WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Việt Tân xác nhận Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt

Truyền thông nhà nước Việt Nam cho biết, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân, một nhà hoạt động dân chủ người Mỹ gốc Việt, đã bị bắt và cáo buộc về tội khủng bố vì đã lập kế hoạch cho một cuộc biểu tình nhằm phá hoại các lễ lạc đánh dấu ngày 30 tháng Tư, tưởng niệm chiến tranh Việt Nam kết thúc.

Truyền thông nhà nước Việt Nam hôm nay cho biết ông Nguyễn Quốc Quân đã bị bắt hôm 17 tháng Tư sau khi tới phi trường thành phố HCM.

Ông Nguyễn Quốc Quân, một tiến sĩ toán học cư ngụ tại California, là thành viên của Đảng Việt Tân. Đảng Việt Tân bị cấm hoạt động ở Việt Nam.

Trang web của Việt Tân mô tả đảng này là một tổ chức “tranh đấu bất bạo động cho sự chuyển tiếp sang dân chủ tại Việt Nam.”

Báo Thanh Niên số ra hôm nay, mô tả ông Quân là Ủy viên Trung ương Đảng Việt Tân, tờ báo nói ông bị bắt vì nhiều tài liệu về đấu tranh bất bạo động và kỹ năng mềm đã được phát hiện trong máy tính của ông. Thanh Niên Online nói ông Quân đã tìm cách nhập cảnh Việt Nam để thực hiện kế hoạch kích động, biểu tình, khủng bố để phá hoại lễ kỷ niệm ngày 30 tháng Tư.

Việt Tân nói những lời tố cáo về tội khủng bố của chính quyền cộng sản Việt Nam chống ông Nguyễn Quốc Quân là “hoàn toàn bịa đặt.”

Phát biểu từ thủ đô Washington, người phát ngôn của Đảng Việt Tân, ông Hoàng Tứ Duy, cho Ban Việt ngữ Đài VOA biết lý do ông Nguyễn Quốc Quân có mặt tại Việt Nam:

Ông Hoàng Tứ Duy: “Vâng thưa chị Hoài Hương, Đảng Việt Tân quan niệm phải có mặt trên đất nước để đấu tranh cùng đồng bào để cùng đồng cảm với những khó khăn của mọi người Việt Nam. Đó là lý do ông Nguyễn Quốc Quân đã về Việt Nam vào ngày 4 tháng Tư vừa qua. Việc gán ghép ông vào những hành động phá hoại, khủng bố hoàn toàn là những xuyên tạc vô căn cứ. Đảng Việt Tân thách thức nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa ra các bằng chứng để người dân Việt Nam và thế giới phán quyết.”

Ông Hoàng Tứ Duy xác nhận ông Nguyễn Quốc Quân bị bắt hôm 17 tháng Tư, và cho biết gia đình Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân đã thông báo với chính phủ Hoa Kỳ, và hôm thứ Sáu, đại diện của Tòa Lãnh sự Hoa Kỳ đã đến gặp ông Quân tại trại giam trên đường Nguyễn Văn Cừ. Ông cho biết trong thời gian tới, Đảng Việt Tân sẽ tiếp tục đấu tranh cho ông Nguyễn Quốc Quân, cũng như các tù nhân lương tâm khác còn bị giam giữ tại Việt Nam.

Hồi năm 2007, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân cũng đã bị bắt ở Việt Nam và bị giam 6 tháng về tội phân phát tài liệu cổ vũ cho các chiến thuật phản kháng bất bạo động. Ông bị trục xuất khỏi Việt Nam vào năm 2008.

Nguồn: VOA

 

9 Phản hồi cho “Việt Tân xác nhận Tiến sĩ Nguyễn Quốc Quân bị bắt”

 1. Lan says:

  Thấy bài viết có đề cập đến Đảng Việt Tân, xin gửi đến quý vị truyện phim trên đài CBS, show NCIS The Dragon and The Fairy(Con Rồng, Cháu Tiên) , xung quanh việc tệ nạn buôn người, đổ oan cho Đảng Việt Tân(Viet Dang Tin trong chuyện phim)

  PHIM: NCIS Los Angeles show “Con Rồng Cháu Tiên”.

