WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Blogger Người Buôn Gió bị cảnh báo

Lời cảnh báo này được gửi tới từ một người bí ẩn có nick là Tom Cat. Lời cảnh báo khá ngắn gọn có đoạn như sau:

“Anh Bùi Thanh Hiếu thân mến, có lẽ tôi không phải trình bày dài dòng với anh như với tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, bởi vì những hoạt dộng của anh không vang tới Bộ Chính Trị như tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ, nhưng ở mức độ thấp hơn, anh có 3 hoạt động khiến những người làm an nình và bảo vệ tư tưởng văn hóa đặc biệt khó chịu: đó là cổ vũ cho các hoạt đống chống đối ở Thái Hà, tham gia tích cực biểu tình, viết tập truyện “Đại Vệ Chí Dị”.

Tôi xin mạn phép cảnh báo anh Hiếu là đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng để vô hiệu hóa anh. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh sẽ chấm dứt hoàn toàn 3 hoạt động chống đối trên, như vậy thì cơ quan Công An có thể sẽ tha cho anh, tôi thật sự không muốn anh vào tù và bé Tí Hớn của anh thiếu vắng sự dạy bảo của người cha, rất mong anh suy nghĩ.”

Lời cảnh báo được gửi tới một số trang mạng và được chính Người Buôn Gió sau đó đăng tải trên trang blog cá nhân và Facebook của anh.

Cuối lời cảnh báo Người Buôn Gió, Tom Cat cũng lưu ý thêm tới 2 người khác sẽ bị nhà cầm quyền ‘vô hiệu hóa’ trong thời gian tới là tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện và blogger Nguyễn Hữu Vinh. Đoạn này viết: “chính quyền đã hết kiên nhẫn với hai ông khi sự kiện tàu Bình Minh 02 đã trôi qua 7 tháng mà các ông vẫn muốn “restart” các cuộc biểu tình nhằm mục đích gây rối. Nếu chỉ cần kích động thêm 1 lần biểu tình nữa thì hai ông sẽ bị vô hiệu hóa triệt để.”

Chưa rõ Tom Cat là ai, có thể là một nhân vật ẩn danh nào đó trong bộ máy công quyền. Điều đáng nói là, Tom Cat đã nhiều lần đưa ra cảnh báo trước đây và những cảnh báo đó đều đúng.

Trước khi tiến sĩ Hà Vũ bị bắt, Tom Cat đã ra lời cảnh báo được phát tán trên mạng có đoạn như sau:

“Xin mạn phép cảnh cáo tiến sĩ Hà Vũ rằng cuộc phiêu lưu của ông đã sắp đến hồi kết thúc. Những hoạt động gần đây của ông Cù Huy Hà Vũ đã gây sự khó chịu đặc biệt từ giới cầm quyền, và dưới góc độ an ninh, nó có tính đặc biệt nguy hiểm cho sự bền vững của chế độ. Hồ sơ về những vụ việc liên quan đến Cù Huy Hà Vũ đã được Tổng cục an ninh Bộ Công An thu thập đầy đủ, chuyên án này được đặt dưới sự chỉ huy trực tiếp của Trung tướng Nguyễn Hải Triều. Tướng Triều trực tiếp có báo cáo về vụ việc của ông Hà Vũ với Ban bí thư, trực tiếp là với thường trực Ban bí thư Trương Tấn Sang và ban bí thư đã thường xuyên báo cáo với Bộ Chính Trị trong các cuộc họp hàng tuần”.

Lời cảnh báo của Tom Cat cũng cho biết, khác với những vụ án “chống nhà nước” trước kia, thái độ của Bộ Chính trị với vụ Cù Huy Hà Vũ không thống nhất. Tuy nhiên, từ chỗ kiện thủ tướng Dũng, tiến sĩ Hà Vũ đã chĩa mũi dùi vào cả các ông Triết, Lê Hồng Anh, Lê Thanh Hải (bí thư thành ủy Tp. HCM)… khiến cho bộ chính trị ngày càng đi tới chỗ… thống nhất ý kiến.

