đánh vn ,cho dù vũ khi ngừoi đông ,đánh vn trong 1 tuần là chiếm đuơc, chiếm đuợc nhưng có giữ đuợc không ,đánh vn là vào cái thòng lọng của HK và phuơng tây đế họ phong tỏa về mọi mặt và các nuớc xung quanh TQ sẽ cô lập, đảng csTQ không ngu như mấy ngừoi nghĩ đâu ,nó không đánh vn mà nó kìm hãm, bán đồ rởm chứa độc tố, mua chuộc quan chức vn đã chết rồi….còn yêu nuớc là quyền tự do của mỗi công dân muốn bày tỏ,chỉ có kẻ hèn ngu lâu sợ sự thật lẽ phải mới run sợ .

  • Lê Dân Việt says:

   @ Thích Thanh Bình (?) hay thích Ngậm miệng ăn phân (fund= tiền)

   Nghe ông góp ý mà sao giống giọng của mấy thằng hèn chỉ biết ngậm miệng ăn tiền, sống chết mặc bay tiền thầy bỏ túi quá vậy. Mẹ kiếp! Thằng Tầu nó vào tận cửa biển Thanh hoá, Quảng Nam, nó hà hiếp cườp bóc giết hại ngư dân mà cái lũ đảng cướp ngày CSVN mang danh nhà nước cứ câm như gãi đĩ ngồi phải cọc, không dám hó hé phản đồi gì cả, làm sao mà tin tưởng vào cái ngữ này để bảo vệ hải đảo biên cương của tổ quốc. Vậy thì người dân chỉ còn cách biễu tình chống lũ Tầu cướp nước, lũ tay sai mãi quốc cầu vinh. Vậy mà ông lại a-dua theo cái lũ phản quốc hại dân CSVN mà phát biểu một cách ươn hèn kiểu này thì có phải là vô tích sự để tồn tại trên cõi đời này hay không? Hay là được lũ cướp ngày CSVN nó tọng ít phân (fund) và miệng rồi cho nên há miệng mắc quai thành ra phải noí theo chỉ thị của lũ cướp ngày?

  • Trần Hữu Cách says:

   Trích: “Thực ra có rất nhiều việc để làm, chỉ cần làm tốt công việc của mình để góp phần ổn định kinh tế, chính trị, xã hội, phát triển kinh tế bản thân khi nào nhà nước huy động thì xung phong cứu quốc là được rồi.”

   Khi nào thì nhà nước “huy động” người dân đi “xung phong cứu quốc”? Ngôn từ này cho thấy anh bạn chẳng hiểu gì về trách nhiệm căn bản của một nhà nước là phải trả lời trước nhân dân về những nhiệm vụ mà nhân dân giao cho nó. Phải, hãy suy ngẫm về ngôn từ của tôi trong câu trước đi nhé.

   Chừng nào anh bạn cảm được như vậy, thì anh bạn có thể tự coi là sẵn sàng để “làm chủ” đất nước, và Việt Nam sẽ trở thành một nước dân chủ với những công dân biết “làm chủ” — thay vì chỉ biết chờ ngày được “huy động”!

 3. Gái GÓA says:

  Chúc MỪNG CHỊ HĂNG

  Được CS GIÁO DỤC là BIÊU TƯƠNG Lòng YÊU NƯỚC THƯƠNG DÂN
  Trước Chi HĂNG có Dương THU HƯƠNG, Khải THANH THỦY, HO,…….
  Họ Là Những CHỨNG TÍCH Những Nhà SỬ HỌC,….Những Người Có Tài ĐỨC
  Chắc CHẮN các nước TỰ DO như Pháp Anh MỸ… Đón MỪNG Chị Và GIA ĐỈNH

 4. truong to linh says:

  Đất nuớc lãnh đạo thối tha
  Vừa hèn vừa nhát lại ca anh hùng
  Ông Hồ chết phải giờ trùng
  Đẻ ra một lũ vừa khùng vừa điên
  Hung hăng ăn nói liên thiên
  Biểu tình phải đối đảng khiêng vào tù
  Đúng là lãnh đạo mắt mù
  Tỏ lòng yêu nuớc bị tù đớn đau

 5. CU CHUOI says:

  (TTHN) – Chúng tôi nhận được bài viết của tác giả Trạch Văn Đuỳnh gửi tới, do không có điều kiện để kiểm chứng, chúng tôi xin đăng nguyên văn để rộng đường dư luận. Trang TTHN không chịu trách nhiệmvề tính chính xác về những thông tin này.

  Cách đây không lâu, trên mạng internet có thông tin cho biết chuyện sau khi rời ghế Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam mới gần 1 năm, Cụ Nông Đức Mạnh ở tuổi ngoài 70 cảm thấy ‘cô đơn’ và quyết định lấy vợ. Người vợ sắp cưới của cụ cựu Tổng Nông là cô gái còn trẻ, xinh đẹp với đôi mắt đào hoa dâm đãng và dễ thương. Đó là nữ Đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm sinh 17/10/1966, quê tại Ninh Xá, Bắc Ninh là đại biểu Quốc hội khoá 12 và khoá 13 kém 3 tuổi so với ông Nông Quốc Tuấn con trai cả của cụ Tổng Nông và kém cụ Tổng Nông có hơn 26 mùa lá rụng. Ngoài ra bà Tâm còn được biết là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm tiền thân là Công ty TNHH Minh Tâm được thành lập từ năm 2002.