  Lời giới thiệu: Mời quý vị xem một phim truyền hình lý thú và ý nghĩa nói về 4 yếu tố quan trọng đối với người Việt, đó là: tệ nạn buôn người, đàn áp nhân quyền, dùng bạo động và tin tặc để FRAME – gài tội – khủng bố cho các tổ chức đấu tranh dân chủ, trong đó có một tổ chức mang tên Viet Dang Tin, đang thực hiện cuộc tranh đấu bằng phương thức Bất Bạo Động. Những diễn biến tội ác xảy ra tại Hoa Kỳ và được truy nguồn tới tòa Lãnh Sự Quán Cộng Sản Việt Nam với những hành vi độc ác, đánh đập/uy hiếp/đốt/giết người để phi tang. Cơ quan chính khám phá ra sự việc là Naval Criminal Investigative Service, một chi nhánh thực của Hải Quân Hoa Kỳ và cũng là tên của chương trình truyền hình hấp dẫn NCIS thuộc đài CBS loại “top 5” của các TV shows, với số lượng người xem khoảng 12 triệu tới 15 triệu. Lần đầu tiên có một phim nói đến những quan tâm và nỗ lực của người Việt chúng ta một cách chính xác và những chi tiết dễ thương về văn hóa Việt.

  Lược thuật Phim Truyền Hình ” Rồng Tiên” ( The Dragon and The Fairy ) –

  Chiếu ngày 20/3/2012 trên Hệ Thống Truyền Hình đại chúng CBS, qua chương trình “NCIS: Los Angeles”.

  Tiểu đoạn đầu tiên đưa ra hình ảnh một cậu trai, tên Tuấn Nguyễn, bị săn đuổi, và chạy đến Lãnh Sự Quán Cộng Sản Việt Nam (LSQ/CSVN), leo cổng xin cứu giúp, nhưng bị nhân viên gác cổng đuổi xuống và đã bị bọn gian bắn rơi xuống đất. Vì việc này xảy ra trong bối cảnh Hội Nghị Đông Á 2012 có Bộ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ tham dự, nên NCIS, một cơ quan liên bang đã nhập cuộc điều tra.

  Khi biết Tuấn là một người từ Việt Nam tới Hoa Kỳ bằng visa làm việc, họ đã điều tra và…

  Trên đường lái xe tới LSQCSVN để điều tra thì một chiếc xe đậu trước LSQCSVN đã nổ tung tích tắc trước khi hai nhân viên điều tra trờ tới. Cuộc điều tra dẫn tới Luật sư Cadeo Hoàng, có văn phòng luật tại quận Cam, một nhân vật chính yếu của Viet Dang Tin. Khi nhân viên đặc tra tội ác đưa ra 2 tấm ảnh chụp nổ bom sứ quán CSVN, tại Luân Đôn và Nam Vang (thực sự thì Phi Luật Tân 2000 và Thái Lan 2005) và hỏi có phải đó là do Viet Dang Tin thực hiện không?, thì LS Hoàng giải thích rằng “Đó là nhóm đấu tranh khác…”, vũ khí của chúng tôi là “mạng xã hội – social media (facebooks, blogs) và truyền đơn, không phải bom, đạn.”

  Hỏi: “Thế tại sao lại có nhiều người của tổ chức ông bị bắt tại VN?”

  LS Hoàng: “Vì chính quyền CSVN đàn áp người dân, cấm tự do ngôn luận và tụ họp; người dân nào dám lên tiếng hoặc tố cáo tham nhũng sẽ bị bỏ tù có khi cả chục năm. Đó là những bất công, phi lý mà chúng tôi cố đưa ra ánh sáng”.

