|

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng về loạt bài trên An ninh Thủ đô

Nhóm phóng viên láo xược

Đọc báo An ninh thủ đô ngày 1112 tháng tư 2012, tôi không quan tâm đến việc nhóm phóng viên moi móc đời tư của chị Bùi Thị Minh Hằng; thực hư thế nào ai mà biết được! Tôi chỉ quan tâm đến cái “tít” trên báo gọi chúng tôi – những người đã ký tên đề nghị với đại biểu Quốc hội Phạm Quang Nghị đối thoại với chúng tôi về nhiều vấn đề, là “những kẻ cơ hội”. Tôi cho rằng “nhóm phóng viên” này quả là láo xược; và không biết cái gì là tốt, cái gì là xấu.

Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh

Những người ký tên trong kiến nghị có nhiều giáo sư, tiến sĩ, những trí thức, nhà văn có tên tuổi, có những lão thành Cách mạng mà tôi là một. Nếu không có các lão thành cách mạng vào sinh ra tử, không quản tra tấn tù đầy, máy chém góp phần làm nên Cách mạng Tháng Tám và thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến thì liệu có “nhóm phóng viên” được an toàn, ăn lương nói hàm hồ như hiện nay không? Nếu không có những nhà trí thức có tên tuổi, có tâm huyết từng tham gia kháng chiến và góp phần xây dựng đất nước thì chắc gì đã có “nhóm phóng viên” an nhiên tự tại ăn theo, nói theo này?

“Nhóm phóng viên” này có công lao đóng góp gì cho đất nước mà láo xược gọi chúng tôi là “những kẻ cơ hội”?

Nguyễn Trọng Vĩnh
Lão thành Cách mạng, 96 tuổi đời, 73 năm tuổi Đảng,
75 tuổi Cách mạng, đã từng bị tra tấn tù đày
(Ký tên)

Nguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

 

25 Phản hồi cho “Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lên tiếng về loạt bài trên An ninh Thủ đô”

 1. Lôi Trúc says:

  Lâu lắm mới đọc được những phản hồi ý nghĩa và lý thú. Chỉ trừ một hai “trí giả” hàng hai ăn có, còn thì những nhát búa khá mạnh bổ vào tim não của cái đảng bán nước hại dân. Điều sờ sờ giữa ban ngày mà các “lão thành cm” còn vờ không thấy, lợi dụng cơ hội kể công! Xin quý vị hãy làm “thằng không hèn” một phút để chuộc tội với tổ quốc.

 2. Dân Chửi says:

  Hề hề ông tướng về hưu NTVĩnh ơi, cái bọn phóng viên “hỗn hào láo xược” ấy chính là kết quả do chế độ mà ông đã từng vào sinh ra tử để dựng lên và bảo vệ, chứ ở đâu mà ra????? Ông đã gieo cái Nhân bây giờ lãnh cái Quả ở tuổi 96 này cũng là muộn lắm rồi, không nên than phiền gì nữa!!! Nên làm chăng là phản tỉnh, viết lại những lỗi lầm mình đã “lỡ lầm” theo bọn buôn dân bán nước Hồ chí minh và đảng cướp CSVN xây dựng lên cái chế độ súc vật côn đồ, “nói láo nói dối có tổ chức có chỉ đạo” như nhạc sĩ Tô Hải đáng kính, thì mới phải!!! Bọn chúng viết văn viết báo làm thơ có lương để nói dối có tổ chức theo chỉ đạo, điều đó có gì mới lạ với tướng Vĩnh không???? Từ trước đến nay ông sống ở đâu?? Trong chế độ “dân chủ” hay “đảng chủ”???? Tỉnh lại giùm chút đi!!! Tôi nghiệp quá!!!

