WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ Văn Giang “có sự móc nối các phần tử chống đối trong và ngoài nước”

LTS: Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên – nơi mới xảy ra vụ cưỡng chế mà dư luận cho rằng “dã man”, “nặng tay”, “phi nhân tính”- vừa lên tiếng về vụ việc này. Ông Nguyễn Khắc Hào cho rằng, có “sự móc nối giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước”… “Sự móc nối” ở đây phải chăng là sự chia sẻ các hình ảnh, tin tức, video clip trên các trang mạng xã hội hay Facebook? Nếu các cơ quan báo chí lề phải hoàn toàn im lặng, thì đâu sẽ là nơi bà con thấp cổ bé họng có thể nói lên tiếng nói của mình, nếu không phải là các trang lề trái?

Và có lẽ, để ngăn cản sự “móc nối” này, mới đây, nhiều người dân Văn Giang đã bị cắt điện thoại mà không có bất kỳ một thông báo nào. Bà Hiền Đức, người đã có mặt bên cạnh bà con Văn Giang trong những ngày khói lửa vừa qua cũng ở trong tình trạng tương tự.

—————————————-

Lãnh đạo Hưng Yên báo cáo về vụ Văn Giang

“Vụ việc ở Văn Giang có sự móc nối các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, được tường thuật tại chỗ, từng giờ để xuyên tạc, dàn dựng các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”, Phó Chủ tịch UBND Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào báo cáo.

Phó chủ tịch Hưng Yên (ngồi giữa): "Clip vụ cưỡng chế đã được dàn dựng". Ảnh: Nguyễn Hưng.

Hội nghị trực tuyến về công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo do Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì diễn ra sáng 2/5 có sự tham gia của lãnh đạo 63 tỉnh, thành và các bộ, ngành.

Được Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu báo cáo chi tiết vụ cưỡng chế cách đây gần 10 ngày tại xã Xuân Quan (huyện Văn Giang), Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào đánh giá “đây là một trong số ít các vụ khiếu kiện đông người điển hình”.

Nhiều thông tin được ông Hào nhắc lại như dự án khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark) có trình tự “thủ tục đúng pháp lý, cơ chế đền bù tốt, tạo đà phát triển cho tỉnh”… Song qua hơn 8 năm, tỉnh vẫn chưa hoàn thành giao đất cho chủ đầu tư do “người dân khiếu kiện liên tục, tập trung đông người, lôi kéo, kích động cản trở không hợp tác, gây tình hình phức tạp kéo dài tại 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao của huyện Văn Giang”.

Báo cáo chi tiết về cưỡng chế ngày 24/4, Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên cho biết, việc này nhằm hoàn tất bàn giao 72 ha đợt 2 cho chủ đầu tư. Trong đó, 5,8 ha của 166 hộ chưa nhận tiền đền bù là “phải cưỡng chế”.

“Chúng tôi nhận thức rằng, khi đã có chủ trương đúng, hiệu quả kinh tế xã hội cao, đúng các quy định của pháp luật thì không thể vì một số người chống đối mà không thực hiện”, ông Hào nói.

Cuộc cưỡng chế ngày 24/4, dưới sự chỉ đạo của cả Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên và sự hỗ trợ của 1.000 người thuộc các lực lượng, được ông Hào đánh giá: “Đã thực hiện tốt các phương án đề ra, đảm bảo an toàn, không ai bị thương”. Việc bắt giữ 19 người ngay trong ngày cưỡng chế được ông Hào cho rằng, do họ “đã có hành vi quá khích, chống trả người thực thi nhiệm vụ”.

Hiện, 5 người còn bị tạm giữ và 9 “đối tượng cầm đầu”, “nhiều năm gây rối” đã bỏ trốn trước ngày cưỡng chế. Ông Hào nhận định rằng, xử lý được 9 người này sẽ khắc phục được tình trạng “tập trung đông người, kéo lên các cơ quan trung ương”.
Dự án khu đô thị Văn Giang được Thủ tướng cho phép thực hiện, giao Công ty Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư. Ngày 30/6/2004, Thủ tướng có quyết định thu hồi, giao đất để thực hiện. Dự án có quy mô xấp xỉ 500 ha thuộc 3 xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang và 55 ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nội – Hưng Yên. Ecopark được quảng cáo là dự án khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc với tổng vốn đầu tư ban đầu lên tới 6 tỷ USD.