  Theo nguồn tin từ nhóm bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn, gồm những người thuộc nhóm bạn bè xuất thân là dân tộc Tày, con cái của các lãnh đạo cao cấp trong Uỷ ban Dân tộc đang sống và làm việc ở Hà nội cho biết, thì cách đây khoảng hơn 10 năm, khoảng tháng 2 năm 2000 ông Nông Quốc Tuấn mới xuất hiện trên chính trường với chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Đó là thời gian sau 12 năm ngồi chơi xơi nước ở Hội Thanh niên Việt nam kể từ sau khi kết thúc cuộc đời là “công nhân xuất khẩu lao động”, do bị cha đẻ là ông Nông Đức Manh, khi đó là Bí thư Tỉnh ủy Bắc Thái bắt buộc phải đi để cai nghiện ma túy tại Singwitz, thuộc CHDC Đức cũ từ năm 1981 – 1987. Thời gian này (từ năm 2000 – 2003) ông Nông Quốc Tuấn có quan hệ tình cảm trên mức bạn bè với cô Đỗ Thị Huyền Tâm kiểu già nhân ngãi, non vợ chồng. Mặc dù lúc đó cô Đỗ Thị Huyền Tâm đã từng có gia đình sau nhiều lần kết hôn và li hôn và tin còn cho biết số số vốn điều lệ 5 tỷ đồng ban đầu thành lập công ty TNHH Minh Tâm từ năm 2002 tiền thân của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm là do ông Nông Quốc Tuấn cho bà Tâm vay trên danh nghĩa cho mượn bao giờ có thì trả.

  Cựu TBT Nông Đức Mạnh và bà vợ mới Đỗ Thị Huyền Tâm .

  Bạn bè của ông Nông Quốc Tuấn cho biết, cô Đỗ Thị Huyền Tâm thường xuyên qua lại với gia đình cụ Tổng Nông ở biệt thự 66B Phan Đình Phùng, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà nội vốn dành riêng cho các cán bộ lãnh đạo cao cấp với tư cách là cô em kết nghĩa của ông Nông Quốc Tuấn. Dần dà trở thành con gái nuôi của cụ Tổng Nông lúc nào không biết, khi mà bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh – do tuổi cao, sức yếu đã dược cụ Tổng Nông cho về ở quê và qua đời ngày 25.10.2010 tại xã Lương Hạ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Rồi cụ Tổng Nông đã được cô con gái nuôi đã “dìu” cụ Tổng Nông vào đời, và để đền đáp cụ Tổng Nông đã dùng quyền lực của mình ở cương vị Tổng Bí thư đảng CSVN để “dìu” cô con nuôi – vợ hờ trở thành nữ Đại biểu Quốc hội.

  Căn biệt thự mới xây của cụ Tổng Nông đã bị vợ mới mang sổ đỏ đi thế chấp NH

  Việc cụ Tổng Nông lấy vợ trẻ hơn con trai cả của mình và từng là con nuôi của mình, hơn nữa trong thời gian chưa đoạn tang vợ đầu là bà Lý Thị Bang – phu nhân Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đầy năm khiến họ hàng, con cái và những người thân cận của ông cựu Tổng bí thư hết mực can ngăn và hết sưc bất bình. Một trong những người phản đối gay gắt nhất là con trai cả của cựu Tổng Bí thư là ông Nông Quốc Tuấn Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng khóa XI, vì nhiều nguyên nhân sâu xa mà theo ông Tuấn cho biết là khó nói vì nó là chuyện kiểu cha dùng của thừa của con trai đã nói ở trên. Một điều đáng nói là việc vội vàng kết hôn với vợ mới khi chưa đoạn tang với vợ đầu là phạm phải những điều cấm kỵ trong tục lệ hôn nhân của người dân tộc Tày. Hơn nữa theo ông Nông Quốc Tuấn thì việc cụ Tổng Nông lấy vợ sẽ gây mất uy tín của cá nhân và làm ảnh hưởng tới con đường thăng tiến của ông trong tương lai.

  Nhưng nguyên nhân lớn nhất là tình trạng sắp sửa phá sản của Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm do ảnh hưởng của kinh tế suy thoái, sản phẩm hàng hóa tồn đọng và các hạng mục bất động sản không bán được, với các khoản nợ lớn hàng trăm tỷ đồng đến hạn đáo nợ nhưng không có khả năng trả nổi. Theo tin cho biết tới mức kể cả sổ đỏ căn biệt thự sang trọng của cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm tại Nhân Mỹ, Mỹ Đình – Hà Nội cũng đã phải mang đi thế chấp cho ngân hàng. Và không chỉ thế, điều nghiêm trọng nhất để cứu vãn tình thế bên bờ vực phá sản của doanh nghiệp mình, cô dâu Đỗ Thị Huyền Tâm đã dùng sổ đỏ của căn biệt thự mới xây ở tại Khu dân cư số 9, làng Võng thị, Phường Bưởi ven Hồ tây, đứng tên ông Nông Quốc Tuấn để thế chấp cho Ngân hàng. Mà theo đánh giá của giớ buôn bán BĐS thì chỉ riêng mảnh đất mặt tiền hồ Tây 850 m2, giá 350 triệu/m2 thì có thể vay được xấp xỉ khoảng 300 tỷ. Điều này đã khiến ông Nông Quốc Tuấn hết sức tức giận và do không kiềm chế được, trong mấy ngày gần đây, tại ngôi biệt thự 66B Phan Đình Phùng hai cha con cụ Tổng Nông đã to tiếng tới mức cụ Tổng Nông chỉ mặt ông Nông Quốc Tuấn mà nói rằng “Mày là thằng bố láo, miếng đất ven Hồ Tây có được là do ai? Từ nay tao từ mày, mày sẽ không là con của tao từ đây!”

