|

Bùi Hằng được tự do

Tin trên tờ An ninh Thủ đô cho hay bà Bùi Minh Hằng “được hưởng khoan hồng”, theo đó, bà sẽ được trả tự do. Công an sẽ bàn giao bà cho chính quyền địa phương và gia đình “để giáo dục thành công dân tốt”.

Bản tin vỏn vẹn vài hàng như sau:

“Trong thời gian qua Bùi Thị Minh Hằng nhiều lần có hành vi gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, nhưng chưa đến mức xử lý hình sự, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ra quyết định đưa Bùi Thị Minh Hằng vào cơ sở giáo dục Thanh Hà (Vĩnh Phúc) từ ngày 28-11-2011.

Thực hiện các chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn 30-4, 1-5; xét đơn đề nghị của gia đình; xét điều kiện hoàn cảnh cụ thể của trại viên Bùi Thị Minh Hằng và sau khi trao đổi, thống nhất với chính quyền địa phương nơi cư trú (phường 4, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu), cơ sở giáo dục Thanh Hà đã quyết định bàn giao Bùi Thị Minh Hằng cho chính quyền địa phương phối hợp cùng gia đình tiếp tục giáo dục Bùi Thị Minh Hằng trở thành công dân tốt”.

Trong khi đó, các bạn của Bùi Hằng tỏ ý chưa tin tưởng vào quyết định “khoan hồng” cho tới khi được nhìn thấy bà Hằng tự do bằng xương, bằng thịt.

Người bạn biểu tình và cũng là người tranh đấu quyết liệt cho tự do của Bùi Hằng, tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện chia sẻ trên blog của ông: “Tôi đã đọc bản tin trên báo An Ninh Thủ đô về chuyện đó. Nhưng mà tôi chưa vội mừng! Bây giờ, chuyện mới chỉ có vài dòng tin trên cái tờ báo – mà chúng ta đã khinh thường lâu nay, mà nay chúng ta đã tin ư?”

Lý do ông Diện khinh thường và nghi ngờ tờ báo An ninh Thủ đô vì mới đây tờ này đã có những bài báo với lời lẽ hạ cấp mang tính bôi nhọ, đấu tố bà Bùi Hằng.

Hai bài báo có tên “Trò lố bịch của những kẻ cơ hội: Màn kịch nhẫn tâm” và ”Trò lố bịch của những kẻ cơ hội“.

Đây cũng không phải lần đầu tiên báo chí của ngành công an hay của đảng bôi nhọ những người tranh đấu, hay những nhân vật bất đồng chính kiến bằng cách bới móc đời tư, phỏng vấn những “chân rết” của họ thay vì bạn bè thực sự của nhân vật liên quan. Không chỉ ở trong nước, nhiều người tranh đấu ở hải ngoại cũng trở thành mục tiêu bêu xấu, bôi nhọ của những tờ báo này.

Liên quan tới việc giáo dục cưỡng bức bà Bùi Hằng, nhiều tổ chức nhân quyền trên thế giới và chính phủ một số nước đã lên tiếng kêu gọi trả tự do cho bà. Nhiều trí thức, nhân sĩ trong và ngoài nước cũng cùng ký tên vào một bản kiến nghị yêu cầu tự do cho bà.

Mới đây, với sự giúp đỡ của luật sư, bà Bùi Hằng đã gửi đơn khởi kiện chủ tịch Ủy ban Nhân dân Tp. Hà Nội về quyết định giáo dục cưỡng bức 2 năm.

Trong thời gian Bùi Hằng bị giam giữ, các bạn biểu tình của bà đã nhiều lần tới thăm, nhưng không được gặp, trừ Bùi Nhân (con trai Bùi Hằng) được phép vào gặp mẹ.

Ngày Quốc tế Phụ nữ, lẵng hoa của bạn hữu gửi tới cho bà, được nhân viên an ninh ở trại hứa chuyển giúp nhưng đã không bao giời tới tay Bùi Hằng.

Tham gia hầu hết các cuộc biểu tình chống Trung Quốc màu hè năm ngoái, hình ảnh một Bùi Hằng tươi tắn, luôn đi đầu và hô vang các khẩu hiệu đã ghi dấu ấn trên nhiều cơ quan truyền thông hải ngoại và quốc tế.

