WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Kiến nghị gửi Bộ trưởng Công an

Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải. Ảnh Blog NXD

Kiến nghị của Đại tá công an Nguyễn Đăng Quang và LS Trần Vũ Hải gửi Bộ trưởng Công an

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

Hà Nội, ngày 08 tháng 02 năm 2012

KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG DÂN

-

(Đề nghị Bộ Công An chỉ đạo Cơ quan Điều tra thuộc Bộ Công An xem xét điều tra trực tiếp Vụ án giết người, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản công dân tại Xã Vinh Quang, Huyện Tiên Lãng, Thành phố Hải Phòng)

Kính gửi: Ông Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an

Chúng tôi là các công dân: Nguyễn Đăng Quang – Đại tá, cán bộ Bộ Công an đã nghỉ hưu, địa chỉ: Số 7, tổ 1 phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, điện thoại: 0903209626, và Trần Vũ Hải, hành nghề luật sư, tại 81 phố Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội, xin gửi Ông lời chúc mừng đầu xuân. Căn cứ Điều 53 Hiến Pháp, chúng tôi có kiến nghị với Bộ Công an như sau:

Theo thông tin trên báo chí đầu năm 2012, Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 bị can: Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Quý, Đoàn Văn Sịnh, Đoàn Văn Vệ về tội giết người (vì lý do công vụ của nạn nhân) và chống người thi hành công vụ, khởi tố bị can về tội chống người thi hành công vụ đối với Nguyễn Thị Hiền (vợ bị can Quý), Nguyễn Thị Thương (vợ bị can Vươn) và cho tại ngoại.

Theo như chúng tôi được biết, đã có nhiều luật sư tình nguyện bào chữa miễn phí cho các bị can trên, đã làm xong thủ tục cấp giấy chứng nhận bào chữa luật sư từ đầu tháng 02/2012. Đến nay Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng mới cấp giấy chứng nhận cho các luật sư để bào chữa đối với Nguyễn Thị Hiền, Nguyễn Thị Thương, nhưng chưa cấp giấy chứng nhận để bào chữa cho các bị can bị tạm giam.

Các bị can bị tạm giam, bị khởi tố theo tội danh có mức hình phạt cao nhất là tử hình, theo Điều 57 khoản 2 Bộ luật Tố tụng Hình sự (BLTTHS), Cơ quan Điều tra phải yêu cầu Đoàn Luật sư phân công Văn phòng Luật sư cử người bào chữa trong trường hợp những bị can này không mời luật sư. Như vậy, lẽ ra phải có luật sư bào chữa cho bị can ngay khi Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng khởi tố các bị can này. Đến nay đã quá một tháng kể từ khi các bị can bị bắt, chưa có luật sư nào thực hiện nhiệm vụ bào chữa cho các bị can này là vi phạm nghiêm trọng BLTTHS, vi phạm quyền được trợ giúp pháp lý của công dân đã được quy định tại Điều 132 Hiến pháp. Việc vi phạm này thuộc trách nhiệm của Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng.

Mặt khác vụ án hủy hoại tài sản (nhà 2 tầng của Đoàn Văn Quý trên khu đầm chưa có quyết định cưỡng chế) chưa được Cơ quan Điều tra Công an Hải Phòng khởi tố, mặc dù việc hủy hoại tài sản đã rõ. Ông Đỗ Hữu Ca – Giám đốc Công an Hải Phòng, nhiều lần phát biểu trên Đài truyền hình Hải Phòng về vụ việc này, chưa điều tra đã khẳng định do dân xung quanh đạp đổ phá đổ nhà, phá hay không phá không thành vấn đề … Như vậy, Ông Đỗ Hữu Ca đã cố ý không coi trọng điều tra vụ án này, thể hiện tinh thần không khách quan vô tư, thiếu trách nhiệm, không có các biện pháp để bảo vệ hiện trường một vụ án được coi là đặc biệt nghiêm trọng (chưa từng có trong hàng chục năm gần đây tại Việt Nam).

Ông Đỗ Hữu Ca với cương vị là Giám đốc Công an Hải Phòng thì chúng tôi cho rằng những vụ việc nêu trên sẽ không được điều tra một cách đúng đắn, khách quan theo quy định của BLTTHS, vì ông Đỗ Hữu Ca trực tiếp chỉ huy Công an Hải Phòng trong sự kiện ngày 05/01/2012 tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng là một trong những người có trách nhiệm liên đới trong vụ việc ngày 05/01/2012.

Vì vậy, chúng tôi đề nghị Ông Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo Cơ quan Điều tra thuộc Bộ Công an áp dụng quy định tại Điều 110 khoản 4 BLTTHS: “… Cơ quan điều tra cấp Trung ương điều tra những vụ án hình sự về những tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp thuộc thẩm quyền điều tra của Cơ quan điều tra cấp tỉnh nhưng xét thấy cần trực tiếp điều tra”.