Cuối cùng Tom Cat viết: “Tôi thật sự quý trọng tài năng và tầm của Tiến sỹ, và thật sự tiếc nuối khi tài năng ấy lại mang ra để đối thoại với 4 bức tường trại giam trong khoảng thời gian dài đằng đẵng trong khi thế giới đang đổi thay từng ngày. Xin tiến sỹ bình tâm suy xét”.

Sau đó, 2 lần xử tiến sĩ Hà Vũ, Tom Cat đều đưa ra những dự đoán đúng như, 7 năm tù giam cho án sơ thẩm và y án cho lần phúc thẩm.

Những diễn biến mới nhất liên quan tới các thành viên cốt cán của các cuộc biểu tình cho thấy sự gia tăng đàn áp từ phía chính quyền. Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện bị câu lưu và làm việc nhiều lần với cơ quan công an. Luật sư Lê Quốc Quân, blogger Nguyễn Hữu Vinh và một số người khác cũng bị gọi ‘làm việc’ và liên tục bị theo dõi.

Riêng chị Bùi thị Minh Hằng bị đi giáo dục cưỡng bức 2 năm. Hiện Người Buôn Gió đang bị giám sát nghiêm ngặt. Trước đó, anh đã phải tạm lánh về quê ít hôm.

© Đàn Chim Việt

 

12 Phản hồi cho “Blogger Người Buôn Gió bị cảnh báo”

 1. Trịnh Mại says:

  Tom Cat chẳng qua là cái bọn công an chìm nổi như cục c… trôi sông chứ ai khác? Nó nằm trong chăn nên nó biết rận sẽ cắn ai? (Có gì mà bà con phải thắc mắc?) Cộng sản là như vậy.

 2. Jerry mice says:

  Nếu những bài viết có hữu ích cho người đọc nâng cao tâm trí của họ lên một bậc cho họ thấy rỏ xã hội hiện thực , không như nhửng gì CS tuyên truyền sao lại từ chối , chỉ vì một ai đó cảnh cáo , khuyên nên dừng trứơc khi quá muộn , hic hic hic :) ngộ nhỉ , đã sinh ra làm người sống trong chế độ này thì ai cũng có quyền góp ý kiến để hoàn thiện xã hội mình sống cho tốt hơn , đặc biệt là lưu ý và quan tâm đến con người nhiều hơn , đó là tôn trọng nhân quyền !

  Nói cho đúng ra là đám công an sợ bất lực , sợ không hoàn thành nhiệm vụ khi có những sự cố như biểu tình hay tụ tập đông người , nổi lo sợ bộc phát thấy rỏ , nên đã nhanh tay chụp cổ nhửng thành phần có tiếng nói đối kháng trứơc ! hihihihi trong một cuộc chơi bình đẳng mà chơi bẩn như vậy đâu đáng xứng mặt anh hùng ! Làm sao mà tâm phục khẩu phục được phải vậy không nào !

  Nếu cứ tiếp tục trò chơi như thế , Chắc gì phần thắng thuộc về công an . Vì nguy hiểm của an ninh quốc gia ,ổn định bình yên lâu dài của chế độ , trung thành quá ha ! Yếu đuối run sợ mà tự mình không biết , chỉ có kẻ bảo thủ tham lam mới hành động như thế ||

  • Quảng Lôm says:

   Đúng là bọn công an và lảnh đạo CS của họ đã cố tình chia rẻ giữa nhân dân và chính quyền rồi còn biện minh chi nửa ! Đã là công dân thì ai cũng có tiếng nói ý kiến tích cực để thay đỗi xã hội sống của mọi người cho tốt đẹp hơn, không chỉ cho mình mà cho thế hệ mai sau nữa ! Chẳng lẻ con người sống mà không có ý kiến gì về nhửng gì xảy ra xung quanh ta hay sao ?

