WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Tiên Lãng sẽ đi vào quên lãng

 

Hàng ngày mình đọc tin tức trên báo về vụ anh Vươn, lòng đôi khi thoáng chút hy vọng nào đó anh Vươn sẽ được xem xét một cách thấu tình, đạt lý. Nếu trong luật có tội vượt quá phòng vệ chính đáng hay phạm tội trong trạng thái thần kinh bị kích động do nạn nhân gây ra…như thế anh Vươn có khả năng được xét xử nhẹ nhàng nhất.

Thật ra anh Vươn có giết ai đâu, đến nay chưa thấy ai đưa hình ảnh 6 công an bị thương nặng nhẹ thế nào. Súng hoa cải bạn nào dùng hay chưa dùng thì nên hỏi để biết, súng bắn ở tầm xa đạn tung tóe ra chỉ gây sát thương nhẹ. Đạn hoa cải chỉ gây tử thương trong tầm rất hạn chế mươi mét đổ lại. Chứ ở tầm vài chục mét đổ ra thì chả cần áo, giáp, khiên chắn, mũ bảo vệ, đứng không cho mà bắn cũng chả chết. Nếu ai nói là ở tầm bắn vài chục mét người sử dụng súng hoa cải có ý giết người thì người viết bài này sẵn sàng cởi trần đứng làm bia cho bắn xem có chết không.?

Giám đốc C.A Hải Phòng nhanh nhẩu kết tội giết người cho ông Vươn nhưng cho tới nay vẫn chưa tìm ra ai phá nhà của dân.

Còn chuyện nổ mình, mìn nổ sức công phá thế nào, nổ cách đoàn cưỡng chế bao xa…chả thấy nói đến. Ông Đỗ Hữu Ca chăm chăm nhấn mạnh là anh Vươn tội giết người. Làm sao mà ông khẳng định tội danh cho anh Vươn chắc nịch thế, trong khi vụ cướp tài sản, đập phá nhà anh thì ông bảo đang điều tra làm rõ.

Nếu anh Vươn chủ định giết nhóm cưỡng chế thì đã khác rồi, anh Vươn, anh Quý chỉ muốn qua tiếng súng để gióng lên tiếng cảnh báo oan ức của mình mà thôi. Ông Đỗ Hữu Ca nói rằng vào ngôi nhà phát hiện cả đống vũ khí như pháo đài. Một cách nói vẫn không rõ ràng, ai cũng biết là vào đó chỉ có dăm con dao, mác tức là những vũ khí thô sơ. Có phải trung liên RPD hay AK47 đâu mà đòi giết người với đoàn cưỡng chế hùng hậu súng ống lăm lăm, khiên giáp, lựu đạn, hỏa mù

Hầu hết những vụ nào mà quan chức nói rằng đang xem xét, làm rõ, sai phạm đến đâu xử đến đấy …thế nào cũng đi vào quên lãng hay đối tượng bị tội nào đó nhẹ nhàng nhất. Ông chủ tịch Hải Phòng còn dặn các ông huyện Tiên Lãng cẩn thận lần sau nên rút kinh nghiệm hơn.

Trao đổi với báo giới về vụ ai cướp tài sản, phá nhà anh Vươn. Nội dung chính là thế nhưng ông Đỗ Hữu Ca chỉ nói chung chung đã giao và nếu có, xin nhắc lại là ông nói là nếu có. Có nghĩa có thể không có sai phạm trong việc cướp phá. Sau đó ông quay ra hành vi của anh Vươn, Quý một cách rõ nét không lờ mờ là vụ án ” giết người” ” chống người thi hành công vụ” đang khẩn trương hoàn thành.

Thế nào rồi kịch bản sẽ lại thế này

- Một số người bức xúc hành động của đối tượng Vươn, Quý đã phá căn nhà mà đối tượng đã ẩn nấp bắn súng vào đoàn cưỡng chế. Đến nay chưa xác định được số người này, hoặc số người này thân nhân tốt, phạm tội lần đầu, đã có thiện chí bồi thường, một phần cũng do hành vi của Vươn , Quý gây nên bức xúc…quyết định nhắc nhở, cảnh cáo và giáo dục rút kinh nghiệm.

- Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý phạm tội nghiêm trọng, cố ý giết người, chống người thi hành công vụ. Cần xét xử nghiêm minh làm gương cho kẻ khác.

Bởi anh Vươn đại diện cho nông dân, đối tượng thu hồi đất còn rất nhiều trong đất nước này, anh Đoàn Văn Vươn là một giáo dân Công Giáo nữa. Cho nên anh phải là ” địch” để ông Đỗ Hữu Ca bày trận đánh rất hay, có thể viết thành sách, mưu trí và dũng cảm trong cách đánh của ”ta”. Và kết cục thì thế nào thì ”ta” qua bao khó khăn cũng chiến thắng vẻ vang, còn ” địch” thì dù ngoan cố, hung hãn cũng bị thua thảm hại. Phải nêu bật được như thế thì những kẻ bị thu hồi đất,những thành phần tôn giáo mới thấy được kết cục thảm hại của việc chống lại chính quyền nhân dân ( nực cười cứ khi bị ai phản đối là thành chính quyền nhân dân, còn bình thường chả mấy khi từ chính quyền nhân dân được nhắc tới).

Hôm nọ đọc thấy mẩu truyện trên báo về đổ vỡ tín dụng. Thấy có kẻ kinh nghiệm nói với nhau rằng

- Nợ trăm triệu hay vài chục triệu thì lo, động tí đầu gấu, côn đồ đến đe dọa. Chứ nợ vài chục tỉ thì hắt hơi một cái chủ nợ mang thuốc đến tận nơi hỏi han, chăm sóc.

Ngẫm ra cũng thấy là kế hay, như ngày xưa có người hỏi quan rằng

- Nếu quan lại gây nợ máu nhiều với nhân dân thì triều đình xử sao?

Quan bảo.

- Nợ ít thì xử nghiêm minh, răn các quan lại, binh lính khác giữ cho đất nước thanh bình. Nợ máu với nhân dân nhiều quá rồi thì càng phải cho binh lính, quan lại gây tội ác nhiều hơn. Để chính sự ổn định.

Người kia hỏi

- Sao kỳ quặc, ngược đời thế.?

Quan nói

- Thế là thuận đấy chứ, vì khi nợ máu với nhân dân nhiều quá rồi, dân thù ghét. Phải cho binh lính, quan lại phạm tôi thêm để họ chỉ còn cách duy nhất là trấn áp, đối nghịch với nhân dân. Thì triều đình mới vững được, vì đối nghịch với nhân dân thì phải gia sức trung với triều đình.Thế chính sự mới ổn định được.

Nguồn: Blog Người Buôn Gió

 

21 Phản hồi cho “Tiên Lãng sẽ đi vào quên lãng”

 1. T. says:

  Ông Dương Trung Quốc nói : …
  “Cái lo lắng đầu tiên tôi cảm thấy chúng ta, đất nước chúng ta đang đi trên một cỗ xe mà người lái xe không biết lùi, và trên cỗ xe phanh hỏng. Và chúng ta chỉ băm băm lao về phía trước, đầy những rủi ro.”
  Thật là khủng khiếp cho những người ngồi trong cỗ xe đó, ngoài sự việc người lái xe không biết luì, phanh bị hỏng, trong khi đó trong xe vễn còn có nhiều kẻ côn đồ, cướp bóc nữa….
  Kết luận là cỗ xe sẽ Xuống Hố Cả Nút ( XHCN)

 2. Mr. Khanh says:

  Tác giả nghĩ sao khi viết “…thật ra anh Vươn có giết ai đâu…”
  Nổ mìn, bắn súng vào người khác để làm gì mà viết như thế.
  Bênh vực anh Vươn còn có rất nhiều lý do, tác giả viết như thế nên… chẳng thèm đọc tiếp làm chi.

  • D.Nhật Lệ says:

   Một góp ý để chứng tỏ mình biết mà hóa ra chẳng biết gì về luật pháp
   cả.Phải có thiệt hại vật chất cụ thể hay ở đây thực sự anh Vươn đã
   giết người hay không thì mới định tội thủ phạm là kẻ giết người chứ !
   Chẳng lẽ án mạng chưa hề xảy ra mà định tội trước hay sao ? Nếu
   chính xác thì phải gọi là “Vụ án ĐVV.toan tính giết người” !
   Mặt khác,dù giết người đi nữa,người ta cũng phải dựa vào tính chất
   cố ý hay vô tình giết người để định tội giảm khinh cho đương sự !