  Người ta bảo “Trẻ cậy cha – già cậy con” chắc cụ Tổng Nông hẳn biết điều đó, vậy mà sao cụ không nghĩ tới vài năm nữa cụ cũng tới tuổi bát tuần. Cụ không trông vào con trai cụ mà có bao nhiêu để con chim chịu sự lãnh đạo của cái bướm, chắc khi tỉnh ra thì còn cái cát tút.

  Chỉ khổ cho ông Nông Đức Tuấn, Bí thư tỉnh ủy Bắc giang, Uỷ viên trung ương Đảng xấu hổ với bạn bè, chiến hữu và đàn em, vì có ông bố già hơn 70 tuổi mà vẫn còn thích thả dê.

  Làng Võng thị, ngày 06 tháng 12 năm 2011

  T/g gửi cho TTHN
  © Trạch Văn Đuỳnh
  © Tin tức Hàng ngày.info

  • truong to linh says:

   vậy chị Hằng đuợc đảng và nhà nuớc cho vào học tư tuởng của họ nhà Hồ …đạo đức cách mạng văn hóa và lối sống nhé….

 6. Lê Dân Việt says:

  Chuyện ngược đời như thế này chỉ có ở dưới chế CSVN, kẻ bán nước lại đòi” giáo dục” người yêu nước như chị Bùi Thị Minh Hằng.

  Nhân đây mời các CAM vào linh này http://www.youtube.com/embed/MEGtFuVfmBE trên youtube để chia sẻ một tâm sự của một người bạn trẻ du sinh.

 7. LeQuocTrinh says:

  Lửa thử vàng, gian nan thử sức

  Đây là một trong những bài học gian truân mà những nhà đấu tranh dân chủ bất bạo động cần trải qua kinh nghiệm, có vậy họ mới xứng đáng được lòng tin cậy của quần chúng. Không ai mong muốn chuyện đau khổ này xảy ra, nhưng khi những chế độ CS đang bị dồn vào chân tường (TQ lẫn VN) thì chúng phải sử dụng tất cả những thủ đoạn hạ cấp nhất để khủng bố người dân, làm nản chí đấu tranh và bảo vệ ngai vàng thống trị. Hãy quan sát Miến Điện để học tập những tấm gương đấu tranh can đảm của bà San Suu Kyi, lãnh tụ đối lập hiện nay.

  Hiện giờ tôi thầm nghĩ chắc quý vị nổi tiếng “biểu tình” như “vua Huỳnh Tấn Mẫm”, Trần Long Ẩn, Tôn Thất Lập thời VNCH II sẽ phải ăn năn hối hận vì chính họ đã góp phần tạo nên thời cuộc như bây giờ. Ngày xưa họ vì lý tưởng CS, họ có thế lực ngầm đứng sau lưng yểm trợ, họ nghĩ rằng họ có chính nghĩa vì HK can thiệp thô bạo vào miền Nam, nhưng …họ đã bị lừa gạt cay đắng để đến nay mới hiểu công lao tranh đấu của họ đã bị ĐCS VN và TQ lợi dụng tối đa đưa toàn thể đất nước VN vào con đường đen tối không lối thoát. Họ đã góp sức đưa đất nước rơi vào vòng nô lệ của ngoại bang phương Bắc. Tôi thật sự muốn biết họ đang nghĩ gì ?

  Tuy nhiên tôi dám cá chắc rằng cho ăn kẹo dài bảy thước nhà cầm quyền Hà Nội cũng không dám mạnh tay đàn áp gây đổ máu hay thương tích trầm trọng cho những nhà đấu tranh dân chủ. Chỉ cần một giọt máu đổ xuống, một thân người gục ngã, là ngọn lửa nổ bùng, đến lúc đó chỉ sợ tình hình náo loạn, kẻ thủ lợi tối đa chính là bọn bành trướng đang cắm cần câu chờ sẵn.

  • Ngu Hết Biết says:

   Trích:Tuy nhiên tôi dám cá chắc rằng cho ăn kẹo dài bảy thước nhà cầm quyền Hà Nội cũng không dám mạnh tay đàn áp gây đổ máu hay thương tích trầm trọng cho những nhà đấu tranh dân chủ. Chỉ cần một giọt máu đổ xuống, một thân người gục ngã, là ngọn lửa nổ bùng, đến lúc đó chỉ sợ tình hình náo loạn, kẻ thủ lợi tối đa chính là bọn bành trướng đang cắm cần câu chờ sẵn. Hết trích

   Cái vụ này thì chưa chắc đâu bạn ơi, không cần phải cho kẹo thì bọn việt cọng mới dám hoặc không dám làm. Và trên hết là cũng không cần phải nổ súng hay máu phải chảy. Bọn nó không cần phải thế. Bạn có biết ông bà mình có câu:”Cáo đã thành tinh” chưa?
   Biết bao nhiêu cảnh máu chảy đầu rơi vì tự do nhân quyền xảy ra trên thế giới? Thí dụ như Thiên An Môn, bọn tàu làm mạnh tay, xe tăng cán người nát bét như thịt bằm, lính tàu đứng thẳng lưng cầm súng xả thẳng từng băng vào những người biểu tình. Cái video này trên mạng youtube đăng đầy..Rồi sau đó và mới mẻ hơn là Ägypten, Tunesien,Lybien và Syrien, Yemen…vv và vv. Mỗi nơi đều có khác nhau về kết quả cũng như về phóng thái hành xử của chính quyền. Một thời gian dài bọn việt cộng ngồi đó, nhìn ngắm suy nghĩ và chuẩn bị cũng như liệu đường đối phó. Điều này thấy rõ ràng qua việc bắt bớ cầm tù mà chúng ta đã thấy.

