WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Đức giám mục Hải Phòng hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn

Trong những ngày qua, vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng trở thành tiêu điểm của các cơ truyền thông trong và ngoài nước, lề trái cũng như lề phải. Báo chí lề phải ban đầu chỉ trích dẫn nhưng thông tin từ phía chính quyền, cho rằng ông Vươn chống lệnh cưỡng chế, hết hạn giao đất nhưng không chịu bàn giao…

Nhưng những mổ xẻ sau đó đã cho thấy sự làm ăn tùy tiện tắc trách, trái luật, trái đạo của chính quyền Tiên Lãng. Đất giao cho gia đình ông  Vươn chưa đủ 20 năm theo quy định của Luật đất đai đối với đất nuôi trồng thủy sản. Mặt khác, trong khoảng 40 ha chỉ có một nửa thuộc đối tượng bị Ủy ban Nhân dân huyện Tiên Lãng ra lệnh cưỡng chế, phần còn lại thuộc một hợp đồng giao đất khác, sau này. Tuy vậy, ngôi nhà nằm trên diện tích đất chưa tới hạn cưỡng chế đã bị san phẳng.

Những người thân trong gia đình ông Vươn, kể cả mấy người phụ nữ, cho tới người cháu bị đánh đập tàn nhẫn dù họ không phải thủ phạm nổ súng vào lực lượng cưỡng chế. Họ bị còng ta dẫn đi, vừa đi vừa bị đánh trước sự chứng kiến của hàng trăm người hiếu kỳ.

Đã có nhiều nhà báo, luật sư hay những người quan tâm phát biểu về vụ việc. Hàng xóm, láng giềng, những người dân địa phương cũng phát biểu với báo chí ca ngợi công lao lấn biển, trồng rừng phòng hộ, xây kè khiến hàng ngàn người thoát khỏi lũ lụt hàng năm. Trước đó, thanh niên xung phong đã phải bó tay trong việc ngăn chặn lũ lụt và lấn biển.

Diễn biến mới nhất, Đức Giám mục Hải Phòng đã tuyên bố hiệp thông với gia đình ông Vươn. Trong bức thư công bố trên trang web của Dòng Chúa Cứu Thế, Giáo mục cho biết: “Ông Phêrô Đoàn Văn Vươn vừa bị bắt giam được đánh giá là người tốt việc đạo lẫn việc đời”.

Gia đình ông Đoàn Văn Vươn là tín đồ Thiên Chúa Giáo.

Bức thư đề ngày 14/1/2012 của Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên có nội dung như sau:

 

Biên tập theo tin của DCCT.

© Đàn Chim Việt

 

 

11 Phản hồi cho “Đức giám mục Hải Phòng hiệp thông với gia đình ông Đoàn Văn Vươn”

 1. Trung Kiên says:

  Những hành động “cưỡng chế thu hồi đất đai” của csvn hiện nay cũng độc ác tàn bạo không khác gì “CCRĐ” năm xưa, có khác chăng là “khổ chủ” không bị đấu tố và bị giết?

  Trong khi CCRĐ ở miền Bắc “long trời lở đất” với máu chảy thịt rơi, thì ở miền Nam công cuộc cải cách ruộng đất được diễn tiến theo;

  Cải cách điền địa (Việt Nam Cộng hòa)
  Trong khuôn khổ chương trình “Cải cách nông nghiệp” và “Phát triển nông thôn”

  Tuy gặp khó khăn và bị VC quấy phá, ngăn trở bằng mọi cách…Nhưng công cuộc cải cách điền địa của VNCH cũng đã diễn tiến tương đối khả quan, đem lại cho người nông dân cuộc sống ấm no và phong phú hơn…

  Nếu không có sự phá hoại của VC…chắc chắn người nông dân miền Nam đã có được cuộc sống tốt đẹp và thịnh vượng hơn nhiều!

 2. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con,

  Tin mới nhất hôm nay trên VN Express Thứ ba, 17/1/2012 dưới tựa đề “Phó chủ tịch Hải Phòng: ‘Họ báo cáo không phá nhà ông Vươn’ ” thông tin cho biết:

  [trích]
  “Sau vụ nổ súng, chống người thi hành công vụ, lực lượng công an phải rà phá và tìm được vũ khí, vật liệu nổ trong nhà. Các đồng chí báo cáo không ra lệnh san phẳng nhà, nhưng do… nhân dân bất bình nên vào phá. Chứ còn lực lượng cưỡng chế của huyện, lực lượng công an không san phẳng nhà này”, ông Thoại nói.
  Tuy nhiên, tại cuộc họp báo do UBND thành phố Hải Phòng tổ chức 5 ngày trước, chính Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng Lê Văn Hiền lại cho biết, căn nhà của gia đình ông Đoàn Văn Vươn bị phá do “đây là vị trí kẻ gây án ẩn nấp”.
  [hết trích]

  Càng theo dõi Lão Ngoan tôi càng tức cười cho vụ việc ở huyện Tiên Lãng vô cùng.