Nói về bài học rút ra sau vụ việc, Phó chủ tịch Hưng Yên đưa ra nguyên tắc “phát huy dân chủ phải đi liền với kỷ cương pháp luật”.

“Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, thậm chí được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền, xuyên tạc, dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”, ông Hào báo cáo. Tuy nhiên, ông không đề cập đến những “phần từ chống đối trong và ngoài nước” đã móc nối như thế nào.

Báo cáo của ông Hào cũng không nhắc đến thông tin do người phát ngôn của tỉnh thông báo trước đó rằng, công an đã phải dùng “hai quả đạn khói” để “giải tán” những người tụ tập, cản đường không cho xe, máy vào công trường, 2 cảnh sát cơ động bị thương do sự phản kháng của những người chống đối.

Bình luận về thông tin liên quan tới vụ cưỡng chế, vị lãnh đạo tỉnh này cho rằng, “các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức đưa tin tuyên truyền ít, phản ứng chậm”, trong khi các mạng xã hội “phản ứng nhanh, đưa tin liên tục”.

Sau phần báo cáo kéo dài khoảng hơn 10 phút của lãnh đạo tỉnh Hưng Yên, không có đại diện của bộ, ngành hay địa phương nào thảo luận thêm về vụ việc.

Ý kiến duy nhất nhắc đến vụ cưỡng chế là của đại diện Ủy ban trung ương MTTQ. “Vụ việc ở Văn Giang khác với vụ việc khác. Cơ bản chúng tôi đồng tình với cách xử lý của địa phương”, Phó chủ tịch Mặt trận Nguyễn Văn Pha phát biểu.

Sáng 24/4, UBND huyện Văn Giang đã thực hiện cưỡng chế 5,8 ha đất của 166 hộ tại xã Xuân Quan. Việc cưỡng chế tiến hành từ khoảng 7 giờ sáng đến hơn 11h trưa. 1.000 người thuộc các lực lượng công an, dân quân…. được huy động.

Thông tin trên trang web của tỉnh Hưng Yên mô tả, một ngày trước khi cưỡng chế, khoảng hơn 100 người dân dựng 2 lều bạt gần khu vực giải phóng mặt bằng. Sáng sớm ngày 24/4, khoảng 300 người dân tập trung tại các điểm gần khu vực cưỡng chế. Sau 7h sáng, còn khoảng 200 người dân đã chuẩn bị từ trước cuốc, xẻng, dao, liềm, gậy gộc, gạch đá, chai xăng cố tình chống lại lực lượng làm nhiệm vụ cưỡng chế.

Một ngày trước khi cưỡng chế, tại cuộc họp báo Chánh văn phòng UBND tỉnh Bùi Huy Thanh đã yêu cầu các các nhà báo không được có mặt tại khu vực cưỡng chế để “bảo đảm tuyệt đối an toàn”.

Nguyễn Hưng (VnExpress). 

 

10 Phản hồi cho “Vụ Văn Giang “có sự móc nối các phần tử chống đối trong và ngoài nước””

 1. nguoi dan says:

  Ăn cướp để làm khu Ecopark Văn Giang, nên từ nay về sau khu này sẽ có tên “khu trộm cướp” Văn Giang. Ecopark là khu trộm cướp, chỉ có bọn trộm cướp mới sống ở đó.

