|

Bắc Hàn: “Đừng hòng chúng tao thay đổi”.

Đám tang Kim jong-il. Ảnh KCNA/ tvn24

Đây được coi là tuyên bố chính thức đầu tiên của người kế vị Kim Jong- Un đưa ra sau cái chết của người cha Kim Jong- il. Tuyên bố nhắm vào Nam Hàn và “những chính trị gia kém thông minh” khác trên toàn thế giới.

Bản thông báo viết: “Chúng tôi long trọng và mạnh mẽ tuyên bố: Các chính trị gia ngu ngốc trên toàn thế giới và những kẻ bù nhìn ở Nam Hàn đừng chờ đợi bất kỳ một thay đổi gì ở phía chúng tôi“(1). Hãng thông tấn của Bắc Triều Tiên KCNA đã phát đi tin này.

Cùng lúc, Bắc Hàn cũng lên tiếng bác bỏ toàn bộ khả năng nối lại đàm phán với Nam Hàn, đồng thời lên án Lee Myung-bak, tổng thống hiện nay của Nam Hàn và gọi ông là “kẻ phản bội”. Bản tin nói, sẽ không có bất kỳ một quan hệ nào với “kẻ phản bội này và bè lũ của hắn“.

Sau khi Kim Jong- il chết đột ngột thế giới đã hướng sự theo dõi vào Bắc Hàn và một số người kỳ vọng vào sự thay đổi ở quốc gia kỳ dị này. Bản thông báo nhằm đáp trả dư luận quốc tế, cũng như phản ứng lại sự chia buồn bị đánh giá là “không xứng tầm” từ phía Nam Hàn.

Ủy ban quốc phòng quốc gia Bắc Hàn cũng lên án quyết định ‘không thể tha thứ’ của Seoul khi chỉ cho phép hai phái đoàn không chính thức qua biên giới để viếng lãnh tụ Kim Jong-il của họ.

Trong một diễn biến khác, bộ Ngoại Giao Mỹ nói họ sẽ cử một phái đoàn Ngoại giao cao cấp tới bàn bạc với Trung Quốc, Nhật và Nam Hàn về ảnh hưởng của những diễn biến gần đây tại Bắc Hàn.

Trong khi đó, bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Hàn Quốc cũng có cuộc trao đổi kéo dài 20 phút về các vấn đề trên bán đảo Triều Tiên hôm thứ Năm 29/12.

Bắc Hàn hiện sở hữu vũ khí hạt nhân và quân đội lớn thứ 4 thế giới nên mọi động thái ở quốc gia này có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới an ninh chung của khu vực và thế giới.

© Đàn Chim Việt

—————————————–

(1) Lời tuyên bố “hùng hồn” này được chúng tôi trích dịch nguyên văn từ trang tvn 24. Tiếng Ba Lan cũng như nhiều thứ tiếng khác trên thế giới, ngôi thứ nhất có thể dịch là “tôi” hay “tao”… Để phù hợp với ngữ cảnh của câu tuyên bố, chúng tôi để chữ “tao” trong tiêu đề bản tin.

 

 

17 Phản hồi cho “Bắc Hàn: “Đừng hòng chúng tao thay đổi”.”

 1. bần dân says:

  mà thiệt,thằng bé un mập nói ám chỉ phía nam hàn là mấy chánh trị ngu (hình như là vậy)
  mắc gì cứ vài tháng lại đi viện trợ cho bắc hàn,tụi nó có đem nuôi dân đâu,toàn nuôi lính
  cứ vài tháng thì kim ui hô đàm phán,thì lại móc túi ra cho,nên bé bự ủn kêu là ngu,vì cứ bị
  mắc điếm hoài mà khg chịu khôn ra,phải để cho chúng chẳng có gì hết thì dân quậy lên,hoa
  lài mới nở rộ thì bé ủn mới sợ,nhìn nó mập tròn thế kia thì nó đâu cần thay đổi

  • Không biết ai ngu, ai khôn! says:

   Bạn cứ suy nghĩ lại đi, nếu kinh tế VN phát triển theo định hướng Tư Bản Chủ Nghĩa thì điều gì sẽ xảy ra?! VN sẽ sản sinh ra các Cty tư nhân cạnh tranh khốc liệt với các Cty tư nhân của các nước khác, nhất là các nước trong khu vực như Đài loan, Singapo,… và sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm trên thương trường. Do đó, tại sao các nước viện trợ cho VN, cho VN vay? Mục đích để duy trì cái chế độ thối nát, ngu đốt ở VN hay nói đúng hơn duy trì cái thùng rác để có nơi mình xả rác.
   Vì vậy, nam Hàn viện trợ cho bắc Hàn cũng vì mục đích đó.
   Nói ngắn gọn là các nước Tư bản luôn luôn coi các nước Cộng sản như một cái thùng chứa rác và họ làm cách nào đó để duy trì cái thùng rác đó và làm cách nào để cái thùng rác đó không trở thành nguy hiểm.

