|

Nhà tướng cảnh sát chống tội phạm bị mất trộm bạc tỉ

Thiếu tướng Vũ Hùng Vương. Ảnh GDTT

Không biết vô tình hay hữu ý và tên đạo chích dám cả gan đột nhập vào nhà ông Vũ Hùng Vương – Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm – Bộ Công an ở Hà Nội – để “nẫng” số tiền mặt, vàng và ngoại tệ trị giá tới 1 tỉ đồng.

Tin từ Công an quận Cầu Giấy – Công an TP Hà Nội cho biết vào hồi 20 giờ 50 phút ngày 25-12, lợi dụng lúc cả gia đình đi vắng, kẻ gian đã đột nhập vào nhà ông Vũ Hùng Vương – Thiếu tướng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát điều tra tội phạm – tại phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tên trộm táo tợn đã lấy đi 550 triệu đồng, 9 cây vàng, 12 chỉ vàng tây, 500 USD, 500 đôla Úc, 40.000 won Hàn Quốc, 1 đồng hồ đeo tay… với tổng trị giá khoảng 1 tỉ đồng.

Ngôi nhà 3 tầng, 2 mặt tiền của thiếu tướng Vũ Hùng Vương. Ảnh NLD

Theo thông tin ban đầu, kẻ gian đã trèo tường rào lên lan can tầng 2, dùng xà cầy phá khóa cửa đột nhập vào nhà.

Hiện vụ trộm đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

Được biết, ngôi nhà của ông Vũ Hùng Vương có 3 tầng, 2 mặt tiền, trong ngõ lớn thuộc phường Dịch Vọng Hậu.

Trong thời gian đôi tháng trở lại đây hàng loạt vụ trộm nhằm vào nhà các quan chức cao cấp từ Bắc tới Nam, trong đó có cả giám đốc, phó giám đốc công an tỉnh, cán bộ thuế, chánh án… Những vụ trộm này đều có chung một điểm là số tiền mà các quan chức này mất cắp là hàng tỉ đồng.

Các báo trong nước đều đưa tin về các vụ việc này nhưng không báo nào đặt vấn đề, quan chức Việt Nam lấy đâu ra lắm tiền như vậy?

Biên tập theo báo Người Lao Động

 

 

44 Phản hồi cho “Nhà tướng cảnh sát chống tội phạm bị mất trộm bạc tỉ”

 1. Hòe 8Ký. says:

  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là Quan ông Quan nầy cũng đã cướp ngày của Dân nên mới có tiền dư bạc hậu thừa ra như thế trong khi Dân không có ăn khốn khổ lầm than lăng xăng kiếm sống từng ngày. Tên cướp đêm nầy thật tinh vi biết của cướp để đâu nên tìm cách cướp lại cho bỏ ghét và cũng để cảnh cáo nhiều Quan tham khác ” Con ơi nhớ lấy lời Cha một đêm ăn trộm bằng ba năm làm” Đối với Dân nghèo 1 tỷ ĐVN thật đáng kể nhưng Quan tham chỉ cần cái “Tán thành Đ/C” tức thì tiền Triệu USĐôLa, bỏ túi là lẽ thường. Chúc mừng Đồng Chí cướp đêm hưởng một mùa Xuân Năm Thìn ấm áp, sang năm mới thắng lợi mới để đạt đến chỉ tiêu mà Đảng cướp đêm giao cho!.

 2. Tào Lao says:

  Người dân nên mở tiệc ăn mừng. Lập ngay một đạo quân tinh nhuệ đi cướp hết của cải vàng bạc của bọn hút máu dân hơn nữa thế kỷ rồi. Đồng bào nước ngoài ra công quyên góp về giùp người nghèo, cô nhi quả phụ, trẻ em khuyết tật…thế mà bọn chúng giàu sụ có thí ra đồng xu ki nào đâu…Thật đ1ung là bọn “ngụy quyền vô nhân đạo!!! Gọi chúng là ngụy quyền vì chúng đã cướp nước và nay còn cướp của nữa. Phaỉ lập một toà án xử tội chúng trước công luận trong và ngoài nước.

