|

Kết nạp USD vào đảng

Trong diễn văn khai mạc Hội nghị TW 5 diễn ra ngày 7-5, tổng bí thư đảng cộng sản Nguyễn Phú Trọng đã nhắc đến một thành tựu về kinh tế trong giai đoạn vừa qua là: “Dự trữ ngoại hối tăng nhanh”.

Câu hỏi đặt ra là Việt Nam lấy tiền ở đâu để mua ngoại tệ trong khi đang bội chi ngân sách, thắt chặt tín dụng, tiền tệ và chi tiêu công?

“Việt Nam Đồng Hóa” tiền gửi nhân dân

Theo một nguồn tin khả tín thì từ đầu năm ngoái đến nay, Chính quyền đã in ra hơn 120 ngàn tỷ tiền VND để mua 6 tỷ USD dự trữ. Vậy in tiền ra tại sao lại không gây lạm phát, không có tiền trong lưu thông ? Câu trả lời cay đắng này dành cho những ai đang có tiền USD gửi ở Ngân hàng. Lượng “ngoại tệ” dự trữ mà ông Nguyễn Phú Trọng tự hào không phải là do tích lũy tiền bạc, thặng dư ngân sách mà có rồi đem đi mua đô dự trữ. Mà thực chất là tiền đô la Mỹ của nhân dân gửi trong các Ngân hàng của Nhà nước đã bị “VND hóa”. Nhà nước đã in tiền giấy ra và bơm vào hệ thống ngân hàng để rút tiền USD của dân về theo một chu trình khép kín. Thực chất dân không còn tiền đô nữa mà đã bị “quốc hữu hóa” toàn bộ số USD của mình trong ngân hàng.

Nhà nước, về mặt kỹ thuật, đã thế chân tất cả các đồng USD của bà con gửi trong Ngân hàng bằng tiền đồng VND. Tuy nhiên về mặt thực tế thì họ rất nhiều cách để cùng hệ thống ngân hàng đảm bảo là “tiền bà con vẫn là tiền còn trong ngân hàng”. Nhưng dòng máu USD đó đang hòa trộn vào nền kinh tế và thực chất đã biến thành VND, còn đồng “USD” thực sự đã trở thành “dự trữ ngoại tệ”, cái mà Đảng đang tự hào. Đồng thời làm tăng tiền đồng, gián tiếp tăng tính thanh khoản cho Ngân hàng.

Như vậy kịch bản xấu nhất xảy ra là tất cả những người có tiền USD trong các Ngân hàng có thể đồng loạt đến rút hết ra và nhà nước sẽ lấy tiền đô ở đâu để bù vào? Xin thưa không thể có kịch bản đó vì trước đó Chính phủ ban hành Nghị định số 95/2011/NĐ-CP quản lý USD và vàng thật chặt. Nghị định này có những chế tài khủng khiếp, tăng đột ngột gấp 17 lần so với những vi phạm trước kia và có những khoản phạt so với dự thảo ở 45 triệu đồng nhưng khi ban hành chính thức đã vọt lên đến 500 triệu đồng, giao dịch USD tự do sẽ bị bắt và tịch thu. Điều đáng ngờ nhất là Nghị định này có hiệu lực ngay lập tức từ ngày ký là 20/10/2011. Ngoài ra hàng loạt các quy định khác nhằm quản lý và siết chặt việc sử dụng tiền USD, tùy thuộc và tình hình, đã và đang được xây dựng.

Tất cả những điều đó là kế hoạch chuẩn bị cho một vụ ăn cướp USD trắng trợn của bất cứ ai đang có tiền USD gửi trong ngân hàng. Họ chỉ được rút ra để làm các công việc “chính đáng” theo luật mà các công việc đó thì khó khăn vô cùng. Bởi vậy một số lượng tiền USD rất lớn đã được nhà nước “kết nạp” vào túi của “Đảng Cộng Sản”. Một số người dám giao dịch đã bị “trấn lột” ngay tại cửa ngân hàng.

Chiêu này của ai? và tại sao?

Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Vương Đình Huệ cùng những quan chức khác trong hệ thống, với sự tiếp tay của các đại gia ngân hàng vốn đang rất cần sự “ưu ái” của chính phủ là tác giả của chiêu ăn trộm hợp pháp này. Họ là những người giỏi chuyên môn đến mức tinh quái trong việc sử dụng các công cụ tài chính, tiền tệ. Để tâng công với đảng và để thành công trong ngắn hạn họ đã cố gắng dở hết chiêu cong queo của mình nhằm kết nạp hết các ông Washington và túi của đảng CS.

Điều duy nhất ông Bình và các “cố vấn gia” sợ hãi là sự quanh co và ngắn hạn trong các quyết định của mình. Tuy nhiên niềm an ủi vẫn còn khi các cán bộ đầy “lâm thời” đều đưa đơn vị tính cho nền kinh tế theo “quý”. Các ông đều biết mình tồn tại trong cơ chế tệ hại này thì không thể lập kế hoạch sống dài hạn một cách mạch lạc và đúng lương tâm.

Không biết với lượng ngoại tệ dự trữ mới đầy hình ông “Washington” của dân nằm cựa quậy trong ngân khố của Đảng liệu có giải quyết được sự khủng hoảng thật sự về kinh tế hiện nay hay không. Chắc chắn là không vì đó thực sự không phải là tiền của Đảng mà là tiền “thay máu” của dân.

Đồng thời trên đồng tiền USD có chữ “In God We Trust” nghĩa là “Chúng tôi tin vào Thượng đế” để mách bảo con người những điều thuộc về lương tâm, nó cao quý hơn đồng tiền của loài người. Bây giờ nằm trong ngân khố của một tập đoàn theo chủ thuyết vô thần và duy vật, liệu những chữ đầy duy tâm, tha thiết ghi trên đồng tiền USD có đánh thức được sự khắc khoải trong ai không?

Chắc là không! Và như vậy thì có ai đảm bảo rằng Nhà nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản đang phấn đấu đi lên CNXH sắp tới lại không ra một quyết định “cấm sử dụng USD”?. Khi đó “lực lượng cưỡng chế” có thể vào bất cứ nhà nào để “phá két hoặc đào nền nhà” lên cướp tiền dân một cách hợp pháp.

Nguồn: Blog Lê Quốc Quân

 

21 Phản hồi cho “Kết nạp USD vào đảng”

 1. Trúc Bạch says:

  Việc đảng csVN “thu gom” vàng của dân gửi ở ngân hàng, rồi phát hành “vàng giấy” trả cho khổ chủ, hay việc dụ nhân dân gởi USD vào ngân hàng rồi sau đó quy ra tiền Hồ.v.v…thì cũng là một hình thức ăn cướp, nó cũng trằng trơn không kém các đợt đổi tiền sau “phỏng giái”, tuy nhiên tinh vi hơn .

  Chuyện dụ dỗ (hay ép buộc) người dân bỏ tiền (USD) và vàng cho đảng “giữ hộ” vốn là chuyện có từ thời bác Hồ còn chư chuyển sang từ trần, và cũng chính là chuyện mà bác luôn luôn tìm mọi cơ hội để nhắc nhở “đảng ta” về chủ trương, chính sách này của đảng” .

  Ví dụ như khi giải thích về “Dân Chủ Tập Trung”, một vấn đề chả mấy liên quan gì đến tiền bạc, của cải, vậy mà khi nói về vấn đề này, bác đã không bỏ lở cơ họi để bẻ quặt tay lái mà không cần “sing nhan” :

  Sau đây là trích dẫn một ví dụ do ông Nguyễn Văn Trấn – một trong những người rất gần bác và cũng rất mê bác – viết trong “tập ký” Viết Cho Mẹ Và Quốc Hội (trang 9) :

  “Bác không đi vào những vấn đề nêu trên bích báo. Sa chân vào đó thì ra sao được.
  Nhưng cũng không khỏi nói tới bích báo hỏi “Dân chủ tập trung là gì ?”
  Có lẽ là vì bích báo hỏi nên Bác trả lời với lời văn bích báo :
  “Như các cô, các chú có đồ đạc, tài sản gì đó thì các chú, các cô là chủ, đó là dân chủ.
  Các chú các cô không biết giữ. Tôi giữ dùm cho. Tôi tập trung bỏ vào rương. Tôi khóa lại và bỏ chìa khóa vào túi tôi đây. Đó là tập trung !”
  Trong hội trường phía học viên, lặng trang. Phía công nhân viên cười ì xèo…”

  Ha Ha Ha …

  Bác anh minh, đảng cũng anh minh !
  “Giúp” cho dân minh cất giữ …Đô la .
  Khi cần thì đảng phát ra
  Tiền có hình bác…
  Đó mới là :
  “Dân Chủ Tập Trung !!!”

