WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh

 

Tôi viết bài thơ dưới đây nhân ngày 30 tháng Tư. Tôi tin con người có định mệnh, đất nước có vận mệnh.

 Vòng khăn tang mà thanh niên, sinh viên miền Nam Việt Nam mang trên đầu vào ngày 27/4/1975 trên đường phố Paris 3 ngày trước khi Sài Gòn thất thủ, đau xót thay, đã trở thành lời tiên tri ai oán trong suốt 37 năm qua.

Tôi viết khi đất Văn Giang khóc, người nông dân quê tôi khóc và tôi cũng khóc! “Đất vỡ toang như trái tim đang vỡ… Từng mảnh tim ứa máu rải khắp quê hương này… Và người ta đang lấy máu Đất để sơn phết những gương mặt Quỷ đang nhảy múa cuồng điên trong cơn khát tiền tài danh vọng” (Thuỳ Linh).

Tất cả những tang tóc, đau thương của dân Việt, dù chỉ gói gọn trong vài câu thơ, đều có thể chứng minh bằng rất nhiều thông tin và hình ảnh cụ thể.

 

37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh

 

 

Đầu chít vòng tang trắng

Họ thầm lặng đi trên đường phố Paris

Ba ngày trước khi Sài Gòn thất thủ…

 

Nào ngờ đâu

Họ trở thành những người tiên tri lịch sử:

37 năm rồi dân tộc vẫn thương đau!

 

Huynh đệ tương tàn

Mấy mươi năm cuộc chiến hai màu

Rồi cả nước bỗng rực màu cờ đỏ

Chia rẽ, hận thù trùm lên phố ngõ

Từ 30 Tháng Tư Một Chín Bảy Lăm!

 

Hàng trăm ngàn người bị đày đoạ giam cầm

Rừng núi Cổng Trời trắng màu tang tóc! [1]

 

Cả triệu người ra đi trong hiểm nguy chết chóc

Màu tóc tang trắng đáy biển sâu… [2]

 

Rồi những dòng dân oan tủi nhục nối nhau

Suốt mấy thập niên oán hờn chồng chất

Máu đổ giữa đồng xanh, máu trên mặt đất

Bọn cướp ngày giết cả trẻ thơ!

Một lũ quan toà trán bóng mặt trơ

Dung túng công an, côn đồ đánh dân đến chết!

Khắp muôn nơi bầy sâu quan đục khoét

Đất nước điêu linh, cạn kiệt cơ đồ!…

 

“Tát cạn nước Đông Hải không đủ rửa tanh nhơ,

Chặt hết trúc Nam Sơn không đủ ghi tội ác”! [3]

 

37 năm

Bao cuộc đời xơ xác

Định mệnh nào đây cho kiếp nhân sinh?

Vòng trắng khăn tang đeo đuổi suốt bên mình!

 

Viết cho ngày 30 tháng Tư năm 2012

 © Lê Diễn Đức  – RFA Blog

—————————————

[1]:  Trại giam Cổng Trời tại Hà Giang có thể so sánh với bất cứ trại giam khắc nghiệt nào trên thế giới là một trong những nơi giam quân dân cán chính của Việt Nam Cộng Hoà trong số hàng trăm ngàn bị đưa đi cải tạo sau 30/4/1975.

[2]:  Không ai biết chắc chắn có bao nhiêu người đã quyết định bỏ đất nước ra đi sau 1975 và con số nạn nhân chính xác. Tuy nhiên, tổng hợp nhiều nguồn tin thì số người đã cố gắng chạy trốn được xem cao nhất là 1,5 triệu. Ước tính cho những cái chết khác nhau từ 50 ngàn người đến 200 ngàn người (theo Bộ Di trú Úc). Nguyên nhân chính của những cái chết là do chết đuối, bị cướp biển tấn công, bị giết hoặc bán làm nô lệ và mại dâm. Nhiều người trong số người tị nạn được định cư tại Hoa Kỳ và Châu Âu. Hoa Kỳ nhận 823 ngàn người, Anh quốc nhận 19 ngàn, Pháp nhận 96 ngàn, Australia và Canada mỗi nước nhận 137 ngàn (theo www.historylearningsite.co.uk)

[3]: Trích từ “Bình Ngô Đại Cáo” của Nguyễn Trãi.