  Được hỏi gia nhập Viet Dang Tin hồi nào, LS Cadeo Hoang cho biết “từ dạo vào trường luật – 7 năm trước đây”. Về chiếc xe của LS Hoàng đã chứa bom và nổ tung trước cổng LSQCSVN, LS Hoàng cho biết là chiếc xe bị đánh cắp đêm hôm trước và có thể do chính tay chân bộ hạ của CSVN đặt bom để gài tội khủng bố cho chúng tôi: “Họ làm bất cứ điều gì để có thể triệt hạ phong trào đấu tranh. Họ không muốn có một cuộc cách mạng Mùa Xuân Á Châu”.

  Hai mẹ con Mai, Tuấn sang Hoa Kỳ với visa làm việc và Tuấn làm tại một xưởng may quần áo do bà Yến, có chồng tên Bình, làm chủ. Mai giúp việc nhà tại tư gia bà Yến. Khi nhân viên điều tra tới hỏi chuyện Tuấn (sau khi anh ra khỏi bệnh viện và trở về làm việc), anh có vẻ rất sợ sệt, không dám trả lời trước mặt bà chủ Yến. Thấy có điều đáng nghi ngờ, các điều tra viên đã đến tận nhà của Yến/Bình để dọ thám và gặp được bà Mai, mẹ Tuấn với dáng điệu bơ phờ, sợ sệt của một người bị đe dọa và hành hạ.

  Khi một thám tử giỏi computer và len được vào trong website của tin tặc thì đã thấy chính LSQCSVN điều động đám ma đầu này.

  Cơ quan công lực cuối cùng đã giải thoát được Mai, và Mai cho biết là nếu cô chạy trốn họ sẽ giết Tuấn. Khi nhân viên công lực tới “xưởng mồ hôi” của vợ chồng Yến/Bình thì họ nghe thấy những tiếng đánh đập, tra khảo Tuấn và các nạn nhân khác. Khi bọn ác cảm thấy đã bị động, chúng đã bỏ trốn và khóa trái cửa để các nạn nhân buôn người không thoát ra được, rồi nổi lửa đốt cháy tòa nhà để phi tang; những nạn nhân này đã được các nhân viên công lực cứu thoát.

  Sau cuộc điều tra chi tiết, một nữ thám tử lên tiếng, “Viet Đang Tin của LS Hoàng hoàn toàn trong trắng”. Một nam thám tử nói thêm “Đại Sứ Hoa Kỳ tại VN nói họ hoàn toàn dùng phương thức đấu tranh Bất Bạo Động”.

  Các thám tử đã kết luận các chi tiết khám phá được như sau: Gia đình Yến/Bình buôn người để làm nô lệ lao động. Yến đóng tiền yểm trợ cho Viet Dang Tin – ban đầu các thám tử lý luận là các thương gia Việt Nam trong vùng rất ủng hộ phong trào dân chủ, nhưng trong trường hợp của Yến là để khỏa lấp sự liên hệ của họ với LSQCSVN. Trên thực tế, vợ chồng Yến/Bình còn tàng trữ vũ khí trong âm mưu triệt hạ phong trào dân chủ bằng cách tạo ra những hoạt động bạo lực, khủng bố – kể cả âm mưu tấn công vào cuộc họp thượng đỉnh Á Châu với tối hậu thư là nếu không thả 27 tù nhân chính trị ở VN thì sẽ có bạo động – hầu đổ tội cho Viet Dang Tin và các tổ chức dân chủ là khủng bố. Trước khi bị bắn hạ trên lan can biệt thự ngôi nhà có chứa nhiều vũ khí hạng nặng, tên đại gia gian ác Bình đã lên tiếng “Rồi tất cả bọn đấu tranh Dân chủ sẽ bị triệt hạ hết. Sẽ chẳng bao giờ có Mùa Xuân Á Châu!”

