|

Chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư: Sơ kết sinh hoạt ngày 5 tháng 3

Khi trưa nay một phái đoàn khoảng 165 người vào bên trong để tham dự buổi tiếp xúc với Toà Bạch Ốc, hàng ngàn đồng hương biểu dương sự yểm trợ ở bên ngoài trong một rừng cờ.

Tiếp xúc với phái đoàn người Mỹ gốc Việt gồm hai giám đốc văn phòng thuộc Toà Bạch Ốc. Vị Giám Đốc Văn Phòng Đối Tác Quần Chúng (Office of Public Engagement) ghi nhận rằng đây là một hội tụ chưa từng thấy ở Toà Bạch Ốc về vấn đề nhân quyền và tự do. Ông cho rằng số 130 ngàn người ký thỉnh nguyện thư là chỉ dấu cho mối quan tâm về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và về khả năng huy động của tập thể người Việt.

Vị Giám Đốc văn phòng Đặc Trách Đối Tác Toàn Cầu (Office of Global Engagement) cho biết rằng văn phòng của Ông vừa mới được thành lập và tập thể người Việt là nhóm đầu tiên mà Ông tiếp xúc. Ông ngỏ ý muốn hợp tác với công đồng người Việt để cùng giải quyết các vấn đề khó khăn liên quan đến Việt Nam.

Vị giám đốc văn phòng Hợp Tác Toàn Cầu của Bộ Ngoại Giao cho biết là chính phủ Hoa Kỳ đã hợp tác chặt chẽ với một số cộng đồng di dân và tị nạn để giải quyết các vấn đề thuộc quốc gia nguyên quán của họ. Bộ Ngoại Giao cho biết sẵn sàng áp dụng công thức ấy với cộng đồng người Việt.

Riêng Phụ Tá Ngoại Trưởng Mike Posner, Giám Đốc Văn Phòng đặc trách Dân Chủ, Nhân Quyền và Lao Động của Bộ Ngoại Giao nhận xét rằng 130 ngàn chữ ký của người Mỹ gốc Việt sẽ làm tăng sức mạnh cho văn phòng của Ông khi đối tác với Việt Nam. Vị phụ tá của Ông đang chuẩn bị sang Việt Nam vào tuần tới đây.

Tham luận đoàn của người Việt gồm ba người trẻ, nói lưu loát và tạo được niềm xúc động nơi cử toạ.

Khi phái đoàn rời khỏi Toà Bạch Ốc, một nhóm nhỏ đã ở lại để trao đổi riêng với một số nhân viên Toà Bạch Ốc và Bộ Ngoại Giao về cơ chế hợp tác dài hạn, có phản hồi, có theo dõi tiến triển. Một cơ chế và tiến trình như vậy sẽ mở ra nhiều cơ hội để nhiều vấn đề tuần tự được nêu lên và cùng nhau tìm giải pháp. Đây là viên gạch nền tảng mở đầu cho sự hội ý giữa Hành Pháp Hoa Kỳ và tập thể người Mỹ gốc Việt. Hai bên trao đổi về cách sử dụng danh sách tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm để làm chuẩn mực đo lường tiến triển về nhân quyền và tránh tình trạng Việt Nam thả dăm người nhưng bắt hàng loạt mà lại rêu rao là có cải thiện.

Cũng trong ngày hôm nay, một bộ phận của phái đoàn đã tiếp xúc với Thượng Nghị Sĩ John McCain (Cộng Hoà, Arizona), người vừa đến Việt Nam, và nêu lên hai đề nghị. Đề nghị thứ nhất là áp dụng cùng chính sách đối với Miến Điện trước đây: đòi hỏi Việt Nam trả toàn bộ tù nhân chính trị, tôn giáo và lương tâm và dùng đó để đo lường mức độ cải thiện nhân quyền của Việt Nam. Vấn đề thứ hai liên quan đến tài sản của công dân Hoa Kỳ bị xâm phạm bởi chính sách tịch thu nhà đất của chính quyền Việt Nam. Một số người khác cùng lúc đã gặp Dân Biểu David Price (Cộng Hoà, North Carolina) và trình bày về những sai sót trong bản phúc trình hàng năm về tình trạng nhân quyền ở Việt Nam.