   Nếu không tuổi trẻ họ biết gì đúng sai , có đầu óc mà không được tự do suy diễn suy tư , chỉ việc sống và làm theo như con khỉ ! Hảy để cho mọi sự việc xảy ra tự như nó có !

   Tại sao lại Cấm và Bắt nhửng ý kiến của dân mình bày tỏ ! Ý kiến phải nhìn theo mọi góc
   hướng , nếu nhìn vào trực diện thì phản ứng đầu tiên là hoang mang lo sợ , dẩn đến phải dập tắt ngay ! Không cho chuyện đó xảy ra làm hổn loạn xã hội tạo bất ổn cho dân chúng , như vậy có phải mình tự tạo ra kẻ thù không ? Mà kẻ thù tự mình gán ép cho người dân ! Tại họ làm cho mình sợ !

   Phải cho người dân họ phát huy tiềm năng sẵn có của họ ! Nếu có trách và bắt thi cái bọn công an phải bắt để ( cải tạo ) đầu tiên ..

   Không có bản lảnh quản trị dân chúng , không hiểu biết và đồng hành cùng họ trong cuộc sống thường ngày nổi ưu tư quan tâm lo lắng phải gánh chịu !

   Hai tiếng công an nhân dân chẳng có ý nghĩa gì với dân , là nhửng mỷ từ giả tạo.
   Nói chính xác là búa liềm để kìm kẹp nhân dân!!

 3. Lê Thiện Ý says:

  “Chim báo bão”đưa tin, chắc sẽ có bão ập đến. Có điều, trước thiên tai hay nhân hoạ, mỗi người ắt có cách hành sử khác nhau. Có người thụ động cầu nguyện cho tai qua nạn khỏi, người chủ động tìm phương cách đối phó …Nó thuộc ý chí, tinh thần, khả năng mỗi cá nhân trước hiểm hoạ. Kẻ ngoại cuộc, với tình tương lân, chỉ biết hỗ trợ, làm hết sức mình có thể làm; phần chủ động vẫn là người trong cuộc.
  Nhìn lại tổng thể về cuộc đấu tranh cho tự do-dân chủ-chủ quyền lãnh thổ, ta thấy có nhiều chuyển biến tích cực : Trước, “họ” tự tung tự tác, điên cuồng bắt giam kêu án hàng loạt với bản án dài hạn; nay “họ” có vẻ dè chừng, cân nhắc “nhìn trước trông sau”! Thắng lợi từng bước chân …chậm chạp mà chắc chắn; chưa rôm rả lại quyết liệt, công khai. Có phải THỜI-THẾ THAY ĐỔI ? hay NGÀY CÀNG CÓ THÊM NHIỀU NGƯỜI DŨNG CẢM TRỰC DIỆN ĐẤU TRANH VÌ NGHIÃ LỚN ? hoặc “họ”
  BỊ SỨC ÉP CUẢ QUỐC TẾ, CUẢ NHÂN DÂN NGÀY MỘT LỚN ? Mong cùng Qúy vị chia sẻ.

 4. Giak says:

  Khó cho lái Gió rồi Gió ơi.
  Tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ta cho Gió. Ở nước ta chuyện gì cũng có thể xảy ra được.
  Đúng thành sai, sai thành đúng.
  vinh thành nhục, nhục thành Vinh.
  Có thành không , không thành có.
  TOMCAT đã nói:Tôi xin mạn phép cảnh báo anh Hiếu là đã có quyết định chính thức của cơ quan chức năng để vô hiệu hóa anh. Tôi rất lấy làm tiếc về điều này, và thật sự tôi hy vọng với những dòng cảnh báo này anh sẽ chấm dứt hoàn toàn 3 hoạt động chống đối trên, như vậy thì cơ quan Công An có thể sẽ tha cho anh, tôi thật sự không muốn anh vào tù và bé Tí Hớn của anh thiếu vắng sự dạy bảo của người cha, rất mong anh suy nghĩ.”
  Quay đầu ư ? có nên TIN là sẽ được bỏ qua?
  Ngẩng cao đầu ư ? Gương Hà Vũ còn đó.
  Xin bình an Chúa Hài Đồng xuống trên Gió cùng gia đình

