|

Quyết tâm để đi đến đâu?

Quyết tâm đi vào... đường cụt?

Bộ Chính trị đang triệu tập một cuộc họp rất đặc biệt. Như một mini đại hội đảng. Hội nghị có hơn 1000 người tham gia, toàn là cán bộ đảng đương tại chức, gồm toàn thể ủy viên Ban chấp hành trung ương khóa XI, Ban bí thư, Bộ Chính trị, Uỷ ban kiểm tra trung ương, cán bộ chủ chốt ở cơ quan trung ương, trong chính phủ, trong Quốc hội cũng như của 63 tỉnh thành trong toàn quốc.

Chương trình nghị sự chỉ có một vấn đề cấp bách cực kỳ hệ trọng là ngăn chặn đà suy thoái của đảng CS, khôi phục đạo đức cách mạng và lối sống lành mạnh, nhằm tránh nguy cơ sụp đổ của chế độ.

Những người đã và sẽ đăng đàn tại cuộc hội nghị này là Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban bí thư Lê Hồng Anh, trưởng ban Tổ chức trung ương Tô Huy Rứa, trưởng ban Kiểm tra trung ương Ngô Văn Dụ và trưởng ban Tuyên huấn trung ương Đinh Thế Huynh.

Theo nghị quyết của cuộc Hội nghị trung ương lần thứ 4 vừa qua về vấn đề trên đây, xem ra biện pháp để chấn chỉnh tình hình không có gì mới, vẫn là đường mòn xưa nay thiếu hiệu quả. Vẫn là thực hiện tự phê bình và phê bình, từ trên xuống và từ dưới lên, vẫn là giúp nhau tu dưỡng và rèn luyện, là đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm sát, là thực hiện nghiêm kỷ luật và pháp luật, là tiếp thu ý kiến của quần chúng…

Tất cả những cán bộ theo dõi tình hình được hỏi ý kiến như luật sư lão thành Trần Lâm, như ông Nguyễn Thanh Giang… đều cho rằng hội nghị này khó có tác dụng chấn chỉnh tình hình, rằng vẫn là «đánh trống bỏ dùi», «giơ cao đánh khẽ », nhằm xoa dịu sự phẫn nộ của dư luận hơn là làm chuyển biến thật sự tình hình.

Sẽ vẫn là như hồi «quyết tâm » phòng chống tham nhũng, cả Bộ Chính trị và ông thủ tướng đều thề thốt «sẽ quyết liệt ra tay, không khoan nhượng, đẩy lùi kẻ thù nội xâm này», nhưng rồi tham nhũng vẫn hoành hành táo tợn hơn, rộng khắp hơn, lộng hành ở cả Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ…mà kẻ tội phạm đã rõ đích danh và hành vi phạm pháp vẫn cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Tổng bí thư có ý kiến ra sao? Bộ Chính trị có thái độ thế nào? Ban Kiểm tra trung ương, toà án, thanh tra đã làm gì? Bao giờ mới giải quyết để trả lời cho các nước liên quan?

Rồi việc kê khai tài sản của cán bộ lúc đầu có vẻ nghiêm cách với đủ thứ quy định, nhưng có ai thực hiện đâu, dưới nhìn lên trên, noi gương trên, thế là hòa cả làng, mọi người đều bất động. Chuyện nhà nước mà cứ như là chuyện đùa.

Thật ra còn có một vấn đề còn quan trọng hơn, sinh tử hơn cho đảng CS và chế độ so với vấn đề suy thoái tệ hại về đạo đức, nhân cách, lối sống của đảng viên, đó là đường lối chính trị cực kỳ sai lầm được Đại hội XI thông qua, đó là «kiên định chủ nghĩa Mác-Lênin», «kiên định chủ nghĩa xã hội», «kiên định chế độ độc đảng » và «kiên định quốc doanh là chủ đạo nền kinh tế»; nghĩa là kiên định những thứ mà nhân loại đã vứt bỏ từ lâu. Chính đường lối sai lầm, cổ hủ ấy là nguyên nhân trực tiếp làm cho chế độ pháp quyền không sao có tác dụng kiềm chế, răn đe, thúc đẩy sự suy thoái đạo đức, khuyến khích tệ tham ô hoành hành không hạn độ, gây bất công xã hội ở khắp nơi, nạn cướp đất của nông dân diễn ra rộng khắp, có đến hàng trăm, hàng ngàn vụ Tiên Lãng.

Xưa kia nông dân còn quý trọng lời hứa công – nông liên minh. Họ gọi đảng CS là «đảng ta», nay họ gọi đảng CS là «bọn họ», là «bọn cường hào mới».