Vài hình ảnh về vòng tang định mệnh khác:

Ảnh chụp ngày 30 tháng 11 năm 2009 tại Nha Trang - Nguồn: OnTheNet

Em Lê Xuân Dũng 12 tuổi ở Thanh Hoá bị công an bắn chết ngày 25/5/2010 - Ảnh: OnTheNet

Đám tang em Nguyễn Văn Khương 21 tuổi (ở Bắc Giang) bị công an đánh chết ngày 25/7/2010 - Ảnh: OnTheNet

Nguyễn Thị Thanh Tuyền, bà Thái Thị Lượm và Trịnh Kim Tiến đi tìm công lý vào sáng ngày 17/11/2011 tại Hà Nội. Chồng, con và cha của những người phụ nữ này đã bị công an đánh chết tại trụ sở và cho đến nay linh hồn người chết vẫn chưa siêu thoát vì cái ác đang được bao che bởi bạo quyền.

Viết ngày 27 tháng 4 năm 2012 – 37 năm với vòng tang định mệnh!

 

53 Phản hồi cho “37 năm với vòng tang tiên tri và định mệnh”

 1. Nha Trang says:

  Mình tin là đa số bà con chúng ta ở Hải ngoại vẫn một lòng vì quê hương đất nước, chỉ có một đám nhỏ vốn dĩ nhàn cư vi bất thiện với bản tính côn đồ lâu nay sống bằng cách lợi dụng VNCH để đi trấn lột bà con ta ở bên đó cố bám víu vào hận thù để kiếm cơm. Những thành phần này cho dù che dấu bằng thủ đoạn nào đi chăng nữa thì sớm muộn cũng sẽ bị lộ mặt thật và bị loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội của bà con.

  • nguyen quoc viet says:

   Vẹm !!! thật chán … cứ mãi sủa trong bóng tối của sự ngu dốt , mù , câm , điếc … không biết nhục

  • Tien Ngu says:

   Thưa, đúng…

   Tất cả bà còn ở hải ngoại đều một lòng vì đất nước. Họ rất bức xúc với việc giặc Cộng cướp chính quyền, cai trị nước VN một cách…bậy bạ. Ăn cắp, ăn cướp, đỉ điếm, tham nhũng lan tràn…

   Hết thuốc chửa.

   Thậm chí đại sứ nước ngoài đứng coi lể hội mà còn bị…móc túi, thì thiệt là xấu hổ…

   Bà con hải ngoại hãy cùng nắm tay với bà con quốc nội, đứng lên…tát vào mặt các tên cò mồi chuyên nói láo, bơm giặc Cộng cạch cạch, mà không biết xấu hổ. Có thế hoặc may mới…không bị láo nữa.

   Đa tạ bà con.

  • Viet Canadian says:

   Vùng lên nhân dân Việt nam anh hùng !!! Vùng lên hởi các nô lệ ở thế gian, vùng lên ai cơ khổ bần hàn, hởi đồng bào cả nước, hởi giai cấp công nông, hởi những giai cấp bị bốc lột, hảy đứng lên đánh đổ bọn tư bản bóc lột, hảy dứng lên đòi hỏi bọn chúng trao trả chính quyền về tay giai cấp công nông, trả quyền thống trị đát nước cho giai cấp vô sản….
   Vẹm ơi vẹm, chúng bây còn dám hô những khẩu hiệu mà bọn bây dùng dể lừa gạt nhân dân mấy chục năm nay hay không ? môt câu hỏi đơn giản và cũng chẳng cần tốn thì giờ đẻ bàn luận với bọn đui điéc ngu, nếu bây không dám thì những gì bây nói từ trước đén giờ đeu giả dối. chấm hết ./.

 2. Kim Liên says:

  Qua bài viết trên chứng tỏ những vị CC ở hải ngoại vẫn có nhiều hạn chế về thông tin. Việt Nam hiện nay vẫn là một quốc gia cộng sản, vì Đảng cộng sản lãnh đạo tuyệt đối đất nước này và đại bộ phận người dân Việt Nam thừa nhận thể chế này. Tại sao ư? Tại vì ĐCSVN đã thống nhất non sông, ĐCSVN không trả thù sau chiến tranh 1975, DCSVN đi tiên phong trong việc đổi mới và hội nhập kinh tế quốc tế, ĐCSVN không bao giờ nhân nhượng quân xâm lược dù chúng hùng mạnh và tàn độc đến đâu. Còn những yếu kém ư? nhiều đấy nhưng đó cũng chỉ là tạm thời và tất yếu. Ai giỏi thì hãy hiến kế, ĐCSVN sẽ tiếp thu. Chắc chắn rằng vì dân tộc mà ĐCSVN đã ra đời, tồn tại và phát triển.

