WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Nghệ An: Một bị can chết bất thường sau 10 ngày bị tạm giam

Sau hơn 10 ngày bị tạm giam tại Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) về tội cướp giật tài sản, 8h sáng ngày 11/4, thân nhân bị can Bùi Hữu Vũ nhận được thông báo bị can này đã tử vong.

Di ảnh của Bùi Hữu Vũ

Sáng ngày 12/4 chúng tôi có mặt tại nhà bà Lương Thị Hà (xóm Quyết Tiến, xã Hùng Tiến, Nam Đàn, Nghệ An) khi gia đình đang tổ chức tang lễ cho con trai là Bùi Hữu Vũ. Nước mắt đầm đìa, bà Hà cho biết: “Mong muốn con được người ta dạy dỗ nên người nên tui vận động rồi đưa con lên Công an huyện Nam Đàn đầu thú. Ai ngờ đưa con đi thì khỏe mạnh và đến khi về thì chỉ còn cái xác không hồn”.

Theo người nhà Bùi Hữu Vũ (SN 1993) cho biết, không rõ vì tội danh gì nhưng Bùi Hữu Vũ bị Công an huyện Nam Đàn truy bắt. Sợ hãi, Vũ đã bỏ trốn vào Nam. Gia đình đã nhiều lần gọi điện vận động Vũ về đầu thú. Cuối tháng 3/2012 Vũ từ Tp Hồ Chí Minh về, đến ngày 29/3, gia đình đã đưa Vũ tới Công an huyện Nam Đàn đầu thú.

“Từ hôm đưa Vũ đến công an huyện đầu thú cho tới ngày hôm qua chúng tôi không gặp cháu. Đến công an huyện để gửi ít quần áo họ cũng không cho gửi. Đến 8h sáng ngày 11/4 thì công an xã đến báo cháu Vũ đã tử vong. Chúng tôi chạy lên trụ sở công an huyện thì họ bảo đã đưa cháu sang Bệnh viện Đa khoa Nam Đàn”, ông Bùi Văn Hòa – bác ruột của Vũ cho biết.

 

Bà Lương Thị Hà (bên trái) đau buồn trước cái chết đột ngột của con trai

Trong khi đó, ông Lương Văn Lục – cậu ruột của nạn nhân tỏ ra rất bức xúc: “Bên giám định pháp y họ chỉ cho một mình tôi vào tham gia quá trình khám nghiệm tử thi. Khi đi thì thân thể cháu tôi khỏe mạnh bình thường nhưng khi nằm ở nhà xác thì bầm tím hết cả. Hai bên tai đến sau gáy, 2 bả vai có những vết bầm lớn, trên bụng, ngực, bắp đùi, chân có nhiều nốt bầm màu tím kích thước không bằng nhau, một số nốt có lỗ nhỏ. Xung quanh cổ tay, cổ chân có vết bầm, trầy xước, ngón chân cái bên trái bị tụ máu. Khi khâm lượm cho Vũ tôi thấy trong miệng cháu có rất nhiều cơm. Tại sao khi đưa đi đầu thú thì cháu nó bình thường, khỏe mạnh, tạm giam hơn 10 ngày mà cháu tôi lại có thể chết được?”.

“Rõ ràng cái chết của Vũ có nhiều điểm nghi vấn, đề nghị cơ quan chức năng điều tra sớm có câu trả lời về nguyên nhân cái chết của cháu cho gia đình”, người nhà nạn nhân Vũ đề nghị.

Chúng tôi đã có cuộc làm việc với Thượng tá Lê Khắc Thuyết – Trưởng Công an huyện Nam Đàn về cái chết của nghi can Bùi Hữu Vũ. Theo thượng tá Thuyết, qua quá trình điều tra, khám phá chuyên án về ổ nhóm cướp giật tài sản xảy ra trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán, cơ quan chức năng xác định 7 nghi can, trong đó có Bùi Hữu Vũ. Tuy nhiên khi vụ án cướp giật tài sản được khởi tố thì cũng là lúc Vũ bỏ trốn khỏi địa phương. Lực lượng công an huyện đã gửi thông báo và vận động gia đình đưa Vũ đến đầu thú. Ngày 29/3, Bùi Hữu Vũ đã đến Công an huyện Nam Đàn đầu thú.

Sau khi đầu thú, làm việc với cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn, Vũ thừa nhận đã thực hiện 8 vụ cướp giật trên địa bàn Nam Đàn, Hưng Nguyên, Tp Vinh (Nghệ An) và Hà Tĩnh. Viện kiểm sát nhân dân Huyện Nam đàn đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Bùi Hữu Vũ về tội cướp giật tài sản.