   • MÙ QUÁNG says:

    “Nổ mìn bắn súng vào người khác” vì họ là kẽ cướp. Đây là hành động tự vệ chính đáng vì ĐCSVN không thể đại diện cho chính quyền, chúng nó chỉ là những tên cướp. Rất tiếc là dân VN chưa thể đồng loạt nổ súng giết sạch bọn cộng sản quái vật. Rất tiếc!

   • Buồn và Tức says:

    Tôi đồng ý một trăm phần trăm với Mù Quáng.

 3. DÂN OAN says:

  Một phụ nữ có chồng là cán bộ công an thành phố HP trong ban điều tra nói chuyện này qua điện thoại với nguời bạn . Nguời phụ nữ này (yêu cầu giấu tên ) cho biết không chiến sĩ nào bị thuơng. Nhà cầm quyền huyện cần biến anh em Vuơn thành kẻ phạm tội để lấy lý do thanh toán tài sản nhanh chóng.

  Vụ Tiên Lãng là cơ hội hiếm có đã lột trần khả năng yếu kém và guơng mặt đầu trâu mặt ngưạ cuả bọn cầm quyền Hànội .
  Vì thế vụ Tiên Lãng cần khai thác lâu dài và phổ biến rộng rãi bằng truyền khẩu ,điện thoại, email, facebook cho mọi nguời dân trong nuớc biết..

 4. Con Tim says:

  Mấy cha VC vừa xạo , tham, bất cần lý lẻ công chính ăn xuôi nói ngược đúng ra phải gọi là bọn cướp tệ hại hơn nửa là mafia không có được một cái gì cả , từ nhân cách nhân phẩm đạo đức học thức kiến thức chuyên môn đến hành vi xử lý , giao tiếp , tiếp xúc với thành phần dân chúng rồi còn họp báo ra tuyên ngôn tuyên cáo thì ăn nói lủng củng đầu đít lộn ngược ! Không được một việc gì ra hồn cả , lại còn hùng hổ tuyên bố việc mình làm là đúng , ngăn cấm áp đặt Luật Sư biện hộ miển phí không cho Đoàn Văn Vươn khi vợ ông ta đã nhờ luật sư giúp đở , chỉ có du côn du đảng mới làm như thế !

  Đất nước mà cai trị bởi chế độ độc tài cướp trắng trợn thì cho dù đất nước nguy nan hoặc gặp hiểm nguy tai ương trong đời thì chẳng có ai nước nào họ tận tình giúp đở , nếu có giúp thì họ củng lợi dụng VN mà thôi vì trong đó đâu có còn sự tin tưởng !

  Niềm tin của dân chúng với chính quyền trong cùng một nước mà còn bị chà đạp huống hồ chi với người xa lạ !

 5. NGÀN KHƠI says:

  TRẮNG VÀ ĐEN

  Trắng thì nhìn thấy rõ ràng
  Đen thì khuất lấp lại càng tối tăm
  Thương thay số phận anh Vươn
  Tự nhiên ập xuống trên đầu rủi thay
  Ta là trí thức dân cày
  Mồ hôi muốn bát cơm đầy thơm tho
  Thế nhưng phận mạng ai cho
  Thấy ngon nhiều kẻ phải lo nhòm vào
  Trên trời có mấy vì sao
  Nổi oan dưới thế kẻ nào hiểu cho
  Nên khi bị ép ra trò
  Người dân chống lại cóc lo chuyện gì
  Cho dầu đạn ghém đạn bi
  Trong cơn căm phẫn dễ gì buông tay
  Kiên cường như thế mới tài
  Chẳng may phạm pháp lá bài tự nhiên
  Tay không đâu chống chính quyền
  Bổng dưng nhà ủi bị khiêng vô tù
  Đường đời bao nỗi kỳ khu
  Hận lòng chỉ nuốt oán thù vào trong
  Đã chơi khí phách cực lòng
  Ra tòa tự biện cóc cần luật sư !

  ĐẠI NGÀN
  (03/02/12)

Phản hồi