|

Tập đoàn của Cường ‘đô la” lỗ nặng

OceanGroup, Quốc Cường Gia Lai…là những “đại gia” vừa công bố lỗ nặng. Hiện nhiều đại gia khác cũng đang lâm vào cảnh mất hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận do đầu tư bất động sản không thuận lợi.

Hàng loạt tập đoàn tư nhân đã công bố kết quả hoạt động 2011. Trong đó OceanGroup, Quốc Cường Gia Lai…là những “đại gia” vừa công bố lỗ nặng. Hiện nhiều đại gia khác cũng đang lâm vào cảnh mất hàng nghìn tỷ đồng lợi nhuận do đầu tư bất động sản không thuận lợi

“Đại gia” Quốc Cường Gia Lai trong năm 2011 chịu lỗ hàng tỷ đồng. Theo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2011 đã hợp nhất của Quốc Cường Gia Lai, tuy doanh thu thuần quý IV đạt gần 249 tỷ đồng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước ( hơn 8 tỷ đồng trong quý IV/2010) nhưng chi phí giá vốn cao lên tới hơn 233 tỷ đồng nên lợi nhuận gộp thấp, chỉ đạt 14,84 tỷ đồng.

Quốc Cường Gia Lai giải trình, chi phí giá vốn, tài chính và chi phí khác trong quý 4 năm 2011 đạt hơn 362 tỷ triệu đồng do ảnh hưởng của giá vốn hàng bất động sản bán ra trong kỳ tương ứng theo doanh thu là hơn 226 tỷ đồng.

Cường 'đô la' và vợ- Hồ Ngọc Hà

Ngoài ra ảnh hưởng cơ bản làm tăng chi phí trong kỳ là do ảnh hưởng của chi phí tài chính do phát hành thêm trái phiếu bổ sung vốn đầu tư , chi phí lãi vay của các khoản vay kinh doanh của Công ty Địa ốc Sài gòn xanh (Một công ty thành viên của Quốc Cường Gia Lai) ghi nhận chi phí vào trong kỳ này và chi phí trích lập các khoản dự phòng về các khoản đầu tư hình thành trong quá trình kinh doanh của các dự án Long Phước Quận 9 và dự án Đa Phước làm ảnh hưởng rất lớn đến việc tăng chi phí và lợi nhuận của tập đoàn.

Nguồn thu từ hoạt động tài chính giảm mạnh so với cùng kỳ, chỉ đạt 2,18 tỷ đồng trong khi quý IV/2010 đạt 33,36 tỷ đồng. Trong khi đó chi phí tài chính, chi phí lãi vay có con số lần lượt là 102,89 tỷ đồng và 102,88 tỷ đồng, khiến Quốc Cường Gia Lai lỗ thuần tới 93,66 tỷ đồng và lỗ sau thuế là 103,56 tỷ đồng trong quý IV/2011.

Tính lũy kế cả năm 2011, “đại gia” Quốc Cường Gia Lai đã lỗ 38,63 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lãi 283 tỷ đồng.

Theo Quốc Cường Gia Lai, trong năm 2011 doanh thu , hiệu quả kinh doanh chủ yếu của công ty dựa vào hoạt động kinh doanh bất động sản, nhưng tình hình kinh tế khó khăn chung dẫn đến không tiêu thụ được sản phẩm làm ảnh hưởng đến doanh thu, trong khi đó vẫn phải trả lãi vay ngân hàng nên chi phí tài chính cao làm ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh trong kỳ. Chỉ tính riêng chi phí lãi vay, năm 2011, khoản chi phí này lên tới 195,17 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (OceanGroup) , có trụ sở tại số 4 Láng Hạ, cũng vừa thông báo kết quả kinh doanh quý IV và cả năm 2011 đã hợp nhất.

Doanh thu thuần quý IV tăng 19,5 tỷ đồng so với cùng kỳ, lên 477,4 tỷ đồng nhưng do chi phí giá vốn hàng bán tăng mạnh nên lợi nhuận gộp đạt 51,95 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 77,84 tỷ đồng cùng kỳ. Chi phí tài chính tăng mạnh từ 35,3 tỷ đồng cùng kỳ lên 79,69 tỷ đồng quý IV/2011 là nguyên nhân chính khiến OceanGroup báo lỗ. Chỉ tính riêng chi phí lãi vay, năm 2011, khoản chi phí này lên tới 195,17 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế quý IV/2011 của OceanGroup lỗ hơn 20 tỷ đồng trong đó phần lỗ thuộc cổ đông công ty mẹ âm ở con số 18,36 tỷ đồng. Trong khi đó, cùng kỳ năm trước OceanGroup lãi 154,68 tỷ đồng. Tính lũy kế cả năm 2011, OceanGroup lãi ròng 182,75 tỷ đồng, giảm 68,8% so với cùng kỳ.