Trong khi ấy đồng hương ở khắp Hoa Kỳ tiếp tục chiến dịch lấy chữ ký. Tính đến 12 giờ khuya ở Hoa Thịnh Đốn, con số ký thỉnh nguyện đã vượt quá 135 ngàn. Với nhịp độ này mục tiêu đạt 150 ngàn vào ngày 8 tháng 3 là điều khả thi.

© Nguyễn Đình Thắng

© Đàn Chim Việt

 

52 Phản hồi cho “Chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư: Sơ kết sinh hoạt ngày 5 tháng 3”

 1. DâM Tiên says:

  Trúc Hồ, Việt Dzũng nói thẳng nói thật; Nam Lộc nói
  gật nói gù.

  Thế mới biết: cá tính ảnh hưởng tới việc làm biết bao.

  Một ví dụ : ông Cao Kỳ quá trực ính, nói thẳng, thì bị
  hầu hết cộng đồng xỉ vả thậm tệ, trong khi ông thiệt
  sự yêu nước yêu dân, và chống CS trong con đường
  còn lại, là diện biến hòa bình…

  Còn ông Thiệu, ông Khiêm, ông Minh…những ” diễn
  viên” đưa đết kết luận làm mất nước tan nhà, nhưng
  các ông ấy ngậm miệng ăn tiền…thì lại được phủ
  cớ vàng…

  Theo DT tôi ghĩ, người Việt nói chung còn thiếu tinh
  thần tự chế, rất dễ bị cảm hóa theo bất cứ phong
  trào trị lừa dụ hay tôn giáo mê hoặc nào. Nói chung,
  người mình dễ bị…xỏ mũi, hễ cứ nghe thấy cái mới…
  bán dầu cù là mãi võ Sơn đông, chưa biết nội dung
  trắng đen ra sao…là …ta hoan hô.

  • Trung Kiên says:

   Nam Lộc là tác giả bài viết với tựa đề: “Xin đừng mong đợi thái quá” (hôm 7/3/2012 trên DCV.Info). Anh viết rõ ràng, minh bạch.

   Trúc Hồ nói rõ ràng với —> Trúc Hồ trả lời phỏng vấn RFA

   Việt Dzũng đã nói gì? Ông Hà Châu có thể post lên đây phát biểu hay bài viết của Việt Dzũng không?

   Ông Nguyễn Cao Kỳ đã ra người thiên cổ. Mong ông Hà Châu hãy để cho ông ấy được bình yên an nghỉ giấc ngàn thu…

   Đừng khơi động, tạo cớ để ông Kỳ bị bươi móc, mỉa mai và bị sỉ nhục!

   • Ky ? says:

    Ky est qui?

   • Nguyen V N says:

    Chắc bạn Kỳ muồn nói qui est Kỳ? phải không bạn ?

   • Hoài An says:

    Bạn Ky nhắc lại câu hỏi của người Pháp nào đó phải không?

    Qui est Kỳ?

    Ông Nguyễn Cao Kỳ là cựu tướng lãnh VNCH, một thời là thủ tướng và là Phó Tổng Thống VNCH. Ông Kỳ đã chết ở Malaysia năm ngoái rạng sáng Thứ Bảy 23-7-2011, hưởng thọ 81 tuổi, theo tin AP.

    Nghi ngờ cái chết ông Cao Kỳ
    http://www.datdanang.com/showthread.php/978-Nghi-ngờ-cái-chết-ông-Cao-Kỳ

   • Duong Pham says:

    1. Lúc này hơn lúc nào hết, xin quý vị (đặc biệt là người Việt hải ngoại), hãy dẹp bỏ tỵ hiềm, đoàn kết và tích cực cộng tác với nhau để phong trào thỉnh nguyện thư được tiến xa hơn, hy vọng dành lại được độc lập, tự do, nhân quyền cho xứ sở. Mong lắm thay.
    (Phạm Hà Châu, Dâm Tiên nên tỏ ra là người biết tự trọng hơn…)
    2. Xin quý vị cũng đừng nhắc đến NCK nữa, dù gì chăng nữa, hãy để ông ta ngủ yên. Quý vị nhắc lại là quý vị lại khui ra một hũ mắm thối: dân chúng không ai là không biết tên chó nhảy bàn độc này, một tên tướng hữu dõng vô mưu, lấc cấc, một chính trị gia phi chính trị…Dân miền Nam đã chán hắn lắm rồi, ai có yêu hắn, bưng bô cho hắn xin cũng đừng đưa tên NCK lên các trang mang nữa.