 3. D.Nhật Lệ says:

  Nếu những lão thành cách mạng (nói thẳng ra là cộng sản) đều bắt chước tướng NTV.thì cũng là điều nên
  làm,chứ câm mồm hay ‘mũ ni che tai’ còn đáng bị người dân lên án và kết tội đã góp phần tạo ra tình hình
  đất nước nát bét,bị Tàu cộng áp chế về chính trị cũng như kinh tế thế này !
  Chúng ta không nên trách cứ những người như tướng Vĩnh vì ông đã hối hận thấy chế độ mình đi theo một
  thời đang đi đến chổ thối nát,phản động đến mức bán nước hại dân rành rành như vậy.Phạm tội mà sám hối là đáng hoan nghênh và tha thức lắm chứ ! Thế nhưng giá mà các cụ hy sinh lần cuối cùng cho đất nước thì càng đáng hoan nghênh hơn.Đó là gia đình con cháu các cụ cùng nhau xuống đường biểu tình tập thể thì ngày tàn của chế độ sẽ chóng chấm dứt hơn nữa,thưa các cụ lảo thành lầm đường cách mạng !

  • Lão thành Cách mạng. says:

   Lão thành tôi theo cách mạng hết hơi nay về vườn chẳng màu xít gì nữa nên mới thấy BẤT CÔNG chứ .Con cháu tôi được tôi dẫn dắt theo cách mạng nay có quyền cao chức trọng,bổng lộc bao la nên chúng nó chẳng nhìn thấy gì cả.Tôi không nói được với chúng nó cũng như truóc kia tôi đã không nghe lời can ngăn của cha tôi chỉ vì ông ấy là địa chủ và bị chính tôi đấu tố trong ccrđ những năm 1950 của thế kỉ trước.

  • Điên says:

   Cái lày không phải là sám hối. Cái lày là đánh bóng, là làm nổi, là dựa vào cái thế “không ai dám đụng đến mình”, dựa vào cái oai một thời.
   Cái lày không hề có bóng dáng của ăn năn.

   Việt nam đã xảy ra bao nhiêu vụ mà báo đài dòng chính thống dở trò lưu manh “cả vú lấp miệng em” hay “lấy thịt đè người”. Đâu phải chỉ có mỗi vụ Minh Hằng.

   Hãy nhớ thêm một điều là nếu thật sự các quan quyền đã về vườn nổi máu “ăn năn” thì chúng ta chờ xem có gì sẽ xảy ra sau đó….

   Thủ Dũng còn đang tại vị mà vụ Tiên lãng vẫn còn ì ạch lèn èn như bà già leo dốc kia…..
   Mâý vị quan hưu….thì chỉ…rung cây nhát khỉ mà thôi.

   Quay đầu là bờ
   Bỏ dao xuống…a di đà Phật…là thành Phật…hết ráo trọi…
   A Men

 4. aluoi says:

  Nói thật lòng là các bác các chú có bị bức xúc thì nên tự lột hết thành tích đáng kings của mình, như thế là bài đánh vỗ mặt chế độ., bằng không các người nói như vậy là bao năm tuổi đảng, cách mạng… chỉ để cho bọn trẻ làm trò cười thôi. Người ta bây giờ sống theo chủ nghĩa thực dụng, không ai quan tâm đến công trạng của các bác đâu, vì sao? vì Hồng Công khi đến hạn là Anh quốc phải bàn giao, nước Đức không tốn xu nào là hợp nhất,Nam triều hùng mạnh, còn bắc triều là con bài của Trung Cộng và Nga xô để hù dọa Mỹ, và bây giờ đang có tin ngược lại là Mỹ dùng Bắc triều để hù dọa anh Nga lợn, và Tàu khựa…, tóm lại Việt Nam thật uổng công chống Mỹ, nếu không thì Việt Nam baay giờ là cường quốc số một ở chấu Á, ngang hàng vầ có thể còn mạnh hơn Tàu khựa.

