|

Vụ Bản: Nông dân chít khăn tang giữ đất

Bà con thắt khăn tang giữ đất

Ảnh Blog Nguyễn Xuân Diện

Bà con xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định đang tích cực chuẩn bị để chống đợt càn ngày mai… ảnh chụp lúc 10h45 tại cánh đồng xã Liên Minh. Khu công nghiệp Bảo Minh đang được nhà thầu là công ty cổ phần xây dựng Hồi An thi công hạ tầng.

Theo nhiều dự đoán, vụ cưỡng chế Vụ Bản sẽ không kém phần gay cấn như vụ Văn Giang hôm 24/4. Hàng trăm bà con nông dân nhiều ngày nay đã dựng lều trại bám trụ trên khu đất sẽ bị cưỡng chế.

Nhân chứng cho biết, khoảng 100 cảnh sát cơ động đã có mặt ở khu vực để đưa giấy thông báo cưỡng chế, dò xét tình hình và chuẩn bị phương án.

Việc cưỡng chế liên quan tới khu dự án Bảo Minh, quyết định thu hồi đã có từ tháng 12/2010 nhưng nhiều bà con vẫn tranh thủ cấy cày trên những thửa ruộng mà họ đã nhiều đời canh tác.

Dự án có diện tích 165 ha và nằm trên phần ruộng đất của khoảng gần 1000 nông hộ. Những nông dân ở đây đã tố cáo sự cấu kết giữa chính quyền địa phương và chủ đầu tư để định giá đất quá bèo bọt gây thiệt hại lớn cho bà con.

Giá đền bù ấn định ban đầu là 27.000/m2 nhưng sau nhiều tháng đấu tranh của bà con, giá này đã được nâng lên thành 67.000 nhưng nhiều bà con vẫn kiên quyết không nhận tiền đền bù.

Chính quyền địa phương đã dùng nhiều thủ đoạn từ dọa nạt tới cưỡng bức người dân giao nộp đất. Mới đây, cộng đồng mạng công bố một văn bản chính quyền ép một giáo viên giao nộp đất, nếu không sẽ bị cho nghỉ dậy.

Cô giáo Trần Thị Trường bị ép nghỉ dậy nếu không thuyết phục được gia đình giao đất.

Dân Vụ Bản trong vòng vài năm qua đã gửi đơn kêu oan, khiếu kiện tới nhiều cơ quan chức năng từ địa phương tới trung ương. Nhưng, cũng như nhiều vụ khiếu kiện đất đai khác, đơn từ của bà con đã không được cứu xét.

Trong vụ cưỡng chế Văn Giang hôm 24/4, mặc dù kiên quyết bám trụ giữ đất nhưng lực lượng mong manh của bà con đã bị đầy lùi trước 3000 công an, học viên cảnh sát, cảnh sát cơ động, dân phòng với những trang bị tận răng.

20 người đã bị bắt giữ và nhiều người bị thương tích, trong đó có 2 nhà báo thuộc đài Tiếng nói Việt Nam.

Đàn Chim Việt tổng hợp.

 

14 Phản hồi cho “Vụ Bản: Nông dân chít khăn tang giữ đất”

 1. thuongdan says:

  Chế độ xã hội hiện nay ở Việt nam : CỘNG SẢN -PHONG KIẾN – TẬP QUYỀN.

 2. Johnny To says:

  NHƯ PHIM KIẾM HIỆP ? !

  Chúng tôi có vài thiển ý:

  1) Vị nào có sáng kiến ” Đầu bịt Khăn tang”, quả là người sáng trí.

  2) Truyện phim chưa tới đoạn cuối mà; bởi lẽ, trong phim truyện KIM DUNG đều có nội dung như sau:
  a) Một khi Bà Bà và Nương Nương lên tiếng thì chúng ta biết giang hồ sắp biến đổi lớn rồi đó ? !
  b) Trong cuốn phim này, Nam Định Bà Bà và Nam Định Nương Nương đã xuất hiện thì hẳn có nhiều biến chuyển thay đổi lớn lao sắp xảy ra ; đồng thời, tớ cũng chả biết có đúng y như vậy không hà !