  • Vũ duy Giang says:

   Thành thật…hoan hô phản hồi can đảm của Dâm Tiên,dù có thể bị”bể hội đồng”bởi những người”thiếu tinh thần tự chế,rất dễ bị cảm hóa theo bất cứ phong trào trị lừa dụ…Nói chung(họ)dễ bị xỏ mũi(cho ăn phở bò,rồi vịt tiềm!!),hể cứ nghe thấy cái MỚI,bán dầu cù là,mãi võ(biền) Sơn đông,chưa biến nội dung trắng đen ra sao…là…hoan hô”!

   Thực ra cũng không phải là MỚI, từ khi mạng Bô Xít Tây Nguyên đã đã được ký bởi nhiều ngàn người VN ở trong và ngoài nước,chớ không chỉ riêng người Mỹ dòng VN.Tiếp theo sau đó là Protest letter cảnh báo bản đồ TQ có”lữơi bò” gửi báo Science,Nature(và nhiều báo Âu Mỹ khác) của nhóm VK Mỹ,Úc.NZ,(cựu sinh viên được học bổng Columbo,du học trước 1975 ở Úc),và ký bởi hàng ngàn người VN ở trong và ngoài nước,chưa kể thư ngỏ của các trí thức ở trong và ngoài nước VN để cảnh báo CSVN về hiểm họa TQ ở Biển Đông,Tây Nguyên,vùng biên giới Bắc Việt,etc..

   Dĩ nhiên,trước sự hưởng ứng ký tên của nhiều ngàn người VN Ở TRONG và NGOÀI nước,có nhiều kẻ bắt chước thỉnh nguyện chữ ký(cũng như đã bắt chước tổ chức của Đảng CS với nhiều chân rết ngoại vị),hay”tát nước theo mưa”,sau khi thất bại quyên tiền kiểu”matching” cho Phở Bò SOS(PBSOS).

   Về chuyện”phủ cờ vàng”,thì mới đây Tướng Lê Quang Lưởng (cựu Tư lệnh Sư đoàn Dù)có làm bài thơ sau:

   “Mai tôi chết,cờ vàng xin đừng phủ
   Xác thân này,đâu chết cho Quê hương?
   Súng gươm xưa,đã bỏ lại chiến trường
   Thân chiến bại,nhục nhằn nơi đất khách”
   …..
   (Tác giả:Tướng Lê Quang Lưởng)

   • David Nguyen says:

    Ai cũng có thể nói lên tiếng yêu nước theo kiểu của mình. Các anh nên học lề lối tự do nơi các anh đang sống. Mọi người trình bày tình yêu nước theo kiểu của mình. Không kiểu nào hơn kiểu nào. Tình yêu nước không ai hơn ai. Chỉ có hai loại người: yêu nước và bán nước thôi. Xin đừng chẻ sợi tóc hay đi bới đất tìm sâu. Yêu nước không có độc quyền! Ở dưới giếng nước, chúng ta thấy bầu trời bằng cái vòng tròn hai mét. Lên khỏi miệng giếng, chúng ta thấy bầu trời bao la. “Chiến dịch thỉnh nguyện thư” nói lên sự cùng chung chí hướng. Các anh đào bới phê bình người này người nọ có nghỉa là các anh không cùng chung chí hướng với đại đa số mọi người!

   • Trung Kiên says:

    Không biết bài thơ trên đây có thực là của “Tác giả:Tướng Lê Quang Lưởng” không?

    Nếu là “thật” thì xin thưa với ông tướng một lời;

    Mai tôi chết, CỜ VÀNG xin hãy phủ
    Xác thân này, đã một lần hiến cho Quê hương
    Dù súng gươm xưa, đã bỏ lại chiến trường
    Thân chiến bại, nhục nhằn nơi đất khách

    Nhưng chí hùng vẫn sống mãi trong tim
    Vẫn mong mỏi CỜ VÀNG luôn sống mãi
    Như NHÂN QUYỀN, DÂN CHỦ, với TỰ DO
    Dù sống, chết, tôi vẫn yêu thương mầu cờ đó (Cờ Vàng 3 sọc đỏ)!