   Ông bạn dựa vào đâu mà bảo là bọn nó không dám? Ông bạn quên là tại sao bọn chúng hầu như toàn thắng trên mặt trận chính trị trên chính trường thế giới? Điều đơn giản là chúng nó có thừa thủ đoạn và lừa dối quá tài giỏi. Thời chiến tranh bọn nó giết bao nhiêu dân miền nam, nhưng thế giới không hề biết đến, nhưng chỉ một tấm hình cô bé bị bom Napal đốt cháy phỏng hay vụ Mỹ lai (quê tôi) là đủ đề chúng làm thế giới căm ghét và mất cảm tình với công cuộc tự vệ của miền nam. Chúng nó đâu có ngu và cũng không cần sai công an nổ súng như bọn tàu vì như thế sẽ làm ồn và gây ra tình trạng giật mình của nhân loại. Tai nạn xe cộ, rồi những cái chết vì nhồi máu cơ tim đã trở thành quá thường tình.
   Trong một đất nước mà mỗi thằng thanh niên là một công an an ninh thì ông bạn sẽ làm được gì? Ông bạn không nhìn thấy trong những tấm hình chụp về những cuộc biểu tình chống tàu, hoặc vụ Thái hà? Không chỉ có công an mà có rất nhiều bọn dân phòng an ninh. Vì sao? Đơn giản quá, nếu có việc gì xảy ra thì đổ lổi cho bọn trật tự này. Thời buổi khó khăn công ăn việc làm không có thì tự nhiên có người bỏ tiền ra thuê một công việc vừa có tiền vừa có “oai” thi thằng nào không làm? và cái thâm hiểm ở chổ này là có một người làm an ninh mật vụ như thế thì sẽ bớt đi một người đi biểu tình và cứ thế theo cấp số nhân, bắt đầu là đơn vị cá nhân, sau đó đến cấp gia đình….rồi bạn bè….Và theo lẽ thường thì không ai chống lại người đem miếng ăn hay điều lợi đến cho mình.
   Việt cộng sẽ không để người dân bất mãn đến độ làm loạn đâu. Chúng thừa kinh nghiệm để XẢ CẢNG,hay giải tỏa áp lực lúc cần, thậm chí phải hy sinh hay nín nhịn tạm thời. Sau năm 75 là giai đoạn thê thảm nhất. Đói, khát,không có tự do. Và bởi thế bao người đi vượt biên. Bây giờ đã không còn như thế. Bộ mặt Vn đã thay đổi ít nhiều. Tiền bạc thế giới cho, cho vay và vay mượn nhân đạo đổ vào.Rồi nhưng người có thân nhân ở nước ngoài gởi tiền về. Nói chung đời sống đã khá hơn, tuy vẫn có người nghèo thậm chí không có đủ ăn.
   Khi cuộc sống đã khá giả hoặc thậm chí là chỉ tạm ổn thì con người sinh ra thái độ cầu an. Không ai dại gì vì những khái niệm mơ hồ mà đánh mất cuộc sống êm ả hiện tại. Đó là những lý do mà đến giờ này Việt Nam vẫn chưa có như Lybien hay Ägypten chứ không phải là bọn việt cộng không dám. Bằng chứng là có những người đã vào tù với những bản án phản dân chủ phản luật pháp và gần đây chúng ta nghe cả những blogger đã bị giam và mất tích, không ai nghe và biết bất cú tin tức gì của người đó kể cả gia đình.
   Ở đây vấn đề được đặt ra không phải là việt cộng DÁM hay KHÔNG mà là chưa đến lúc cần thiết phải nổ súng. Còn hàng tỉ cách khác nhẹ nhàng êm ả và ép phê hơn cả tiếng súng. Thâm độc không ai bằng cộng sản, Lừa dối giỏi không ai hơn cộng sản.
   Thế giới tự do sẽ lên tiếng giúp chúng ta? Ông bạn đừng nằm mơ. Thua một lần (và không hẳn là thua vì hèn nhát không dám chết hay không dám cầm súng ra chiến trường) đến nổi mất nước vĩnh viễn và suốt kiếp làm thân ăn mày tầm gởi nơi đất khách chưa đủ gọi là một bài học sao ông bạn?

   • Nguyen quoc viet says:

    Đúng thế … Ông bạn có lý .

   • D.Nhật Lệ says:

