WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Chuỗi dài xì-căng-đan, chồng chất thách thức

Cứ như lãnh đạo đảng CS cố tình thách thức dư luận, khinh thường xã hội, khiêu khích nhân dân, trong khi họ tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XI.

Trong phiên họp Quốc hội sắp đến, có lẽ 2 đạo luật mà xã hội trông đợi nhất là Luật Đất đai (sửa đổi) và Luật Báo chí (mới) từng được họ hứa hẹn và chuẩn bị 2 năm nay vẫn sẽ nằm đắp chăn chưa biết đến bao giờ.

Nông dân ta – 70% số dân đã và đang bị cướp đất bởi đủ loại cường hào mới – từng bị đảng CS lợi dụng dưới phương châm “liên minh công nông” ngọt ngào, đã cảm thấy rõ mình bị phản bội, mất phương tiện sinh sống, sau khi hy sinh hàng triệu con em ưu tú nhất của nông thôn cho cuộc chiến tranh mà kết quả bị nhóm lãnh đạo cộng sản độc chiếm. Nông dân đang thất nghiệp từng mùa, đang kiếm không ra việc, vậy mà họ đưa hàng ngàn, hàng vạn lao động Trung Quốc vào khai mỏ bôxít, chì, đồng, xây nhà máy điện, trồng rừng quy mô hàng chục vạn hec-ta… Họ quý trọng nông dân như vậy à?

13 ngàn nhà báo nói, báo viết, báo mạng bị kiểm soát, kiểm duyệt chặt chẽ, tinh vi để chỉ được viết những điều được cho phép, tự do báo chí bị xếp vào hàng 167/178 nước trên thế giới. Voltaire từng nói: “Tự do ngôn luận là linh hồn của mọi tự do”, ngăn cấm tự do báo chí là đòn chí mạng đánh vào toàn dân, toàn xã hội. Hiện nay, lãnh đạo kêu gọi góp ý với đảng nhân Đại hội XI, vậy yêu cầu nóng bỏng đầu tiên là đảng CS có trả lại cho mỗi nhà báo Việt Nam, cho toàn xã hội quyền tự do ngôn luận như ghi trong hiến pháp hay không?

Họ quý trọng các nhà báo như vậy ư?

Lãnh đạo hứa hẹn sẽ giải quyết sớm các vụ tham nhũng trọng điểm, nổi cộm nhất, vậy trước khi Đại hội XI họp, các vụ án tham nhũng trọng điểm toàn xã hội và dư luận quốc tế mong chờ giải quyết minh bạch, đúng người, đúng tội, đúng luật, là: vụ PMU18 kéo dài 4 năm, vụ ăn hối lộ của phía Nhật Bản PCI, vụ ăn hối lộ cuả công ty Mỹ Nexus Technologies, vụ ăn hối lộ của công ty Úc Securency, vụ án bà Ba Sương – nông trường sông Hậu… Không thể cứ nói một đường làm một nẻo, chây ỳ, trâng tráo mãi.

Họ thật sự, khẩn trương chống tham nhũng như vậy ư?

Vừa rồi lãnh đạo cử Nguyễn Chí Vịnh trên chức vụ Thứ trưởng Bộ Quốc phòng sang Trung Quốc, Úc, Nhật Bản, bàn thảo với bộ trưởng quốc phòng 3 nước lớn ấy, trong khi cuộc họp Ban Chấp hành trung ương đảng năm 2006 đã từ chối không cho Vịnh vào Ban Chấp hành trung ương như đề nghị của Tổng bí thư Nông Đức Mạnh, trong khi bản Báo cáo đặc biệt do Ban Kiểm tra Liên ngành về Tổng cục 2 và Nguyễn Chí Vịnh tuy đã hoàn thành vẫn còn bị ‘khoanh lại’ và giữ kín.