  • thanh Hiền says:

   TH thấy chính DT là đứa thiếu tinh thần tự chế, dễ bị cảm hóa, xỏ mũi… Chắc chắn DT là 1 sản phẩm của CSVN hoặc chí ít cũng … chưa biết nội dung CS trắng đen ra sao là hoan hô!Cỡ như DT làm sao biết được ô Cao kỳ, ô Thiệu, ô Khiêm, Minh ra sao mà dám mở mồm!!! Thà DT theo mấy ô nội kêu họ là thằng Thiệu cho đúng! Mầy có biết ô Kỳ không chịu rút lui theo ý Mỹ để giao cho miền Nam nầy cho CS nên đã bị CIA thân CS giết chết ngày 20/3/1975 chôn tại Nha Trang không? Đồ con nít nói phét nghe phát ghét! Tên Kỳ sau 1975 là tên giả mạo nhằm bôi nhọ miền Nam VN! Nó về nước đã lâu nhưng không dám đến thăm tao, TC đã chọn cho nó cái chết. TH 2012

  • Bần-Nông says:

   @DâM Tiên/Hà Châu (PHC)
   Tôi thấy ông vào diễn đàn nầy “đâm xuồng bể” hoài, khi các bạn ko ca tụng quan thầy của ông là NCK. Tôi cho ông 1 cái hint nầy để biết rõ về quan thầy ông, nếu ông ko muốn để NCK nằm yên với “mồ yên mã đẹp”. Ông hãy về Houston hỏi thăm nhóm “Bến Củ” để gặp 1 người đàn em của NCK. Người đàn em nầy sẽ kễ cho ông nghe những gì NCK làm, sau khi NCK làm ăn thua lỗ tiệm rượu tại San Diego. Khi đấy NCK sang New Orleans tá túc với người đàn em nầy & người nầy giúp đỡ NCK ra sao? NCK đã là gì mà người nầy phải bỏ New Orleans sang sống tại Houston? Hãy tìm hiểu đi rồi ông sẽ biết về quan thầy của ông. Tôi ko muốn đề cập nhiều về 1 người quá cố.

 2. Ngu Hết Biết says:

  Theo tui thấy thì vạn sự khởi đầu nan. Có 1 điều đáng nói đến là anh Việt Dũng đã nói rõ ràng và thành thật về lý do anh và anh Trúc Hồ đã bỏ phòng họp. Dù có ai đồng ý hoặc không đồng ý về thái độ này thì cũng phải công nhận là các anh đã nói thật nói thẳng quan điểm của mình.
  Mới là khởi điểm. và chúng ta nên ủng hộ các anh và toàn thể người Việt khắp nơi cũng nên ủng hộ cho những người đã bỏ thời gian tiền bạc để…thổi tù và hàng xóm…
  Chớ đem thành bại luận anh hùng
  Và cũng đâu thể gọi là thất bại.
  Những người Việt lư vong đã bắt đầu có tiếng nói chung. Đã bắt đầu rủ bỏ cái tôi, cái sợ, cái bàng quang vô cảm để nói lên tiếng nói chung.
  Theo tui, như vậy đã là thắng.
  Chỉ có những kẻ phá đám mới bảo là thua để làm nản lòng chiến sỉ.

 3. DâM Tiên says:

  Nghe cho rõ, nhìn cho ngay:

  Thỉnh nguyện thư gời lên tổng thống Hoa Kỳ,
  là nước đã giải tán nước Việt Nam Cộng Hòa,

  trao toàn nước VN và Đông Dương vô tay CS
  Bắc Việt,

  thì thỉnh nguyện thư chống lại cánh CS B V
  liệu có thành không,trong ” giai đoạn” này?

  Biết bao lần, D T đã thưa rằng: Ông HCM coi
  như con ngựa thành Troie cho HK, và Quân đội
  CSBV được xem là dạo quân thứ năm cho HK.

  Vậy, nếu có chung kết vấn đề VN, thì sẽ diễn
  ra ở mức quy mô lớn, hơn là lối đánh cò con
  (peace meal ) như nhân quyền, xin trả tự do
  cho anh chị ABC… Hoa Kỳ họ đả xây dựng cái
  đảng CSVN, thì chính Hk có thể giải tán nó khi
  vào thời điểm tiên liệu. ( PHC)

 4. Trung Kiên says:

  Cám ơn TS Nguyễn Đình Thắng đã có bài viết “Chiến dịch Thỉnh Nguyện Thư: Sơ kết sinh hoạt ngày 5 tháng 3.