 2. XX says:

  Sự việc xảy ra ở Văn Giang cho thấy đang tồn tại một thói quen kiểu tập thể, hội đồng chống người thi hành công vụ, làm khó chính quyền của một bộ phận người dân ở nhiều địa phương, không cần biết đúng sai, không cần biết đến luật pháp hay những quy định nào hết, cứ có sự xuất hiện của chính quyền là chống đối và đòi hỏi lợi ích được cao hơn. Có lẽ ai trong số những người chống đối cũng nghĩ rằng cứ hò nhau cương quyết không nhượng bộ thì mình sẽ được đền bù giá cao hơn và chứng minh rằng mình là người khôn hơn đa số người đã vui vẻ nhận đền bù và bàn giao mặt bằng trước đó. Thực tế cho thấy việc giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án khu đô thị thương mại và du lịch Văn Giang (Ecopark) chỉ có số ít hộ dân không chấp hành do còn tính toán thiệt hơn và muốn được hưởng chế độ cao hơn người khác được hưởng. Thật ra đây cũng là tính cá nhân, nông dân chủ nghĩa do văn hoá nông nghiệp quy định và thường gặp trong xã hội Việt. Ai cũng muốn mình có cái gì đó hơn người khác dù chỉ là chút xíu, ai cũng muốn mình trở thành đặc biệt, được ưu ái và khi không đạt được thì họ sử dụng quyền làm chủ xã hội của họ để lấn át chính quyền mà không nghĩ rằng quyền làm chủ xã hội ấy cũng phải dựa trên nền tảng của luật pháp.

  • Tuần Triệt says:

   Ai cũng muốn mình có cái gì đó hơn người khác dù chỉ là chút xíu…. Chỉ hơn một chút xíu mà phải chịu bể đầu , sưng lá lách , ho ra máu hả ông XX , cái nầy thì ông XX chịu được chớ người khác không giám .Chỉ gì hơn một chút xíu phải điều động cả ngàn thằng côn đồ công an tay cầm gậy gộc đàn áp dã mang người nông dân ,cái nầy thì ông XX giám làm chớ người khác không giám ….

 3. Ngụy Quân Tử - Hồ Chí Ngu says:

  Bác công nhận đồng chí Hào nói đúng. Bọn “nông dân phản động Văn Giang” này còn nhận tiền của nước ngoài nữa.

  À, đồng chí Hào nhắn với Ban Tuyên Huấn và các đồng chí khác trong TW, cùng các đồng chí CA, phải bóp cổ những ai khai sự thật là ngày xưa Bác và các đồng chí cũng có móc nối với nước ngoài Nga Tàu, và lãnh lương, nhận tiền, và cả vũ khí của Nga Tàu nhá!!! Chuyện này chỉ có Bác cháu mình biết với nhau thôi, tuyệt mật tuyệt mật!!!!! Khối kẻ cứ muốn bắt chước Bác và đảng những năm xưa là không được, con đường Bác đi…..là chỉ có Bác đi mà thôi, cấm bắt chước, bắt chước là “bỏ tù”!!!!

 4. KIẾN CÀNG says:

  Nhìn hình mấy quan chức lãnh đạo tỉnh Hưng yên, quan nào cũng mập ú na, ú nần, mặt tròn bụng phệ, mủm mỉm, tròn trịa nh7 mấy chú heo…trông thật màu mở dễ thương.

  Thế mới biết làm quan sướng thật.

  Còn hình mấy chú công an CSCĐ, tay sách dùi cui, áo mặt mấy lớp, thế mà trông vẫn ốm o gầy gò, mặt xương, răng hô.

  Thế mới biết làm lính công cụ, bị xai túi bụi, xai đâu đánh đó, thật là khổ, vừa tốn sức mà vẫn đói hơn mấy quan văn béo ù. Lương tháng không đủ bao bạn gái uống nước.

 5. KIẾN CÀNG says:

  Ông phó chủ tịch tỉnh Hưng yên Nguyễn khắc Hào ngụy biện thật tài tình, khả năng này rất nổi trội ở các đảng viên lãnh đạo cộng sản. Ăn cắp bỏ túi rồi sau đó đổ thừa cho trẻ em ăn cắp ( vì chúng ko biết gi )

  Đã vậy, đề nghị Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ra lệnh cưởng chế nhà các ông chủ tịch tỉnh Hưng yên, xem mấy ông này có nổi khùng lên không ? Nếu mấy ông này nổi khùng chửi bới, phản đối, thì thủ tướng kết luận rằng: mấy ông chủ tịch này bị ” các thế lực thù địch ” xúi giục, diễn biến hòa bình, và ra lệnh bỏ tù ngay , không chậm trễ.