Rõ ràng việc đưa Vịnh lên cấp trung tướng và giao cho chức Thứ trưởng Quốc phòng, còn lấn lướt cả quyền của Bộ trưởng đương nhiệm Phùng Quang Thanh, là một thách thức nghiêm trọng luật pháp hiện hành, thách thức sự can ngăn của Trung ương 4 năm về trước, thách thức các kiến nghị của các Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Chu Huy Mân, Đại tướng Nguyễn Quyết, Thượng tướng Phùng Thế Tài, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Trung tướng Nam Khánh, Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Vĩnh… là những người đều nhất loạt cho đây là vụ án “siêu nghiêm trọng” của nhà nước, của quân đội, không thể nào bỏ qua, ém nhẹm đi được. Đây là vụ án mà dư luận trong đảng và ngoài xã hội đòi hỏi phải công khai minh bạch ngay trước và trong kỳ họp Đại hội XI.

Như muốn thách thức thêm dư luận, Trung tá Vũ Minh Trí, cán bộ làm việc trong Tổng cục II, vừa nhận quyết định tước quân hàm sỹ quan và khai trừ khỏi đảng chỉ vì đã công khai gửi cho lãnh đạo bản tố cáo những bê bối nghiêm trọng của Nguyễn Chí Vịnh. Ông Trí công khai khẳng định ông không có tội, xin giải ngũ, nhưng ông vẫn bị giữ lại trong quân đội, để họ hạch tội thêm theo kiểu trả thù – có thể là thủ tiêu một con người yêu nước trung thực – nhằm ém chuyện bê bối xấu xa này của chính họ.

Thách thức lớn nhất chưa từng có của nhóm lãnh đạo hiện nay là họ phải trả lời minh bạch trước nhân dân và đảng viên ở cơ sở, là: họ đã có thái độ ra sao trước sự lấn lướt chèn ép của thế lực bành trướng phương Bắc. Đó là lập trường vững chắc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững nền độc lập tự chủ, với tư thế tự lực tự cường, tuy không kiêu ngạo, không khiêu khích nước lớn; hay là lập trường nhu nhược hèn yếu, dựa dẫm, bị nước lớn lợi dụng, uy hiếp, mua chuộc, bị họ “được đằng chân lân đằng đầu”, “được voi đòi tiên”, chuốc lấy muôn vàn tai họa cho dân cho nước, còn họ thì “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”, chỉ nghĩ đến lợi ích của phe đảng, của cá nhân mình.

Vậy thì nhân thảo luận các văn kiện của Đại hội XI, lãnh đạo hãy trình bày rõ ràng, mạch lạc, ngắn gọn, có dẫn chứng đầy đủ, về: các Hiệp định Việt – Trung 1999 và 2000, về Cổng Nam Quan, Bản Giốc, vùng núi Lão Sơn, về vùng Biển Đông, hải đảo Trường Sa, Hoàng Sa, về khai thác Bôxit, về cho thuê hàng chục vạn héc-ta rừng trong 50 năm, về cho lao động Trung Quốc vào nhiều vùng nước ta, về sao lại phải đưa bộ phim sử thi lớn nhất về Lý Thái Tổ sang tận Triết Giang – Hoa Nam để quay dưới sự đạo diễn của người Trung Quốc, hàng ngàn người Trung Hoa đóng giả người Việt, đóng giả dân Kinh Kỳ Thăng Long thời Đinh, Lê và thời Lý?

Tất cả những vụ việc trên là việc làm đúng hay sai? Dựa trên quyền lợi tối cao lâu dài của dân tộc hay trên lợi ích ích kỷ mang tính chất phe phái, cá nhân, của tư bản cánh hẩu – crony capitalism – như nhóm tư vấn cho thủ tướng Việt Nam của Đại học Harvard – Hoa Kỳ nhận định.

Trên đây có phải là một chuỗi dài vụ bê bối trong nhiệm kỳ X của cơ quan lãnh đạo Đảng CS và chính phủ những năm qua, những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng, có hệ thống do cơ chế chuyên quyền, độc quyền một đảng tạo nên, đang khiêu khích trí khôn của toàn dân?

Hay chỉ là tưởng tượng, bịa đặt, vu cáo của những thế lực “phản bội, phản động và bất mãn” tạo nên để phá hoại đất nước và nhân dân, như báo và đài ở Hà Nội thường nhận định.