Chúng tôi tin tưởng rằng Ông Bộ trưởng sẽ quan tâm đến kiến nghị này của công dân, sẽ có những biện pháp cần thiết và thích hợp để giảm bức xúc đang dâng cao trong dư luận và dân chúng, để nhân dân giữ niềm tin vào các Cơ quan pháp luật của Trung ương.

Trân Trọng!

Những người kiến nghị ký tên

Nguyễn Đăng Quang Trần Vũ Hải

(Đã ký)

Theo blog Nguyễn Xuân Diện

 

11 Phản hồi cho “Kiến nghị gửi Bộ trưởng Công an”

 1. minh hạnh says:

  Kiến nghị thấu tình đạt lý, ai lại để cho cái thằng mặt như mặt thớt ấy nó điều tra. Nó đã từng phát biểu nhà ô Vươn chỉ là cái chòi cá, phá hay không, khôn gquan trọng mà.

 2. T. says:

  Bản án dành cho ông Đoàn Văn Vươn đã có sẵn rồi, đến ngày xét sử thì người ta đem ra đọc thôi vì ở một cái đất nước mà quá nhều người ngồi xổm trên luật pháp thì tin làm sao cho được. Vụ “kỳ án” 3 thanh niên kêu oan trong vụ án cướp tài sản và hiếp dâm xảy ra cách đây 11 năm ở Hà Đông được nhiều tờ báo phản ánh theo chiều hướng vô tội, một bác sĩ cũng đã xác nhận 3 thanh niên này còn trinh và đã được chủ tịch Nguyễn Minh Triết đã yêu cầu xử lại.
  Hội đồng xét xử giám đốc thẩm ngày 7-12- 2011 đã khẳng định, bản án phúc thẩm kết án họ là đúng người, đúng tội.

 3. Ngày xưa VC đánh du kích để cướp miền Nam , dùng súng ống của Tàu Nga để giết dân lành . .
  Ngày nay người dân cùng khổ xử dụng chiến thuật du kích để lật đổ chế độ Việt cộng .
  Ngươ`i dân bây giờ hết sợ bọn công an . Công an ăn nhậu bị bỏ thuốc độc trong thức ăn .
  Công an chơi gái bị đầu độc bằng vi trùng SIDA, cúm gà …
  Nhà bọn thành Quỷ cầm quyền bị đặt bom hay phóng hỏa .
  Hệ thống nước uống trong thành phố Bình Dương của Tàu cũng bị nhiễm thuốc lạ .
  Vì sợ ngộ độc nên tên Lê Khả Phiêu và nhiều đồng chí quỷ quái khác phải tìm cách trồng lấy rau tươi trên nóc nhà . Nhưng đâu thoát được sự bộc phát của Osin ngay trong nhà .
  Sám hối, ăn năn, cải tà quy chánh là con đường sống duy nhất của quỷ đỏ việt cộng .

 4. Trung Kiên says:

  Đại tá CA Nguyễn Hữu Ca với nụ cười đểu cáng…”Phải nói rằng việc hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay“.

  Nguyễn Hữu Ca (chém gió):…”Tôi bảo, không có cuộc diễn tập nào thành công bằng cuộc diễn tập lần này. Một là, anh em cơ động dùng thuyền để tiếp cận là chưa có bao giờ trong giáo án, đã phải dùng thuyền nan để chèo vào, bí mật áp sát mục tiêu đấy. Đánh mũi trực diện nghi binh ra làm sao. Rồi là tác chiến vòng ngoài, vòng trong thế nào. Tôi nghĩ là rất hay, có thể viết thành sách… cái này nó rất là hay, có sự kết hợp giữa địa phương, giữa công an, quân đội, biên phòng rất là đẹp, đâm ra không có gì phải phàn nàn về cái chuyện ấy cả

  Nhưng thực sự thì ai đã chiến thắng ai, giám đốc CA Nguyễn Hữu Ca, hay người dân hiền lành, chất phát Đoàn Văn vươn?

  Hãy nghe Ls Lê Hữu Đằng phát biểu ý kiến:

  Vụ Tiên Lãng, Hải Phòng : Thời cơ để lấy lại lòng tin của người dân!

  • Trịnh Mại says:

   Bạn Trung Kiên says quên: Đỗ Hữu Ca chứ không phải là Nguyễn Hữu Ca. Hừm, cái thằng cha đại tá Hữu Ca này trẻ em Nga gọi là: đi ỉa! (bởi trong tiếng Nga: “ca ca” là đi ỉa mà!)

   • Trung Kiên says:

    Cám ơn bạn Trịnh Mại đã nhắc nhở!

    TK đã gõ lộn Đỗ Hữu Ca (thành họ Nguyễn… với anh Nguyễn Hữu Vinh) …rồi lộn luôn cả “chữ lót” của ông Lê Hiếu Đằng bằng chữ (Hữu).

    Thành thật xin lỗi Quý Vị và các Bạn.