  • Tien Ngu says:

   Đâu có, cái này coi bộ anh cò hơi bị lộn. Hải ngoại người ta có còm bu tưa trước tụi Việt Cộng lâu lắm, lên internet đều chi 24/24.

   Cả chục năm sau Việt Cộng mới bắt đầu…trang trí còm bu tưa (tức nà máy vi tính đấy), cho cò mồi học sự…lên mạng tuyên truyền láo.

   Thế thì nam sao mà hải ngoại thiều thông tin được?

   Lãnh đạo csVN mà ….trên cả tuyệt vời thì, cái này đúng nà anh cò bị….vẹt. Ai người ta cũng chạy tét lãnh đạo, chỉ có anh nà…bơm cạch cạch cạch. Coi đi khám bác sỉ, không khéo bị….trầm cãm mà không hay đấy.

  • Bích Liên says:

   Kim Liên viết vậy là tự chửi mình dốt đấy, chứng tỏ KL có nhiều hạn chế về thông tin. ĐCSVN không trả thù sau chiến tranh 1975 ư?

   Thế KL trả lời sao đây, hàng trăm ngàn sĩ quan, cán bộ của chế độ cũ VNCH bị giam dài hạn trong trại tù ngụy danh “trại cải tạo”, trong đấy hàng ngàn người đã bị bắn chết hoặc vì đoạ đầy cực hình? Hàng triệu người dân miền Nam bị đuổi ra khỏi nhà, đày đi vùng kinh tế mới, nhà cửa của họ bị DCSVN cướp rồi chia cho cán bộ?

   Bích Liên không dám cho mình là giỏi nhưng có cái đầu biết suy nghĩ. Hiến kế cũng bằng thừa, vì ĐCSVN không bao giờ chịu lắng nghe và tiếp thu, nếu họ muốn nghe thì đã chẳng trù dập tướng Trần Độ, cụ Hoàng Minh Chính cho đến chết, rất nhiều người có tâm huyết với đất nước, kể cả đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã kiến nghị, nhưng tất cả đều là nước đổ lá môn, mưa trên đầu vịt, không những thế nhiều người còn bị DCSVN trả thù và bắt giam tù!

   Kim Liên nên đọc kỹ và xem những hình ảnh ở trên để liên tưởng đến đồng bào ta đang bị chính quyền cướp đất đai ruộng vườn như trường hợp gia đình Đoàn Văn Vương ở Hải Phòng, nông dân ta ở Văn Giang, Nam Định và nhiều nơi khác nữa.

 3. Tu Trong says:

  Việc nhắc đến những vòng khăn tang mà thanh niên, sinh viên miền Nam Việt Nam mang trên đầu vào ngày 27/4/1975 trên đường phố Paris 3 ngày trước khi Sài Gòn thất thủ đã không có nhiều ý nghĩa và giá trị trong xã hội Việt hiện nay, nó cũng chẳng có mối liên hệ nào với các sự kiện hiện tại cả bởi bản chất của vấn đề là hoàn toàn khác nhau. Thực chất VNCH được dựng lên để làm vì cho Mỹ cai trị, Ngô Đình Diệm đã chấp nhận điều kiện và thoả ước của Mỹ để được làm tổng thống của VNCH, sử dụng tiền bạc, vũ khí và quân đội Mỹ để đàn áp nhân dân, việc rào làng, lập ấp, gom dân, đề ra bộ luật 10/59 “ Đặt Cộng sản ra ngoài vòng pháp luật, sẵn sàng chém bất cứ ai bị nghi là cộng sản hay có dính dáng đến Việt cộng” là những hành động sai lầm của Diệm trong việc củng cố quyền lực và địa vị thống trị của mình bởi những hành động đó chẳng qua chỉ làm tăng thêm thù hận trong người dân ở hai miền, có biết báo nhiêu đồng bào bị chết trong các cuộc đàn áp, vây ráp, bị chém, bị tù đày, tra tấn dã man với đủ hình thức tàn bạo nhất chưa từng thấy trong lịch sử và đương nhiên là những hành động đó cũng không ngăn được phong trào chống Diệm. Lịch sử đã ghi lại hình ảnh, bằng chứng và tên tuổi những tên tay sai khát máu nhất dưới thời Ngô Đình Diệm. Tuy nhiên sau năm 75, khi dân tộc VN được thống nhất và đoàn tụ người ta cũng không muốn tìm kiếm những tên tay sai này nữa bởi một phần là chiến tranh đã qua, một phần là chúng đã chết hoặc chạy trốn ra nước ngoài hay chui lủi ở một xó xỉnh nào đó nhưng điều quan trọng hơn cả là lương tâm của chúng luôn bị cắn rứt bởi những tội ác của chúng gây ra. Sự kết thúc của VNCH đã mở ra một chặng đường mới cho sự phát triển của một dân tộc và câu chuyện ấy khác hoàn toàn với câu chuyện chống lại người thi hành công vụ của người nông dân đang diễn ra ở một số địa phương trên cả nước. Những hình ảnh minh hoạ kèm theo kia chỉ nói lên được một điều rằng trong một đất nước, một quốc gia bất kỳ nào đó, nếu anh muốn tự do anh phải hiểu và làm theo đúng pháp luật quy định, nếu anh làm trái pháp luật thì bất kể là ai, chủ nhân hay đầy tớ cũng đều phải chịu sự cưỡng chế, trấn áp của pháp luật, khi đó thương vong sẽ không thể tránh khỏi. Khi những người nông dân làm đúng pháp luật họ sẽ là chủ nhân của cơ quan công quyền và nếu ngược lại họ vi phạm luật, họ đã tự tước đi quyền làm chủ xã hội của mình. Không có một xã hội nào mà người dân tấn công lại người thi hành nhiệm vụ mà lại không bị xét xử cả.