  Chuyện phim, lồng trong khung cảnh tháng tư, nhắc về VN, tại đó vẫn bị CSVN đàn áp, trong đó nỗ lực chống tệ trạng nô lệ buôn người (CAST, Coalition Against Slavery and Traffickers), nhập lậu vũ khí và khai dụng những “xửơng mồ hôi” may vá, ngược đãi công nhân tại Đông Los Angeles. Tuấn Nguyễn, làm thợ may trong “xưởng mồ hôi” ở Đông Los Angeles, có người chủ là Yến Trần, vợ nhan sắc và độc ác của Bình, tên đại gian ác, sử dụng website chuyển tin rằng nếu không thả tù trong nước thì chúng sẽ cho tấn công vào địa điểm Hội Nghị Đông Á với mục tiêu là dựng chuyện để đổ tội khủng bố cho Viet Dang Tin. Người coi, được hướng dẫn là bọn ác này do LSQ/CSVN điều động, chủ trương đổ tội cho các tổ chức đấu tranh Dân chủ, đặc biệt cho Viet Dang Tin. Trong phim cũng nói về những website (nhãn hiệu Con Rồng) của bọn ác cài cắm để truy lùng và triệt hạ những nhà Bloggers dân chủ.

  Chuyện tình ướt át một tí ti, cuối phim, tiết lộ tờ khai sanh của Mai Nguyễn, rằng người đàn ông Mỹ trung niên, James Cleary, cựu SQ/TQLC/Mỹ từng 2 lần tham chiến tại VN, là cha ruột của Mai, và là ông của Tuấn, trở về 40 năm trước, hội tụ 40 năm sau. “Tôi là Rồng, và Mẹ của Mai là Tiên” (kể là, một cô giáo tên Lành, người tình xưa của ông Cleary, khi trung đội TQLC của ông giải thoát một ngôi làng; mẹ Mai qua đời trước khi Mai và Tuấn đáp xuống phi cảng Los Angeles 3 năm trước đây). Giờ đây bố con và cháu chúng tôi đã được đoàn tụ”.

  Nữ tài tử nhỏ người, nhưng nổi tiếng, Linda Hunt, diễn tả điển tích Rồng Tiên, 100 trứng, 50 lên núi, 50 xuống biển, và đưa ra quan niệm, dù Rồng hay Tiên, 2 miền đất nước Việt Nam, luôn luôn vẫn là một. Bà đưa tấm ảnh chụp chung với Hồ Chí Minh, hồi xa xưa, khi vào ngành tình báo Mỹ, 1968. ( dí dỏm tiết lộ, ” tôi từng được cụng ly rượu rắn với Hồ Chí Minh” ).

  Nói chung, truyện phim truyền hình mang hình thức giải trí, phục vụ cộng đồng tỵ nạn quần cư VN miền Nam California, trong khung cảnh tháng tư 38 năm sau 1975. Ngưởi soạn phim, Christina Kim, có tìm hiểu rõ về những đấu tranh cũa cộng đồng người Việt tại hải ngoại và các đảng phái đấu tranh, và đưa hình ảnh đứng đắn nêu cao chính nghĩa của phong trào đấu tranh dân chủ.

  Phim có hậu. Vết thương 40 năm trước có vẻ lành lặn đôi chút, khi ông James Cleary thu xếp cho Mai (con gái) và Tuấn (cháu) về ở chung thay vì sống nô lệ lao động cho Yến Bình, kết luận, ” Cái ray rứt nhứt đời tôi là nỗ lực đi tìm mảnh gia đình Việt Nam của chính mình”.

  Xem phim tại: http://www.tubeplus.me/player/197376…and_the_Fairy/

  http://www.tubeplus.me/player/197376…and_the_Fairy/

 2. Lan says:

  Show trên đài truyền hình Mỹ về khủng bố Việt Nam

  Trong lúc bộ ngoại giao chi tiền ra mua quảng cáo về nhân quyền vận động người Mỹ thì trong vài tuần qua, show NCIS (Naval Criminal Investigation Service) nổi tiếng của đài truyền hình CBS chiếu bộ phim The Dragon and the Fairy (tạm dịch là: Con Rồng Cháu Tiên) làm cho cả hàng triệu khán giả người Mỹ nhìn tới Việt Nam là một nhà nước khủng bố thứ thiệt.