    Chắc chắn cuộc họp ngày mai do ông Nguyễn Tấn Dũng chủ toạ sẽ rất gay cấn, chúng ta hãy chờ xem…

    Đỗ Hữu Ca, Đỗ Trung Thoại… có bị kỷ luật không?

   • Chán Quá says:

    Kỷ luật cái con khỉ bác TK ơi, đừng có hy vọng!. Tay Nguyễn Tấn Dũng ma giáo phát biểu ngày 10-2 là để “quạt cho bầu không khi đỡ nóng” mà thôi. Nó sẽ chả làm cái mẹ gì đâu. Thằng Dũng đã từng tuyên bố “Chưa kỷ luật ai” trong 5 năm làm thủ dâm khóa trước là gì.

    Rồi xem, ai đi tù? Chắc chắn anh em nhà Vươn sẽ tuyên bố tù 25 năm (có khi tử hình) vì tội “chống người thi hành công vụ bằng súng và mìn tự tạo” sau đó Toà Phúc Thẩm sẽ “giảm án vì biết ăn năn hối lỗi” còn tù 20 năm. Thế là hết đời.

    Còn bọn cường hào ác bá, chỉ bị cách chức, chuyển công tác khác. Thằng Ca-Ca và thằng Thoại Khùng về Bộ, có khi thăng chức Thứ trưởng chưa biết chừng vì “kết quả rất hay, hợp đồng tác chiến rất đẹp, phải viết thành sách để huấn luyện cho cán bộ đảng viên” trấn áp nhân dân lần sau có nhanh và hiệu quả hơn.

    Wait and See.

 5. Người Sông Tiền says:

  Tôi đồng ý với kiến nghị trên đồng thời kêu gọi toàn dân đứng lên làm cách mạng Hoa Cải, tiêu diệt đảng sộng sản VN để tiến tới chế độ đa nguyên, đa đảng. Thực tế, 82 năm qua, từ ngày thành lập Đảng CSVN chỉ toàn sản sinh ra một lũ độc tài, tham nhũng và đứng trên pháp luật.

 6. vungu says:

  50/50 nhất trí,biết điều thì nhiều việc hệ trọng , thành…chuyện nhỏ !

 7. Lão Ngoan Đồng says:

  Thưa bà con,

  Dù biết rằng kiến nghị này không được bọn chóp bu xem đến, nhưng cứ gửi đăng báo khắp nơi để quần chúng đọc, nhằm tạo áp lực dư luận thật mạnh lên chính quyền. Nói chung, dân thuộc đủ thành phần đều đồng thanh lên tiếng để tỏ dấu bất bình trước tệ nan quan tham, đã cửa quyền áp bức dân dã man chưa từng thấy!

  Các vị sĩ quan lẫn binh lính trong quân đội cũng cần lên tiếng về việc xử dụng quân đội bừa bãi vào việc cưỡng chế đất đai của dân, tạo nên tiền lệ xấu cho chính quyền địa phương nơi khác áp dụng,
  Đó là sai luật và làm mất tình cảm lẫn lòng tin của dân vào quân đội. Quân đội có nhiệm vụ chính yếu là bảo vệ đất nước và dân, chứ không phải làm công cụ cho chính quyền đàn áp dân trong nhự vụ việc dân sự như cưỡng chế để thu hồi đất đai.
  Việc dùng một lực lượng hơn trăm người trang bị tận răng, bao gồm từ công an đủ loại sắc phục (kể cả chống tệ nạn ma túy), dân phòng và quân đội vào cuộc, để trấn áp vài người dân quèn, khiến người người bức xúc. Chưa kể lại “thua trận” nhục nhã vì một khẩu súng bắn chim với mìn tự chế từ bình gaz !

  Các đảng viên CS chân chính còn sót lại, cũng cần lên tiếng nói cũng với mọi người, để chứng tỏ hoàn toàn không đồng tình với việc làm sai trái trên trong hàng ngũ đảng mình

  Lão Ngoan

  • Lão Ngoan Đồng says:

   Quân đội bị lợi dụng danh nghĩa rất nhiều, nhất là trong thời bình để gọi là xây dựng kinh tế như thời nay.
   Kẻ hưởng lợi chính là bọn chóp bu tướng tá, chứ cấp thấp, nhất là hàng binh lính, vẫn chỉ là những tên nô lệ cho bọn cầm đầu lợi dụng công sức nhằm vơ vét cho đầy túi tham bọn chúng.

   Hãy thử vào blog nhà văn Nhật Tuấn, để xem truyện ngắn TẾT Ở NHÀ ÔNG CHỦ TỊCH HUYỆN để thấy rõ bọn chúng cấu kết với nhau ra sao trong làm giầu bất chính thời bình tại Việt Nam
   http://nhattuan2011.blogspot.com/2012/01/tet-o-nha-ong-chu-tich-huyen.html

Phản hồi