Xin để bà con ta ở trong và ngoài nước ngẫm nghĩ và cho ý kiến. Xin đa tạ.

Nguồn: VOA.

Đọc các bài có liên quan:

Hồ sơ kỉ luật Trung tá Vũ Minh Trí, Tổng cục II

Tổng cục II- Vì đâu nên nỗi

5 Phản hồi cho “Chuỗi dài xì-căng-đan, chồng chất thách thức”

 1. Có thể nói đất nước nay như loạn, mọi kẻ cầm quyền tha hồ xấu xé lấy cắp tài nguyên đất nước. Này nhé, đất thì lấy cắt ra làm dự án rồi bán chia nhau. Rừng cũng cắt bán và Bauxite và than cũng sẽ bán. Đất nước lãnh thổ rồi cũng bán hết, miễn là có tiền đút vào túi.
  Hiện nay nạn trộm cắp than đang nổi lên như ông ở Vàng danh và thành phố Hạ long. Mặc dù vậy lãnh đạo của tỉnh này vẫn là nguồn của phe bảo thủ nhất của Đảng CSVN. Ông Bùi Tín ở Việt nam lâu mà đâu có biết, Tỉnh Quảng ninh lãnh đạo là quê hương cách mạng đàn em của ông Nông Đức Mạnh đó. Xưa Nguyễn Đức Tâm, Vũ Mão, Hà Hiền v.v…đàn em của Lê Duẩn, Đỗ Mười, Lê Đức Thọ từ đây mà lên để thành bè thành cánh trong Đảng và Nhà nước Việt nam. Tới đây chủ tịch tỉnh sẽ lên làm Thủ tướng hay Phó thủ tướng cho mà xem. Lãnh đạo ở đây đang tính mưu lên. Nhưng nghĩ cho cùng thì các phe phái khác đều là như vậy cả. Đều là những kẻ tham nhũng và suy đồi đạo đức cả. Thôi chào cờ, đầu hàng sớm đi là vừa.
  Phạm Thị Thu Hương

 2. Hennry says:

  Bác Bùi Tín nóI thều thào:
  Mày xem thế nào ?
  Tao nói phải không ?

  - Thôi thôi, cả nón lạy ông
  Đêm dài lắm mộng,
  Càng chồng chất đêm.

  Thì thôi trùm mặt, phủ mền
  Cho Tàu nó hiếp…
  Sướng rên một đời

  Thì thôi
  Thôi thế thì thôi…

  Khổ thân bác Bùi
  Kể mãi căng …đan

 3. nvydm says:

  Chúng ta, Người Việt Tự Do trong và ngoài nước, đang có đủ trong tay những phương tiện kỹ thuật dành cho hoạt động truyền thông quốc tế. Chúng ta lại có nhiều chuyên viên cao cấp cùng những nhân vật truyền thông tầm cỡ ở ngoại quốc.Chuyên viên lưu trữ và phân tích tài liệu tầm cỡ như các ông Bùi Tín, Đặng Văn Âu… đã sẵn sàng từ lâu.

  Điều quan trọng nhất là chúng ta có chính nghĩa đi tìm tự do cho đồng bào, tự chủ và toàn vẹn lãnh thổ,cùng hy vọng về một tương lai phồn vinh cho Tổ quốc.

  Nhưng thực tế là, các cán bộ VC vẫn điềm nhiên thách thức và đánh phá Cộng Đồng Người Việt Tự Do, ở trong cũng như ngoài nước, từ mấy thập niên nay. Người dấn thân vì lý tưởng Dân Chủ, Tự Do, đang bị đàn áp thẳng tay ở trong nước, và người Việt hải ngoại chưa làm được gì mấy để nâng cao tinh thần các anh chị em đó. Vì sao?