  • Tien Ngu says:

   Thưa,

   Cho dù có ra thân mần…cò mồi cho VC, anh cò nên…tự trọng, thật thà tí xíu đi. Cứ nà nhắm mắt hát theo thế thì sao…khá?

   Lịch sử cận đại thời Diệm mà viết theo kiểu Việt Cộng thì đó chỉ là…nịch sử. Láo bỏ mẹ.

   Có ai bầu cho đảng Việt Cộng là đảng cai trị VN hoài hoài không? hay nà chúng tự phong, tự….sướng?
   Cái kiểu đảng cử dân bầu mấy chục năm nay tự biên tự diễn của VC, còn ai mà không rành?

   Nội bi nhiều đó thôi là đã thấy đảng Cộng nà cái đảng…láo rồi.

   Tự do báo chí, tự do sư phạm, tự do…luật sư đi. Dám hôn?

 4. quandannambo says:

  không cần đọc
  chỉ nhìn
  mấy tấm hình

  đủ để biết
  bọn ác quỷ việt cộng
  tàn bạo như thế nào

 5. DâM Tiên says:

  Có gì mà ầm ĩ. Rồi đâu có đó. Sống không hy vọng, thì sống\
  mần chi răng rứa ?

  Nếu chiến sĩ chiến đấu cho nền tự do, phồn thình cùa đất nước
  [ Miền Nam]; chẳng may anh nằm xuống, thì đất nước vẫn là
  của chung.

  Quân dân Miền Nam ta, Miền Nam ta chịu hy sinh vì nghĩa cả,
  thì sau cơn mưa trời lại sáng. Chẳng may ta chẳng còn trên
  đời này, thì con cháu ta sống đẹp mai ngày. Cái gì mà đồng
  hương ta thở than rầu rỉ râu ria ra rậm rạp đến thế ?

  DâM Tiên tui đã bỏ lại lòng đất mẹ hàng trăm đồng đội,
  tiếc thương hòa cùng hy vọng cho con cháu DT, nên DTiên
  tôi không nức nở ăn vạ đất trời như bà con ta. Nếu biết
  chấp nhận hy sinh, thì đừng khóc lóc ăn vạ, nghe chăng?

 6. Người TỰ DO says:

  QUÊ HƯƠNG TÔI

  Quay lại một vòng lịch sử đau thương
  Nghìn năm sụp đổ chăng, một giống nòi ?
  Mây giăng giăng những hình thù kì lạ
  Chiều tàn tạ, từng dòng dòng mưa chãy

  Từng thời khói lửa đạn bom ngập ngụa
  Nồi da xáo thịt, anh em máu lệ chan hòa
  Nhân danh ai, một nhóm người xa lạ ?
  Làm nên những nỗi đau thương mất mát

  Tan nát lòng đau, người vợ mất chồng
  Sụp đổ một thời chiều vàng chuông đỗ
  Rừng quê hương sau khói lửa mênh mông
  Cháy thêm nữa, tâm hồn dân tộc Việt

  Những dư âm cuộc chiến không làm đau ?
  Không làm những kẻ tham lam dịu bớt
  Quê hương tôi tan nát chiều hoang …