 6. Tuần Triệt says:

  Báo cáo Thường vụ, báo cáo Bộ chính trị : Với quyết tâm chiến đấu cao và tinh thần sẳn sàng xả thân hy sinh cho Đảng , các chiến sĩ Văn Giang với vũ khí hiện đại trong tay dũng mảnh tấn công Địch ngay từ đầu, làm cho Địch không kịp trở tay hàng ngũ bênh Địch tan rã nhưng còn một số ít ngoan cố chống trả…. Các đồng chí thân mến , dưới sư lãnh đạo sáng suốt tài tình của Thường vu và Bộ chính trị , các chiến sĩ Văn Giang đã đoàn kết một lòng tập trung nội lực, ngoại lưc giáng một đòn nảy lữa vào hang ổ cuối cùng của quân Địch dẫn đến đại thắng hoàn toàn . Quân Địch lớp bị thương lớp bị bắt trên dưới 20 người. Quân ta đại thắng hoàn toàn không thương vong. Đó là nhờ sự lãnh đạo phi thường của Đảng và Bộ chính trị. Thân Chào

  • KIẾN CÀNG says:

   Rất hay ! Nghe và đọc , thấy khôngkhác gì một thủ tướng, chù tịch tỉnh, bộ trưởng hay Đảng viên cộng sản thương nói mỗi lần lên phát biểu, hay báo cáo. Rập khuôn gióng nhau y đúc.
   Quá hay

 7. Lê Thiện Ý says:

  Họ ĐỖ đang lên giá. Quan ĐỖ THỪA (cho thế lực thù địch trong kết hợp với bọn diễn biến hoà bình ngoài nước XUYÊN TẠC, DÀN DỰNG, VU KHỐNG) để lấp liếm việc đưa hàng ngàn c/a vũ trang và xã hội đen ĐÀN ÁP DÃ MAN NGƯỜI DÂN !
  Đây là cuộc chiến không cân sức, dân tạm chịu thua; nhưng LÒNG CĂM THÙ UẤT HẬN CÒN MÃI !

 8. Trà Khúc says:

  Í cái cụ quan đầu tỉnh này coi vậy mà thông minh nhể. Nhìn cái là biết có bàn chân của bọn diển biến bọn phản động nước ngoài xúi dục. Tài thế nhể.

  Trích lời quan cụ “Đã thực hiện tốt các phương án đề ra, đảm bảo an toàn, không ai bị thương”

  Í vậy thì quan cụ bảo xem nếu mình dùng dùi cui và đánh thật mạnh (đánh lén và đánh như có tư thù, đánh như đánh cho phần mọi người, đánh không cho người bị đánh biết mà đở) thì quan cụ bảo em biết người bị đánh có bị vở “gáo” không nhể? Hay thí dụ khác là cho em cầm cái duì cui công an và nện hết sức bình sinh vào cái đầu của quan cụ, hay dùng dùi cui thọc thẳng vào vùng lá lách của quan cụ thì quan cụ nghĩ sao? Có bị thương, có èo uột khó nuôi không nhể? Mà là người thanh niên này (trong cái clip) ai cũng thấy là hắn chỉ xuất hiện vào cái mà người ta gọi là “sai thời và sai điểm”. Ngoài ra hắn không làm gì ai cả. Mà thôi, theo ý quan cụ thì cái clip này là giả tạo mà…hihihihi

  Đúng là miệng nhà quan có gan co thép… Quan cụ bảo sai thì địt mẹ bố thằng nào dám cãi.

  Quan cụ bảo “phát huy dân chủ phải đi liền với kỷ cương pháp luật” là sao? Quan cụ ăn nói kiểu này thì bố ai hiểu được. Dân chủ theo tui hiểu là DÂN phải làm CHỦ. Nhưng ở đây quan cụ là chủ cơ mà. Làm gì có dân ở đây? Chỉ có toàn là bọn phản động khố rách áo ôm không thôi. Mà bọn này để chúng sống cũng chỉ làm mất mỹ quan thành phố thôi quan cụ nhể…

  Quan cụ đưa lính lê dương tân thời về làng đánh phá tan nát cả một ổ phản động như thế thì lẽ ra phải phát huy chương bằng khen cho quan cụ chứ trách móc sao được chứ

Phản hồi