WordPress database error: [Expression #1 of ORDER BY clause is not in GROUP BY clause and contains nonaggregated column 'oldsite_dcvwp.wp_posts.post_date' which is not functionally dependent on columns in GROUP BY clause; this is incompatible with sql_mode=only_full_group_by]
SELECT YEAR(post_date) AS `year`, MONTH(post_date) AS `month`, count(ID) as posts FROM wp_posts WHERE post_type = 'post' AND post_status = 'publish' GROUP BY YEAR(post_date), MONTH(post_date) ORDER BY post_date DESC

 
|

Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ khởi kiện HTV

Bà Bùi thị Minh Hằng mới đây cho biết sẽ tiến hành khởi kiện đài truyền hình Hà Nội đã làm phóng sự bôi xấu bà trong thời gian bà bị giam giữ tại trung tâm giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây chỉ là một trong một loạt các hoạt động pháp lý mà bà Bùi thị Minh Hằng dự định làm trong thời gian tới để đòi lại công lý cho mình.
Từ quyết định 5225 đến phóng sự trên HTV

Sau hơn hai tuần kể từ ngày được trả tự do, bà Bùi Thị Minh Hằng hôm nay cho chúng tôi biết bà sẽ tiếp tục quá trình khởi kiện các cơ quan chính quyền, báo an ninh thủ đô, đài truyền hình Hà Nội, đã có những hành động mà bà cho là trái pháp luật liên quan đến cá nhân bà. Trả lời đài Á châu Tự do qua điện thoại từ nhà mình ở thành phố Vũng Tàu, bà Bùi Thị Minh Hằng xác nhận:

Chắc chắn là sẽ kiện. Tất cả những sự kiện từ quyết định 5225 gây ra và tất cả những gì thuộc về chính quyền và nhà nước mà làm sai thì Minh Hằng sẽ tiến hành kiện. Việc đầu tiên là Minh Hằng sẽ kiện quyết định 5225 của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội do ông Nguyễn Thế Thảo ký. Song song việc đó, trong thời gian Minh Hằng bị họ giam giữ trái pháp luật trong tù thì đài truyền hình Hà Nội và báo chí có đăng sai sự thật về Minh Hằng.”

Bà Bùi Thị Minh Hằng bị bắt vào ngày 27 tháng 11 năm 2011 khi đang tham gia biểu tình ôn hòa tại Sài Gòn, phản đối hành động gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông. Bà sau đó được đưa ra giam giữ tại trung tâm giáo dục Thanh Hà, tỉnh Vĩnh Phúc. Việc bắt giữ này sau đó được chính quyền Hà Nội giải thích là căn cứ theo quyết định 5225 do chủ tịch ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Nguyễn Thế thảo Ký ngày 8 tháng 11 năm 2011.

Ngay từ sau khi mới bị bắt giam vào thán 11 năm 2011, bà Bùi Thị Minh Hằng đã hai lần làm đơn khiếu nại quyết định 5225. Quyết định này của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xác định bà Bùi thị Minh Hằng đã gây rối trật tự công cộng nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự. Ngoài ra quyết định cũng coi bà Bùi Thị Minh Hằng là người không có nơi cư trú nhất định. Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vì vậy quyết định đưa bà Bùi Thị Minh Hằng đi cải tạo 2 năm.

Vào tháng 3 vừa qua, bà Bùi Thị Minh Hằng đã quyết định nộp đơn kiện chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về quyết định bắt giam mà bà cho là vi phạm pháp luật.

Trong thời gian bà Bùi Thị Minh Hằng bị giam giữ, vào các ngày 11, 12, 13 và 14 tháng 4 năm 2012, đài truyền hình Hà Nội đã liên tục phát sóng các phóng sự về bà Bùi thị Minh Hằng, trong đó có các cuộc phỏng vấn với mẹ, người thân và hàng xóm của bà Bùi Thị Minh Hằng tại thành phố Vũng Tàu.