  Vâng ông nhà nước huyện Tiên Lãng đã hành xử chả khác nào cái anh chàng say rượu dở người Chí Phèo, của làng Vũ Đại trong truyện hiện thực xã hội của Nam Cao. Chí Phèo chuyên đến làm tiền Bá Kiến bằng trò “cào mặt ăn vạ”, theo kiểu “vừa đánh trống vừa ăn cướp” !
  Đám lãnh đạo Tiên Lãng đã cho bọn nha trảo hằng trăm đứa vào phá nơi kinh doanh người dân gọi là cưỡng chế hành chánh, rồi “đại bại” trong đấu súng mà không bắt được ai, nên tức giận trả thù bằng cách cào bằng căn nhà ông Đoàn Văn Vươn. Thế nhưng lại công bố ầm ĩ hình ảnh cùng tin tức chi tiết phe ta bị thiệt hại nặng về nhân sự trong khi thi hành công vụ.
  Nay bị vặn vẹo quá đâm hoảng, ngu ngốc trở giọng, đổ tội cho dân địa phương bức xúc hành động, chớ chính quyền không ra lệnh hay làm bậy. Đúng là “miệng nhà quan có gang có thép”, nói thế nào cũng xuôi.

  Xem trong video clip thì thấy phe cưỡng chế đông đảo, trang bị tận răng và liều lĩnh xung phong tấn công tới tấp, nổ súng dòn hơn tiếng pháo giao thừa; trong khi phe cố thủ với vài ba nhân mạng, trang bị một hai súng kíp và mìn tự chế, nổ to bằng tiếng pháo … chuột

  Chả biết thủ Dzũng lần này có khôn ngoan, chịu thí quân để trấn an dư luận; hay lại trở mặt bênh vực nhau, theo kiểu “phủ bênh phủ , huyện bênh huyện” xưa cũ !

  Lão Ngoan

 3. bui hien says:

  cám ơn cha bảo vệ người con của chúa, của văn hóa Việt …

 4. LẠI MẠNH CƯỜNG says:

  Thưa qúi đồng hương,

  Hải Phòng là một hải cảng quan trọng bậc nhất ở ngoài Bắc. Đó cũng là một nơi giữ vai trò lịch sử quan trọng trong hơn nửa thế kỷ qua.

  1/
  Nơi tập kết chính của gần một triệu người Bắc để xuống tàu quân sự di cư vào Nam trong năm 1954.

  2/
  Trong thời nội chiến hai miền Nam Bắc, nơi đây bị Mỹ phong toả bằng mìn, cũng như bị không lực Mỹ đánh bom tơi bời

  3/
  Sau 1975 nơi đây lại chứng kiến các cuộc tống xuất người Việt gốc Hoa ở miền Bắc xã nghĩa phải xuống Tàu đi khỏi VN. Không thiếu gì người Kinh đã nhân cơ hội này đào thoát khỏi VN để sang Hồng Kông. Có một số ít lợi dụng đi đi về về để ăn tiền trợ cấp của HCR (Cao ủy Tị nạn LHQ)

  Cũng qua đây tôi xin trước là giới thiệu giám mục Giuse Vũ Văn Thiên coi sóc giáo phận Hải Phòng, thứ đến được nghe ngài nói sơ qua về tình hình giáo phận này. Ngoài ra tôi còn được biết ông đặc trách mục vụ giới trẻ Kitô giáo trong cả nước nữa. Tuy còn đang tìm hiểu về ông, nhưng tôi sau khi xem qua video clip dưới đây đã có những cảm tình riêng với ông rất nhiều.

  Sau đây là video phỏng vấn Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục Giáo Phận Hải Phòng được thực hiện bởi Vietcatholic.net tại Úc.
  http://www.youtube.com/watch?v=gZilNxyad3U

  Wikipedia:
  Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên ngày 26 tháng 10 năm 1960 sinh ngày 26 tháng 10 năm 1960 tại Giáo xứ Kẻ Sặt, xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương, thuộc Địa phận Hải Phòng. Ngài là con thứ tư của gia đình 5 người con. Kẻ Sặt xưa nay vẫn nổi tiếng là một Giáo xứ truyền thống lâu đời, được thành lập từ đầu thế kỷ 17. Đây là một Giáo xứ đông dân và toàn tòng, nổi tiếng có đông thanh niên dâng mình đi tu, được hàng trăm Linh mục gốc Kẻ Sặt và 26 vị anh hùng tử đạo đời vua Tự Đức. Sau đây là những niên hiệu liên quan đến Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên.

  Trong vụ việc gia đình giáo hữu Kitô giáo Đoàn Văn Vươn cuối cùng có vị chủ chăn giáo phận Hải Phòng nhập cuộc, lên tiếng bênh vực, theo tôi đó là một khúc quanh quan trọng.
  Hy vọng ánh sáng công lý sẽ được soi thấu vụ việc này, cho dù dưới chế độ độc tài độc đảng.