 2. Minh Đức says:

  Đài truyền hình Bắc Triều Tiên chiếu cảnh trên các cành cây tại Bình Nhưỡng có hàng trăm con chim đậu im một chỗ giống như là đang đau buồn trước sự qua đời của lãnh tụ nên chim không muốn bay.

  Tới cả chim mà cũng buồn thì bày trò dàn cảnh quá lố. Con chim biết gì về ông Kim Jung Il mà đau buồn. Chắc chắn không người dân Bắc Triều Tiên nào dám trèo lên cây bắt thử xem đó là chim thật hay chim giả. Ai mà đến thử đuổi các con chim này để xem là chim thật hay chim giả thì chắc là sẽ bị công an bắt giam.

  • Nga says:

   Minh Đức chưa hiểu loài chim muông này rồi, loại này là loại ăn tạp, phân người, xác súc vật, hạt các loại…, khi tập trung đông người thường có sự cố, không có hố xí nào tải được hàng trăm ngàn người, do vậy thế nào cũng có rất nhiều người vào rừng bên cạnh đi ỉa bậy, thế thì bọn chim đến thế thôi, tại sao lúc đó có quạ thì người ta lại không quay phim? vì quạ là đen lắm và hình ảnh chết chóc v.v..,trong những đám ma người ta cố ghép cảnh quan và để ý vặt những sự kiện liên quan nhyuw mưa,tuyết,thậm chí có lúc mùa đông tuyết lạnh trời lại nắng để gây thêm tính xúc tích ma chay cho người quá cố.

  • xoathantuong says:

   “Tới cả chim mà cũng buồn thì bày trò dàn cảnh quá lố”

   Hàng trăm con chim đậu im một chỗ có thể có thiệt vào một lúc nào đó. Có điều chim không biết nói, nên người ta có thể suy luận theo cảm nhận của mình.

   Theo tôi, chim đậu im vì xác ông Kim bỏ trong hòm kính. Nếu xác không bỏ trong hòm kính có thể chúng sẽ bay ào tới làm một bữa tiệc thịt hiếm có. Không được chén thịt ông Kim hiếm có nên chim buồn. He he.

 3. Nam Phong says:

  Trong 4 năm đầu cầm quyền của Kim jong il 1994-1999 đã có hơn 1 triệu người Triều Tiên bị CHẾT ĐÓI …như vậy họ Kim là Anh Hùng Sát Thủ …..Hay còn gọi là quỷ Satan …..

 4. Phổi Hàn says:

  Lời tuyên bố này sao nghe âm vang của nó vọng lại từ phía Ba Đình Hà Nội , cùng chung cảm nghỉ hoàn cảnh hay từ môi trường đào tạo trưởng thành của nó trong chế độ độc Đảng toàn trị !

  Hehehe nói ra cho toàn thế giới nghe để làm gì chứ ! Đổi hoặc thay là quyền tự quyết của mình , mình quyết định sinh mang sự tồn vong phát triển cả dân tộc đâu ai thay thế mình làm việc của mình phải không , ở vào trường hợp của Bắc triều tiên dể hiểu thôi !

  Đang ở vào đường cùng ngỏ hẹp hổng có lối thoát , nên lời tuyên bố nghe có vẻ tội nghiệp , nhìn ở đâu củng thấy kẻ thù ( đâu có giao thương với thế giới bên ngoài một xã hội khép kín bí mật ) chắc phải quay về quá khứ để so sánh năm 1969 khi HCM đi về gặp ông tổ Karl Marx . Các đ/c lảnh đạo và toàn Đảng CS nghỉ suy và nhìn thế giới ra sao !!

 5. tea says:

  Thay đổi làm gì, xuống gặp gadhafi chén chú chén anh cho nó vui vẻ..

 6. Dâm Tiên says:

  Chỉ vì Dâm Tiên tui bỏ lộn một viên thuốc,
  trong ngàn viên thuốc chữa bịnh NGU cho
  Dear Leader, dEER leader, mà nên nỗi!

  Thôi, Bắc Hàn chuẩn bĩ sát nhập thống
  nhứt vô Nam Hàn là vừa, như Đức ấy!

  Việt Nam cũng sẽ có thống nhứt theo Pháp
  Lý đàng hoàng. Thế là: Đức Quốc+ Triều
  Tiên + Việt Nam, ba nước sẽ thống nhứt
  \theo thuận thảo quốc tế và luật pháp.

  Chỉ vì Dâm tiên bỏ…lộn một viên thuốc, mà
  Triều tiên sẽ hạnh ngộ vinh quang.