  Thiển nghĩ, được Phủ Tổng Thống tiếp đón cũng đã là một vinh dự, nhất là 200 ngưởi Mỹ gốc Việt đã được mời vào Toà Bạch Ốc hôm 5/3/2012 là một sự kiện lịch sử.

  Hãy tiếp nhận thành quả hôm nay để làm bước tiến cho tương lại, có ươm giống thì mới có cây!

  Con số người ký TNT vẫn tiếp tục tăng nhanh và đã lên đến 140’510!

  Nhạc Sĩ Trúc Hồ, TS Nguyễn Đình Thắng và những người trong BTC nên vui mừng và hãnh diện về thành quả đã đạt được, với con số người ký tên TNT đông đảo như nói lên lòng yêu mến và sự tin tưởng nơi Ban Tổ Chức…

  Muốn được Tổng Thống (Obama) tiếp kiến thì phải vận động thật nhiều, không chỉ bằng “con số chữ ký”, mà còn phải tiếp xúc, gợi ý và cần có “a lobby politician” nữa!

  Vì chuyện này mà có những “email kêu gọi đừng bầu cho Obama lần tranh cử năm nay” thì e rằng những người gởi E-Mail quá bồng bột, nông cạn, tự phá bỏ con đường …”gặp gỡ” Tổng Thống trong tương lai?

  Nếu lần này Tổng thống Obama bận tiếp xúc thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (chuyện quan trọng không chỉ cho Mỹ mà cả quốc tế) không tiếp đón chúng ta được…thì hi vọng sẽ có thể lần kế tiếp. Đấu tranh là phải kiên trị và tận dụng thời cơ…

  Tôi nghĩ, chiến dịch “Thỉnh Nguyện Thư” đã đem lại kết quả quá tốt đẹp, thành công to lớn, không chỉ được phủ Tổng Thống đón tiếp, mà còn là sự ĐOÀN KẾT và ủng hộ của cả NVHN lẫn Quốc nội…

  TS Nguyễn Xuân Diện, nhà văn Nguyễn Tường Thụy và một số người đã tham gia biểu tình yêu nước bị công an bắt đột ngột…

  Nhưng đã được trả tự do sau khi một số đông đến họp mặt tại nhà hàng để mừng Ngày Phụ Nữ 8/3…Sau đó họ tập trung biểu tình đòi thả người và đã thành công!

 5. Phan Nguyen says:

  Kính thưa quý vị,
  Sự hiện diện của tổng thống Mỹ vào giờ phút chót có hay không thật sự không quan trọng. Sự kiện hơn 130,000 chữ ký của thỉnh nguyện thư, riêng của cộng đồng VNQG tại Mỹ, đã nói lên quyết tâm chống cộng, kiên trì đấu tranh một nước Việt Tự Do, Dân Chủ, muôn lòng hướng về đồng bào còn bị hãm hại áp bức bởi bọn cộng sản vô nhân, vô liêm sĩ tại Việt Nam. Họ đã đánh thức hàng triêu trái tim Việt Nam từ quốc nội, từ những cộng đồng người Việt khác tại các quốc gia đang cư trú. Họ đã mang được thỉnh nguyện vào nhà Trắng, đã được tiếp xúc, đã có cơ hội nói to và nói thẳng những gì mà cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ muốn giới chức Mỹ phải quan tâm và đại diện cho họ, cũng như mọi người yêu Nhân Quyền, tôn trọng Sự Thật và Tự Do trực tiếp áp lực bọn cộng sản độc tài lưu manh phải cải thiện và tuân thủ những gì mà chúng đã ký kết, hứa hẹn với cộng đồng quốc tế. Tôi rất xúc động trước nỗ lực của Trúc Hồ, anh Nam Lộc, Viêt Dzũng cùng mọi người VN khác đã một lòng đánh hồi chuông báo động ngày tàn của cộng sản đã tới. Xin tin rằng tới đây sẽ là những cộng đồng khác từ Úc, Canada, Pháp, Nhật, Đức, Hòa Lan…cùng nhau nắm tay đấu tranh cho Việt Khang và những người hoạt động Dân Chủ khác đang bị cầm tù. Xin hãy tiếp tục truyền nhau ngọn lửa thiêu rụi một chế độ dã man, ngu dốt tham lam, hại nước hại dân của bè lũ Hồ Chí Minh và đồng bọn.
  Kính