    Nói chung,tôi đồng ý nhiều điều với bác NHB.nhưng có điều sau tôi cho là sai khi bác
    dùng chuyện xưa để bàn chuyện thời nay một cách “trật đường rầy” như thế.
    Trật đường rầy hay nói rõ hơn là mỗi thời một khác,khác một trời một vực.Trước đây,
    thế giới,(thực ra đa số trí thức thế giới) say mê chủ nghĩa CS.như một thứ ma túy,xem
    đó là “lý tưởng” vì chủ nghĩa này thực hiện một xã hội vô giai cấp…hết sức tuyệt vời mà họ không biết gì chủ nghĩa CS.trong THỰC TẾ.Họ chỉ là trí thức “tháp ngà” hay nói thẳng ra là trí…ngủ,nên họ đứng ngoài… vỗ tay là chính chứ họ không dám muốn trở thành công dân chế độ CS.đâu nhé ! Chỉ đến khi VC.chiếm miền Nam cùng với
    thực tế bất nhân,tàn ác của Khrmer Đỏ (CS.Miên) diệt chủng chính nhân dân mình
    thì đa số họ đều mở mắt giật mình tỉnh ngộ với sự sụp đổ chế độ CS.Đông Âu hàng
    loạt.Do đó,bây giờ VC.không thể lừa gạt được ai như trước đây đâu bác ạ !
    Điều khác biệt nữa là CS.hiện nay ở thế yếu,chỉ lèo tèo dăm ba mạng đang láp ngáp
    trong đó VC.đang cậy thế đàn anh Tàu cộng mà sống sót,chứ Tàu cộng sụp thì VC.
    sẽ chạy có cờ vì nhân dân sẽ trừng phạt cho xứng với tội ác của chúng !
    Hơn nữa,VC.đang tìm cách đu dây vừa dựa hơi Tàu cộng vừa hội nhập với thế giới,
    do đó chúng sẽ không dám đàn áp công khai đến đổ máu mà nguy hiểm nhất là âm thầm bắt giam cải tạo như chị Hằng,thậm chí bỏ tù daì hạn như CHHV,LCĐ v.v. để đối lấy sự nhượng bộ của tây phương.
    Cái thâm hiểm xảo quyệt của VC.là ở chổ bí mật mà khó ai biết,thưa bác !
    Trân trọng.

   • Ngu Hết Biết says:

    Cám ơn bác D.Nhật Lệ đã bỏ chút thời gian để đọc và cho lời bình về ý kiến thô thiển của Ngu tôi. Và cũng như có xướng thì phải có họa, Ngu tôi xin có vài dòng sau đây.
    Ông bà mình có câu: Ôn cố tri tân, ôn chuyện xưa để suy biết chuyện ngày mai. Dĩ nhiên những câu đại loại như thế (kể cả châm ngôn thành ngữ) không bao giờ đúng cho mọi thời điểm mọi nơi chốn. Nhưng chúng ta không thể phủ nhận nó có phần nào đúng. Đó là lý do Ngu tôi nhắc lại những chuyện đã xảy ra từ trước..

    Trích lời bác: Trật đường rầy hay nói rõ hơn là mỗi thời một khác,khác một trời một vực.Trước đây,thế giới,(thực ra đa số trí thức thế giới) say mê chủ nghĩa CS.như một thứ ma túy,xem đó là “lý tưởng” vì chủ nghĩa này thực hiện một xã hội vô giai cấp…hết sức tuyệt vời mà họ không biết gì chủ nghĩa CS.trong THỰC TẾ.Họ chỉ là trí thức “tháp ngà” hay nói thẳng ra là trí…ngủ,nên họ đứng ngoài… vỗ tay là chính chứ họ không dám muốn trở thành công dân chế độ CS.đâu nhé ! Chỉ đến khi VC.chiếm miền Nam cùng với thực tế bất nhân,tàn ác của Khrmer Đỏ (CS.Miên) diệt chủng chính nhân dân mìnhthì đa số họ đều mở mắt giật mình tỉnh ngộ với sự sụp đổ chế độ CS.Đông Âu hàng loạt. Hết trích.
    Theo lời trích dẩn trên thì Ngu tôi xin được có vài ý kiến như sau:
    Rất có thể là ngày xưa trí thức miền nam có say bả cộng sản và mê muội vì thiên đường tưởng tượng ” làm tùy sức, hưởng tùy cần”. Và chỉ có những qúy vị đó mới có thể trả lời chính xác cho chúng ta biết và nếu may mắn là họ thật sự sám hối vì đã sai, còn nếu không may mắn thì chúng ta sẽ có thêm rất nhiều bầy chim mồi..gọi bạn cùng loài về sụp bẩy cho chủ nó…làm món rô ti uống bia…