  Nhà cầm quyền Việt Nam vì muốn ngăn chặn Cách Mạng Hoa Lài mà cho đặc vụ sang tận Los Angeles Hoa Kỳ thiết lập đường dây kinh tài khống chế thuộc hạ kiểu chân rết vừa bóc lột sức lao động con người, vừa điều khiển hành vi phạm pháp không khác gì các đầu xà của của xã hội đen Trung Quốc.

  Bối cảnh là một thanh niên Việt Nam tên Tuấn vì muốn chạy thoát trong đường dây buôn người làm nô lệ trong các hãng dệt may và hình thức xuất khẩu ở đợ (osin). Nạn nhân chạy tới tòa tổng lãnh sự ở Los Angeles xin cứu mạng. Nhân viên toà lãnh sự tổng lãnh sự không những không cứu mà còn vác súng ra chận lại. Trong lúc giằng co thì Tuấn bị bắn bởi một thế lực xã hội đen.

  Tình tiết đi vào câu chuyện được tiếp diễn khi cảnh sát liên bang mở cuộc điều tra đến các tổ chức Chống Cộng ở hải ngoại và đưa đến sự tìm kiếm người chủ hãng may của Tuấn vốn là nhân sĩ ủng hộ đảng “Việt Tân” (trong phim người Mỹ đọc trại thành Việt Đảng Tân). Thế là trong suốt quá trình điều tra mới biết nhân sĩ ủng hộ Việt Tân này là một loại dân trong đường dây buôn người sang làm thuê trong các hãng vắt mồ hôi. Chủ nhân người Việt đánh đập hành hạ người làm thuê trong hãng may rất là tinh vi và tàn độc. Họ không dám phản kháng hay trốn chạy vì có điều gì sơ xuất là mạng sống của thân nhân ở Việt Nam bị đe doạ. Người mẹ của Tuấn thì làm công việc ở đợ thường bị đánh đập. Thân phận của những con người này bị khống chế tuyệt đối.

  Vợ chồng nhà chủ còn ủng hộ các phong trào đấu tranh dân chủ bằng cách góp tiền yểm trợ Việt Tân cho có hồ sơ thuộc thế lực chống cộng. Nhưng mặt khác lại âm thầm tàng trữ vũ khí mang tính xã hội đen để tạo nên những vụ khủng bố trong cộng đồng. Rõ ràng đây là một hình thức “ngậm máu phun người” rất tinh vi – nếu sự việc đổ bể ra thì thủ đoạn giết người bịt miệng để lại các hình ảnh máu me vấy lên các tổ chức đấu tranh đòi dân chủ cho Việt Nam. Nhưng rồi, các thư từ này đều bị thám tử giải mã là đến từ lãnh sự quán Việt Nam.

  Thế rồi, lực lượng điều tra tội phạm liên bang đã tìm cách giải mật được những cấu kết mang tính âm mưu này bằng thông tin chính xác của tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Việt Nam. Đồng thời họ đã tìm đến phỏng vấn nhân sự đảng Việt Tân. Cadeo Hoàng (chắc là thủ vai Hoàng Tứ Duy – phát ngôn viên của Việt Tân) cho biết tổ chức này không còn dùng phương thức bạo động mà đã chuyển sang mạng xã hội nhằm phơi bày sự thật về nền bạo chính ở Việt Nam.

  Bộ phim quá sâu sắc khi nói về về các thủ đoạn vu khống bịt miệng hành hạ nhân phẩm con người mà chế độ Việt Nam chuyên trị. Chứng tỏ người Mỹ biết rất rõ các tình tiết trong cuộc sống của người Việt Nam ở trong và ngoài nước.

  Đến khúc cuối, hiện thân của thế lực khủng bố là các đặc công kinh tế của Việt Nam trên đất Mỹ. Trước khi bị bắn hạ, đặc tình làm kinh tế còn nói lên câu: “Rồi tất cả bọn đấu tranh Dân chủ sẽ bị triệt hạ hết. Sẽ chẳng bao giờ có Cách Mạng Hoa Lài (Mùa Xuân Châu Á!)”. Dữ ác chưa?