Sau khi có quyết định khởi tố và bắt tạm giam, Bùi Hữu Vũ được giam giữ tại phòng tạm giam số 5 – Công an huyện Nam Đàn. “Đêm ngày 10, rạng sáng 11/4, đồng chí trực nhà tạm giữ đi kiểm tra các buồng giam. Đến buồng số 5, gõ cửa nhưng không nghe trả lời. Mở cửa ra thì thấy đối tượng đã hôn mê, miệng sùi bọt mép. Ngay lập tức anh em đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyên Nam Đàn cấp cứu, lúc đó là 1h sáng. Đến 2h sáng thì các bác sĩ ngừng việc cấp cứu và kết luật nạn nhân đã tử vong”, Thượng tá Lê Khắc Thuyết cho hay.

Sự việc ngay lập tức được báo cáo lên Công an tỉnh và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An. Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đã lập Hội đồng giám định pháp y để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của Bùi Huy Vũ. “Hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra. Việc đối tượng Vũ chết tại bệnh viện hay chết tại nhà tạm giam phải chờ kết luận điều tra mới có thể biết được. Nếu kết luận cái chết của Bùi Huy Vũ do ngoại lực tác động, công an huyện sẽ chịu trách nhiệm. Ai sai sẽ xử lý nghiêm người đó”, thượng tá Thuyết cho biết.

Trong khi đó, trao đổi với chúng tôi, ông Lê Xuân Hoàng – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn cho biết: “Khoảng 1h sáng ngày 11/4, phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Nam Đàn tiếp nhận bệnh nhân Bùi Huy Vũ do công an huyện đưa tới. Khi đến bệnh viện thì bệnh nhân Vũ đã ngừng tuần hoàn, huyết áp và nhịp tim không đo được. Gọi là đã tử vong ngoài bệnh viện”.

Hoàng Lam (Dân Trí)

 

6 Phản hồi cho “Nghệ An: Một bị can chết bất thường sau 10 ngày bị tạm giam”

 1. Việt Anh says:

  Dạo này tình trạng người dân vào đồn CA thì còn khỏe re, ra khỏi đồn CA phải kèm theo …quan tài !!! Tại sao kỳ Zdậy ? Hay bọn chúng cố ý đánh cho chết ngầm uy hiếp tinh thần nhân dân hầu diệt cái mầm chống đối nhà cầm quyền ??

  • Điên says:

   Bởi vậy mới có câu: Công an đi dể, khó về…Khi đi mạnh khoẻ, khi về bủng beo
   hay là: Khi anh vào (đồn Công an) không một người đưa tiển, Khi anh về…(ít nhất) có bốn người…khiêng…

 2. dân đen says:

  Mạng ngừoi sống dưới chế độ Việt Cộng mỏng như bèo, rẻ như cỏ rác . Cuộc sống đa số nghèo đói thua xa thời thực dân Pháp.
  Nghê. An là quê của con “cáo Hồ” mà dân sống kho^ng đủ no ,phải vướng vòng trộm cướp .
  Bọn Công An muốn hành hạ , đánh đập và giết chết người lúc nào tùy thích,
  Toàn dân chỉ còn con đường sống là cùng đứng lên lật đổ bạo quyền Việt cộng .

 3. Builan says:

  BUÌ HUY VŨ là đồng quê NAM ĐÀN – Nghệ Tĩnh với bác HÙ
  Vaò Ba Đình mời bác HỒ về làm nhân chứng

  Người cùng họ xin CHIA BUỒN !!

 4. Choi Song Djong says:

  Mẹ đưa con đi đầu thú có nghĩa là giao đầu thằng con mình cho lũ thú.Khi vào thì mạnh khoẻ nhưng khi ra..cũng ra nhưng mà hồn ra khỏi xác.Các đồng chí Công An rất có công lôi cái Đảng này ngày càng gần Miệng Cống.

 5. Điên says:

  Như vậy thì phải phát huy chương bằng khen cho “còn đảng còn mình” đã kiên quyết trừng trị giáo dục bọn lưu manh trôm cắp.
  Đề nghị thằng thưởng mỗi “còn đảng còn mình” tại đồn một vài bậc…và thêm tí tiền thưởng để cà phê cà pháo…
  Hoan hô “còn đảng còn mình”

  Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ…

Phản hồi