 7. Nguyen chuong says:

  Gom hết CCCĐ ở Mỹ, đám người lạc đường lạc lối với quê hương dân tộc chắc chỉ khoảng vài nghìn người, chiếm chưa đến 0,1% so với người Việt Nam ở nước ngoài và không đến 0,003% so với người Việt Nam ở trong nước; đã ít nhưng đa số não trạng lại có vấn đề, số tỉnh táo hơn thì cũng đã đến tuổi chống gậy nhưng hể có dịp lại tụ tập hô hào chống cộng-buồn cười nhất là mặc dầu đã hết xíquách mà lúc nào cũng đóng bộ quân phục, đeo lon(sữa bò), giày vớ mũ mão đầy đủ để tiếc nuối cái ngày 30/4/1975 đã cởi bỏ tất cả, chỉ còn cái quần xà lỏn chạy trối chết ra biển Đông).
  Nói tóm lại, chỉ là đoàn quân ô hợp, sống ở đất nước nào thì cũng đem đến cho nhà cầm quyền sở tại những gánh nặng cần giải quyết: trợ cấp xã hội, an ninh trật tự…., ngoài ra thì họ chẳng có đóng góp gì cho xã hội cả. Nhà nước CHXHCNVN đã nhân đạo mở đường cho về quê hương trước khi gởi nắm xương tàn nơi đất khách quê người, thế mà còn không sáng mắt ra lại còn chửi?
  Người dân trong nước chúng tôi cũng sẵn lòng đón tiếp các ông bà CCCĐ với tư cách người con của dân tộc Việt còn nặng lòng với dân tộc, “Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nỗi thành người”; còn về VN mà chống đối và phá rối cuộc sống yên bình này thì không đợi đến Công an, người dân bình thường cũng đủ thông minh gô cổ đem nộp cho chính quyền.

 8. Le Binh says:

  Bọn cs với đầu óc phá hoại, chúng chỉ có thể đặt mìn phá sập cầu, phá quốc lộ,…, 37 năm là khoảng thời gian dài đủ để xây dựng đất nước,nhưng từ thế hệ nầy sang thế hệ khác bọn cs vẩn tiếp tục phá hoại không cho người dân điều kiện tốt đẹp để phát triển, trung ương thì đục khoét công quỷ, địa phương cũng không chịu thua, bày mưu lập kế để chiếm đất của dân, giết hại dân, xúi giục ngư dân cứ đi ra biển đánh bắt cá để cho bọn Tàu giết hại. Nếu bọn cs không xua quân xâm lược miền Nam thì Mỹ cũng không đưa quân qua VN. Bọn Tàu cộng năm 1979 giết dân miền Bắc dã man hơn nhiều thế mà bọn cs Hà Nội đâu dám lập phòng trưng bài tội ác của Tàu cộng.

 9. Hoàng Vũ says:

  Bài viết này rất tốt cho đầu bò ,Mấy con bò nó chỉ biết kêu một thứ tiếng khi nó đói ăn hoặc động dục .Bài viết này cũng thế chỉ viết lên bởi tâm thế của một cái đầu bò ,chỉ biết kêu ngò.ò..ò .Thì chỉ có những con bò mới thấy được giá trị gì đó trong bài viết này .Có khi mấy con bó này lười động não chúng đang đói ăn không biết tim nơi có những đồng cỏ xanh mướt mà kiếm ăn ,chỉ biết đứng một chỗ mà đồng thanh kêu la thảm thiết rồi đến lúc chúng mắc bệnh bò điên thì ngay thịt của chúng cũng không còn giá trị gì ,

