|

Hội Quảng Nam- Đà Nẵng hải ngoại lên tiếng

Vụ việc nhà cầm quyền sách nhiễu phi lý 3  cha con nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Trọng Hiếu đã làm dấy lên làn sóng phản đối từ cộng đồng người Việt hải ngoại và cộng đồng mạng nói chung.

Nhiều người đã gọi điện từ hải ngoại, viết thư chia sẻ hay gửi những khoản tiền nho nhỏ giúp đỡ gia đình.

Mới đây, hội những người Quảng Nam – Đà Nẵng hải ngoại đã cùng ký tên vào một bản lên tiếng chung nhằm phản đối sự sách nhiễu của nhà cầm quyền, đồng thời đưa ra những cam kết giúp đỡ gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

Bản lên tiếng được các hội đồng hương Quảng Nam- Đà Nẵng tại nhiều vùng miền của Hoa Kỳ như Bắc Cali, Nam Cali, Houston, Georgia… và Montréal (Canada) đồng ký tên.

Bên cạnh việc tường thuật lại sự việc đã xảy ra với gia đình họ Huỳnh tại Tam Kỳ, Quảng Nam vào 2 ngày 8/112/12/2011, bản lên tiếng nhắm vào 4 nội dung chính:

1. Tố cáo trước dư luận quốc tế về việc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vi phạm một cách trắng trợn các công ước và công pháp quốc tế mà chính nhà cầm quyền Việt Nam cam kết.

2. Tố cáo trước đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước hành động bất nhân… thể qua việc Công An Quảng Nam đã đánh đập tàn nhẫn cụ bà Mai Thị Yến và các phụ nữ yếu đuối, thế cô trong gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn.

3. Ủng hộ “Kháng Thư của Gia Đình Huỳnh Ngọc Tuấn” do nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn công bố tại Tam Kỳ ngày 3 tháng 12 năm 2011.

4 Kêu gọi toàn thể đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng, các cựu học sinh Liên Trường Quảng Nam Đà Nẵng tại hải ngoại tích cực yểm trợ gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn về mọi mặt.

Bên cạnh đó, tại Việt Nam, một hoạt động quyên góp tiền nộp phạt cho gia đình họ Huỳnh cũng được blogger Mẹ Nấm phát động. Đây là việc chưa từng có tiền lệ. Dù, trước đó, blogger Điếu Cày cũng bị tuyên phạt về hành vi “trốn thuế”. Ba cha con họ Huỳnh bị xử phạt hành chính 270 triệu. Tuy nhiên, Huỳnh Thục Vy trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây cho biết, cô và gia đình kiên quyết không nộp phạt mà sẽ dùng số tiền quyên góp được làm từ thiện.

Cũng cần nhắc lại rằng, cả 3 cha con họ Huỳnh đều là những tác giả ruột của Đàn Chim Việt. Ngay sau sự việc gia đình tác giả Huỳnh Ngọc Tuấn bị sách nhiễu, Ban biên tập Đàn Chim Việt đã soạn một kháng thư gửi tới Tổng thống Obama và được nhiều người ký tên ủng hộ.

Bạn đọc có thể tham gia ký tên ngay tại trang nhà.

 

 

23 Phản hồi cho “Hội Quảng Nam- Đà Nẵng hải ngoại lên tiếng”

 1. Nguyễn Tấn Trung says:

  Tôi xin bày tỏ lòng kính trọng và hoan nghênh Hội Quảng Nam Đà Nẵng và Lựật Sư Vũ Đức Khanh vì lương tâm, vi lẽ phải, vì tình người đã có những sáng kiến hay và râ’t thực tế để chia sẻt nổi khổ đau cùng bí của gua đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn trong cơn hoạn nạn bí cùng, và nhân đây tôi cũng xin đề nghị anh THÍCH THANH BÌNH nên lấy tên THÍNH NGU ÁC cho chính danh, bởi cái tri anh ngu mới không biết cái CNCS là cái tầm bậy người ta đã vứt vào thùng rác từ lâu mà anh vẫn tôn thờ, Bởi cái trí anh ngu nên không tôn trọng tính chất đa nguyên của xã hội, không tôn trọng cái quyền của con người, mới không trả cái quyền làm chủ đất nước cho toàn dân, Bởi cái tâm của anh quá ác nên mới không thấy quăn đau trước cảnh những tinh hoa của đất nước như LS Cù Huy Hà Vũ như gia đình nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn v.v. bị bỏ tù bị xách nhiễu hành hạ dã man, Cái tội của những người như anh rất lớn. Liệu các anh mỵ dân và xử dụng vũ lực mãi được không ? Tạu sao các anh không tìm ra được sinh lộ để các anh sống và để cho toàn dân được sống trong công bằng , trong tình người và trong dân chủ tự do ?

 2. Thích Thanh bình says:

  Thật đáng buồn những ng vô văn hoá
  Sống lưu vong quay đít vào tổ tiên
  Thời trai trẻ tìm mọi cách kiếm tiền
  Bất chấp cả lời dặn dò cha mẹ.

  Trước người tây thì e dè giữ kẽ
  Học Mỹ dân để chửi bới Việt dân
  Sống lai căng để nguồn gốc mất dần
  Sống chửi lại những người cùng chung sống.

