WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Vụ 2 nhà báo VOV bị hành hung: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc

Xét thấy vụ 2 nhà báo VOV bị hành hung có nhiều khía cạnh pháp lý cần phải làm rõ, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam vừa có văn bản đề nghị Bộ Công an vào cuộc và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm.

2 nhà báo bị đánh như quân thù hôm 24/4

Động thái này của Hội Luật gia Việt Nam được đưa ra sau khi nhận được ý kiến phản ánh của các cấp hội viên và văn bản của Chi hội Luật gia Văn phòng Trung ương Hội về việc luật gia, hội viên Hội luật gia Việt Nam, nhà báo Nguyễn Ngọc Năm bị hành hung khi đang tác nghiệp tại Văn Giang (Hưng Yên) hôm 24/4 vừa qua.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam ông Phạm Quốc Anh cho rằng: “Đây là vụ việc có nhiều khía cạnh pháp lý phải làm rõ và giải quyết theo quy định của pháp luật”.

Với chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của mình, Hội Luật gia Việt Nam đề nghị Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh các đối tượng vi phạm.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Hưng Yên đã gửi văn bản mời các bên liên quan tham gia buổi làm việc lúc 9h sáng, ngày 16/5 tới đây nhằm “có cách nhìn nhận toàn diện và thấu hiểu sự việc diễn ra”.

Thành phần tham gia buổi làm việc bao gồm: Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo Công an tỉnh Hưng Yên, Giám đốc Trung tâm Tin của Đài VOV, 2 nhà báo bị hành hung là Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long, lãnh đạo tổ công tác được phân công bảo vệ khu vực thôn 1 trong cuộc cưỡng chế đất ở xã Xuân Quan, Văn Giang.

Như vậy, sau hơn nửa tháng xảy ra vụ việc lực lượng cưỡng chế đất ở Văn Giang hành hung 2 nhà báo VOV, dư luận xã hội đang quan tâm và chờ đợi một hướng giải quyết quyết liệt nhằm bảo vệ danh dự, uy tín cho các nhà báo và đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Quỳnh Anh (Dân Trí)

 

3 Phản hồi cho “Vụ 2 nhà báo VOV bị hành hung: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc”

 1. Trực Ngôn says:

  Trong video clip cho thấy, anh nhà báo đang đứng nhìn sự việc một cách bình thản, bỗng dưng bị một nhóm CA đến bắt và lôi kéo xềnh xệch, xô đẩy đến cạnh bức tường. Một tên CA bên kia bức tường rào (đội mũ bảo hiểm xanh đậm) nhảy chồm lên, dùng gậy đập vào đầu anh nhà báo như một hiệu lệnh, tức thì cả đám CA cùng nhảy vào bề hội đồng, kẻ gậy, nguời dùi cui đánh đập anh nhà báo túi bụi.

  Một anh nhà báo khác (?) áo trắng, mũ bảo hiểm trắng, chạy theo chỉ trỏ nói điều gì đó, liền bị đám CA vây đánh và kéo đi?
  http://www.youtube.com/watch?v=Y2ILRETTeAo

 2. Điên says:

  Ôi trời ơi, thế có bỏ mẹ em không chứ.
  Các bác ở trên bảo sao thì em nàm thế, chứ thân phận em, công an quèn, du côn du đảng cũng quèn, lâu nay chỉ chuyên “gà què ăn quẩn cối xay” chứ có ao ước gì hơn đâu ngoài 2 bửa cơm gà cá gỏi…
  Khi họp hành để lên phương án diệt phản động, diệt diển biến hoà bình, diệt cái đám khố rách áo ôm ngoài đồng kia thì các bác ở trên đã bảo cứ làm như thông lệ mà Đảng ta vẫn xử dụng từ trước đến giờ là “giết nhầm hơn bỏ sót”…
  Giờ thì các bác ở trên đem bọn em làm dê tế thần hoàng….
  Thân em lở dại uống thuốc anh hùng nên tẩn thằng nhà báo hơi quá tay (các bác nghĩ xem, tự nhiên được cái lizent đánh người ai mà không sướng)…lại xui xẻo bị quay phim nên hết đường chối cải. Giờ em coi như đã chết..

  Địt mẹ cái đứa nào đã quay lén em. Xui xẻo đến thế là cùng. Nếu quay khi lúc các anhem khác đang tẩn mấy bà già móm mém ngoài đồng thì còn bảo là bọn phản động bọn phá hoại. Đằng này…

  Nói gì thì nói chứ các bác phải cứu bọn em. Ép bọn em quá, bọn em bực mình phun ra hết thì xấu hổ đến cả ngoài trung ương cơ đấy..
  Như đã bảo: Các bác ở trên không ra lệnh thì bọn em sao dám làm. Nên các bác không thể bỏ bọn em chết được đâu

  • Trần Hữu Cách says:

   Trung ương chưa chắc đã đủ ý thức để xấu hổ! Cứ xem Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe ông Phó Chủ tịch Nguyễn Khắc Hào báo cáo rõ ràng là láo mà không đặt nghi vấn nào thì biết.

   Người cầm đầu Chính phủ không có ý thức về tính hợp lý của câu chuyện, còn Quốc Hội thì hoàn toàn bất lực trước những kẻ nắm quyền. Còn lâu mới có công lý trong những vụ như thế này.

Phản hồi