 10. Giun đất says:

  HÈN HẠ VÀ NHỤC NHÃ.
  Ba tôi là sĩ quan VNCH, họ hàng tôi có nhiều người ỏ bậc cao hơn. Nói ví von thì như thế này: Tổng Thống Ngô Đình Diệm, Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh, Nguyễn Cao Kỳ…ở đẳng cấp Rồng, thì họ hàng tôi có người ở đẳng cấp Đại bàng, Ba tôi thuộc đảng cấp chim Sẻ, chim Ri. Còn nhiều người khác hiện đang lớn tiếng chống cộng cực đoan thì lúc đó chỉ thuộc hạng ruồi muỗi hay lăng quăng mà thôi.Tôi được biết rằng khi đại bàng Ngô Quang Trưởng kêu gọi tử thủ thì cái đám ruồi muỗi đã bay loạn như vỡ tổ làm Chim Sẻ chim ri không còn ai để mà ra lệnh. Cho nên đến lượt chim sẻ chim ri cũng phải đua nhau bay táo tác. Đại bàng gọi a lô a lô hoài mà chẳng có chim nào trả lời, rồi thì đại bàng cũng phải chạy vào Sài gòn. Xem lại các film tài liệu, tôi thấy cảnh ruồi muỗi vừa chạy vừa tụt quần lột áo quăng vũ khí ngập đường phố. Thật đau lòng, trong lịch sử quân sự loài người không có sự thất bại nào mà nhục nhã như vậy. Đến những ngày 25/4/75 là hầu hết chim ri chim sẻ và một số đại bàng đã bỏ quân ngũ về lo gia đình rồi. Đến ngày 28, 29/4 là chỉ còn các Rồng cô đơn, cho nên 30/4/ Rồng Dương Văn Minh phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện là đương nhiên. Có một số chim sẻ và ruồi muỗi chủi rủa Rồng, nhưng khi bị báo đài hỏi vậy lúc đó các ông đang ở đâu thì tất cả gãi đầu gãi tai….đang trốn chạy trên tàu ngoài xa khơi hoạc vô trại tị nạn!!! Bó tay.Một số ngu ngơ không biết tình hình ngồi lại chiến đấu. Cho nên kẻ bị giết còn đa số giơ tay xin hàng và ngoan ngoãn đi tù ( học tập). Một số kẻ hết hạn tù được qua Mỹ, che dấu cái tay quơ quơ cỏ trắng ngày nào rồi làm ra vẻ ta đây anh hùng lắm và đã hạch sách hoặc xỉ nhục những người lãnh đạo mình ( tổng thống, phó tổng thống) bằng những lời lẽ vô giáo dục, thái độ xấc xược hỗn láo không sao kể xiết(mọi người có thể coi nhiều clip video trên youtube).Chúng suy tôn những kẻ như Lý Tống ( điển hình của chúng mà)lên làm anh hùng làm đồng bào trong nước và số đông đồng bào hải ngoại ( nhất là giới trí thức)phải lắc đầu ngán ngẩm cái tính hèn hạ ti tiện hết thuốc chữa này. Chúng tôn vinh mấy ông đại bàng trước viễn cảnh sắp thua trận chỉ còn là cái xác không hồn, không kiềm chế được bản thân nên chốn chạy bằng cách hèn hạ là tự sát. Anh hùng là thế ư? Tạo nên địch thủ của mình bằng vài ba diễn viên tay không tấc sắt. Anh hùng quá nhỉ?. Lập hội kéo bè kéo phái đấu đá nhau để kiếm ăn và ra oai ở đất khách quê người37 năm trời rồi hả hê tự hào là đang chống cộng. Hầu hết Những người VNCH đều im lặng, chỉ có một thiểu số ( đầy đủ số liệu thực tế và khoa học chứng minh đây chỉ là thiểu số) ruồi muỗi là vo ve inh ỏi thể hiện cái bản chất vô giáo dục và bỉ ổi.Thiểu số này làm nhục VNCH vì thực tế VNCH thua về mặt quân sự nhưng còn muôn mặt khác ( kinh tế chính trị, văn hoá…) thì không thua đâu, có mặt còn hơn và người CS vẫn phải học tập.Ngay cả mặt quân sự, kẻ tám lạng thắng người nửa cân là chuyện bình thường. Thiểu số này đầu óc ngu dốt dẫn đến sống rất ác với đồng loại. Họ chống cộng không được rồi quay sang chống cả dân tộc.Họ đang phản bội lại dân tộc, Họ trong cộng đồng hải ngoại tuy ít, nhưng như những con rắn độc. Chỉ một vài con thôi cũng đủ làm nhiều người lương thiện hiền lành phải ngán sợ.Cộng đồng hải ngoại đang thực sự bị khủng bố, tống tiền bởi bầy vô giáo dục độc ác này.

  • Kẻ Giác Ngộ says:

   Hèn và nhục không phải ở những người chống cộng, mà là bọn cộng sản VN, tập đoàn hại dân bán nước, đám việt gian cộng sản hèn với giặc tầu ô nhưng hung ác với nhân dân VN của mình. Chúng cướp đất chiếm nhà, đánh đập, trấn áp, lột áo, cướp điện thoại của nhân dân.
   Giun đất hãy suy nghĩ, đọc nhiều để hiểu biết rộng hơn, như thế sẽ nhìn ra mình, để không bị CS lừa và không hèn và nhục giống như đám CSVN.

Phản hồi