  3) Hoan hô NĐ Bà Bà và NĐ Nương Nương ! …
  (còn tiếp

  J. T. – USA

 3. Mai says:

  Cách đây vài ngày Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạt đại hội Đảng CSVN: đất đai là tài sản vô cùng quý báo thuộc sở hữu toàn dân, do nhà nước quản lý… nói đến đó ông hơi mĩm cười, cho thấy sự mỉa mai mà chính ông cũng phải cười. Thật vậy, đất đai là tài sản vô cùng quý báo, quý lắm, vì mua ép của dân 67.000m2, bán 20 triệu đồng/m2 họ lời bao nhiêu? Phải quy ra giá dollar cả thế giới mới biết họ cướp của dân bao nhiêu? Quý báo lắm, vì sau một dự án quy hoạch lãnh đạo địa phương và con cháu, người quen, người thân nào của họ cũng đột nhiên có nhà, có một nền đất để đó cho cỏ mọc. Sau một vài năm họ bán phi tang chứng cớ tham nhũng để rồi từ chỗ không tiền bạc không vốn liếng họ giàu xụ lên nhờ nghề làm quản lý cho ông chủ, do đó họ hết sức hăng hái đàn áp nông dân để cướp đất.

 4. Cua bò says:

  CSVN __ NDVN

  ” Giữa chúng ta có sự khác biệt rất lớn . Em có biết không ? ” tào lao , bốc phét ” . Chẳng có sự khác biệt gì cả Anh ạ ! Ngoài sự ích kỷ , tham lam , độc đoán “

  • Sigma says:

   Đúng đó Cua bò
   Người tỵ nạn ViệtNam dzớt nguyên cái Quận Cam ở Mỹ mà không đâu có cần Tiên Lãng….ý quên cưỡng chế… hehe…

 5. Cu Tý says:

  Chít khăn tang Hoàng Trường nguyện giử,
  Thề vẹn nguyên hai chữ VIỆT NAM.
  Bá quyền bành trướng tham lam,
  Hiềm riêng tạm gác để làm nghĩa công.

  Bớ dân Hồng Lạc Tiên Rồng !!!

 6. Cư Sĩ: Thích Nhân Quả. says:

  Trước năm 1975 Miền Nam là một Quốc Gia Việt Nam Cọng Hòa với đầy đủ mọi quyền Tự Do của Công Dân, đặc biệt nhất là Tự do cư trú (Không Hộ khẩu), Tự do đi lại (Không phải khai báo Tạm trú tạm vắng) Bất luận người Dân nào cũng có quyền Phê phán hoặc Lên án các cấp Chính Quyền mà không sợ bị trù dập hoặc bắt giam như hiện nay, ai cũng có quyền viết báo chụp ảnh quây Film, không một Quan chức nào có quyền ngăn cản hoặc cướp máy (Trừ những Khu Quân sự có Biển cấm). Chiến dịch Y Tế về làng người Dân Thôn Ấp được chăm sóc sức khỏe khám và cấp thuốc chữa bệnh, đỡ đẻ cấp sữa cho sản phụ tất cả đều hoàn toàn Miễn Phí. Ấy thế mà Việt Cọng Vẫn dối gạt Dân với Mỹ từ Cách mạng giải phóng để cướp một đại bộ phận Chính quyền Đầy tình người và tôn trọng Nhân bản, Cọng Sản đã nhẫn tâm xóa đi những vết tích hình ảnh cao đẹp Miền Nam và nhiều công trình phúc lợi phục vụ Dân Sinh để bớt hổ thẹn với Nhân Dân Miền Bắc, thay vào đó chúng dựng lên một thể chế Độc tài Đảng trị dễ bề cướp bóc trấn lột làm cho Nhân Dân phải sống trong sự sợ hãi, ngày cang lầm thang muôn vàn khó khăn và khốn cùng. Với một chế độ VNCH đầy chính nghĩa Tình người to tác như vậy mà VC vẫn bôi nhọ bóp méo theo cách Lấy thúng úp voi rồi (Cưởng chế) cướp bằng được Miền Nam VN, thì thử hỏi đối với các vụ như: Tiên Lãng, Văn giang, và Huyện Vụ Bản Nam Định ngày nay, người Dân tay không tấc sắt làm sao chống lại những vụ Càng quét đàn áp bắn giết dã man của Quân VC gian tham vô Thần?. Đồng bào nạn nhân của CS cướp đất hãy sát cánh bên nhau khai trừ nhưng tên Đồ tể dốt nát kiếm sống bằng nghề làm tay sai cho lũ Quan tham cấp Tỉnh Huyện Xã, điểm mặt chỉ tên từng thằng trên mọi phương tiện sẵn có để mọi người biết mà xa lánh không tiếp xúc chào hỏi, xem chúng như những loài thú dữ hay hung ác những côn trùng nguy hiểm!. . Nam Mô A Di Đà….