  -

  • Vũ duy Giang says:

   Tại các nước tư bản,ai có thỏi vàng muốn giữ thì có thể để trong 1 coffre(coffer)thuê ở ngân hàng,hoặc trao thẳng cho ngân hàng giữ dùm,thì ngân hàng phát hành 1 giấy nhận vàng này(mà TB gọi là”vàng giấy!) cho khách hàng,để bất cứ khi nào khách hàng đưa ra giấy này để lấy lại vàng,thì ngân hàng phải trao trả.

   Vào thời điểm 1945,Việt Minh tổ chức”tuần lể vàng”để quyên vàng bạc,nữ trang của nhân dân VN ủng hộ kháng chiến chống Pháp.Nhưng hình như HCM đã mang vàng bạc hối lộ cho quân của tướng Lữ Hán(Quốc dân đảng của Tưởng giới Thạch)sang giải giới quân phát xít Nhật ở Bắc VN,để cho ông tướng Tầu này rút quân về TQ,thay vì ở”lỳ” VN,sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ giải giới.

   Dĩ nhiên vàng và US đô la đã được nhiều người tàng trữ tại miền Nam trước 1975 để dùng làm phương tiện sinh sống trong những năm tháng đầu của cuộc di tản ra nước ngoài,nên cũng được họ gắn cho giá trị quan trọng. Nhưng cũng nên biết rằng từ khi Tổng thống Nixon đã bỏ Gold Standard của USD(vì trước đó,ai cũng có thể mang 35 USD ra ngân hàng Mỹ để mua 1 once Gold,theo đúng luật lệ Mỹ cho Gold Standard).

   Ngay sau đó,thì giá vàng đã tăng vụt khỏi 35USD/once,và USD thì”xuống dốc”nhanh đồi với những ngoại tệ mạnh như franc Thụy Sĩ(từ 7 francs=1 USD,nay còn O,87 franc=1 USD!),và khi mới”ra đời,thì 1 euro=1 USD,mà bây giờ 1 euro=1,35 USD.

   Hiện nay,có thời điểm CSVN đã bị”bội thức”đô la của VK gửi về(9 tỷ USD trong năm 2011,mà có người so sánh với viện trợ Mỹ cho VNCH chỉ có cỡ 700 triệu USD/năm!),của ODA mà các nước viện trợ cho VN(đọc ở dưới),của FDI mang vào đầu tư và đầu cơ bất động sản,và chứng khoán ở VN.

   Cho nên CSVN không còn”quá khát”đô la như trước nữa đâu!Cứ xem VK Mỹ về VN biếu bà con vài trăm Đô thì bây giờ cũng bị”chê”,hoặc hải quan cũng không thèm lấy tờ 10 đô kẹp vào thông hành của VK Mỹ nữa! Họ biết chỉ có thông hành Mỹ mới hối lộ kiểu này thôi!

   Tóm lại,tư bản”đỏ”VN bây giờ cũng chẳng cần”dụ dỗ,hay ép buộc người dân bỏ tiền USD, và vàng cho Đảng giữ hộ”nữa đâu!Vì vậy người dân trong nước đã đổi câu vè như sau:

   Việt Minh, Việt Cộng,Việt kiều
   Ba thứ Việt ấy,Đảng yêu Việt nào?
   Việt Minh ốm yếu,xanh sao
   Việt Kiều lao động,lao đao đêm,ngày
   Việt Cộng được Đảng yêu ngay
   Đô la rủng rỉnh,mua liền Buford!

   (Buford là 1 tỉnh nhỏ nhất Mỹ,bang Wyoming,vừa được tư bàn đỏ Phạm đình Nguyên mua với giá gần 1 triệu USD!Ông Nguyên là giám đốc IDS ở Saigon)

Phản hồi