|

Một biểu tình viên bị dọa giết đêm nay?

Chị Nga và bé Phú bên lẵng hoa 8/3 gửi tặng Bùi Hằng

Đó là chị Trần Thị Nga và bé Phú, con trai chị. Chị Nga được biết tới qua một số hoạt động gần đây khi chị tham gia biểu tình, nhất là đã cùng anh em trong nhóm đi thăm chị Bùi Hằng đang bị giam giữ qua hình thức “giáo dục” tại trại Thanh Hà.

Ngoài việc tới thăm cổ vũ tinh thần cho bạn mình hôm tháng 2, chị cũng cùng nhóm bạn đem hoa tặng Bùi Hằng ngày 8/3. Tuy vậy, hoa đã không bao giờ tới tay người nhận, dù công an hứa chuyển cho Bùi Hằng.

Chị và con đã vào tầm ngắm của công an lâu nay, do những hoạt động này.

Hôm nay, chị gửi tới cộng đồng mạng lời kêu cứu khẩn cấp, có nội dung sau:

“Chiều nay khi đi chợ và quán Net về, người hàng xóm gọi bảo: Cửa thoát hiểm nhà mày bị công an rào làm nát hết vườn nhà tao rồi. Tôi ra xem thì họ đã dùng dây thép gai rào kín rồi. Kiểu này đêm nay chúng khóa cửa ngoài, đổ xăng cho một mồi lửa là mẹ con tôi hết đời.

Vì sự an toàn tính mạng của bé Phú, kính mong mọi người giúp tôi đưa thông tin này lên internet để nhiều người biết. Vì sáng nay ở cửa nhà tôi họ rải rất nhiều truyền đơn đe dọa sẽ giết tôi”.

Chị Nga và con trai (số 26 và 27) trong danh sách thăm Bùi Hằng hôm 18/2/2012

Tiếp đó, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, kêu gọi trên blog của ông:

Khẩn thiết đề nghị bà con cô bác ai ở gần khu vực nhà chị Nga, hãy đến giúp chị và cháu, tại địa chỉ: Số nhà 52, đường Trần Thị Phúc, ngã ba Trần Hưng Đạo, tổ 8, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Đề nghị bà con cô bác nếu thấy có sự việc gì xảy ra, hãy quay phim, ghi âm, chụp ảnh và gửi ngay về các địa chỉ:

[email protected]
[email protected]

Chị Nga cũng cho biết, từ lâu, công an địa phương luôn theo dõi và khủng bố tinh thần mẹ con chị. Nhiều lần những kẻ lạ mặt, quen mặt đã rình những lúc chị đi vắng đề đổ mắm tôm và rác bẩn vào nhà chị, hoặc nhiều lần dùng keo 502 đổ vào ổ khóa nhà chị, thậm chí ngay cả khi mẹ con chị đang ngủ trong nhà.

Đây không phải lần đầu những người bất đồng chính kiến hay có những hoạt động xã hội không vừa ý nhà cầm quyền bị khủng bố tinh thần.

Giáo sư Hoàng Minh Chính, nhà văn Trần Khải Thanh Thủy nhiều lần bị đổ mắm tôm, rác rưởi, ném cứt đái vào nhà. Việc đe dọa cũng diễn ra trong nhiều tháng qua với các thành viên tham gia biểu tình.

Đặc biệt, cụ Lê Hiền Đức, 81 tuổi mới bị dọa “đánh bỏ mẹ” và “vặt hết tóc” khi cụ có những góp ý với công an về phong cách ứng xử.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

 

12 Phản hồi cho “Một biểu tình viên bị dọa giết đêm nay?”

 1. Lê Dân Việt says:

  Bản tin từ Blog Nguyễn Xuân Điện:

  CHÚNG TÔI ĐÃ CÓ MẶT Ở NHÀ CHỊ TRẦN THỊ NGA Ở TP PHỦ LÝ

  Vào lúc 11h hôm nay, một số Anh em thân hữu Ở HN đã CÓ mặt Ở Nhà Chị Trần THỊ Nga Ở số Nhà 52 phố Trần THỊ Phúc, TP Phủ Lý, Hà Nam.

  Sau khi gọi cửa, Chị Nga đã mở cửa để chúng tôi vào. VÀ liền sau đó, CSKV cũng CÓ mặt để đưa giấy mời. Khi chúng tôi ĐI ăn cơm, CÓ nhiều Nhân viên an Ninh ĐI theo sát từng bước.

  CÓ một vài người lạ đã đến cà khịa với chúng tôi về việc chúng tôi chụp hình xung quanh. CÓ bị một hòn gạch ném vào chúng tôi nhưng KHÔNG trúng.

  Một người dân ĐI ngang qua cho biết, người này nghe tiếng họ bàn nhau sẽ gây ra vụ đụng xe chúng tôi. Vì vậy, buộc phải viết mấy dòng này, để nếu CÓ xảy ra chyện gì thì mọi người khỏi cảm thấy đột ngột.

  14h05 bắt đầu đến Công an phường HBT để nộp đơn TỐ cáo.
  15h40ra về
  17h đoàn đã về đến HN an toàn, mang theo hai Mẹ con Chị Nga

 2. Quốc Hùng says:

  Gởi bạn Lê Dân. đảng CSVN là lũ khủng bố từ thời chiến tranh Nam Bắc, chứ không phải cho đến bây giờ họ mới khủng bố. Trước năm 75, bọn CS đã đặt mìn trên những QL va những chiếc cầu, nhất là QL và cầu về niềm Tây, đã giết hại biết bao nhiêu thường dân vô tội, đến những ngày bầu cử Tổng thống, Quốc hội, Thi xã … họ lại văng lựu đạn vào nơi bỏ phiếu ..kẻ cả con vật vô tri vô giác như con Rùa tai bùng binh Saigon cũng bi họ phá hoại. .đảng CSVN là Sư tổ khủng bố của Bin Laden.