 7. noileo says:

  Sĩ phu bắc Hà, trí thức bâu xít VN…, cần chuẩn bị ngay một bản “tuyên bố Vụ Bản” để kịp thời phát hành

 8. Nguyên Viêt says:

  _* HởI bà con đồng bào cả nước hãy đứng lên tiếp tay cho đồng bào Vụ Bản đạp đổ bạo quyền cọng sản để xây dựng môt quê hương Việt Nam tự do công bằng và nhân ái.
  *HởI các bậc trí thức trong và ngoài nước hãy nỗ lực dẫn dắt đường lối cho toàn dân để thực hành bước tiến cách mạng vì dân vì nước.
  * HởI các anh chị em chiến sỉ các lực lựợng vũ trang hãy vì tương lai của đất nước, vì tương lai của chính con em chúng ta hãy trở mủi súng bắn vào đầu bọn bán nước hại dân là đảng CSVN.
  * HởI tất cả các giớI đồng bào tiểu thương thương gia, các anh em công nhân nông dân, hãy cổ đông đình công bải thị để tiếp tay vớI đồng bào Vụ Bản đang quấn khăn tang chờ chết để tranh đấu cho tự do và công bằng cho đất nước.
  * HởI các anh em sinh viên học sinh trong toàn cả nước hãy nhìn hình ảnh đồng bào Vụ Bản đang chờ chết để đấu tranh, họ là chú bác cô dì cậu mợ của anh em, hãy tỏ thái đô bằng cách bãi trường xuống đường biểu tình đòi đảng CSVN thực thi dân chủ nhân quyền và nhân ái.
  Đã đến lúc tất cả đồng bào Việt Nam không thể làm ngơ được nữa, phải hành đông đạp đỗ chế đô đôc tài CSVN. Chúng ta không thể để tình trạng hết đàn áp chỗ nầy đến đàn áp chỗ khác, hết cưỡng chế chỗ nầy đến cưởng chế chỗ khác mãi được. Cứ theo đà nầy sẽ có môt ngày đất nước Việt Nam chỉ còn lại lủ tay sai CSVN và bọn tàu cọng sống trên quê hương Việt Nam mà thôi.
  Ngày nầy qua ngày khác năm nầy qua năm khác chúng ta chờ đến bao giờ mớI đứng dậy đây, hãy truyền tin cho nhau trên tất cả các phương tiện thông tin sẳn có để cùng tạo môt trận cuồng phong bảo tố quét sạch bọn rác rưởI hôi tanh là đảng CSVN.
  VIÊT NAM MUÔN NĂM !

 9. không phải nguyên bà con xã Liên minh đâu. Mà là cả bà con xã Kim Thái và Liên bảo nữa đấy. Xin quý báo cho thêm thông tin vào.

 10. T. says:

  Bọn Cộng Sản Việt Nam hiện nay nó bao gồm Phong Kiến + Phát Xít+ Độc Tài+ Tư Bản.
  Phong Kiến : cha truyền con nối Nông Đức Mạnh con HCM, Nông Quốc Tuấn con Nông Đức Mạnh,
  Nguyễn Thanh nghị, Nguyển Thanh Phượng con Nguyễn Tấn Dũng, Phạm Bình Minh con Nguyễn
  Cơ Thạch,…
  Phát Xít + Độc Tài : trên 600 tờ báo mà chí có một tổng biên tập, trên 600 tờ báo đều đi theo lề mà
  Đảng chỉ định. Viết báo nói về quan chức nhà nước tham nhũng sẻ phải ở tù, xuống
  đường để tỏ lòng yêu nước sẽ bị công an đánh đập, bắt giam tù. Đi khiếu kiện đất
  đai bị chính quyền địa phương cướp chiếm cũng bị bắt nhốt tù. Tài sản đất đai của
  các tôn giáo cũng bị cưỡng chiếm,…
  Tư Bản : Chỉ có những đảng viên cao cấp hay bà con của đảng viên cao cấp mới được làm ăn
  thoải mái với nhà cầm quyền, còn những thành phẩ̀n không phải là đảng viên muốn
  kinh doanh pthải có chi phí ” bôi trơn” cho chính quyền…bọn đảng viên giầu có này
  là tư bản đỏ….

Phản hồi