  Bộ phim này coi như biến bao nhiêu công trạng cố làm ra vẻ thân thiện nụ cười của Việt Nam thành công dã tràng. Bộ mặt nhà cầm quyền Việt Nam đã trở thành như bãi máu thượng hải, có điều nhìn bầm dập hơn.

  Hiện này, bộ ngoại giao Việt Nam chưa ra phản ứng nào với đài truyền hình CBS. Cho dù đây là phim hư cấu hình sự trữ tình nhưng tình tiết đi theo thật sâu sát. Xem phim này xong, Hồng Thuận một đảng viên Việt Tân thốt lên: “Có vẻ như họ đang làm phim về đảng của em. Tất cả những chi tiết về việc chính quyền VN vu khống người khác là khủng bố trên mặt báo chí của họ và dung túng các đường giây buôn người đươc truyền hình Mỹ kể lại xác thực lắm!”

  Bộ phim này là một tai họa về mặt Public Relation cho nhà cầm quyền Việt Nam. Đoàn làm phim lấy ý kiến từ quan chức của bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho nên những lời thoại cứ như là ngôn ngữ quan chức. Những tình tiết bên trong coi như là những bí mật mang tính wikileaks.

  Có lẽ vu khống quá cho nên bị backfired. Báo chí Việt Nam cũng bớt dùng danh từ khủng bố lại để nói về đảng Việt Tân vì rủi khi thông tin này dịch ngược lại tiếng Anh, coi như là sự va chạm về lợi ích ngoại giao. Hoa Kỳ coi từ khóa “khủng bố” thuộc về khái niệm danh sách, không dùng bừa được.

  Bộ phim trên CBS bị lôi cuốn bởi từ ngữ này từ phía Việt Nam và đảng Việt Tân cho nên cho ra đời một chương trình truyền hình đặc sắc. Bộ ngoại giao bây giờ phải bỏ ra bao nhiêu tiền để xóa nhòa hình ảnh của một lãnh sự quá bẩn bao che mạng lưới buôn dân, giết người trên đất Hoa Kỳ.

  http://www.cbs.com/shows/ncis_los_an…-and-the-fairy

  Nguồn

 3. Nguyễn says:

  Về đảng Việt tân, tôi có vài nhận xét:
  1) Ở nước ngoài có rất nhiều đảng phái của người Việt hoạt động chống Cộng, nhưng đảng Việt Tân được nhà nước VN “ưu ái” phong là một đảng “khủng bố”. Với sự “phong tặng” này, đảng VT rất bắt mắt những người ghét công sản ở trong nước.
  2) Là đảng khủng bố nhưng hàng chục năm qua người VN trong nước chưa hề hay biết bất cứ cuộc khủng bố nào do VT tổ chức. (khủng bố là phải có súng, đạn hay chất nổ gây ra, có ngưới chết, người bị thương., nhà cửa dinh thự sụp đổ…)
  3) Cách đây khoảng 3 năm, nhiều người thấy một thành viên của VT phát áo T-shirt có ghi chữ HS-TS- VN (Hòng sa, Trường sa là của VN) ngay tại thủ đô Hà nội, bên cạnh một anh công an giao thông, hai người rất” tình thương mến thương”. Nhưng sau đó em sinh viên học sinh nào mặc vào là có vấn đề ngay, về đồn công an làm việc!!!
  4) Những người VT từ ngoại quốc phái về, mang theo tài liệu (có khi có súng, như có nhiều báo đăng tải) bị bắt ngay tại phi trường, họ bị nhốt 5,7 ngày hay dăm ba tháng rồi được trả về Mỹ quốc.
  Chẳng lẽ họ là người ngoại quốc nên được thả về, dù có tội. Nhưng người trong nước dại mà nghe theo chỉ đạo của VT ở lại trong nước hoạt động thì ở tù mút chỉ, điển hình là trường họp của GS Nguyễn Minh Hoàng của đại học tp HCM, và rất nhiều trường họp khác nữa!!!
  5) Những người VT ở ngoại quốc về hầu hết là bị bắt ngay tại phi trường, kể cả TS Nguyễn Quốc Quân Ủy viên Trung ương VT, kỳ này cũng vậy. Thế thì cái đảng “khủng bố VT” làm ăn cái kiểu gì vậy???, đều này chứng tỏ tình báo của CS VN luôn luôn có mặt trong cốt lõi của VT tại nước ngoài.
  6) Trường họp VT móc nối những người chống cộng trong nước, hẹn gặp nhau ở một nước thứ 3 như Thái lan chẳng hạn để lãnh chỉ thị, những người này sau khi về VN hoạt động thì bị bắt cả lũ,
  Ra tòa thì tòa án họ nói vanh vách gặp nhau ở phòng số mấy, tại khách sạn nào, vào ngày giờ nào và bàn cãi những gì… Lúc đó các bị cáo chỉ còn nước cúi đầu nhận tội và xin khoan hồng như trường họp của LCĐịnh, Nguyễn Tiến Trung mấy năm trước đây.( Vụ này báo chí trong nước có tường thuật)
  7) Kết luận: Người dân Việt nam trong nước tự hỏi: Đảng khủng bố Việt tân là đảng của ai???