 6. paramita says:

  Buoc sap’ dên’ là phai² hy sinh anh Truc ho^hay anh Ng Dinh Thang, môt trong hai anh ve^Viet Nam cho tui no bat ngay tai phi truong, giam vài thang’ dê² nguoi My² co’ co*’ nhay² xôm² vô. Anh nào lên duong hy sinh an co*m tu`CSVN vài thang nè

 7. LeQuocTrinh says:

  Cơ hội tốt cho cộng đồng Người Việt Hải Ngoại

  Tôi đã viết một lá thư gửi BTC Phong Trào Vận Động Nhân Quyền cho VN đăng trong topic của ông Đỗ Dzũng hôm qua. Nay xin nói tiếp về quan điểm của tôi.

  Hai chi tiết v/đ an ninh cho Toà Bạch Ốc chính là hai điểm mà BTC Phong Trào có thể rút kinh nghiệm cho bước đi sắp tới. Tôi đoán thầm có ba lý do tại sao tổng thống Obama không gặp trực tiếp phái đoàn như dự định:

  1)- Lý do an ninh như tôi đã nói rồi: lẽ đương nhiên Ủy Ban Bảo Vệ Anh Ninh sẽ không đời nào dám đảm nhận trách nhiệm phức tạp cho tổng thống đứng trước một số đông người vượt quá tiêu chuẩn như thế. Ai dám bảo đảm không có chuyện gì bất trắc xảy ra ? Nếu ông Obama lộ diện bắt tay từng người và rủi ro “ông bị tấn công bằng bất cứ phuơng tiện nào” thì BTC Phong Trào ăn nói làm sao đây ?

  2)- Toà Nhà Trắng đã phúc đáp trả lời rằng họ chỉ chấp nhận số người không vượt quá 100. Nhưng BTC Phong Trào cũng đâu cần phải tới tham dự với một số đông áp đảo như thế. Số người đông đảo chứng tỏ hiện tượng “dân chủ phân tán, thiếu mũi nhọn”. Thực sự nếu họ chỉ cần gửi 3 đến 10 người đại diện thì không có lý do gì mà tt Obama từ chối không gặp. Số người đại diện cộng đồng càng ít chứng tỏ sức mạnh “dân chủ tập trung” càng cao. Đó là người đại diện 150,000 chữ ký CĐNV HK đến gặp người đại diện cho 200 triệu người dân Mỹ. Số người đại diện càng ít thì vấn đề an ninh càng dễ dàng cho chính quyền. Nhất là trong bối cảnh khẩn trương căng thẳng như hiện nay (vụ lính Mỹ đốt kinh Coran, dân chúng Afghanistan nổi giận ; Vụ khủng bố ném bom ở Thái Lan do nguời Iran). Thế giới chính trị đột nhiên biến đổi sau khi Putin được đắc cử trở lại ghế tổng thống ở Nga, đó là lý do ông Obama hội kiến thủ tướng Do Thái rồi sau đó mới tới quyết định “tạm hoãn can thiệp Syria và thận trọng hơn với Iran”, như báo chí đăng tải hôm nay;

  3)- Gần hai trăm người vào Toà Bạch Ốc là hàng chục câu hỏi chất vấn ông Obama, tổng thống làm sao có thì giờ trả lời cho đầy đủ, nếu ông thực sự tôn trọng tính dân chủ ? Chưa nói rằng có dư luận không nghiêm chỉnh muốn sử dụng Phong Trào như một sức ép chính trị lợi dụng mùa bầu cử quan trọng sắp diễn ra. Nếu quả thật là thế thì ông Obama lại càng né tránh;

  Ngược lại, buổi gặp gỡ cộng đồng với các đại biểu Quốc Hội Mỹ (ngày hôm sau) lại cần càng nhiều người tham gia càng tốt, có thể 10000 người, càng chứng tỏ tính dân chủ cao của HK, và nhiều đại biểu rất hân hoan đón tiếp khách quý của họ.