Theo Vef.vn

 

4 Phản hồi cho “Tập đoàn của Cường ‘đô la” lỗ nặng”

 1. npt says:

  Cường dollars là một thằng nhóc , chỉ biết ăn chơi đua đòi dưới trướng của người mẹ là Nguyễn thị như Loan ,trong thời học phổ thông Cường dolla rs đã chơi trò cảm giác mạnh bằng đua tốc độ bằng xe máy phân khối lớn .Bà mẹ Cường đola là người thuê Đoàn Nguyên Đức nay là CTTĐ “HAGL” . được những ông trùm CB CS đứng đàng sau bảo kê ,nên vào thập niên 1980 bà Loan & ông Đức phá nát những cánh rừng Tây Nguyên trong đó có rừng GIA LAI làm giàu nhanh chóng từ rừng , sau này dùng tiền phá rừng ,dùng vào KD BĐS và các hoạt động KD khác nhằm mục đích rữa tiền , hiện nay không những Cường đo la thâm nợ , cả ông chủ ĐNĐ đầu tư qua Lào hàng tỷ USD , đã dùng máy bay riêng gần hàng tỷ USD thời KT VN khủng hoảng năm 2008 , Nguyễn tấn Dũng chạy quanh qua Mỹ rồi đến Trung cọng vận đồng vay nợ đễ bù đắp vào các khoảng lỗ do tham nhũng như vụ Vinashin v v .!!! Còn ..ĐNĐ là khách ruột của các NH , nhưng hiện nay cũng bị NH soi nợ + lãi đáo hạn tương đương 3000 tỷ đồng chưa thanh toán được mà phải lên báo lề phải, thanh minh, thanh nga , còn Cường đola lớn lên một chút là thích khoe mẽ với những chiếc xế hộp khủng ,du hí khắp các nẻo đường đễ khoa trương thân thế của mình .Mới đây có các đại gia chơi ngông ở Hương sơn Hà Tĩnh cũng khoe giàu , đám cưới cho con trai dùng hàng đoàn xe con dài dằn dặc , phô trương về vùng quê phố núi ,tiêu tốn trên 50 tỷ đồng có cả ca sĩ nội + ngoại rùm beng trong lúc dân tình chung quanh thì toàn nông dân nghèo khó ….Trước đó có bà đại gia cá ba sa Hiền cũng đám cưới cho con trai thuê dàn siêu xe chạy từ SÀI GÒN về Cần Thơ trong lúc nông dân đón chào bà ta bằng những chiếc băng rôn đòi nợ tiền cá ba sa đến 250 tỷ đồng của bà Hiền chưa thanh toán cho số nông dân này , nhưng bà Hiền cũng thích ra oai khoe mẽ đễ khẩn định là DN của bà chưa bị vỡ nợ .Oử VN hiện nay từ đại gia ,nhóm lợi ích đến quan tham nhũng đều có kiểu ăn chơi xa xỉ giống nhau như kiểu hai lúa lên đời vì tiền dễ kiếm bằng ma lanh , mãnh mung ,tham nhũng , như 2 cán bộ ở Sóc Trăng – Bạc Liêu gì đó đánh mỗi ván cờ tướng = tiền tỷ …v v …Tất cả đều là lũ cướp cạn của nhân dân , rồi rữa tiền thành giàu hợp pháp dưới cái chế độ XHCN này sinh ra như chuyện thường ngày ở huyện ….

 2. KIỀU PHONG says:

  Cường đô la, bầu Đức chỉ tài đánh võ miệng, văn dốt võ nát làm giàu nhờ buôn lậu gỗ phá nát cả dãy Trường Sơn NAY ĐẾN HỒI MẠT VẬN DÙ CÓ CHỐNG LƯNG của bọn kinh tài VC , tài của chúng chỉ đáng về đuổi gà cho vợ cho khỏi phá nát tài sản quốc gia

 3. Vũ duy Giang says:

  Đối với loại tư bản”đỏ”,thì: “Đừng nhìn những gì chúng phô trương(như xe hơi,nhà lầu) ra. Hãy nhìn những gì chúng giấu nhẹm đi(như nợ)”. Những tên tỷ phú(VND!)như”bé con”Cường(nhờ Mẹ buôn gỗ lậu của cả Lào),bầu Đức(có máy bay Beechraft riêng,thuê phi công Trung lái.tên này là KQ”phản thùng” lái tầu bay ném bom Tân sơn Nhất 30/4/1975)cũng buôn gỗ lậu,trồng cao su ở Miên,Lào),đểu bị lỗ vì bất động sản,vì chỉ có 200 VK chính thức mua nhà ở VN,mặc dầu”nhà nước CS”cho mua thả cửa!!

 4. vungu says:

  Đừng tin nhửng gì …Tư bảng đỏ tuyên bố …,hảy nhìn đời sống của nhửng … con cháu giòng họ ..họ…!

Phản hồi