 4. bác đây con says:

  không đươc cướp chính quyền.quyền này chỉ có cộng sản mới được phép???ngoài bất cứ ai muốn thì sẽ là phản động,phá hoại chính quyền nhân dân v..v.chỉ có chính quyền cộng sản là tốt đẹp và thánh thiện nhất thế giới.mô phật mô phật

 5. Minh Đức says:

  Cái giống nhau giữa ông Nguyễn Quốc Quân và ông Hồ Chí Minh là cả hai từ ngoại quốc về Việt Nam để huấn luyện và tranh đấu cho một mô hình chính trị. Cái khác nhau giữa ông Nguyễn Quốc Quân và ông Hồ Chí Minh là ông Nguyễn Quốc Quân theo mô hình bất bạo động còn ông Hồ Chí Minh thì theo mô hình chủ trương dùng bạo động.

 6. Tôi không phải là đảngviên của đảng Việt Tân, nhưng tôi xin long trọng lên tiếng với loài người Tiến bộ trên toàn Thế giới yêu Dân chủ Tự do và Tôn trọng Nhân quyền rằng bất cứ một người nào sống trên Quả Địa Cầu đều có quyền chọn cho mình một Đảng phái để gia nhập. Đảng Cộng sản VN cũng chì là một đảng chính trị nằm trong lòng Dân tộc VN thì không có quyền gì và không ai cho phép đảng CS đàn áp và loại trừ các Đảng Chính trị khác để giành lấy độc quyền lãnh đạo và cai trị Dân tộc VN khi chưa qua một cuộc bầu cử tư do được Quốc tế giám sát. Những con người cs vn nếu có còn lương tri hãy nhìn qua các đảng cs của các nước Văn minh Âu Mỹ mà hành xử để khỏi bị loài người Văn minh khinh miệt.

 7. nvtncs says:

  After the petition to the WH signed by > 100,000 Vietnamese Americans, Mr. Quân’s action and his subsequent arrest by the VN government, will be closely monitored by the US government.

  Mr. Quân’s action is a very brave one indeed and is carried out at a most opportune time.

 8. Huỳnh cảm says:

  Nguyễn Quốc Quân đã bị bắt hôm 17 tháng Tư và chính quyền cho rằng ông ta về VN lập kế hoạch cho một cuộc biểu tình nhằm phá hoại các lễ lạc đánh dấu ngày 30 tháng Tư thì không thể tin được .
  Ông này không phải là thánh và củng không phải tay ngu mà trong vòng 13 ngày ( 17 đến 30/ 4) mà làm được công việc như vây .

 9. Đức Hào says:

  Anh Quân là anh hùng !
  Trọng Sang Hùng Dũng là 4 siêu cướp ngày .
  Chúng tôi ủng hộ anh , ủng hộ Đảng Việt Tân .
  Dân Miền Bắc.

Phản hồi