 5. truong to linh says:

  Ché độ TQ còn khốn nạn hơn nhiều .vậy mà giờ đây ngừoi tu sỹ tây tạng tự thiêu ,chính quyền còn run sợ với lẽ phải và sự thât….khi họ đã dám dấn thân họ biết con đuờng vào tù khó tránh khỏi…..kinh tởm sợ hãi làm ngừoi đấu tránh tự do dân chủ chỉ đào thêm hố sâu và ngăn cách giữa những ngừoi lãnh đạo tham lam ngu dốt mà thôihôm nay họ bỏ anh vào tù ngày mai chúng ta sẽ bỏ họ vào tù….và khối tài sản của họ sẽ cho vào quỹ của nhà nuớc…..ai sợ ai….?

 6. Bạn người Việt says:

  Bác Hà Vũ và mấy người bị gửi sinh tử lệnh này,bây giờ đã như tấm gương cho những ai đấu tranh vì tự do dân chủ ở VN. Lý lẽ với các bác ấy thì chính quyền cộng sản có chính danh đâu mà nói lại. Còn tìm cách nhũng nhiễu đe dọa.chắc củng hết sách rồi.Chỉ còn cách cuối cùng là làm càn kiểu chó điên.
  Chẳng cần ông Triều phải cho người thông báo,các bác ấy và mọi người cũng thừa biết.Hoặc chính quyền phải thay đổi, hoặc các bác ấy phải bị bắt đi tù.
  Nói đến chính quyền là diện rộng,nhưng cụ thể là những cá nhân đang lãnh đạo đất nước,không do dân bầu ra.Mà là người đảng CS truyền ngôi do cướp được,và gìn giữ bằng bạo lực.Ba Dũng hai lần bị kiện,mất mặt lắm.Tướng Triều và ông bí thư Thanh Hải bị ông Vũ chửi vuốt mặt không kịp,làm
  sao chẵng cay cú.Bây giờ chúng đang có quyền,không trả thù mới là chuyện lạ.Có điều chúng dùng những chiêu hạ tiện như 2 bao cao su ,ti tiện quá.
  Lái Gió và hai ông Nguyễn Xuân Diện ,Nguyễn Hữu Vinh,có sợ ngồi tù không vậy?.Chính quyền cộng sản càn quấy còn hiện diện.Các ông còn đấu tranh vì dân vì nước,vì danh dự,thì trước sau gì củng bị ngồi tù.
  Trên thế giới này có tự do nào không bị trả giá..!
  Cầu chúa ban các ông sức mạnh chiến thắng QUỶ MA..!

 7. NGƯỜI LÁI GIÓ says:

  Chơi đểu,chơi xấu,…bóng đi ra ngoài sân, bi việt vị, mà cầu thủ vẫn tiếp tục đá bất chấp luật chơi. Chơi bằng luật rừng, còn gì để mà binh luận nữa. Phải loại kẽ chơi không đúng luật ra khỏi cuộc chơi thôi. Quá chán nản!

  • Quay đầu là bờ says:

   Tom Cat là cái nick mà thằng Hoàng Kong Tư đưa cho lính khai mở mỗi khi muốn gửi đến nhà đấu tranh dân chủ nào đó. Vì nó sợ giống như gadafi của Lybia đó mà. Hèn thật, nó là “Người lạ”

 8. Xóm Mới says:

  Nó bắt được thì nó đã bắt rồi. Thậm chí, nó… giết được thì nó cũng đã giết rồi. Làm đếch gì có cái chuyện cảnh báo với chả cảnh béo, nhân nghĩa bà tú Đễ. Con mèo đực được giao làm chuyện này cũng có lý do.

