WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bắc Hàn: “Đừng hòng chúng tao thay đổi”.

Đám tang Kim jong-il. Ảnh KCNA/ tvn24

Đây được coi là tuyên bố chính thức đầu tiên của người kế vị Kim Jong- Un đưa ra sau cái chết của người cha Kim Jong- il. Tuyên bố nhắm vào Nam Hàn và “những chính trị gia kém thông minh” khác trên toàn thế giới.

Bản thông báo viết: “Chúng tôi long trọng và mạnh mẽ tuyên bố: Các chính trị gia ngu ngốc trên toàn thế giới và những kẻ bù nhìn ở Nam Hàn đừng chờ đợi bất kỳ một thay đổi gì ở phía chúng tôi“(1). Hãng thông tấn của Bắc Triều Tiên KCNA đã phát đi tin này.

Cùng lúc, Bắc Hàn cũng lên tiếng bác bỏ toàn bộ khả năng nối lại đàm phán với Nam Hàn, đồng thời lên án Lee Myung-bak, tổng thống hiện nay của Nam Hàn và gọi ông là “kẻ phản bội”. Bản tin nói, sẽ không có bất kỳ một quan hệ nào với “kẻ phản bội này và bè lũ của hắn“.

Sau khi Kim Jong- il chết đột ngột thế giới đã hướng sự theo dõi vào Bắc Hàn và một số người kỳ vọng vào sự thay đổi ở quốc gia kỳ dị này. Bản thông báo nhằm đáp trả dư luận quốc tế, cũng như phản ứng lại sự chia buồn bị đánh giá là “không xứng tầm” từ phía Nam Hàn.

Ủy ban quốc phòng quốc gia Bắc Hàn cũng lên án quyết định ‘không thể tha thứ’ của Seoul khi chỉ cho phép hai phái đoàn không chính thức qua biên giới để viếng lãnh tụ Kim Jong-il của họ.

Trong một diễn biến khác, bộ Ngoại Giao Mỹ nói họ sẽ cử một phái đoàn Ngoại giao cao cấp tới bàn bạc với Trung Quốc, Nhật và Nam Hàn về ảnh hưởng của những diễn biến gần đây tại Bắc Hàn.

Trong khi đó, bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc cũng có cuộc trao đổi kéo dài 20 phút về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên hôm thứ Năm 29/12.

Bắc Hàn hiện sở hữu vũ khí hạt nhân và quân đội lớn thứ 4 thế giới nên mọi động thái ở quốc gia này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh chung của khu vực và thế giới.

© Đàn Chim Việt

—————————————–

(1) Lời tuyên bố “hùng hồn” này được chúng tôi trích dịch nguyên văn từ trang tvn 24. Tiếng Ba Lan cũng như nhiều thứ tiếng khác trên thế giới, ngôi thứ nhất có thể dịch là “tôi” hay “tao”… Để phù hợp với ngữ cảnh của câu tuyên bố, chúng tôi để chữ “tao” trong tiêu đề bản tin.

 

 

17 Phản hồi cho “Bắc Hàn: “Đừng hòng chúng tao thay đổi”.”

  1. Lê Dân Việt says:

    Mời qúy vị đọc một báo cáo của một cán bộ ngoại giao CSVN so sánh giữ Nam Bắc hàn qua link sau:

    http://trieuxuan.info/?pg=tpdetail&id=2573&catid=7

    Để thấy cái kinh tế XHCN nó ưu việt ra sao mà tay thủ Dũng đến giờ này vẫn còn cứ tụng kinh: Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN mà chẳng hiểu nó là cái chi chi.

  2. kỳ lạ says:

    Cái chính phủ bắc hàn dị hợm quá mất,từ tên cao nhất cho tới tên bé nhất hổng có làm ra một đồng nào để mua gạo ăn,bốm vào dân bóc lọt kiếm của ăn,công việc của mấy tên lảnh đạo lòng vòng hết đi thăm bộ đội rồi thăm súng đạn,chưa bao giờ nghe nói tính chuyện kiếm tiền….

Phản hồi