    Vấn đề không phải là bây giờ nhân loại mới biết cộng sản thâm độc. Cũng không phải là sau năm 75 hay sau ngày tan đàn xẻ nghé thì trí thức Việt nam (ở đây Ngu tôi không quơ đủa cả nắm mà chỉ nói một cách chung chung, không tên tuổi), (hay như bác nói là trí ngủ) mới bật ngửa ra vì sự tàn ác cuả việt cộng. Cũng không phải vì có vụ bọn cộng sản Miên tàn sát dân Miên thì trí thức mới tỉnh ngộ. Nếu ai là người Việt sống ở nước Việt và được học hành hay thậm chí chịu khó tìm tòi đọc thì ở miền nam cũng như miền bắc có nhiều nhân chứng tài liệu sách vở nói về cái ác vô tiền khoáng hậu của cọng sản. Chúng ta may mắn sống trong thời gian mà vật chứng và nhân chứng đều có đủ.Thí dụ như về tù đày thì có Trại Đầm Đùn, Thép đen… về văn chương thì có Trăm hoa đua nở trên đất Bắc, và những bài thơ cuả Trần Dần chẳng hạn. Về kinh tế hay chính trị thì có vụ cải cách ruộng đất, đấu tố cường hào ác bá cố ý sai lầm tàn sát nông dân một cách đẫm máu mà sau này HCM phải lên tiếng xin lổi.Có vị trí thức nào(í quên là trí ngủ mới đúng)chưa đọc qua, chưa nghe qua??? thế nhưng người ta vẫn say mê và chết vì nó cũng như xúi dại (hay bắt buộc) thanh niên trai tráng đi B hay vào bưng để chết.
    Ngày nay đã khác, những tiến bộ khoa học và những giá trị về nhân quyền đã khác làm suy nghĩ của con người thay đổi. Và theo đà đó cọng sản cũng thay đổi. Cọng sản tàu cũng như việt cọng. chúng hiểu ra chỉ có lý luận và những cái bánh vẽ thì không đủ để cai trị. chúng hiểu ra nhu cầu của con người ngoài ăn no mặc ấm còn phải được tự do và dĩ nhiên là trong phạm vi không gây hại đến quyền cai trị của bọn chúng. Do đó bọn chúng thay đổi phần nào cách cai trị và nới lỏng chút đỉnh về kinh tế. Bộ mặt việt nam thay đổi được chút ít nhờ Mỹ bải bỏ cấm vận và việt nam sau đó được phép tham gia vào các tổ chức kinh tế thế giới
    Như loài tắc kè thay đổi màu sắc theo môi trường, nhưng bản chất vẫn là con tắc kè. Ngày trước chúng bảo người vượt biên vượt biển là đĩ điếm, là phản quôc, sau đó đánh hơi đựơc đôla và những cái lợi do bọn đĩ điếm mang về thì gọi là việt kiều, hay những núm ruột xa tổ quốc. Những người trí thức sau khi to mồm chửi rủa việt cọng lại quay về nịnh nọt ca tụng việt cọng. Nếu tìm tòi các trang mạng thì bác sẽ có đầy đủ tên tuổi nữa kià. Họ không hề vì lý tưởng mà chỉ vì cái lợi hoặc niềm đam mê nổi tiếng hay đam mê quyền lực. Dĩ nhiên xin lặp lại là không phải tất cả trí thức đều như thế. Và đến đầu thế kỷ này thế kỷ của điện tử và internet, với bao nhiêu tài liệu bí mật đã được giải mã, bao nhiêu bí sử đã được công khai cho tất cả mọi người thích tìm hiểu này không thể bảo là họ không hiểu gì về cọng sản nói chung và việt cọng nói riêng. Và vẫn có khối người trí thức muốn xun xoe nịnh bợ với việt cọng để cầu vinh. Nếu bác tìm đọc trên các báo mạng có uy tín thì bảo đảm bác sẽ tìm thấy hết. Như thế đâu phải là ngày xưa trí thức không hiểu cọng sản nên theo và bây giờ họ hiểu nên không theo nữa. Việt cọng của những năm 75 không phải là việt cọng bây giờ. Họ không phải là đám cán ngố răng vẩu và hôi rình mùi thuốc lào. Họ là trí thức được học hành bài bản từ Mỹ từ Anh. Và sẽ có nhiều người nhầm lẩn hay hy vọng với tri thức đó họ sẽ khác thế hệ cha ông họ. Đa số tri thức nếu không vì tham uy quyền danh lợi thì cũng bị nhầm…vì cái danh vị học thức của việt cọng thế kỷ 21 này hay thậm chí họ cầu an.

    Chẳng thế mà có người cọng sản thứ thiệt đã nói: Cọng sản chỉ đào thải, không thể thay đổi. Nghĩa là Cọng sản muôn đời vẫn là bọn tàn ác dối gạt. Dù là đang ở thế yếu hay đang thời mạnh mẽ, chúng vẫn thế.
    Về chuyện việt cộng chuyên môn đu dây hay đi chàng hảng hai hàng giửa các lực sĩ trên thế giới để mượn oai hùm, thì chúng ta đều biết.
    Cọng sản thế giới đã tàn tạ suy yếu và chuyện sụp đổ chỉ là vấn đề thời gian. Chúng ta cũng rõ ràng. Nhưng bao lâu nữa? Cu ba nhỏ xíu, ốm yếu ho hen bên cạnh nước Mỹ tự do to lớn giàu mạnh nhất thế giới nhưng vẫn không hề ngã đổ. Tại sao?
    Đó là bàn xa vấn đề mà chúng ta đang thảo luận Hơi lạc đề một chút nhưng cũng tạm gọi là cần thiết.

    Bàn gần hơn thì chuyện việt cọng DÁM hoặc KHÔNG DÁM đàn áp mạnh tay, thí dụ như có máu chảy, có súng nổ. Theo thiển ý Ngu tôi thì bọn chúng chưa cần thiết NỔ SÚNG chứ không phải không dám. Chẳng qua là thời thế thay đổi, cách làm cũng phải khác đi. Chưa cần thiết là chỉ mới biểu tình chống tàu hay đòi đất, chưa phải là đòi lật bọn chúng xuống nên nhẹ nhàng chút đỉnh để còn vòi vỉnh tiền bạc của bọn tư bản ngốc nghếch dễ tin. Đừng quên việt cọng từng bảo: Nếu cần phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn hay phải hy sinh thêm vài triệu thanh niên nữa để chiếm cho được miền Nam thì vẫn…chơi luôn.

    Và thật sự cho đến bây giờ ở vn cũng chỉ loanh quanh ở việc biểu tình chống tàu xâm lược chứ chưa đến những cái khác thí dụ như quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận vv và vv. Chỉ mới có biểu tình chống bọn tàu xâm lược và giết hại đồng bào mình ngoài biển của mình, mà đã TE TUA như thế qua bao vụ bắt bớ. Chỉ cần cái nón hay aó mưa có in vài chử gai mắt bọn tàu là có cơ hội đi đếm lịch rồi.Đừng nói chi đến chuyện khác nữa.