© Đàn Chim Việt

 

20 Phản hồi cho “Bùi Hằng được tự do”

 1. Huong Nguyen says:

  Chúc mừng chị Bùi Hằng.
  Cái xã hội Việt-Nam hiện nay thật là confused! Ái quốc dĩ nhiên là tốt rồi!. Bí mật bắt người ái quốc cho đi học tập cải tạo cũng là 1 ý tốt. Bậy giờ “trả lại tự do” (đi học tập chứ có phải đi tù đâu?) cho chị nhân ngày 30 tháng Tư cũng là 1 ý tốt nữa. Tất cả trộn chung trong 1 cái hộp gồm toàn điều tốt cả thì đâu có gì là sai lầm? Làm sao CSVN có thể giáo dục các thế hệ trẻ những suy luận hổ lốn như thế này?

 2. mien says:

  Với tôi, chị Minh Hằng là người phụ nữ Việt Nam đẹp nhất.
  Có thể tôi giầu có hơn chị.
  Có thể tôi trí thức hơn chị.
  Có thể tôi cũng yêu nước như chị đang yêu.
  Nhưng chị yêu nước nồng nàn, sâu đậm, tha thiết và dũng cảm bộc lộ tình yêu của mình.
  Còn tôi yêu nước kín đáo, biện minh bởi mọi lý do, nhưng lý do duy nhất mà tôi thấy có thể lý giải tình yêu nước âm thầm của tôi : một cái tôi rất hèn !
  Chị xứng đáng với cái tên mà cha mẹ đã đặt cho chị , mãi là vầng trăng tỏa sáng và tỏa càng sáng hơn trong những đêm bầu trời tối đen.

 3. kbc 3505 says:

  Thoát khỏi trại giam trở lại nhà tù.
  Chúc mừng chị trở về đoàn tụ với gia đình.

  kbc3505

 4. Chien Nguyen says:

  Chào chị Bùi Hằng,
  Tôi rất vui mừng khi hay tin chị được trả về. Đất nước của mình quả thật không có nhiều những người như chị nên bà con mình quan tâm đến chị là chuyện dễ hiểu, tôi cũng vậy.
  Tôi mừng chị lành lặn trở về chứ không mừng chị đượcTỰ DO,. Đất nước mình làm quái gì có TỰ DO để mà được dù là của rơi phải không chị? Ông Hồ nói ” Không có gì quý hơn độc lập TỰ DO” Chính vì hiếm quý như vậy nên người dân trong nước CHXHXN VN tìm đỏ mắt cũng không ra
  CN

 5. Dân Việt says:

  Con đường đảng dẫn dân đi
  Ba mươi năm ấy có gì khác xưa
  Bên đường ông lão đi bừa
  Là con ông cụ ngày xưa đi cày
  Quan quân vẫn happy day
  Lầu cao cửa rộng đọa đầy dân đen .

 6. Anh Cu says:

  Bải giảng của Nguyenx phú Trọng ở Cu không bằng cái LL của chị Hằng.

 7. Thanh says:

  Chúc mừng Minh Hăng vừa ra khỏi nhà tù nhỏ. Đúng là không phải “đần bà” mà đích thị là “đàn bà” khi “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”. Một thân hữu từng la cà ở các quán nhậu ở Vũng Tàu. Bái phục khi Minh Hằng đã bỏ ‘con dao đồ tể” để trở thành Phật (Phật Bà Quan Âm). Trân trọng. Ô. Thầy.

 8. Trung Kiên says:

  Phải chăng nhờ tiếng nói của một số bạn bè và những người “có lương tâm” trên thế giới…như những viên đạn bắn vào đầu bọn thái thú (sư tử)…và nhờ vậy mà chị Bùi Thị Minh Hằng đã được giải thoát?

  Nỗi Đau Của Nạn Nhân!

  Chúc mừng chị Bùi Thị Minh Hằng đã được trả TỰ DO sau hơn 5 tháng trời bị “tù không tội” và “không có án toà” dưới “mỹ từ” giáo dục”!!

Phản hồi