  • tran van binh says:

   Bây giờ ra đường gặp sâu bọ nhiều quá, từ già cho đến trẻ chúng đều vỗ ngực bạch bạch đưa ngón cái trỏ ngược lên mặt:” tao, tuổi đảng này tuổi đảng nọ, nổ nhiều hơn tuổi đời,..”là bất cứ thằng nào nói là cán bộ nhà nước” chẳng biết có tin được hay không? mà chắc chắn là bọn nó tính luôn thời gian tham nhũng làm chuyện xấu xa, ăn chơi trác táng, đàn áp, mị dân,….” kể từ ngày kết nạp đảng mafia CSVN.
   Còn vào Đảng nó làm được chút ít gì mà được người dân khen ngợi thì nó đã sủa um sum trên thông tin đại chúng rồi, rằng Đảng viên đấy, oách chưa?
   Đa số bè lũ Đảng CSVN:
   Có cái đầu to nhưng óc rất nhỏ
   Trái tim đỏ nhưng chứa toàn máu đen
   Ác với dân nhưng hèn với Tàu
   Dốt nát mà muốn ngồi mát ăn bát vàng

   Thời thế sinh anh hùng, anh hùng thì từ trong dân mà ra, dẹp giặc xong thì về làm dân mới là anh hùng chân chính, có tài thì tiếp tục giúp dân giúp nước tiến lên. chứ không phải thứ anh hùng. Nếu ng. T. Vĩnh là anh hùng sao không bay về trời “zui thú điền ziên” đi- câu này của Bác NG. Minh triết.

   Vĩnh và bè lũ CS trước kia là những người rừng, cướp chính quyền rồi lấy sự phồn vinh của người ta mà trèo lên, bao nhiêu cho đủ, nên bây giờ chúng bắt nhân dân sống như cái giẻ rách.

 5. Hải Đăng says:

  Kính thưa cụ Nguyễn Trọng Vĩnh
  Nếu cái nhà nước mà các Cụ đã ‘vào sinh ra tử, không quản tra tấn tù đầy, máy chém góp phần làm nên‘ không bật đèn xanh cho ‘Nhóm phóng viên láo xược‘, thì dẫu có cho ăn kẹo chúng cũng chẳng dám hỗn láo với các Cụ trên báo An ninh Thủ đô!

 6. nguyenha says:

  Dọc bài trên,thấy Ông Tướng NTV mà tội nghiệp!!Ông “lồng lộn”nổi giận khi nhóm-phóng-viên cho Ông và bạn hửu của Ông là “nhóm cơ-hội”.Là một người Lính,tôi vẩn “quý-mến”Ông,vì dã một thời vào “Sinh ra Tử”
  “coi mạng sống như trò chơi con trẻ”,người Lính không Chết,họ chỉ “biến di”! Họ chiến dấu cho “lý tưởng” mà
  họ có,người lính nào cũng vậy,Miền Nam cũng giống Miền Bắc!!Ở góc dộ nầy,một lần nửa tôi luôn” kính trọng”
  Ông,Ông là một Tướng-Quân! Thế nhưng,ông dừng lầm tưởng”người lính”với “nhà cách-Mạng”,người Lính
  luôn là “phương tiện” của mọi cuộc cách-mạng,ngừơi làm CM”vẻ vời “ra “lý-tưởng”dể dộng-viên,kích thích
  quần chúng..dứng về phía họ . Nếu Lý-tưởng dó dúng,thì cuộc Chiến dấu có Ý-nnghĩa,.Nếu Lý-tưởng dó Sai
  thì cuộc chiến trở thành “Vô nghĩa”,phí phạm nhân lực,tài lực của Quốc gia.Gần dây nhất trong cuộc chiến tranh Chống Mỹ” Lê-Duẩn dã nói:”chúng ta dánh Mỹ là dánh cho Nga và Tàu”. Trong bối cảnh Lịch-sử của Nước ta,rất nhiều người di theo CS thời chống Pháp,chống Mỹ hầu hết dã bị HCM” bịp!!,trong dó có Ông,xin Ông nên thấy diều nầy,diều mà Nhạc-sĩ Tô-Hải,người cùng thời với ông dã thấy rỏ trong cuốn sách”nhật ký của một thằng hèn”.Vì thế,không có gì dể bàn cải nửa,một Việt-Nam thua kém “thiên hạ”trên mọi lãnh vực
  ,một VN cho dến hôm nay vẩn còn nhiều người “xuống thuyền “(thuyền tình)dể ra di(vượt biên) dã nói lên dược rằng trong Lịch dử Cận-dại VN ,chưa hề có một cuộc CM nào ,dúng nghĩa của nó,mà chỉ là một chuổi dài”Bịp”và Dối trá. Cái danh xưng mà Ông tự dặt ra “lão thành CM”,cũng chỉ “là Bánh vẽ”,một món ăn thường xuyên của trò “Bịp”!! Dó là lý do,mà trên 70 năm tuổi dảng,Ông vẩn bị nhóm người trẻ cho là “Cơ-Hội’!!Một lời khuyên: Ông nên trở về vị trí người Cầm quân.dể dộng viên những người Lính của Ông chống ngoại xâm, giặc Tàu,hãy quên di diều mộng tưởng “Nhà CM lão thành”!!