    Hiện tại chỉ cần bỏ tù, giam giữ không lý do, không hẹn ngày về, không toá án, không cả lệnh giam. Vào tù việt cọng thì coi như thân tàn ma dại. Không nát bét thì cũng bầm dập. Đó là một biện pháp nhẹ mà ép phê

    Thế giới sẽ làm được gì? Uỷ ban nhân quyền thế gìới làm được gì? Cấm vận? Phong tỏa kinh tế? Cúp viện trợ? Không hề gì, chỉ chết dân đen thôi. Con cháu cọng sản thừa tiền sẽ không chết đâu.Thí dụ là sau năm 75 bị cấm vận, việt cọng vẫn sống nhăn. Hay là chúng ta đang chờ NATO hay USA với bom đạn súng ống nhảy vào can thiệp?
    Nói theo cách của cọng sản thì dựa vaò thế giới tư bản để kiếm viện trợ và giúp đở vật chất là chiến thuật và ngã theo tàu chệch để có đủ sức mạnh cai trị là chiến lược. Chiến thuật có thể thay đổi theo thời thế và sự cần thiết. Chiến lược không thay đổi.

    Hãy nhớ lại việc so sánh biểu tình bạo động ở Anh quốc năm nay và ngụ ý cuả người đại diện cho chính quyền Việt nam về sự so sánh việc cảnh sát Hoàng gia dùng bạo lực với người biểu tình với việc công an việt cọng đàn áp người biểu tình chống bọn tàu xâm lược.

    Bọn chúng không hề âm thầm bắt ai. Ngay cả Bùi thị Minh Hằng. Chỉ là chúng bắt nhốt mà không cần tuyên án, toà án gì ráo trọi. Bắt người sao âm thầm được. Thân nhân người ta la làng la xóm qúa trời đó thôi. Nhưng chúng cứ mặc kệ. Cứ bắt cứ nhốt.
    Đến bây giờ hình như vẫn chưa có tin gì mới về CHHV, nhốt người rồi sau đó cướp nhà cướp đất. Và hàng bao nhiêu vụ việc khác nữa.
    Chúng ta nghe đài báo tiếng Việt ở nước ngoài nói ầm ỉ về những vụ việc và sau đó một thời gian sẽ tự động chìm xuống hết.

    Lời cuối cùng bác là Ngu tôi chỉ thấy cái thâm hiểm của việt cọng rất đa diện đa dạng nhưng không bí mật đâu bác ạ.
    Chào bác

   • Keruzoré says:

    “Hãy nhớ lại việc so sánh biểu tình bạo động ở Anh quốc năm nay và ngụ ý cuả người đại diện cho chính quyền Việt nam về sự so sánh việc cảnh sát Hoàng gia dùng bạo lực với người biểu tình với việc công an việt cọng đàn áp người biểu tình chống bọn tàu xâm lược.”
    Cái so sánh này là của thằng Phạm Bình Minh bộ trưởng ngoại giao của xứ “Xuống Hố Cả Nút” VN. Bộ mặt hắn nói là “có ăn học” nhưng lại nói lấy cho được, cái ví dụ so sánh này như chuyện mang ra đi vênh vênh so cái áo Lacoste “cá sấu” (made in France) với cái áo cũng cá La-Cốt (made in China) vậy mà. Ngu thấy mụ nội mà cứ tưởng “đỉnh cao trí tuệ”.
    Đánh bùn sang ao, lè tè ngọn cỏ thì nó ăn phải cứt rồi.

   • D.Nhật Lệ says:

    Đa tạ ý kiến của bác,dù tôi thấy không cần thiết để bác mất
    thì giờ qúy báu với tôi như thế.Thế nhưng,bác đã góp ý thì
    tôi thấy cũng nên hầu chuyện với bác để nói rõ hơn.
    Có lẽ bác chưa hiểu chủ ý của tôi.Trong khi tôi cho là VC.sở
    dĩ chiếm được miền Nam là nhờ sự ủng hộ của thế giới lúc
    đó chưa hiểu gì về CS.thì bác lại nói chúng chỉ nhờ xảo trá,tàn
    ác hơn quốc gia (mà tôi cũng công nhận) nhưng nếu CHỈ tàn
    ác xảo trá thôi thì chưa đủ điều kiện để thắng.Chính tình hình thế
    giới lúc đó bị trí thức thiên tả ảnh hưởng nên đã ủng hộ miền
    Bắc,vì chúng hành động một cách kín đáo,bí mật nên không ai
    biết sự lệ thuộc ý thức hệ trong khối CS.Chúng ta hành động công khai với tự do báo chí nên mấy tay thiên tả đã chụp khá
    nhiều hình ảnh bất lợi cho chính nghĩa tự vệ của chúng ta như
    hình tướng Loan,cô gái cỡi truồng Pham Kim Phúc v.v.và v.v.
    trong khi ngược lại,CS.cấm tiệt chụp hình nên thế giới chẳng
    biết gì về sự bất nhân của CS.miền Bắc.Tôi muốn nói sự bí
    mật đáng sợ và có lợi cho CS.là ở chổ này,thưa bác.
    Mặt khác,tôi muốn làm cho người dân trong nước hiểu sự thật
    tại sao VC.thắng nhờ áp lực quốc tế bên ngoài vào thời điểm
    đó,ngõ hầu người dân hết sợ bạo quyền mà đứng lên đòi hỏi
    VC.phải thay đổi để CỨU NƯƠC ở thời điểm hiện nay,trước
    sự hung hăng xâm lấn nước ta của Tàu cộng.
    Vài lời với bác.Chúc bác an mạnh để tiếp tục góp phần mình vào việc ủng hộ dân chủ hóa VN.Đó là con đường duy nhất để thoát ra khỏi Tàu cộng,kẻ thù truyền kiếp của dân tộc VN.
    Trân trọng,
    DNL.
    v