  Bởi vì, ngoại trừ trường hợp chẳng đặng đừng, nó bắt, nó giết những người đã có tên tuổi với thế giới thì cũng chả khác chi việc nó, những thằng cộng phỉ Ba Đình độc ác, tự… trát cứt lên mặt cho thế giới xem chơi: “độc lập – tự do – hạnh phúc”… my a$$. Nó cũng cần tí bộ mặt son phấn tử tế để làm ăn kiếm đô la với bọn tư bản chứ.

  Vả lại, cứ gây những tội ác chất chồng thì bọn đ/c Ba Đình cũng thừa biết rằng một ngày nào đó, với một biến cố (thiên tai hay do con người gây ra) bất ngờ không lường trước được, khi nó không thể kiểm soát nổi số đông người dân phẫn nộ thì người ta sẽ đập đầu chúng nó, và có khi cả con cháu chúng nó nữa. Xem tin tức thế giới những ngày qua thì thấy đó, thiếu gì.

  Tuy nhiên, mình nghĩ, nếu ông Gió và các vị được nó nêu tên cứ tiếp tục con đường, và quan trọng là cái mức độ hoạt động hiện tại, thì nó bắt thật đấy. Các vị chửi nó khơi khơi… trên net thì nó tạm bỏ qua. Thời buổi internet rồi, nó có cấm bịt được cả thế giới chửi nó nữa đâu, thêm vài người nữa chửi nhằm gì. Nhưng các vị đi vào những hoạt động mà nó coi là xâm nhập, tuyên truyền và xách động quần chúng – ngón nghề cướp chính quyền của nó trước đây, thì nó phải chơi các vị thôi, vì không chơi thì nó chết trước.

  Nó không lên giọng “cảnh báo” thì chả lẽ nó lên giọng… năn nỉ quí vị sao, đâu có được.

  Mình theo cái quan niệm là nếu bị đứa khốn nạn khoẻ hơn nó đánh, nó bảo chừa chưa thì mình (thành khẩn) bảo chừa rồi, miễn là mình đừng làm gì để di hại đến anh em. Mình sống ngày mai mình chơi nó tiếp. Nhưng suy nghĩ đó là do mình đứng ngoài thì mình nghĩ vậy, và mình thì chẳng có tiếng tăm gì để mất, và cũng có hơi… hèn thật.

  Xin chúc ông Gió và các vị bình an, ít nhất cũng trong muà lễ hội này.

 9. Trung Kiên says:

  Tom Cat cũng là người còn lý trí và hiểu biết lẽ phải đấy chứ?

  Chỉ tiếc là anh đã a dua với bọn bán nước buôn dân (lãnh đạo csvn) để hại người Việt Nam công chính và yêu nước!

 10. Lê Thiện Ý says:

  Con-chim-báo-bão TOMCAT ̣(tóm cặ. ?) là nhân vật “nửa tà nửa chánh”, giọng điệu ra vẻ có văn hoá,
  học thức; nhưng trên lập trường (trái ngược) là của đảng, chuyên rình mò chặt chém người yêu nước. Tôi tin hoàn toàn lời “cành báo” đó vì tính xác thực đã qua, nó cho thấy TOMCAT là đệ tử thân tín cuả TiểuTặc N.H.Triều, công an mạng. Chắc các nhân vật có tên trong “Sinh-Tử-Lệnh”củng
  biết điều ấy ? Họ chỉ có 1 trong 2 điều phải chọn: “bó thân về với triều đình”, tự nguyên từ bỏ Blog và ước mơ, hy vong được xí xoá; hoặc BIẾN MÌNH LÀM CON SỐ THỐNG KÊ TRONG HỒ SƠ VI PHẠM NHÂN QUYỀN, bị tù đày khốn đốn !
  Dù có chọn lưạ nào, chúng tôi cũng đều tôn trọng, hoan nghênh với tinh thần ĐỒNG CẢM sâu sắc.
  Cầu mong tình hình tích cực tiếp diễn, kính chúc Qúy Vị “từ hung hoá cát”, sơ sơ Chí-Dị (?) !

Phản hồi