 7. Builan says:

  Thưa các quan cách mạng lảo thành !
  Sách có câu “Kính lão đắc tho”

  - 96 là tuỏi gần đất xa trời ! Tôi trân trọng , ngưỡng mộ sự DẤN THÂN của quý vị lắm ! Làm người ai ai rồi cũng sẽ CHẾT ! Loài vật cũng thế “Hùm chết để da NGỪOI ta chết để tiếng “- Tiếng THƠM hay tiếng XẤU là tùy quy vị lựa chọn- nhất là lúc nầy!
  Hãy bằng hành động lợi ích thiết thực hơn, Chấp nê làm chi ba cái lẻ tẹ.
  Ai tuyễn chọn nưôi dạy cái lũ súc sinh ” ac ôn côn đồ cộng phĩ “?
  - Quý vị chứ ai
  - Chúng học tập noi gương ai???
  - Cái thời của quý vị đã qua rồi ! Chúng có quyền “thừa kế” Có phải vậy không?–
  - Cụ GIÁP đâu rồi? không chừng đã chết từ đời ráo quảnh mà chúng chưa muốn chôn, để lâu lâu dưng dậy gắn huy chương “lão thành cách mạng”.
  -
  Thật lòng kính trong quý vị, nhưng cũng thật lòng buồn cho quý vị.
  Gần đến lúc cấm khẩu rồi mà quý vị vẫn chưa sống thật, làm người thât… Chưa đủ can đãm bước ra khỏi cái “HÀO QUANG ” ão !
  Đã vậy thì cứ thì thào gặm nhấm cho thỏa lòng đi !
  “.. Nếu không có các lão thành cách mạng vào sinh ra tử, không quản tra tấn tù đầy, máy chém góp phần làm nên Cách mạng Tháng Tám và thắng lợi của 2 cuộc kháng chiến thì liệu có “nhóm phóng viên” được an toàn, ăn lương nói hàm hồ như hiện nay không? “- Nghe càng thêm tội nghiệp !

  Sao quý vị không nghĩ, không can đãm nói lên sự thật về cái CÔNG LAO làm “công cụ tay sai BÁN NƯƠC’ của mình ????
  Tôi hoi như vậy có gì sai với sự thật , có gì làm quý vị không thấy không hiểu, không nhận ra ,thưa quý vị “Cách mạng lão thành” kính mến !

  Ai dám bão bác TÔ HẢI là “Thằng hèn”?- Dám nói hết cái HÈN của mình
  Xin làm ơn theo gương bác Hải ! Nhân dân VN (tôi) kính cẩn nghiêng mình !
  Thôi đừng có KÊ CÔNG nũa !
  Hãy tự vạch ra, kể ra CÁI TỘI của mình đi !
  “Con chim sắp chết, (chờchet) thường hót tiếng bi ai”
  Con NGƯỜI- Sám hối , nói ra tội lỗi !
  Kính

  • Lê trần Nguyễn says:

   Bùi Lan nói đúng lắm., nếu không có đám già này thì Việt nam có lẽ như Singapore, hay Mã lai, Nam Hàn …chớ không lẹt đẹt lo học tập Tư Tưởng Bán Nước của tên Việt Gian Hồ chí Minh.
   Có những tên già vẫn chưa mở mắt.
   Có lẽ nên gọi đám này là già và ngu lâu.