  • Lê Dân Việt says:

   Hoàn toàn đồng ý với bạn Quốc Hùng, đảng CSVN là một lũ khủng bố từ khi thành lập 1930 tới nay chứ không phải chỉ trong chiến tranh hai miền Nam Bắc trước 1975 đến nay. Có điều, lúc đó thông tin khó khăn, đám khủng bố này khéo bưng bít sự thật dã man của chúng để lường bịp lòng yêu nước của con dân Việt. Cho nên thế hệ trẻ bây giờ không biết, nếu nói ra chuyện cũ họ lại tưởng mình vu khống cho đảng cướp ngày CSVN. Vì vậy tôi chỉ đưa ra những hành động khủng bố của CSVN tại nhãn tiền, để cho thế hệ trẻ thấy rõ bộ mặt thật của cái nhà nước côn đồ câu kết với xã hội đen, đám đảng cướp khủng bố dân lành mang danh đảng CSVN.

 3. Hoa cải says:

  Xã hội loạn đến nơi rồi. Người đi học tập 2 năm, trẻ em và phụ nữ bị dọa giết, vào dồn là tự tử?

 4. Những hành động tiểu nhân, mất dạy ném mắm tôm và phân nước tiểu vào nhà dân để khủng bố tinh thần người dân như thế xin hỏi Bộ trưởng bộ CA và Thủ tướng (những người lãnh lương tiền của dân) có biết không và có được thuộc cấp báo cáo không ?
  – Biết, phải công khai lên tiếng trên báo chí cho dân biết phải làm gì để bảo vệ an ninh cho người dân.
  – Không biết, tại sao không biết? Vậy mạng lưới CA dày đặc ăn lương tiền của dân để làm gì?
  – Nếu bảo người dân có tội tại sao không truy tố ra toà mà xúi bảo thuộc hạ mất dạy làm như thế?

 5. Việt Gian says:

  Chị cứ gửi đơn kêu cứu lên công an phườn, quận, thành phố và trung ương.
  Chẳng lẽ công an Việt nam không biết thực thi đúng chức năng của ngành là phải bảo đảm tài sản, tính mạng của nhân dân cho xứng đáng với chữ công an nhân dân à !!! Sao lại còn làm cái chuyện mà nhân dân không nhờ là đi rào cửa thoát hiểm nữa chứ, như vậy là vi phạm pháp luật rồi.

 6. Chien Nguyen says:

  Cái nầy hổng phải là khủng bố đâu bạn mà chỉ là là hăm dọa thôi. Hăm dọa không xong sẽ mời vào đồn công an tự tử. ĐÚNG LÀ QUÂN CHÓ CHẾT

 7. Dân Chửi says:

  Bọn cướp mafia CSVN đúng là một bọn côn đồ, bao lâu nay khoác áo làm chính quyền nhưng bản chất thực sự vẫn chỉ là những tên lưu manh mạt hạng, đá cá lăn dưa ngoài chợ, đâm cha chém chú tố cha mẹ, mà khởi đầu là tên đầu sỏ Hồ chí minh!!!! Để đối lại với bọn côn đồ thì chỉ có dùng gậy, súng hoa cải, chứ không nói bằng lời vì chúng không có tai để nghe và có nghe cũng không hiểu vì chúng không phải là con người mà chỉ là những con khỉ, con vượn, giống như ông tổ Mác Lê của chúng!!!!!

  Hai câu đối cho bọn chó Công An

  >> Quân gian tặc, quân vô đạo! Toàn hôn quân, quân ấy là quân LƯU MANH
  >> Khổ ác bá, khổ tham quan! Rập khuôn khổ, khổ đâu hết khổ MẠT HẠNG

 8. Trung Kiên says:

  Chị Trần Thị Nga, một biểu tình viên bị dọa giết đêm nay?
  Không lẽ nhà nước csvn hèn nhược với giặc, nhưng hung hãn với nhân dân như vậy?
  Không nhẽ nhà cầm quyền csvn man rợ và dã man đến thế?

  Nếu thế thì:

  NGÀY PHÁN XÉT SẼ ĐẾN

  Và tuổi 20 sẽ vùng lên làm lịch sử!

  MẸ VIỆT NAM ƠI
  CHÚNG CON VẪN CÒN ĐÂY!

  Kính chúc chị Trần Thị Nga và cháu bé khoẻ mạnh và bình an…Xin ơn trên phù hộ và gìn giữ mẹ con Chị.

 9. khanh Toan says:

  Dung la bon cong san cho chet!!!sao tui no khon nan the nhi!?khong con tu nao de danh cho lu cho nay..!Gian tham tan doc ,benh hoan ,tieu nhan….

 10. Lê Dân Việt says:

  Đây là bằng chứng rõ ràng đảng CSVN là một lũ khủng bố thực thụ. Mấy CAM, nhân viên xú quán CSVN, Nguyễn Tâm Bảo, Hồng Hà, Viêt, cuulong…các cháu du sinh diện bốn con C… có giỏi thì ngụy biện rằng những hành động trên của côn đồ CSVN không phải là hành động khủng bố?

Phản hồi