Hội nghị quan trọng hiện nay cần lắng nghe ý kiến của biết bao trí thức yêu nước, đó là nhất thiết phải đổi mới hệ thống cầm quyền, từ độc đoán sang dân chủ, từ độc đảng sang đa đảng trong trật tự, sang một chế độ pháp quyền nghiêm minh, trên cơ sở vững chắc như thế mà xây dựng đạo đức làm người và lối sống trong sạch, lành mạnh, thanh liêm, thanh bạch, theo truyền thống dân tộc coi trọng nghĩa tình, tránh xa bả vật chất bất chính.

Bùi Tín (VOA)

13 Phản hồi cho “Quyết tâm để đi đến đâu?”

 1. butnua says:

  Cải Cách Ruộng Đất sản phẩm” made in China và Russia”được bác Hồ đồ du nhập vào nước ta,gây nên cảnh nồi da xáo thịt,luân thường đạo lý đảo lộn.Hàng vạn người bị giết,con tố cha mẹ,vợ tố chồng,đầy tớ tố chủ.Phản phúc,đặt điều,đanh đá chua ngoa thi hành rập khuôn mô thức cuả Tàu dưới sự chỉ đạo cuả cố vấn Tàu .Hệ quả đó đã ăn sâu trong tiềm thức người CS răng đen mã tấu :
  “Giết giết nưả,bàn tay không ngưng nghỉ” (Tố Hửi).
  Chủ trương “thà giết lầm hơn bỏ sót” đã được SỬA SAI:
  Sai thì sửa,càng sửa càng sai,cứ sửa lai rai,sai đâu sửa đó.
  Thời đại Hồ chiếu manh đã qua đi với dấu ấn,cái mã tổ chảng ở Ba Đình,nơi gia đình các nạn nhân oan khiên vào đó khạc nhổ ,chửi ruả tên tội đồ “cha già dâm tặc Hồ Chí Mìn”
  Thời đại Thiến Lợn (Đổ Mười),Cạo mu (Lê Đức Anh) Công nhân xe lửa (Lê Duẩn) Trên bảo dưới không nghe (Phan văn khải) đã sai lên sửa xuống,trên sửa dưới vẫn sai,trên sai dưới không sửa,sai lai rai ,sai dài dài,đã để lại vết hằn trong tâm khảm người dân sống dỡ chết dỡ thời đại Xuống Hố Cả Nước
  Thời đại Xuống Hố Cả Nước móc ngoặc Kinh Tế Thị trường:chăn trâu,công an,côn đồ xã hội đen,Condom (Nguyễn Tấn Dũng) đã xảy ra những thảm cảnh dân oan trên 63 tỉnh thành ;
  Cướp,cướp nưả bàn tay không ngưng nghỉ
  Nhà cưả ruộng vườn cướp trắng,cướp nhanh
  Công an,quân đội ,côn đồ,chó hình thành
  Hiệp đồng tác chiến:tấn công ủi sập nhà
  hiếp đáp trẻ con,đánh đập đàn bà chưả
  Vét sạch đầm,tát cạn bắt cá,phá Đầm Vươn
  Đây mệnh lệnh Đảng,Thủ Tướng chủ trương
  Tầm cao chiến lựơc giống hệt Bắc phương
  Cùng một phường Cọng Sản.

  Đầm Vươn,súng hoa cải
  Đảng kinh hải,
  Thủ Tướng bảo sai
  Bí thư Hải Phòng cải
  Đéo nghe
  Gã Ba Chớp*Trọng lú lải nhải :
  “Tầm phào chiến thuật”:
  Cán bộ đảng viên Đốn mạt
  Không chỉnh sẽ bị đốn
  Đảng phải “khôn
  liền” CHỈNH ĐỐN
  Không thì khốn
  Hết đường trốn.
  (Tố Tả)

  Biết đâu Trọng lú trở thành Gô bô chốp Vẹm?
  Chỉnh đốn đảng:Bài TAN GO cúng cuồi
  Bài TAN GO cho Đảng
  Lời ước mong sẽ trở thành sự thật năm con Rồng.

 2. npt says:

  TRƯỚC MẮT là đòi thả các tù nhân bị ghép tội điều 88 BLHS của NCHXHCNVN ,loại bỏ điều 4 Hiến Pháp , VN phải được tự do ngôn luận ,tự do BÁO CHÍ đúng nghĩa , công dân VN phải được thực hiện quyền tự do dân chủ nhân quyền như các nước dân chủ khác , vì VN đã ký kết công ước LHQ về quyền tự do của con người , được làm ,được nói , được làm những gì họ muốn ,không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của QG -DT , CÒN ĐẢNG CHỈ LÀ một tổ chức chính trị qua từng giai đoạn lịc sử mà thôi , không thể thống trị nhân dân bằng luật lệ của đảng nạn ra có lợi cho nhúm đảng của họ , còn đa số nhân dân thì bị thiệt do chế độ thống trị và người bị trị …

Phản hồi