Đài truyền hình Hà Nội xác định bà Bùi Thị Minh Hằng là ‘Một con người chưa từng bao giờ tự biết chấn chỉnh bản thân, một con người bất chấp luân thường đạo lý, gieo rắc cho gia đình nỗi đắng cay dai dẳng, còn xã hội phải gánh chịu thêm sự hỗn loạn nhiêu phiền’.

Đài truyền hình Hà Nội khẳng định bà ‘Bùi Thị Minh Hằng là điển hình cho những điều tai ác. Bản tính bất chấp, ngỗ ngược của Bùi Thị Minh Hằng còn thể hiện ở thái độ càn quấy, coi thường kỷ cương pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến người thân gia đình và gây bất an cho cộng đồng xã hội’

Bà Bùi Thị Minh Hằng cho rằng phóng sự này đã không đưa tin trung thực khi nói về bà, người được coi là nhân vật chính trong phóng sự:

“Trong phóng sự thì tôi là nhân vật chính, họ không thể chỉ căn cứ vào một người nào đó dù người đó là ông chủ tịch nước. Mà ông chủ tịch nước nói về một người khác đương nhiên cũng là không đúng chứ không phải chỉ có mẹ và em tôi.”

Khởi kiện lên LHQ

Ngoài việc khởi kiện quyết định của ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và đài truyền hình Hà Nội, bà Bùi Thị Minh Hằng cho biết sẽ kiện những người đã tham gia bắt giữ bà và tịch thu tài sản của bà vào tháng 11 năm 2011 vì những nguyên nhân sau:

“Hiện có rất nhiều vấn đề, ví dụ như an ninh Sài gòn, công an Sài gòn bắt giữ mình thì họ bắt sai pháp luật. Họ bắt theo kiểu bắt cóc mình đi. Thứ hai là trong quá trình bắt giữ thì họ thu giữ tài sản của những người thân mình cầm và nói là của mình. Ví dụ như USB của mính vi tính. Tất cả những điều đó không khác gì một hành động ăn cướp.”

Không những thế, bà Bùi Hằng cũng dự định sẽ chuyển hồ sơ vi phạm nhân quyền của Việt Nam liên quan đến trường hợp của mình lên ủy ban nhân quyền Liên Hiệp Quốc.

Tôi rất muốn đòi hỏi công bằng vì nó còn xâm phạm đến quyền tự do và nhân quyền được Việt Nam tham gia vào. Tôi còn đề nghị Ủy ban Nhân quyền Thế giới phải lên tiếng cho những trường hợp thế này. Sắp tới tôi có ý định là tôi sẽ tố cáo những đối xử vi phạm nhân quyền trong nhà tù của chính quyền lên ủy ban nhân quyền. Tôi sẽ gửi tất cả những điều này lên ủy ban nhân quyền thế giới vì đây là sự xâm phạm thô bạo đến quyền con người.”

Trong thời gian bị giam giữ, bà Bùi Thị Minh Hằng đã có lần cắt tay tự vẫn để phản đối cách đối xử mà bà cho là vi phạm nhân quyền tại trung tâm Thanh Hà.

Bà Bùi Thị Minh Hằng là người đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình và tuần hành ôn hòa tại Hà Nội và Sài gòn trong năm 2011 để phản đối Trung Quốc.

Sau khi bà bị bắt giam, tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế đã lên tiếng kêu gọi Hà nội phải trả tự do ngay lập tức cho bà. Ông Phil Robertson, Phó giám đốc phụ trách châu Á của tổ chức này nói rằng việc bắt giữ bà Bùi Thị Minh Hằng mà không qua một phiên tòa xét xử chứng tỏ việc không thèm đếm xỉa gì đến quyền con người của bà Hằng và quyền tự do bày tỏ ý kiến được quy định trong hiến pháp Việt Nam.