 7. xoathantuong says:

  Kim cháu thấy Kim con chết được người dân thương tiếc lăn đùng ra khóc nên thích. Hi hi. Về coi lại phim ảnh thấy hồi Kim cha chết cũng được người dân khóc thương hoành tráng nữa. Trên thế gian này có mấy ai được người dân thương tiếc như vậy, nên Kim cháu mơ có ngày cũng được người dân thương tiếc, mổ bụng, ướp xác đặt kế bên Kim cha, kim con. Chỉ có bọn “Các chính trị gia ngu ngốc trên toàn thế giới và những kẻ bù nhìn ở Nam Hàn” mới không hiểu được những điều này.

  Kim cha chết, mổ bụng, ướp xác.
  Kim con chết, mổ bụng, ướp xác.
  Kim cháu chết, mổ bụng, ướp xác?

  Chết, mổ bụng, ướp xác, khóc tập thể, khóc vật vã, là một hiện tượng xã hội hiếm. Hiếm vì muốn được như thế phải hội đủ những điều kiện sau:

  - Người chết phải là cộng sản hay mang danh nghĩa là người cộng sản vĩ đại,
  - dân phải luôn sống trong sự sợ hãi người cầm quyền,
  - tin tức dân chỉ có từ những người cầm quyền (bức màn sắt),
  - người cầm quyền kế tiếp là đàn em hay con cháu của người chết và cũng vẫn là người cộng sản,
  - và người cầm quyền tạo điều kiện cũng như tuyên truyền những nơi nào người dân đến để khóc.

  Việt Nam mình có mỗi Bác Hồ vĩ đại đã thấy đời khốn nạn rồi, không hiểu người dân Bắc Hàn với 3 cái vĩ đại tồn tại ra sao!

 8. Bến Tre says:

  Đúng lắm….sống như vậy mới hợp thời……..cứ cố lỳ ra như Chí Phèo………không phải bận tâm về trách nhiệm gi với láng giềng , lân bang , quốc tế gì ráo .

  Khi nào bí quá thì cứ giãi đành đạch ra mà gào Bá Kiến. Thế giới bây giờ có nhiều Bá Kiến mà……….muốn xóa đói giảm nghèo lúc nào mà chả được.

  Còn nếu sống theo kiểu bù nhìn để hưởng bơ thừa sửa cặn kiểu Nam Hàn…..thì……..với bơ , sửa , thịt ……dể bị cao máu, cao huyết áp, cao mỡ trong máu lắm, dể chết như chơii.

  Ối thôi ! Nghe mà phát ớn !

 9. Trầm Tư says:

  – Kinh tế thì lụn bại, phải xin xỏ viện trợ lương thực của thế giới cho khỏi chết đói, ăn no béo mỡ xong xuôi chưa kịp chùi mép đã lớn giọng mắng ân nhân mình là đồ “ngu xuẩn”! Phải chăng thói quen ăn cháo đá bát, ăn nói ngang tàng lật lọng là quốc sách và bản chất của những chế độ CS còn tồn tại, trong đó có TQ và VN?

  Lời mắng mỏ của bè lũ tên côn đồ mặt thịt mới “lên ngôi” ở Triều Tiên có khác gì những tuyên bố huênh hoang của một bọn lưu manh khi chúng đắc thắng ở VN cách đây ba mươi sáu năm? Ai đã vừa đày đọa nhân dân, vừa tàn phá đất nước VN, vừa vỗ ngực tự xưng mình là “đỉnh cao trí tuệ của loài người” cuối thế kỷ trước?

  – Cách đây 22 năm, trước phong trào phản kháng cao độ của nhân dân Đông Đức, tên tổng bí thư cuối cùng của đảng CS thuở ấy đã tuyên bố về bức tường Bá Linh như sau: “Bức tường sẽ đứng vững đến 50 năm hoặc ngay cả 100 năm nữa, nếu còn có lý do để đứng đó” (Bá Linh, ngày 19 tháng 1 năm 1989). Chỉ mười tháng sau đó, nhân dân Đông Đức đã nhất tề đứng lên xô ngã bức tường ô nhục này !

  Lời tuyên bố hung hăng của tên côn đồ mặt thịt ở Triều Tiên mới đây :”đừng chờ đợi bất kỳ một thay đổi gì ở phía chúng tôi”, rồi sẽ có giá trị trong bao lâu?

 10. Xích Ba says:

  Cứ để cho thằng điên này tấn công Nam Hàn đi… sau đó thế giới sẽ xóa sổ dòng họ Kim bạo chúa này. Dân Bắc Hàn đã khổ quá rồi, đã đến lúc họ cần được “giải phóng” theo đúng nghĩa của từ “giải phóng”.

Phản hồi