  Kết luận: Tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội ngàn năm một thuở cho cộng đồng NV HK tổ chức lại, bỏ qua những tỵ hiềm quá khứ, sát cánh nhau bầu lên một Ban Đại Diện có sức mạnh dân chủ tập trung. Con số 150,000 chữ ký trong vòng một tháng ngắn ngủi chứng tỏ cộng đồng NV HK có sức sống mãnh liệt, chứng tỏ truyền thống dân chủ HK vượt trội. Vấn đề còn lại là tìm ra những người đại diện để thực hiện mục tiêu giao phó trong tình hình khẩn trương ở trong nước và ở HK.

  Cơ hội đã đến với cộng đồng NV HK nói riêng và cộng đồng NV hải ngoại nói chung. Trong tình hình bi thảm của đất nước, nỗi lo âu mất nước khiến cho trí thức và dân chúng trong nước bắt đầu vùng dậy thì NV HN càng có lý do đoàn kết sát cánh với nhau hơn.

  • Trung Kiên says:

   Đồng ý với những điểm 1, 2, 3… mà bác LeQuocTrinh đã trình bày ở trên!

  • Người Buôn Mộng says:

   Cả 3 điểm 1, 2, và 3 đều “cố quá” (mong đừng thành quá cố!) như ngụy biện vì:

   Cận vệ/an ninh (secret lẫn sắc phục) của TT Obama thừa khả năng & phượng tiện bảo đảm an ninh trong những rally tranh cử có hàng ngàn người tham dự & chất vấn TT, xá gì 200 người Mỹ gốc Việt, mà trong đó có lẽ đến 80% không biết hay dám mở miệng hỏi/nói tiếng Anh sao cho Mỹ hiểu.

   Ai có cần nằm mơ, ta bán mơ giá discount đặc biệt cho?

 8. kbc 3505 says:

  AI BẢO CHÚNG TA THUA? CHÚNG TA SẼ CHIẾN THẮNG!

  Thật ra chúng ta đã chiến thắng, chiến thắng tuyệt vời trong lòng mỗi người chúng ta bằng một sự đoàn kết tuyệt vời sau 37 năm rời bỏ quê hương định cư nơi xứ người. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong công cuộc đoàn kết đấu tranh chống VNCS trong tương lai. Chúng ta đã chờ được 37 năm thì không lẽ gì chúng ta không chờ thêm 1,2 năm sao? Chúng ta kêu gọi sự đoàn kết manh mẽ của tất cả người Việt tị nạn khắp năm châu tiếp tục thể hiện sự đoàn kết như chiến dịch thỉnh nguyện thư này trong tương lai. Chúng ta tin chắc sự đoàn kết của tất cả mọi người sẽ là sự giải thể đảng CSVN trong những cuộc đấu tranh kế tiếp.

  Chào đoàn kết và quyết thắng.

  kbc3505

  • Nguyen V N says:

   Chúng tất cả là kbc 3506… 3507… thì chta sẽ thắng.
   Hoan nghênh kbcuyen V N

 9. Manh Cuong says:

  Chúng ta hãy khoang trách việc thoái thác thất hẹn của TT OBAMA đối với CĐ người Mỹ gồc Việt, mà cần chờ đợi thời gian, vì su việc chỉ mới bắt đầu.

 10. Nguyen quoc viet says:

  Một điều thật đáng buồn , đáng khinh bỉ cho việc luôn tìm cách châm chọc , quấy rối , xuyên tạc , chọc gậy bánh xe của những lũ việt gian nằm vùng , những bọn ăn cơm Quốc gia , thờ ma Vẹm cộng trong Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản khắp nơi trên Thế giới , không chỉ riêng gì ở Hoa kỳ , nơi mà hơn một triệu người Việt định cư . Theo thiển kiến của tôi thì : Chó sủa , mặc Chó , đường ta , ta cứ đi . Con đường mà chúng ta đang đi có thể còn dài , còn nhiều khó khăn , chông gai , thử thách …. Nhưng nếu mọi người trong chúng ta dừng bước giữa đường , bỏ cuộc giữa lúc cuộc chơi trở nên gay cấn …. thì bao giờ Tổ quốc , Quê hương Việt nam của chúng ta mới thoát ách gông cùm cộng sản . Cầu mong mỗi người Việt quốc gia trong , cũng như ngoài nước hãy tiếp tục vác Thánh gía , đi tới phía trước , vì thật sự chúng ta chẳng còn gì để mất nữa cả , ngoại trừ Niềm tin và Tình yêu Quê hương , Dân tộc . Chúc Hy vọng !!! .

Phản hồi