 3. Nông Đức Cạn says:

  Không nên gọi công an VN là kẻ trộm mà phải gọi là bè lũ (hoặc băng đảng) cướp thì đúng hơn. Không những thế, băng đảng cướp này còn được luật pháp bảo kê. Cho nên vụ việc vừa qua có thể nói là kẻ trộm đã “đạo” của băng trưởng “băng tặc” (đạo = trộm; tặc = cướp)

 4. langbian_twu says:

  dạo này thấy cháy cao ốc của EVN rồi kẻ trộm viếng nhà của kẻ cướp thấy phấn khởi…

 5. pham van thông says:

  Nhân vật Chu Văn Quầy trong phim “đất và người”, khi được hỏi là tại sao vào nhà chủ tịch xã ăn trộm gà về cho bạn bè nhắm rượu đã trả lời: ” đây là sự phân chia lại của cải của xã hội” giống như đánh địa chủ năm 1955.

 6. Tien' says:

  Tiền của dân thì trả lại cho dân. Hoan hô kẻ trộm…

 7. ăn bậy says:

  Chỉ là một trong hàng triệu đồng chí.lý tưởng cộng sản thật sáng ngời nói như lảo nguyễn minh triết.

 8. Manh Tran says:

  Đúng là của thiên trả địa những kẻ ăn cướp lại bị ăn trộm lại…

 9. 1/86 tr. con chim says:

  Ờ thì trước đây trộm nó “làm” của dân. Bởi lúc đó còn định hướng “dân giầu-nước mạnh”.
  Giờ nó thấy dân đang đói-khổ quá rồi thì chúng thương hại và nó chĩa mũi dùi vào hướng khác. Âu cũng là lẽ hết sức bình thường ở đời.

  Nói tóm lại, của cải vật chất trong một xã hội nó có một khối lượng nhất định. Nếu nó nằm ở địa chỉ nào thì trộm nó tìm đến đấy.

  Vấn đề là, tại sao khối lượng của cải vật chất đó lại nằm trong nhà những “thằng đày tớ” của nhân dân. Trong khi lương tháng dân trả cho “đày tớ” có hạn?
  Số của cải vật chất đó rõ ràng là của nhân dân, dân là chủ, từ dân mà ra!

  Vậy, với đầy đủ tính trách nhiệm. “bravo các anh hùng trộm”.

  Tại sao?

  Xin giải thích,
  - Kẻ trộm thứ nhất, là các quan chức trong chế độ độc đảng trị. Được hưởng lương lậu, các loại chế độ ưu tiên, ưu đẫi.v.v. và .v.v. mà vẫn còn ăn hối lộ, tham nhũng. Có nghĩa là ăn cắp, ăn trộm. Nếu hỏi họ tại sao đã có đầy đủ các chế độ rồi mà còn làm vậy thì có lẽ họ trả lời rằng, “thấy của thiên hạ là thèm thuồng rồi ăn lấy ăn để”.
  Đây là cố ý, cố tình chứ không vì hoàn cảnh đưa đẩy…
  - Kể trộm thứ hai, là những người túng thiếu, không nhà không cửa, hay nghiện ngập. Nói chung là thành phần không kiếm đâu ra chút vật chất để sống qua ngày thì nhắm mắt làm liều!
  Đây là tội lười biếng lao động, sinh ra túng thiếu và trộm căp. Chứ không được hưởng lương lậu và các chế độ.v.v. của xã hội. Tội hình sự nhẹ.
  Nhưng nếu có lương tâm, đầu óc phân biệt đâu là công bằng xã hội thì nhắm vào các quan chức tư sản đỏ hiện hành là kẻ anh hùng, những kẻ trộm sáng suốt!

 10. CAND Hà Nội says:

  Dĩ nhiên đây chỉ là tí tiền lẻ để xài vặt nên để vất để vưởng kẻ trộm mới cuỗm được, còn tiền bạc tài sản trị giá hàng trăm triệu đô la chúng ông đã cất thì đố tên trộm nào có thể biết chỗ mà lấy đi được, mới có 1 tỉ tiền hồ âm phủ đã la toáng lên ở đâu mà nhiều thế, đúng là ngớ ngẩn chẳng biết gì sất.

Phản hồi