Ngày 5 tháng 1 năm 2012, tòa đại sứ Mỹ tại Hà Nội cũng lên tiếng quan ngại về trường hợp của bà Bùi Thị Minh hằng và cho rằng việc thiếu vắng các trình tự pháp lý thích hợp trong trường hợp này đã đi ngược lại cam kết của Việt nam đối với bản tuyên ngôn nhân quyền toàn cầu.

Vào ngày 29 tháng 4 vừa qua, bà Bùi thị Minh Hằng đã được trả tự do trước thời hạn. Báo an ninh thủ đô ngày 28 tháng 4 năm 2012 viết rằng bà Bùi Hằng được trả tự do vì chính sách khoan hồng của đảng và nhà nước nhân dịp lễ 30 tháng 4.

Nguồn: RFA

5 Phản hồi cho “Bà Bùi Thị Minh Hằng sẽ khởi kiện HTV”

 1. CôngĐài says:

  Hôm qua tôi đã có một phản-hồi. Phản-hồi của tôi hôm nay để bổ-túc, đồng thời muốn chuyển-đạt một đoạn ngắn của Ts NĐT lấy từ website của ông ấy, xét có ích cho những bạn các nơi đang hổ-trợ trong công-cuộc đấu-tranh cho nhân-quyền tại VN – đang được thể-hiện qua nhiều tổ-chức, nhân-vật như khối 8406, Lm Lý, Điếu Cày, Tạ Phong Tần, v.v..và mới nhất là công-việc của chị BTMH hiện nay. Tiêu-đề bài viết hôm qua (May 15, 2012) của Ts NĐT là ‘ Đẩy mạnh công-tác quốc-tế-vận ‘. Nội dung có thể tóm-tắt gọn như sau : (1) Ông viết ‘ nắm thế chủ-động ở các diễn-đàn quốc-tế để từng bước : chuyển-đổi cách nhìn của công-luận trên thế-giới và của các chính-quyền dân-chủ đối với VN ; và chuyển-đạt tiếng nói và quan-điểm của các thành-phần đấu-tranh cho nhân-quyền và dân-chủ ở trong nước ‘. (2) Trong phần này Ts Thắng qua tìm-hiểu, biết được và nhắc-nhở rằng ‘ vấn-đề VN cho đến nay đã không nằm trong lãnh-vực quan-tâm của họ (các giới-chức chính-quyền các nước nói chung trên thế-giới) ‘. Ông cho một ví-dụ : tổ-chức Asian Human Rights Commission ( http :// http://www.humanrights.asia /countries) đặt bản-doanh ở HKông, có bộ-phận hầu khắp các nước tại Đông Nam Á, nhưng không thấy có bộ-phận về VN. Ông nói ‘ Đây không phải là ngoại-lệ, mà là phổ-biến ‘. Ông Thắng nói có nhiều việc cần làm, nhưng tôi thấy, trước mắt có một việc cần thực-hiện ngay, đó là ‘ cần chuyển thông-tin cập-nhật và chính-xác về tình-trạng nhân-quyền ở VN đến tất cả các diễn-đàn về nhân-quyền, dân-quyền, xã-hội công dân cũng như đến các giới-chức chính-quyền ‘. Vậy điều mà các bạn độc-giả của diễn-đàn này – có tôi – có thể làm được, là luôn truyền-thông, nhấn-mạnh những sự-kiện, nhân-vật điển-hình và tiếng nói với hành-động của họ để : – như phản-hồi hôm qua của tôi có đề-cập, là giúp cho họ miễn-nhiễm virus bắt-bớ, tù-đày, hành-hạ họ, nghĩa là khi những sự-việc đó được nhiều người khắp mọi nơi trên thế-giới biết được và quan-tâm, lưu-ý đến, thì cũng là một hình-thức, một biện-pháp hữu-hiệu bảo-vệ họ, đồng thời đẩy mạnh công-tác quốc-tế-vận nhằm hổ-trợ cao-trào đấu-tranh cho nền tự-do, dân-chủ, dân-quyền và nhân-quyền của đồng-bào quốc-nội tại VN – cũng là nhằm giải-thể chính-thể bạo-tàn của CSVN – sớm thành-công.