  Lại Mạnh Cường

 5. Hoài An says:

  Việc cưỡng chế khu đất của ông Đoàn Văn Vươn là một sai phạm rất lớn của chính quyền huyện Tiên Lãng, làm cho nhiều người bất mãn và phẫn nộ. Ông Vươn là một người công dân tốt cả đạo lẫn đời, nhưng chính quyền đã bất chấp luật pháp, dồn ông vào ngõ cụt cuộc sống buộc ông phải chống trả tự vệ, việc này do chính quyền Tiên Lãng đã gây ra thì phải chịu trách nhiệm là chính.

  Sự việc không chỉ bị báo chí lên tiếng phanh phui, mà cả luật sư và những quan chức cao cấp của chính quyền phản đối, trong đấy có chủ tịch Lê Đức Anh, thứ trưởng tài nguyên môi trường Đặng Hùng Võ và nhiều người khác.

  Theo Luật sư Trần Vũ Hải thì: Ông Vươn có thể được giảm tội.

  Về phía giáo quyền thì Đức Cha Vũ Văn Thiên đã lên tiếng và yêu cầu các cơ quan thẩm quyền liên hệ giải quyết thấu tình đạt lý để bảo vệ quyền lợi và danh dự của ông Vươn.

  Đây là một tín hiệu tốt cho xã hội, nhất là cho ông Đoàn Văn Vươn. Mong nhà nước giải quyết thuận lý thuận tình, tôn trọng luật pháp và công lý.

 6. haile says:

  Hiện-tượng con-chiên của Chuá (trời ?) và Thánh-Giá (biểu-trưng cho nhiệm-mầu). Đã bi bon cường-hào ác-bá Việtcong đập bể ! Giáodân, Chacố bi dánh vô tội vạ…nhà thờ bi cướp trắng-trợn …Những cảnh tàn-bạo nầy còn in rỏ nét trong tâm-trí, còn chứng-tích sâu-đậu trong không-gian nước Việt !!!!! Sự-kiện Cha-cố Vũ-Văn-Thiên quan-tâm và hiệp-thông với gia-dình Ông Đoàn-Văn-Vượn. Có an-ủi tinh-thần và…….. hay ngược lại vì hai chữ “HIỆP-THÔNG” ?

 7. oanhhamlong says:

  Con tạ ơn Chúa ban cho Giáo Phận Hải phòng có Đức cha quan tâm chăm sóc , cảm thông và chia sẻ những ưu tư, đau khổ của giáo dân tận tình như vậy. Con hiệp thông cầu nguyện cho gia đình anh Vươn và cho công lý,sự thật, công bằng được thực hiện

 8. Lão Ngoan Đồng says:

  hahahahaahhaaa :-)) !

  Gia đình ông Vươn tưởng chừng như thế cô và đang lâm vào tuyệt lộ, bất ngờ tình thế thay đổi hoàn toàn.
  Dĩ nhiên cũng chẳng nên vội vàng cho là kết quả sau cùng, bởi trong chế độ độc tài độc đảng chả có cái gì gọi là chắc chắn hết cả.

  Điều tôi mong mỏi duy nhất ở đây là:

  1/
  Riêng về gia đình ông Vươn, phải được xét xử công bằng đâu ra đó.
  Công tội thế nào phải dựa vào LÝ lẫn TÌNH !

  2/
  Phải xét lại toàn bộ cái gọi là sở hữu toàn dân xưa nay của CS.
  Dân là chủ nhưng để nhà nước quản lý đúng là hỏng kiểu.
  Từ lâu rồi Nguyễn Chí Thiện từng bảo thẳng đại khái như sau:
  “Cái gì đảng mó tới đều trở thành vĩ đại, từ củ sắn đến củ khoai !”

  Lão ngoan

 9. Nhật Hồng says:

  Hệ thống đảng cướp ngày này có hàng vạn tên còn thâm hiểm hơn tên Hiền nửa .
  Đoàn Văn Vươn mang trong người tinh thần bất khuất của người Việt ta thôi .

 10. Trung Kiên says:

  Cám ơn Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giáo Phận Hải Phòng, đã quan tâm và hiệp thông với anh Đoàn Văn Vươn.

  Rất mừng là Đức Cha đã đề nghị với cha xứ và Ban Hành Giáo giáo xứ Súy Nẻo đến viếng thăm và động viên gia đình nạn nhân, cũng như nói lên lời công đaọ, bảo vệ Công Lý.

  Thiển nghĩ, nếu anh Đoàn Văn Vươn “không phải là người công giáo” thì cũng nên có được sự quan tâm vì lòng bác ái và làm chứng cho sự thật theo giáo lý của người công giáo!

  Qua lá thơ Đức Cha cũng đã yêu cầu chính quyền các cấp liên hệ giải quyết thấu tình đạt lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng và danh dự của người dân như anh Đoàn Văn Vươn. Xin cám ơn Đức Cha

Phản hồi