|

Ðại Sứ Mỹ David Shear sắp gặp cộng đồng Việt Nam

Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear. (Hình: Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ gặp gỡ cộng đồng trong một cuộc họp khoáng đại do hai Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez và Ed Royce tổ chức, vào chiều Thứ Ba, 6 tháng 3, tại đại học Coastline Community College, theo thư mời do hai văn phòng này gởi ra.

Thư mời viết: “Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez (CA-47) và Ed Royce (CA-40) trân trọng kính mời cộng đồng Việt Nam tham dự ‘Buổi Hội Thảo Cộng Ðồng’ để đón chào đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ông David Shear đến Quận Cam. Buổi hội thảo sẽ được tổ chức vào Thứ Ba, 6 tháng 3, 2012 lúc 7pm tối tại Coastline Community College, Garden Grove Center, địa chỉ 12901 Euclid Street, Garden Grove, CA 92840 (góc đường Garden Grove và Euclid).”

Tuy đây là lần đầu tiên Ðại Sứ Shear gặp cộng đồng Việt-Mỹ tại Quận Cam, nhưng không phải là lần đầu một đại sứ Mỹ ở Việt Nam tới gặp cộng đồng. Vị tiền nhiệm của ông, Ðại Sứ Michael Michalak, lập tiền lệ gặp cộng đồng Mỹ gốc Việt nhiều lần tại Quận Cam cũng như tại các địa phương khác.

Mục đích của buổi hội thảo được cho biết là “tạo cơ hội cho cử tri Việt Nam có một diễn đàn để trao đổi cùng Ðại Sứ Shear về các vấn đề quan tâm liên quan tới tự do tôn giáo, tình trạng nhân quyền và mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.”

Dân Biểu Sanchez sẽ cùng cộng đồng Việt Nam và Ðại Sứ Shear thảo luận về chính sách đàn áp nhân quyền, tự do ngôn luận và tự do bày tỏ ý kiến, ngày càng gia tăng đối với các tiếng nói lương tâm tại Việt Nam.

“Ðây là một buổi hội thảo miễn phí, không cần ghi danh trước dành cho cộng đồng Việt Nam để nói lên mối quan tâm của mình,” Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu. “Chúng tôi mong rằng quý cư dân Việt Nam sẽ đến tham dự đông đủ, càng đông càng tốt để gửi thông điệp mạnh mẽ tới Ðại Sứ Shear để ông hiểu rõ hơn và sẽ cùng chúng ta lên tiếng cho các nhà dân chủ đang bị giam giữ tùy tiện tại Việt Nam.”

“Ðây là cơ hội tốt để Ðại Sứ Shear lắng nghe mối quan tâm của cộng đồng người Việt tại Quận Cam,” Dân Biểu Ed Royce nói. “Tôi luôn hỗ trợ cho phong trào dân chủ tại Việt Nam, qua những nỗ lực hỗ trợ Ðài Á Châu Tự Do. Chúng ta cần phải ủng hộ những người dân Việt Nam đang đối đầu dưới một chế độ độc tài.”

Vì chỗ ngồi giới hạn, thư mời yêu cầu cộng đồng “vui lòng đến sớm để giữ chỗ.”

Nguồn: Nguoi-viet.com

 

2 Phản hồi cho “Ðại Sứ Mỹ David Shear sắp gặp cộng đồng Việt Nam”

 1. Ông già chống cộng 0cg says:

  (Vì chỗ ngồi giới hạn, thư mời yêu cầu cộng đồng “vui lòng đến sớm để giữ chỗ.”)

  Gớm, coi cặp mông …to thế à?

  Ông đại sứ cũng như cái “mác” vậy thôi – chỉ là người đại diện cho một chính thể , đường hướng và quy định chính sách là do bộ ngoại giao, mà bộ ngoại giao Mỹ hoàn toàn lệ thuộc vào phủ tống thống – phủ tổng thống chẳng có quyền hạn gì về “chế biến luật pháp” đâu à!

  Ông già chống cộng 0cg cực chẳng đã, nên dài dòng chút đỉnh để mọi người “vui lòng đến sớm để giữ chỗ” điềm tĩnh mỗi khi “dành chỗ” cần chú trọng vào những câu hỏi có lợi cho “đại cuộc” (đao to búa nhớn) chứ đừng coi cái “chỗ ngồi” mà mình “giữ chỗ” nó to nhớn như chiếc Tàu Ô nhá – ô kê salem?

 2. DâM Tiên says:

  Nhìn thấy ông đại sứ được đóng khung trong hai
  lá cờ… sao, 50/1 sao, chẳng vui mấy tí.

  Rồi cũng thiết tha vài nhời phủ dụ, đãi bôi chút
  chút, cho qua chuyện.

  Bởi vì giờ của ta chưa đến.

Phản hồi