 2. ke miền xuôi says:

  Trước mắt cứ thấy vấn đề nào nhà cầm quyền CSVN đối xử với cá nhân mình vi phạm pháp luật ta cứ làm đơn kiện hết không chừa cá nhân cơ quan nào ,để xem nhà nước nầy còn ngụy biện đến chừng nào ,càng ngụy biện càng loài mặt nạ dả tâm tàn ác với nhân dân ,vừa đánh động cho dư luận trong và ngoài nước biết chế độ CSVN cầm quyền ra sao .

 3. Giọt nước says:

  Đài truyền hình Hà nội dùng miếng võ tụt quần đàn bà. Thật là hạ đẳng! Tôi đã quyết định tẩy chay không dùng dịch vụ truyền hình cáp Hà nội nữa.

 4. CôngĐài says:

  Chị Bùi Thị Minh Hằng là một điển-hình của những giọt nước sau cùng làm tràn ly nước. Dĩ nhiên rõ-ràng là chính-quyền CSVN thả chị ra không vì khoan-hồng – đây là từ-ngữ cũ được dùng lại, từ-ngữ chúng đã dùng khi chúng lần-lựợt thả những tù cải-tạo (theo cách nói của chúng) thuộc chế-độ cũ của VNCH – Lý-do thực-sự để chúng thả thì ai ai cũng có thể tìm biết không mấy khó-khăn. Bây giờ, về mặt y-khoa-chính-trị-học – là một từ-ngữ mới nhất về nhận-thức-luận do tôi đặt tên, có hiệu-lực từ giờ phút, ngày tháng năm này để mô-tả một sự kiện liên-quan đến chị BTMH – chị trở thành miễn-nhiễm chống lại virus ‘ bắt-bớ lung-tung, bất đồng chính-kiến, v.v.. và v.v..’ từ CSVN truyền sang những người dân vô-tội, bần-cùng, yếu-đuối. Tôi ước-ao – vì những điều đang và sẽ xảy ra trong việc chị khiếu-nại một cơ-quan thực-thi pháp-luật, lại vi-phạm luật-pháp, có kết-quả như thế nào, thì chính sự-kiện tự nó đã gói-ghém ý-nghĩa của sự thành-công rồi – những nạn-nhân tương-tự có thể mạnh-dạn làm tràn ly nước, không những thế thôi từ bên trong, nó có thể lôi-kéo những lực từ bên ngoài làm đổ ly nước, và cũng làm vở tan ly nước. Đó là ly nước, tượng-trưng cho vòng đai của ngục-tù, bắt-bớ bất-công, độc-ác của bạo-quyền CSVN. Bây giờ chắc-chắn chúng sẽ không còn hát vang bài
  ‘ quốc-tế ca ‘ của chúng nữa. Hãy để đồng-bào bị áp-bức tại VN đồng-thanh hô to ‘ Hãy vùng lên dồng-bào VN, hãy đồng-loạt đứng lên chống lại bạo-quyền CSVN, chống lại mọi bất-công, kềm-kẹp, áp-bức và ngục-tù ‘.

 5. Lan says:

  Phải dùng đến cả nhiều hệ thống CA, “đám côn đồ”, truyền hình, báo chí , nhà tù để làm phương hại đến “một người, duy nhất một người yêu nước ” như bà Minh Hằng không hề có động cơ chính trị để tranh giành quyền lực, tiền bạc với họ thì chúng ta cũng đủ hiểu tiền bạc, quyền lực,trong thể chế XHCN “yêu nước là yêu CNXH” chỉ là trò hề . Thật buồn cho đất nước !

Phản hồi