   • Cào cào says:

    Ghớm thế! Nói cho hung hăng vào ! Ca tụng Việt Cộng gian xão thừa khôn ngoan để biết cái việc gì nên và không nên làm ! Sao mãi còn u mê , sao mãi con chìm đắm trong hệ lụy dối trá này ! Nên nhớ cho kỹ rằng bọn VC chỉ là kẻ đi theo , chớ không phải là kẻ dẩn đầu dắt đường . Nhửng việc làm của VC với nhân dân mình là việc của VC đúng hay sai nó vẩn còn nằm nguyên ở đó , không có phai nhoà hay thất lạc đâu ! Việt Cộng có dám tự hào XHCN của họ có đứng vừng thêm 20 năm hoặc 50 năm tới nửa không ! Hảy nhìn vào Liên Xô hiện tại đi , sắp tới có sẻ là Trung Quốc ! Không cần thiết CM hoa màu gì xảy ra ở VN , chỉ cần xảy ra ở TQ

    Chứ Việt Nam là cái gì ? Mà cần phải đối đầu trực diện ?
    Đừng có ảo tưởng vào quá khứ quá đi !
    Đi uống cà phê cho tĩnh người đã !!

 8. D.Nhật Lệ says:

  Xin chia buồn với cháu Bùi Trung Nhân về việc mẹ cháu bị đi cải tạo vì biểu tình.
  Dù tôi viết chia buồn nhưng thật sự đó là điều hãnh diện khi bị bạo quyền bắt đi cải tao vì biểu tình chống Tàu cộng xâm lấn tổ quốc VN.Yêu nước ở nước ta như thế lại càng vinh quang và đáng tự hào hơn nữa
  vì bị bọn cầm quyền “một bọn lai căng,một lũ bội tình” hèn nhát đang bán đứng cả nước cho TC.để được chúng bảo đảm quyền lực thống trị lâu dài !
  Kẻ hồ hỡi nhất trong việc bà Bùi Minh Hằng đi cải tạo là Trương Duy Nhất,một tên bỉ ổi về ngụy trang gọi là “một góc nhìn khác” để thoá mạ,mạt sát bà.Phải chăng bà Hằng dám mạt sát công an là “đồ chó” nên
  TDN.nhận làm tên đâm thuê chém mướn để trả thù cho công an hòng lấy đìểm vì “có lập trường” ? Nhân đây,xin nhắc lại là khi bị Công An bắt lên xe buýt vì biểu tình,bà Hằng đã hô vang ai không tham gia chống Trung Quốc là đồ chó ! Thật là can đảm khi dám mạt sát những kẻ sợ Tàu cộng là ĐỒ CHÓ.
  Càng bộc lộ tính chất tiểu nhân hơn nữa là TDN.viết 1 bài đạt đến đỉnh điểm của sự thô tục là “CXN.khen c.của bà Hằng thơm”.Căn bệnh CHƯỞI BỚI của TDN.đang ở giai đoạn… hết thuốc chữa rồi vậy !
  Xin chúc bà Minh Hằng nhều sức khoẻ,bà xứng đáng là con cháu bà Trưng bà Triệu !

 9. Ngu Hết Biết says:

  Qúy vị la lối cái gì?. Đó chỉ là chuyện tất nhiên. Cũng không có gì gọi là lạ lùng cả. Cứ bắt cứ nhốt..thì đã sao nào? Làm đếch gì được nhau? Nên nhớ Vn giờ chỉ cần bọn tàu chệch. Không cần và không hề quan tâm đến thế giới lên tiếng như thế nào. Thế giới tư bản chẳng là cái đinh gì và cũng đang “giẩy chết”…Và vì thế tiếng nói dân chủ của bọn chúng thì cứ để bọn chúng nghe. Việt nam đếch cần ai cả.

  Sau năm 75, cả thế giới cấm vận, tẩy chay Vn, nhưng đảng vẩn sống tốt. dân chết thì kệ mẹ nó…
  Bây giờ trưong mục nước ngoài hàng đống tiền, thì có gì làm cho đảng để ý….Có chuyện gì thì ta dzọt…

  Vụ án tiêu biểu là Cù Huy Hà Vũ…lúc ban đầu thế giới và lề trái lề phải cứ lung tung ì đùng ì xèo…rốt cuộc đến bây giờ thì …chìm vào..lãng quên…Và người bị nhốt vẫn cứ vô tư mà ngồi …đếm lịch…Thế giới dân chủ ở đâu? Công lý ở đâu?

  Tất cả cũng sẽ chìm vào lãng quên theo thời gian…
  Và bọn chúng cứ bắt tiếp…cứ tuyên án vô tư và cứ bỏ tù dài dài…Mọi người trong nước và ở hải ngoại cứ tha hồ mà chửi rủa, tha hồ mà bình luận hay bất bình. Và rốt cuộc cũng đếch làm được cái gì cả…

  Thí dụ như bị áp lực lắm và chẳng đặng đừng thì nó tha, và tống khứ ra nước ngoài….và tắt lịm…..
  Ai không biết Cọng sản là thâm độc và lì lợm và thậm chí khốn nạn? Nhưng vấn đề là cứ chửi rủa thì rốt cuộc…mình chửi mình nghe….đầy tai mình…

  • Hoài An says:

   hầy hầy hầy

   Tên thì Ngu Hết Biết, mà ý kiến thì quá hay, chẳng ngu chút nào.

Phản hồi