  Chúng ta chưa có một tổ chức thống nhất ở hải ngoại, thậm chí chúng ta chưa có được, một người hay vài người,được kể là không bị ai bới móc hoặc chỉ trích khi lên tiếng. Hãy chấm dứt bới móc lẫn nhau, cố gắng đừng mắc mưu khích động của cán bộ VC nằm vùng, nếu không muốn VC ngồi gãi mũi cười đểu xem chúng ta như một trò hề bát nháo! Hãy đóng góp ý kiến nghiêm chỉnh với nhau và ngay cả với nhà cầm quyền CSVN để chứng tỏ rằng trình độ lý luận chúng ta có, ít ra, không thua gì họ! Ai không lý luận được thì xin bớt tục tằn, bớt liều mạng, và nhất là đừng lải nhải mãi các “khẩu hiệu phản tuyên truyền” kiểu du kích và cán bộ tuyên truyền xã ấp của VC.

  Và, xin các bậc trưởng thượng ở hải ngoại, sớm liên lạc và bàn bạc với nhau, đưa ra một đường lối và tổ chức thống nhất, để mọi người noi theo.

  Đây không phải là lúc ngồi mơ VC sụp đổ để “tôi” về sống ở VN, nhìn cờ vàng tung bay và dân ta tự tổ chức một nhà nước dân chủ. Mơ vậy thì trước hết phải tự hỏi ai làm và làm thế nào để VC sụp đổ cho “tôi”.

 4. Trung Hoàng says:

  Sao thách thức với toàn dân Việt,
  Ðảng cướp quyền quyết triệt tự do.
  Quan tham thì được ấm no,
  Trên gian dưới dối hát hò rập khuôn.
  Chống tham nhũng lời suông môi mép,
  Ô bao che cưẳ hẹp lối sau.
  Án tuyên toà xử xôn xao,
  Tô hồ trét phấn làm màu thanh liêm.

  Sao kia một mực buá liềm !!!

 5. Mến gửi các thanh niên trẻ VN,
  Thế là các Nam Man “Ố Nàm” sắp có ban lãnh đạo đảng CSVN “Chó Săn Vẹm Nô” mới vào năm 2011. Các thanh niên trẻ VN nên nhớ lời ngài Đại Sứ của Thiên Triều tại Hà Nội là ” Hợp tác với Thiên Triều thì sẽ được sống mà phát triển về các cách bán nước buôn dân Nam Man một cách tinh vi, sẽ có tiền, có miếng ăn đút mồm, nếu mà chống đối thì sẽ thất bại, sẽ XHCN (Xuống Hố Cả Nước), sẽ chết cả lũ…”. Danh sách các lãnh đạo của CSVN đang được đảng CSTQ và chủ tịch HCĐ sắp xếp theo thành tích khuyển nô của lũ Vẹm Nô để sắp xếp theo thứ tự chức lớn, chức nhỏ, chúng sẽ không cắn nhau vì miếng lớn, miếng nhỏ, chúng cứ yên chí mà đớp, mà liếm, mà ngoạm, mà mút thịt, xương, máu, mủ của bọn Nam Man…
  Các thanh niên, sinh viên Nam Man cứ yên chí thưởng thức các thức ăn đồ uống đầy chất độc hại của Thiên Quốc thải ra, hãy lo tu học tại các học viện Khổng Tử, đọc sách báo, coi phim ảnh của Thiên Triều và phải học cho giỏi tiếng TQ, hãy lo việc hút sách (không phải đèn sách nhé),thuốc lắc…. và ráng học hỏi gương bán nước cầu vinh của HCM của đảng CSVN , ráng học hỏi về các cách thức ăn cắp, ăn cướp, nói dối, lừa gạt, giết người, hối lộ, tham nhũng, buôn dân bán nước, mua quan bán chức, buôn Chúa bán Phật v.v…của đảng CSVN.
  Chúc các cháu ráng học hỏi mọi mánh khóe lưu manh, vô tính người của các lãnh đạo CSVN và CSTQ để sẽ trở thành các cháu ngoan của bác Mao, bác Hồ, đất nước TQ vĩ đại đang dơ tay chờ đón các cháu để sẽ vứt các cháu xuống vực thẳm mất nước nhà tan nhờ có sự trợ giúp của CS
  Bác Tầu Khựa Xếnh Sáng

Phản hồi