  Đã đến lúc kẻ lưu vong phải biết
  Sống có quê, có gốc, có tổ tiên
  Sống có dân tộc, sống có cội ngồn
  Có tổ quốc và những người yêu quý

  Quảng Nam ơi, Hội Đà Nẵng ta ơi
  Vẫn phải nhớ công ơn người dưỡng dục
  Vẫn phải nhớ lấy cội nguồn phong tục
  Nhớ quê hương đất tổ mà quay về.

  • Xóm Mới says:

   Đ/c Tố Hữu là Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng… “Quay đít vào tổ tiên” (nhà đ/c Tố Hữu) thì đã có đ/c Tố Hữu đi tiên phong:

   “Stalin! Stalin!
   Yêu biết mấy, nghe con tập nói
   Tiếng đầu lòng con gọi Stalin!

   Ông Stalin ơi, Ông Stalin ơi!
   Hỡi ơi, Ông mất, đất trời có không?
   Thương cha, thương mẹ, thương chồng
   Thương mình thương một, thương Ông thương mười”

   Ngoài đ/c Tố Hữu ra thì còn có Bác Hồ mình, cũng “quay đít vào tổ tiên” (nhà Bác Hồ) luôn. Người ta ai cũng nói chết là “đi gặp ông bà”. Nhưng Bác Hồ ta thì ao ước chết đi gặp Mác, Lê. Thế nên mình có vè… cúng Bác, như sau:

   Sống bán nước ngu ngơ điếm nhục
   Chết bầy trò di chúc ruồi bâu!
   Ông bà cha mẹ nó đâu
   Mà sao nó muốn đi chầu Mác Lê?

   (Mình hỏi nhỏ các đ/c nhá, chuyện riêng. Mình nghĩ mình mần vè không thua gì đ/c Tố Hữu mấy. Cho mình thay thế chức Trưởng ban Tuyên truyền Trung ương được không? Mình hứa sẽ tiếp tục sự nghiệp “quay đít vào tổ tiên” nhà cộng sản. Ok không?)

 3. duongvnguyen says:

  Văn phòng Luật VDK Law Office chúng tôi trân trọng kính báo văn phòng chúng tôi hôm 7/12/2011 vừa đệ trình lên ngài Ngoại Trưởng Canada John Baird một lá thư kêu gọi Chính phủ Canada và đồng minh cần có hành động chống lại sự vi phạm nhân quyền nghiêm trọng của Chính phủ Việt Nam.

  Văn phòng chúng tôi đặc biệt lưu ý ngài đến trường hợp điển hình của gia đình cô Huỳnh Thục Vy, một ví dụ mà Nhà nước Việt Nam đã âm thầm thay đổi chiến thuật trong việc trấn áp phong trào đòi cải thiện tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

  Thay vì bỏ tù các nhà đối lập, chính quyền đã tìm cách triệt tiêu họ về mặt kinh tế. Vì thế, chúng tôi đề nghị Canada và đồng minh nên ra tay giúp những người không thể tự giúp mình, vì những người tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam sẽ còn tiếp tục tranh đấu cho những điều mà các quốc gia tự do, dân chủ và tiến bộ thường cho là tự nhiên.

  Văn phòng chúng tôi tuyệt đối tin rằng Canada sẽ thích hợp một cách lý tưởng trong việc giúp đỡ Việt Nam tiến tới xây dựng một quốc gia tự do, dân chủ và tôn trọng nhân quyền hơn.

  Thượng tôn pháp luật, hòa bình, tự do, dân chủ và quản trị tốt là những yếu tố đã giúp hình thành một quốc gia Canada tiến bộ, văn minh và giàu mạnh; nó có thể cung cấp nền tảng cho sự ổn định, an ninh, và thịnh vượng trong tương lai tại Việt Nam.

  Văn phòng chúng tôi trân trọng kính báo để các cơ quan truyền thông và đồng bào trong và ngoài nước được tường.

  Trân trọng kính chào thân ái.

  Luật sư Vũ Đức Khanh
  Khanh VU DUC, LL.L., LL.B., MPA
  Barrister, Solicitor & Notary Public
  VDK LAW OFFICE
  Integrity – Competence – Excellence
  838 Somerset Street West, Suite 30, Ottawa Ontario K1R 6R7 Canada
  Tel: (613) 867-2071 or (613) 238-8889 – Fax: (613) 238-8890
  Email: [email protected]

 4. Trung Kiên says:

  Trích bài chủ…”Huỳnh Thục Vy trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây cho biết, cô và gia đình kiên quyết không nộp phạt mà sẽ dùng số tiền quyên góp được làm từ thiện.

  Tôi hoàn toàn đồng ý với Huỳnh Thục Vy:

  - Không phạm tội thì không nộp phạt
  - Đây là cách làm tiền trắng trợn của nhà nước csvn
  - Bạo quyền csvn xem thường luật pháp
  - Không một ai có quyền đòi nộp phạt khi không có án toà!
  - Bạo quyền csvn tạo tiền lệ để cướp đoạt tài sản của nhân dân

Phản hồi