   • Builan says:

    “Áo rách- đúng cách người thương
    Nón cời- phải nghĩa người thương nón cời”

    Cảm ơn Lê Trần Nguyễn

   • yeusaigon says:

    Thoi xin các vị đừng chửi những người”cs chân chính” như ông tướng Vĩnh nửa , vì theo tôi những người này có lẽ ngày xưa sai lầm đi theo lí tưởng ngu ngốc do ông Hồ khởi xướng. Sau bao năm tận hưởng vị ngọt của chiến thắng đến giờ này về hưu và sắp gần đất xa trời , trở lại cuộc sống bình thường như bao người dân đen khác mới ngộ ra mới thấy ân hận nên cố góp chút sức tàn binh vực cho lẻ phải vậy thôi….

   • Builan says:

    Thua anh yeusaigon
    Qua coms cuả tôi hẳn anh có thể nhận ra : Tôi không dám xúc phạm quý vị LTCM , dù cho ngày xưa, trong tầm nhắm, tôi không ngaị BẤM CÒ ! và cũng công bình mà noí NGƯỢC LAỊ – số phận tôi và đồng đội, chiến hưũ cuả tôi cũng vậy !!

    Ách nước hoạ trời !
    Như tôi đã viết
    Thật lòng kính trong quý vị, nhưng cũng thật lòng buồn cho quý vị.

    Gần 40 năm rồi, bao nhiêu sự thật phơi bày
    Taị sao quý vị ‘LTCM” vẫn không thễ SỐNG THẬT , vẫn cứ gặm nhấm caí thứ haò quang, chỉ là công khuyễn mã !

    Giá như quý cụ thật tình dấn thân! Dĩ nhiên là quý cu thừa dũng khí cơĩ bỏ caí quá khứ ” tiếp tay dưng nên caí chế độ nấy ”

    Có như thế mới tập họp được những tinh hoa cuả thời đại mới, cùng thiện chí thiện tâm cuả lớp người cũ _ cùng nhau cứu nước

    - Xúc phạm , khinh chê quý vị ấy là một thái độ vụng về
    - Hành động lập lờ như qúy vị ấy, cũng VỤNG VỀ không kém !

    Kết luận tôi và nhiều người như tôi tham gia phản biện, ở chừng mực nào đó, vẫn HIỂU và vẫn dành cho NGUYỄN VĨNH TRỌNG Tướng Quân lòng kính trọng !
    KÍNH

 8. Đỗ Xuân Hùng says:

  Phải xem lại tư cách lãnh đạo của ĐCSVN hiện nay mới được, một mặt họ tung hô lịch sử, ăn mày dĩ vãng. Trong khi họ lại xem thường ý kiến của các vị lão thành cách mạng, những người thực sự có công đối với dân tộc. Thì họ lấy tư cách gì mà đòi lãnh đạo đất nước Việt Nam, nếu họ vẫn ngoan cố xem thường ý kiến, kiến nghị của các cựu chiến binh, của các vị lão thành cách mạng, các nhân sĩ trí thức có lòng với đất nước thì chúng ta phải sẵn sàng cho một cuộc “lật đổ” những tên cơ hội chính trị này, chúng đã dám vì lợi ích của cá nhân và phe phái mà bán rẻ lợi ích của quốc gia và dân tộc, cũng như là đã ra tay triệt hạ những con người ưu tú và tinh hoa của dân tộc!

 9. Hao says:

  Bác Trọng ơi! bác trách mấy thằng phóng viên vắt mũi chưa sạch, lại là con nhà nòi xin vào làm ăn ở trong báo ANTD làm gì, có trách phải trách ông tổng biên tập kia cơ, vì nếu không có ông ấy duyệt thì không có trang báo nào được đăng đâu bác ạ.

 10. xoathantuong says:

  “Nhóm phóng viên” này làm theo lệnh của chủ thôi. Chủ trả tiền thì phải sủa. Nếu có trách nên trách chủ của chúng. Mà chủ của chúng là ai? Có lẽ mọi người đều biết chủ của chúng là ai.

Phản hồi